Đại Đạo Độc Hành

Chương 340-1: Thổ Linh vô đạo dân khó sống! (1)Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Vì cái gì không ai trừng phạt bọn họ?”

Mộc đạo nhân nói: “Thổ Linh tông nắm trong tay địa mạch cấm chế mảng thiên địanày, toàn bộ dòng sông nham thạch nóng chảy thế giới trong lòng đất, đều là bọn họ khống chế.

Từng có thượng môn nhìn không được, muốn ngăn lại bọn họ gây nên, nhưng mà bọn họ coi đây là uy hiếp, muốn liều ngươi chết ta sống. Nổ tung mạch nước ngầm trong nham thạch nóng chảy.

Đến lúc đó toàn bộ thế giới trong lòng đất, sẽ hoàn toàn hủy hoại chỉ trong chốc lát, ít nhất mấy ức sinh linh vì vậy mà mất, thậm chí có thể dẫn phát thiên lôi địa hỏa, mấy châu trên mặt đất đều sẽ bị ảnh hưởng.

Cho nên các đại thượng môn, ném chuột sợ vỡ đồ, không thể trừng phạt bọn họ, cái này cũng là nguyên nhân bọn họ không kiêng nể gì!

Lạc Ly nói: “Chẳng lẽ không có biện pháp sao?”

Mộc đạo nhân nói: “Không, có biện pháp. Có biện pháp!”

Nói tới đây, hắn chuyển đề tài nói:

“Lạc Ly, ngươi hậu thiên đạo thể đã hoàn toàn hóa thành tiên thiên, tốt lắm. Chúng ta bắt đầu vòng thí luyện cuối cùng!

Tố bản quy nguyên, tấn thăng cảnh giới Trúc Cơ!”

Lạc Ly kích động không thôi, rốt cuộc đến bước cuối cùng, hắn tinh tế lắng nghe Mộc đạo nhân chỉ thị, không biết Tố bản quy nguyên, tấn thăng cảnh giới Trúc Cơ như thế nào!

Trước ánh mắt tha thiết của Lạc Ly, Mộc đạo nhân nói: “Ngươi hiện tại có tiên thiên Địa hỏa đạo thể. Nhưng mà ngươi cũng không có hoàn toàn nắm chắc chân tủy, mượn cái này một bước lên trời, dễ dàng Trúc Cơ!

Nhưng mà cụ thể bước thứ ba này như thế nào, ta cũng không biết!”

Lạc Ly thiếu chút nữa phun ra một búng máu!

Mộc đạo nhân tiếp tục nói: “Ta thật không biết, bất quá, chính ngươi biết!”

Lạc Ly sửng sốt. Nói: “Ta biết? Ta làm sao biết?”

Mộc đạo nhân nói: “Đúng, ngươi có biết. Ngươi sẽ biết, về phần làm sao biết, đi hỏi trời! Đi hỏi đấtĐi hỏi chính mình! Đi hỏi tâm mình!

Cơ duyên đến, chính ngươi liền rõ ràng!”

Lạc Ly nói: “Cơ duyên đến, ta liền rõ ràng?”

Mộc đạo nhân mở miệng nói:

“Bồ đề vô thụ, minh kính diệc phi thai, lai vô nhất vật, hà xử nhạ trần ai”.

Nói xong câu đó, Mộc đạo nhân chậm rãi biến mất, không thấy nữa!

Lạc Ly thấp giọng nhớ kỹ: “Bồ đề vô thụ, minh kính diệc phi thai, lai vô nhất vật, hà xử nhạ trần ai”.

Suy nghĩ nửa ngày, Lạc Ly cũng không có nghĩ ra được, hắn lắc đầu, quên đi, không nghĩ, xem ra cái này không phải sự tình một hai ngày, trước tiên ở đây dàn xếp xuống rồi nói sau.

Lạc Ly xoay người hướng về xa xa đi đến, tại chỗ sâu đại địa kia có một thành thị thật lớn, nơi đó chính là thành Địa Uyên Địa Uyên Thổ Linh tông, tông này khác tông môn khác trên mặt đất, ngay ở bên trong thành thị, giống như hoàng cung, đệ tử trong tông hưởng thụ vinh hoa phú quý vô tận.

Địa Uyên Thổ Linh tông này đã hoàn toàn cố hóa, người ngoài căn bản không thể nhập môn, hầu như chính là phương thức cha truyền con, con truyền cháu kế thừa, thậm chí một ít con cháu chi thứ còn có thể bị đá ra tông môn, có thể nói không phải gọi là môn phái, chính là một gia tộc tu tiên.

Đi vào cửa thành, không ít tu sĩ ở đây đăng ký vào thành, trong đó bốn đệ tử Địa Uyên Thổ Linh tông thủ vệ, đều là cảnh giới Luyện Khí, ở đó vênh váo tự đắc, muốn vào thành, phải giao nộp linh thạch.

Bọn họ hung hăng đòi tiền, không có linh thạch, cũng đừng muốn vào thành, đòi tiền quá đen, phía trước có một tu sĩ cùng bọn họ khắc khẩu lên:

“Các ngươi cũng quá đen, ngày hôm qua ra vào thành mới một linh thạch, hôm nay liền hai cái, bỏ thêm gấp đôi!”

Mấy tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông mắng:

“Thế nào, thích như vậy đấy, hôm nay vào thành phải hai linh thạch, không có cũng đừng muốn đi vào!”

Tu sĩ nọ nói: “Quá đen, không vào thì không vào!”

Nói xong, hắn đã muốn đi, đệ tử Địa Uyên Thổ Linh tông kia, liếc mắt nhìn hắn một cái nói:

“Ngươi nói không vào thì sẽ không vào? Chúng ta hoài nghi ngươi chính là ma tu, ý đồ đối với Địa Uyên Thổ Linh tông gây rối, chúng ta sẽ kiểm tra túi trữ vật của ngươi!”

Tu sĩ kia nhất thời tức giận nói: “Rất không có thiên lý, các ngươi muốn làm gì? Đây là cướp đoạt!”

Làm gì? Chính là cướp đoạt! Mấy tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông kia xông lại, một chút quyền cước, đem người này đánh ngã, sau đó đoạt lấy túi trữ vật của hắn, cướp đi toàn bộ, sau đó đem túi trữ vật đã cướp sạch vứt lại nói:

“Cút, mau cút!”

Người nọ chỉ có thể cầm lấy túi trữ vật, nghiến răng nghiến lợi rời khỏi, nhưng mà tu sĩ chung quanh, toàn bộ yên lặng không tiếng động, bọn họ đều thích ứng, nhưng mà trong mắt mỗi người đều là lửa giận, giận mà không dám nói gì.

Vài tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông hô:

“Kế tiếp, còn có ai muốn vào thành?”

Một tu sĩ béo cười mị nói: “Ta muốn vào, ta muốn vào, hai linh thạch, ta đưa, ta đưa!”

Tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông nhìn hắn một cái nói: “Đó là trước kia, hiện tại ba linh thạch!”

Tu sĩ béo cau mày, nhưng mà cắn răng, xuất ra ba linh thạch, tiến vào trong thành.

Lạc Ly thấy một màn như vậy, không khỏi lắc đầu, tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông quá bá đạo rồi, quả thực hắc ám đến cực hạn, vào thành phải nộp nhiều linh thạch như vậy, còn làm cho người ta sống không?

Đúng lúc này, xa xa một mảng ồn ào truyền đến, chỉ thấy bảy tám tu sĩ, cưỡi một loại linh thú kỳ dị, ở phương xa vọt tới.

Linh thú kia giống như mãnh hổ, trên lưng hai cánh, bốn vó đạp đất cao một thước, nhẹ nhàng phi hành, tốc độ cực nhanh.

Bọn họ hướng lại đây, bốn tu sĩ thủ vệ, lập tức nhường đường, vẻ mặt tươi cười:

“Thì ra là Á Minh đại thiếu gia, Á Côn tam thiếu gia, mau tránh ra, mau tránh ra, nhường đường cho nhóm thiếu gia…”

Bảy tám tu sĩ kia, cưỡi linh thú kỳ dị, không hề dừng, cứ như vậy xông qua cửa thành, một chút đều không có giảm tốc, ở trong thành tiếp tục chạy như điên.

Có người không phục nói: “Dựa vào cái gì chúng ta phải giao nộp linh thạch, bọn họ không cần? Người ở đây nhiều như vậy, lại chạy như điên, đụng vào người làm sao bây giờ?”

Có người nhỏ giọng nói: “Đụng phải liền đụng, đó là hài tử các trưởng lão Địa Uyên Thổ Linh tông, hậu đại Thổ Linh lão tổ, đều là tiểu bá vương, hoành hành vô kỵ!”

“Mẹ, ta cũng họ Á, ta cũng là hậu đại Thổ Linh lão tổ!”

“Ài, ngươi đó là bối lão hoàng lịch, cùng họ khác mệnh!”

Cứ như vậy rất nhanh đến Lạc Ly, thủ vệ tu sĩ nhìn đến Lạc Ly quát: “Tiểu tử, lại đây giao nộp linh thạch. Ngươi nhìn có vẻ lạ mắt, không giống người dưới đất chúng ta?”

Nhân tộc trong lòng đất, mặc dù có một bộ phận vẫn bảo trì dung mạo nhân tộc, nhưng mà Lạc Ly ở trong nhân tộc trong lòng đất, bộ dạng khác nhau rất lớn, liếc mắt một cái có thể nhìn ra.

Lạc Ly duỗi tay ra, đưa qua một trung phẩm linh thạch, nói: “Ở nhà dựa cha mẹ, bên ngoài dựa bằng hữu!”

Thủ vệ tu sĩ sờ linh thạch, nhất thời thu hồi nói: “Tốt, vào đi”.

Tiến vào trong thành Địa Uyên, vừa mới tiến vào cửa thành, liền nhìn đến một thi thể ở cửa thành cách đó không xa, có một phụ nhân dẫn theo ba đứa nhỏ, khóc lóc bên thi thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.