Đại Đạo Độc Hành

Chương 372-1: Hỗn Nguyên bảo khố lấy trân bảo! (1)Tiểu Thạch vẫn bất động đột nhiên long ngâm một tiếng, nó cũng bất mãn, Tiểu Hồng này có thể không nhìn Tiểu Bạch, nhưng mà nghe được Tiểu Thạch long ngâm, nó không thể không rời khỏi đầu Lạc Ly, ngoan ngoãn hạ xuống!

Tiểu Hồng sinh ra, Lạc Ly ở trong Thái sơ động thiên của mình, nơi nơi đi dạo, đến trong sân thạch viện, nghỉ ngơi một lát.

Lạc Ly thực hài lòng, Thái sơ động thiên của mình thật sự là không tệ, trong lúc vô ý đi vào bên trong Lưu Ly Hải, đây là ngũ pháp thánh địa duy nhất hắn xây dựng hoàn thành, nhìn Thái Âm tỉnh trong Lưu Ly Hải, hắn đã thu hoạch mười bảy phân Thái Âm linh thủy.

Đột nhiên Lạc Ly sửng sốt, hắn nghĩ tới, lúc trước Mộc Đạo Nhân thưởng cho chính mình, một cái trong đó chính là Thần Lộ tuyền Lưu Ly Hải, chính là một trong thất tỉnh bát tuyền thập tam nhãn Lưu Ly Hải.

Chính mình đến bây giờ cũng chưa có đi lĩnh, hoàn toàn quên!

Hiện tại phải xuất môn, phải lĩnh, xuất môn bên ngoài, linh khí bao nhiêu cũng không nhiều, nghĩ đến đây, Lạc Ly rời khỏi Thái sơ động thiên, chuẩn bị đi lĩnh Thần Lộ tuyền.

Thật ra cái này cũng chính là Lạc Ly, các tu sĩ khác, đã sớm đi lĩnh, bởi vì chỉ cần ở trong Lưu Ly Hải tăng thêm một cái Thần Lộ tuyền, dung lượng Lưu Ly Hải sẽ tăng lên rất nhiều, sẽ ước chừng tăng thêm một phần mười, cái này đối với tu sĩ vô cùng quan trọng.

Nhưng mà Lạc Ly chính là nhất phẩm thánh địa, cung cấp linh khí 170%, linh khí vô cùng sung túc, có Thần Lộ tuyền hay không, chân nguyên Lưu Ly Hải của hắn cũng không có quan hệ, dù sao cũng dùng không hết, người khác căn bản buồn rầu vì không có đủ linh khí, cho nên hắn vẫn không có để ý chuyện này.

Nhưng mà xuất môn bên ngoài, sẽ không giống vậy, hiện tại nhớ đến, phải lĩnh.

Phần thưởng của môn phái này, cũng không phải là Thiên Khuynh phong có thể ban phát, phải tới chủ sơn môn Hỗn Nguyên tông, mười bốn chi mạch phi hành quay chung quanh ngọn núi thật lớn, nơi đó mới là lão sào Hỗn Nguyên tông, Lạc Ly nhập môn chính là ở nơi đó, Trường Sinh Lâm Hải, tổ sư đường đều ở nơi nào.

Lạc Ly ngự kiếm, bay về phía nơi đó, trước hướng Hỗn Nguyên pháp linh đề xuất thân thỉnh, bay một hồi, còn chưa tới Đạt Cự phong, đã có Hỗn Nguyên pháp linh bắt đầu chỉ dẫn con đường phía trước.

Dựa theo chỉ dẫn, Lạc Ly ngự kiếm phi hành, nháy mắt thân hình chợt lóe, được truyền tống đến bên trong một mảng đại điện, qua cao lầu, việt thủy thai, xuyên Linh sơn, đi vào một chỗ bên ngoài điện phủ!

Lúc này đúng là chạng vạng, sắc trời hơi hơi phát ám.

Nơi này tuy chính là bí kính, nhưng mà còn có thể nhìn đến mặt trời, lúc này thời gian chạng vạng, mặt trời tuy còn chưa có xuống núi, nhưng mà hào quang đã ảm đạm, ánh chiều tà vô hạn hảo, chính là gần hoàng hôn.

Ở bên trong ánh chiều tà kia, vị trí cung điện thần bí, xuất hiện ở trước mặt Lạc Ly, cung điện phát ra hào quang nhu hòa, chiếu khắp không gian chung quanh.

Cửa đại điện chính là màu đỏ thắm, cao ước bốn trượng, nặng vô cùng, lạnh như băng ngưng trọng, không biết loại linh kim sở chú nào, mặt trên vô số pháp văn, điêu long khắc phong, viết nguyệt tinh thần, vừa thấy chính là vô cùng huyền bí.

Một bên cửa lớn, mười hai cự nhân tinh thiết quán chú đứng thẳng, những cự nhân này đều là con rối tinh thiết, ước chừng cao ba trượng, tuy chính là con rối, nhưng mà ở trên người bọn họ có loại khí tức sinh mệnh, trong đó trên người sáu cái phát ra ma ý vô tận, mặt khác sáu cái còn lại là đạo khí vô tận.

Lạc Ly đến đây, bản năng sinh mệnh cảnh cáo hắn, không thể bước thêm một bước, hắn chậm rãi nói:

“Đệ tử Lạc Ly, tiến đến lĩnh thưởng môn phái!”

Ở dưới thân bóng dáng mười hai tinh thiết cự nhân kia, một cái hư ảnh xuất hiện, rõ ràng trừ bỏ mười hai con rối tinh thiết trước đây, còn có mười hai hư ảnh con rối năng lượng, chúng nó hư thật kết hợp, thủ hộ mảng thiên địa này.

Con rối này nhìn Lạc Ly, trong mắt vô số hào quang lóe ra, cuối cùng nó xoay người, hướng về phía cửa lớn, bắt đầu niệm tụng pháp chú.

Theo nó pháp chú, phía trên cửa lớn, phù văn lóe ra, một tiếng nổ vang, cửa lớn điện phủ này mở ra!

Vào điện phủ, bỗng nhiên cửu trọng đại điện đứng vững, hướng bên trong đi đến, nhìn đại điện này, không gian ước chừng có nghìn trượng, cao hơn ba mươi trượng!

Trước sau tám trọng cửa lớn, nền cẩm thạch, cái đứng sau cao hơn cái đứng trước. Đầu đại điện một đạo mái vàng trụ bạc, trước sau thông đường, một tấm biển treo ngang trên cửa, viết bốn chữ to “Hỗn Nguyên ngộ chân”.

Trọng thứ chín mới là chủ điện, quy chế mười hai trụ bảy cửa, chính diện rộng chừng trăm trượng. Ngân chuyên phô địa, vàng ngọc lương đống, trụ điện màu hổ phách mười người mới ôm hết. Trong điện khung đỉnh có diệu pháp khác, đen kịt như bầu trời đêm, làm đẹp hai mươi tám tinh tú, trong phạm vi mấy chục trượng, liền đem tinh thần diễn biến thu nạp trong đó.

Trên tường cửa lớn đối diện, cũng không cung phụng thần tượng, chỉ viết hai chữ Hỗn Nguyên. Hoành ngang không dưới mười trượng, lóe ra thần quang nhàn nhạt, chợt liếc mắt một cái nhìn lại đốn giác tâm thần phiêu đãng, giống như dấu diếm huyền diệu vô tận.

Bên trong đại điện này, có một đạo nhân áo trắng. Mặt như bạch ngọc, mặt mũi hiền lành, hai mắt nửa khép. Trong tay cầm một thanh ngân ti phù trần, khí độ lành lạnh, vừa thấy chính là cao nhân thế ngoại.

Ở phía sau lão đạo, bốn vách tường đá bóng loáng trong như gương. Vô số các thức thần kiếm hoàn toàn không vỏ, sáng giống như sương tuyết, giắt bốn vách tường. Lại hướng bên trong xem, vô số pháp bảo, xích, phiên, bình, kì, ấn, giáp, nơi nơi đều có, không thể kể hết!

Những pháp bảo thần kiếm này, đều tự phát ra hào quang thuộc loại chính mình, trong đó cái nào cũng là vạn đạo hào quang, Lạc Ly nhìn bốn phía trên vách tường đá giắt các màu phi kiếm, các loại pháp bảo, trong lúc nhất thời ánh mắt đều bị hoảng hoa, mắt hoa, đầu cũng choáng váng.

Mặt hướng tiền bối cao nhân kia, Lạc Ly hành lễ nói: “Đệ tử nhất mạch Thiên Khuynh Hỗn Nguyên tông Lạc Ly, đến đây lĩnh thưởng môn phái!”

Đạo nhân áo trắng mở to mắt, liếc mắt một cái nhìn Lạc Ly, chậm rãi nói:

“Lạc Ly, ngươi muốn lĩnh loại phần thưởng nào?”

Lạc Ly nói: “Ta muốn lĩnh Thần Lộ tuyền Lưu Ly Hải!”

Đạo nhân áo trắng gật đầu nói: “Được!”

Hắn duỗi tay ra, nháy mắt một đạo hào quang bay ra, lớn ước chừng nắm tay, bên trong hình như là một con suối, hắn nhất chỉ Lạc Ly, hào quang này bay qua, Lạc Ly thu hồi.

Đạo nhân áo trắng không nói gì, nhưng mà Lạc Ly trong lòng vừa động, chính mình như thế nào cũng đã đến đây, cũng nên đem huyết mạch chính mình cần để tu luyện, toàn bộ thu hồi.

Lạc Ly nói: “Tiền bối, đệ tử tu luyện Lưu Ly Hải, trong đó một ít sát pháp, cần pháp dẫn, ta biết những pháp dẫn này, có thể lĩnh ở trong môn, còn xin tiền bối thành toàn!”

Đạo nhân áo trắng nhìn Lạc Ly, chậm rãi nói: “Ngươi có Hỗn Nguyên tiên nguyên không?”

Lạc Ly sửng sốt, Hỗn Nguyên tiên nguyên? Đây không phải là tiên nguyên mà bút lưu tích đề cập qua? Hay là tên gần giống nhau? Hắn chậm rãi hồi đáp: “Hỗn Nguyên tiên nguyên là cái gì?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.