Đại Đạo Độc Hành

Chương 752-1: Từ hàng phổ độ phương thốn tông! (1)Sử ra toàn bộ bản lãnh, Lạc Ly nháy mắt chợt lóe, thật sự là chạy như ánh sáng, đảo mắt đã lao ra ngoài ngàn dặm, hắn tiếp tục phát lực, bắt đầu mãnh lực chạy như điên, rốt cuộc hoàn toàn đem tên lùn kia, bỏ không thấy bóng dáng.

Ở khi bắt đầu chiến đấu, Lạc Ly căn bản không có toàn lực sử ra độn thuật, không có ai so với Hóa Thần là đối tượng thực nghiệm tốt hơn, sự tình kích thích như vậy, phải thử một lần, dù sao Thần Túc độn của mình, thuận theo tâm, muốn nhanh là nhanh.

Đến sau đó tên lùn nọ sử ra tuyệt kỹ, Lạc Ly vừa thấy không ổn, cái này có thể nguy hiểm, cho nên mới dốc hết toàn lực, nháy mắt bỏ chạy, đem tên lùn nọ bỏ không thấy bóng dáng.

Cũng không biết độn ra bao nhiêu dặm, đột nhiên Lạc Ly dừng lại, đáp xuống biển lớn, ở trên mặt biển đạp sóng mà đi, hắn rất nhanh cởi ra pháp bào toàn thân.

Hóa Thần Chân tôn nọ có thể truy tung mình, không chừng đã ở trên người mình bày ra cấm chế có thể truy tung, cho nên Lạc Ly đem pháp bào toàn thân cởi ra, cất đi.

Ai biết vừa mới cởi ra, pháp bào toàn thân đã nháy mắt hóa thành tro bụi, tiêu tán bốn phương.

Một kích mới vừa rồi, không chỉ là đem phi xa đánh nát, pháp bào toàn thân cũng vỡ nát.

Lạc Ly thở dài một tiếng, cái này xem như bồi lớn rồi!

Bất quá, Trọng Huyền tông đáp ứng mình tương lai tiến vào Nguyên Anh, sẽ vì mình một lần nữa luyện chế một bộ pháp bào, cũng không sợ.

Lạc Ly đem thân thể tắm rửa một lần, sau đó duỗi tay ra, Lạc Hạc, Lạc Ngưng xuất hiện, Lạc Ly hành lễ nói: “Phiền toái đạo hữu!”

Lạc Hạc cười nói: “Chút lòng thành!”

Lạc Ly xuất ra một cái túi trữ vật, sử ra khả năng Thái sơ động thiên tàng vật, ở trên túi trữ vật lưu lại một ấn ký, sau đó Lạc Ly cả người dung nhập trong đó, biến mất không thấy.

Lạc Hạc cùng Lạc Ngưng, đối diện cười, ngự không dựng lên, hướng về phương xa bay đi.

Bọn họ vừa mới bay ra ngàn dặm, nháy mắt một đạo thần niệm, ở trên người bọn họ đảo qua, sau đó biến mất không thấy.

Lạc Ly bất quá là Kim Đan chân nhân, mà Lạc Hạc, Lạc Ngưng cái lại là Nguyên Anh chân quân tiêu chuẩn, một là Vạn Tương tông, một là Ngũ Hành tông, đều là đại địch Hỗn Nguyên tông, tên lùn đánh chết cũng nghĩ không đến, bọn họ là con rối của Lạc Ly.

Mặt khác Lạc Hạc, Lạc Ngưng cũng không phải là thuật phân thân Chúng Sinh Lâm Hỗn Nguyên tông, mà là khoa học kỹ thuật Kha Linh tộc ngoại vực, tên lùn nọ căn bản không biết, cho nên nhìn không ra dấu vết.

Vì phòng bị phương pháp che dấu Thái sơ động thiên của mình gây nên hoài nghi, Lạc Ly cố ý giấu ở trên túi trữ vật, túi trữ vật pháp thuật không gian dao động, che dấu tất cả, cho nên tên lùn nọ có đảo qua, cũng không có phát hiện vấn đề, cứ như vậy biến mất.

Cứ như vậy, Lạc Hạc, Lạc Ngưng phi độn vạn dặm, đi tới Hạ Châu địa vực Quan Tây, tiến vào bên trong ngàn vạn tu sĩ, giống như một giọt nước dung nhập vào trong biển lớn, tạm thời an toàn.

Nhưng mà chỉ là tạm thời, có cường giả đáng sợ này nhìn chằm chằm, Lạc Ly cuộc sống hàng ngày khó an.

Vậy phải làm sao bây giờ? Làm sao mới có thể tiêu diệt cường giả như thế, tên lùn nọ đó là Hóa Thần Chân tôn!

Rất đơn giản, đối với cái này Lạc Ly hoàn toàn không lo, gặp được loại chuyện này, phải xin tông môn giúp đỡ, mình giải quyết không được, từ trưởng bối ra tay, bằng không gia nhập tông môn làm gì?

Lạc Ly lập tức viết ra thư cầu cứu, giấu ở bên trong một cái pháp khí, ở trong phường thị, tìm được nhân sĩ chuyên môn, đem pháp khí này, đưa hướng Hỗn Nguyên tông.

Tu tiên giới phát triển vô số vạn năm, ở bên trong phường thị các châu vực lớn, chuyên môn có chức nghiệp, chính là truyền tin gởi thư hàng hóa, Nhạn Hành tông ban đầu, chính là lấy cái này lập nghiệp, trở thành thượng môn, hoành hành một phương.

Nhưng mà Nhạn Hành tông ở thời điểm cường đại nhất, giao thiệp linh thạch đổi sản nghiệp, làm tức giận mấy đại đầu sỏ lúc ấy, cuối cùng ở dưới nhiều mặt tính kế, sụp đổ, hoàn toàn rách nát.

Bất quá tuy Nhạn Hành tông lụi bại, nhưng mà mua bán này là vẫn có người kinh doanh, Lạc Ly thực dễ dàng đem pháp khí này đưa về Hỗn Nguyên tông. Tuy truyền tin như thế, mười phần thong thả, nhưng mà so với phi phù truyền thư cái gì bị đối phương chặn lại vẫn tốt hơn.

Sau đó Lạc Ly chính là chậm rãi chờ đợi, tuyệt không sốt ruột, ở phường thị định ra một gian động phủ, tuyệt không rời khỏi một bước.

Đảo mắt một tháng sau, đột nhiên Lạc Ly nghe được trong hư không truyền đến Hỗn Nguyên tông linh giác truyền âm:

“Nhất khí sinh vạn pháp, hỗn nguyên phá càn khôn!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, người trong môn đã tới!

Hắn lập tức lặng lẽ phát ra ám hiệu liên hệ, không đến một lát, bên trong chợt lóe, ở trong phòng hơn bốn người!

Trong đó hai người chính là Lạc Tịch, Phong Sương hai vị Hóa Thần tổ sư, hai người khác rõ ràng là hai hòa thượng.

Lạc Ly lập tức hành lễ nói: “Ra mắt tổ sư!”

Lạc Tịch Chân tôn thả ra cấm chế, đem nơi đây khóa lại, sau đó nói:

“Tông môn thu được thư cầu cứu của ngươi, phái hai chúng ta đến chủ trì công đạo cho ngươi, hai vị này chính là minh hữu Hỗn Nguyên tông ta, đều là cảnh giới Bồ Đề, Phương Thốn tông Nhất Cố sa di, Từ Hàng Phổ Độ tự Lão Lôi thiền sư”.

Phương Thốn tông, thi hào trong môn: Linh thai phương thốn sơn, tà nguyệt tam tinh động! Một trong mười đại phật môn, tông này nguyên là đạo môn, sau trốn vào phật môn, bái cung phật chính là Đấu Chiến Thắng Phật, chính là một trong mười tòa phật, tông này chính là thượng môn nhục thân đấu chiến đệ nhất trong một trăm lẻ tám thượng môn!

Từ Hàng Phổ Độ tự, giá đại bàn nhược chi từ hàng, việt tam hữu chi khổ tân, nhập phổ hiền chi nguyện hải, độ pháp giới chi phiêu nịch. Một trong mười đại phật môn thiên hạ, bái cung phật chính là Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm.

Tông này là khác với mười đại phật môn, ở tu tiên giới cũng không có thanh danh hiển hách, không tranh danh cùng lợi gì, chỉ là đệ tử hành tẩu thiên hạ, nơi nơi cứu hộ phàm nhân thương sinh, là từ bi chân chính, môn trong phật pháp huyền diệu, tuy không tranh, nhưng mà không ai dám khinh thị một bước.

Lạc Ly nhìn về phía hai người này, trong hai người thì Lão Lôi thiền sư là một lão tăng, ăn mặc rách nát, giống như là cái ăn xin tăng dọc phố bên trong thế tục, nhưng mà trong đôi mắt lóe ra ra từ quang, trong mi tâm loáng thoáng có phật quang chảy xuôi, toàn thân trong sạch, tuy trong sơn cốc dơ bẩn, cũng không dính nhiễm khí dơ bẩn. Như hoa sen, độc lập trong thế gian dơ bẩn.

Mà Nhất Cố sa di nọ, xem qua thì hình như là một thiếu niên mười bảy mười tám tuổi, bộ mặt thanh tú, nhưng mà đứng ở nơi đó, quản chi vẫn không nhúc nhích, ngươi cũng cảm giác hắn gãi đầu cong tai, giống như hầu tử vô cùng hiếu động.

Hai người này đều là cảnh giới Bồ Đề, ở phật môn đạt tới cảnh giới Bồ Đề, liền tương đương với Hóa Thần Chân tôn tu tiên giới, đạt tới cảnh giới Chân Phật, chính là tương đương với Phản Hư Chân nhất.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.