Đại Đạo Độc Hành

Chương 353: Hỗn Nguyên thất pháp nói hư thật!Lạc Ly gật đầu, thật sự là người người vận mệnh khác nhau, hơn nữa theo thời gian trôi qua, mọi người sẽ càng thêm khác nhau!

Lúc này có người lại đây kính rượu, Lạc Ly cũng đi kính rượu cho người khác.

Lôi Khuynh Tình đi tới bên người Lạc Ly, kính rượu cho Lạc Ly nói:

“Kiếm tuyệt hậu, ngươi không thể tưởng được ta cũng có thể vào nội cửa chứ?”

Lạc Ly cười nói: “Thật ra ngươi đã sớm nên như thế! Lão Lôi, ngươi là ở chi mạch nào?”

Lôi Khuynh Tình nói: “Ta ở Linh Tuyệt Mạc, nơi đó thích hợp ta, đến, cụng ly! Đa tạ Kiếm tuyệt hậu, nếu không có ngươi kích thích, ta căn bản không thể đến đây!”

Hai người uống một hơi cạn sạch!

Lúc này Ngu Tiểu Tiểu bưng chén rượu đi tới trước người Lạc Ly nói: “Lạc Ly sư huynh, trước kia đã đắc tội nhiều, còn xin sư huynh thứ lỗi!”

Nói xong, nàng hành một lễ thật sâu.

Bên ngoài môn thời điểm, nàng là chó săn của Tô Vũ Tiếu, hãm hại Lạc Ly, đều có một phần của nàng, hiện tại Tô Vũ Tiếu biến mất, nàng lại đây giao hảo Lạc Ly.

Nhưng mà Lạc Ly không chút nào để ý, hắn nhớ rõ lời lúc trước Thiên Đô Thất Trúc sư huynh nói, nâng chén nói: “Tiểu Tiểu sư muội, quá khứ để cho nó là quá khứ đi, đến, chúng ta cạn một ly”.

Một chén rượu, khúc mắc trước đều bỏ qua, Ngu Tiểu Tiểu này cũng gặp được đại kiếp nạn sóng thần, Tô Vũ Tiếu, Nhạc Thiên Phong toàn bộ đạo cơ bị hao tổn, duy chỉ có nàng lại lông tóc vô thương, trong lòng không loạn, nàng này không đơn giản!

Lạc Ly xoay người kính một chén rượu cho Thủy U Lan, Thủy U Lan nọ nhìn Lạc Ly, gằn từng tiếng nói:

“Lạc Ly, ta nhất định phải đánh bại ngươi, ta nhất định phải chứng minh, ta mới là đệ tử có giá trị nhất, ngươi không bằng ta!”

Lạc Ly chỉ cười, không chút nào để ý!

Cứ như vậy ngươi một ly, ta một ly, bữa tiệc rượu này, từ chạng vạng, ăn đến mặt trời hạ về phía tây, hắc ám tiến đến, nhất thời đèn châm lên, hào quang lấp lánh như sao.

Phía trên may xanh, thỉnh thoảng ảo giác dâng lên, cảnh đẹp vô hạn, có khi thảo nguyên, có khi hồ nước, có khi núi cao, có khi hạp cốc, bình hồ sóng xanh, thác nước suối trong, cầu nhỏ nước chảy, quỳnh lâu giao trì.

Lúc này không trung xuất hiện một vầng trăng tròn, ánh trăng chiếu xạ xuống, ẩn chứa linh lực kỳ dị, phía trên toàn bộ tiệc rượu, giống như di động một tầng bảo quang, trăm trượng hương quang, cạnh phương phun diễm, lấp lánh mây tía. Mọi người ở dưới ánh trăng này, nhất thời cảm giác phá lệ tinh thần.

Ánh trăng trên đầu rất sáng, hào quang bảo khí, cao thấp chiếu rọi, càng thấy thấy cảnh vật thanh lệ, hoàn cảnh linh kì. Ngay cả tiên cung trên trời, cũng bất quá như vậy. Làm người ta tâm say thần di, bồi hồi trong đó, không nỡ rời đi.

Xa xa trên cỏ khởi lên một trận gió đêm, xa xa truyền đến tiếng côn trùng thưa thớt, thanh âm này cũng theo màn đêm buông xuống, ở trong tiếng côn trùng, mặt cỏ lại càng có vẻ tĩnh lặng. Trên bầu trời thỉnh thoảng xuất hiện hàn tinh, tựa như là đang mỉm cười, ở đối với mặt cỏ mờ mịt này nói nhỏ.

Ở dưới cảnh đẹp này, Bạch Du Du nhịn không được mở miệng xướng:

“Huy tụ thượng tây phong, cô tuyệt khứ thiên vô xích.

Trụ trượng hạ lâm kình hải, sổ yên phàm lịch lịch.

Tham khán vân khí vũ thanh loan, quy lộ dĩ tương tịch.

...”

Giai điệu tao nhã nọ, tiếng ca thanh mảnh, làm cho người ta hồi vị vô cùng!

Lạc Ly cũng nhịn không được mở miệng xướng lên:

“Túy hô tôn, khoa nhữ kim lan. Thắng ngô tương hảo. Cuồng ca khoái ý, kính vũ hân nhiên, dịch tương tuế hoa đạo. Siếp na tỉnh, bách niên tao ngộ, mộng lí giang hồ, hải thận nan truy, họa trung lang miếu...”

Mọi người ở đây, thoải mái chè chén, rất thống khoái!

Ngày hôm sau. Thời gian hừng đông, mọi người tán đi, đều tự trở về tông mạch, bắt đầu chính mình tu luyện.

Lạc Ly trở về Thiên Khuynh phong, tiếp tục ở Thiên Khuynh phong tu luyện. Bảy ngày sau, Ngũ Nhân sư huynh đưa tới tám trăm năm mươi vạn linh thạch. Hơn nữa trong môn thưởng năm trăm vạn linh thạch, đến tận đây Lạc Ly có được một ngàn ba trăm năm mươi vạn linh thạch, trở thành siêu cấp đại phú ông!

Rốt cuộc một tháng sau, Lạc Ly thở ra một hơi dài, đi tìm Tĩnh Nhẫn sư thúc.

Tĩnh Nhẫn chân nhân đã sớm chờ đợi, nhìn thấy Lạc Ly mỉm cười không thôi. Dẫn theo Lạc Ly, mở ra một cửa vào thông đạo trong lòng đất, tiến vào bên trong bụng núi Thiên Khuynh phong.

Bên trong bụng núi, tự thành một giới. Tĩnh Nhẫn chân nhân dẫn theo Lạc Ly, vòng qua vòng lại, đi tới trước một tấm bia đá, nhìn tấm bia đá nọ. Lạc Ly sửng sốt, phía trên tấm bia đá rõ ràng điêu khắc các loại pháp khí. Pháp khí này Lạc Ly liếc mắt một cái liền nhìn ra, đúng là ba trăm ba mươi tám loại pháp khí trong Linh quang ti hóa hình mô bản đồ tập ghi lại!

Không, chuẩn xác nói, chính là ba trăm bốn mươi loại, chính mình phát minh Già Thiên La Võng, Phạm Vô Kiếp Cửu Chuyển Phi Phong đều ở trong đó, Lạc Ly sửng sốt!

Tĩnh Nhẫn chân nhân nói: “Có chút kinh ngạc chứ? Đúng, đây là pháp khí ghi lại trong Linh quang ti hóa hình mô bản đồ tập ngoại môn thí luyện! Đây là một trong căn bản của Hỗn Nguyên thất pháp!

Rất nhiều đệ tử, tại Vạn Ti Luyện Hình cửa này ở ngoại môn, tùy tiện mà làm, làm cho qua, tự cho là chính mình chiếm được ưu việt, thật ra bọn họ chính là lấy gùi bỏ ngọc, hoàn toàn đã đánh mất bảo bối lớn nhất”.

Nói tới đây, Tĩnh Nhẫn chân nhân thở ra một hơi dài, tiếp tục nói:

“Lạc Ly, Hỗn Nguyên tông ta tổng cộng có Hỗn Nguyên thất pháp!

Hỗn Nguyên thất pháp này chia làm hai bộ phận, bộ phận thứ nhất là Hỗn Nguyên ngũ pháp, Kim Phù Đồ, Chúng Sinh Lâm, Lưu Ly Hải, Vạn Ngục Viêm, Thông Thiên phong!

Ngũ pháp này không có thứ tự tu luyện, ngươi có thể tùy ý tu luyện một môn, cũng có thể tu luyện toàn bộ, đây là đường thông thiên đồng tu cùng đan pháp Hỗn Nguyên tông ngũ pháp ta!

Năm môn này, nếu ngươi có thể đem một môn tu luyện tới đại thành, vậy ngươi tự nhiên sẽ tấn thăng cảnh giới Kim Đan, hoặc là ngươi đem năm môn toàn bộ tu luyện đến tiểu thành, ngươi cũng có thể tiến vào cảnh giới Kim Đan! Nếu không thể đạt tới hai điểm này, ngươi cả đời này, chỉ cần tu luyện Hỗn Nguyên thất pháp, vô luận tu luyện như thế nào, đều không thể tiến vào cảnh giới Kim Đan!”

Lạc Ly gật đầu, tỏ vẻ lý giải, lúc trước Nhược Đồng sư tỷ chính là đem Chúng Sinh Lâm tu luyện đến đại thành, tiến vào cảnh giới Kim Đan, quá khứ đều rõ ràng ở trước mắt.

Tĩnh Nhẫn chân nhân tiếp tục giảng nói: “Tu sĩ tông ta, Kim Đan thăng Nguyên anh, phải đem ngũ pháp này toàn bộ tu luyện đến cảnh giới đại thành, ngũ pháp đại thành, hoá sinh động thiên không gian, đến tận đây có thể tấn thăng Nguyên Anh! Còn đây là bộ phận thứ nhất Hỗn Nguyên thất pháp ta!

Sau Nguyên Anh, tu luyện bộ phận thứ hai Hỗn Nguyên thất pháp! Ngũ pháp lấy ngũ hành thứ tự, theo tương sinh làm dương, nghịch tương khắc làm âm, sau đó âm dương tương sinh tương khắc, tương sinh hóa thành thái cực đạo, tương khắc hóa thành hỗn độn ma! Nhưng mà, cái này cũng không phải pháp thứ sáu Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Cái này không phải pháp thứ sáu?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.