Đại Đạo Độc Hành

Chương 802: Linh thạch như núi thu vào túi!“Bát Phương Linh Bảo tông bọn họ, thật ra cũng không xác định, đến cùng cái chìa khóa kia mở ra cửa nào.

Xuất hiện vấn đề, bọn họ cũng sẽ không nghĩ đến là chúng ta xuống tay, chỉ biết cho rằng truyền thuyết có sai, cho dù họ không có mở ra kho hàng linh thạch, còn có bốn đám người khác, cho nên bọn họ cũng sẽ không phát hiện vấn đề.

Nhưng mà, vì an toàn, chúng ta phải nhanh, chúng ta chỉ có thời gian trăm tức, phải đem bảo khố vét sạch, sau đó bỏ chạy!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Yên tâm đi, chúng ta đều đã chuẩn bị tốt!”

Đang trong quá trình nói chuyện, Lạc Ly cùng Cực Quang đem tấm bia đá ở ngoài bảo khố, lặng lẽ đổi.

Tấm bia đá này không hề được pho tượng Vu thần hộ vệ, cho nên thoải mái đổi, nói đến cùng con rối chính là con rối, không có linh cơ của sinh linh.

Đổi xong, Lạc Ly đem ngọc bài nọ, đưa hướng lục diện thể không trung, nhất thời ngọc bài nọ dung nhập trong lục diện thể, trước cửa bảo khố linh tài nọ, các pho tượng thật giống như buồn bã, vẫn không nhúc nhích!

Ba người Lạc Ly ẩn nấp đi, yên lặng chờ đợi.

Ước chừng qua một khắc, phía trước rốt cuộc tiến vào đoàn người, bất quá chỉ có bảy người, một người trong đội ngũ này, Lạc Ly đã gặp qua, Thượng Tĩnh phu nhân lúc trước ở hội đấu giá Thần Độn tông.

Bọn họ đến nơi này, vạn phần gian nan, hầu như đều mang thương!

Nhìn thấy lục diện thể nọ, tất cả mọi người thở ra một hơi dài, rốt cuộc đã đến, một đại hán trong đó nói:

“Đáng tiếc Nam Hoa sư đệ, mất tích khó hiểu, bằng không bảo vật Bạch Vũ Thánh Vu tông này, đều về chúng ta!”

Tĩnh phu nhân cắn răng nói: “Nam Hoa sư đệ, nhất định bị người ám toán! Ta muốn thay hắn báo thù!”

Nhưng mà có người khinh thường nói:

“Nam Hoa Tử xưa nay nhát gan, chỉ biết dựa vào động thiên thế giới âm người, ở bên trong động thiên của hắn, ai có thể giết hắn?

Tám phần việc này nhiều nguy hiểm, hắn tâm sinh nhát gan, đào tẩu! Bát Phương Linh Bảo tông ta một đoạn thời gian này, đệ tử đào tẩu, cũng không ít!”

Đại hán dẫn đội nọ thở dài một tiếng nói: “Gió mạnh mới biết cỏ cứng, lúc này đây chúng ta làm lớn, trong môn xoay chuyển, sẽ không xuất hiện vấn đề, các vị đến đây đi!”

Nói xong, bọn họ đem ngọc bài trong tay đưa hướng lục diện thể nọ, nhất thời lục diện thể phát ra cường quang, sau đó cửa lớn các kho hàng phát ra thanh âm đùng đùng.

Dựa theo chỉ dẫn cửa kho hàng, vốn tu sĩ trước tới kho linh thạch, lại tiến vào kho linh tài.

Lạc Ly cùng Cực Quang ẩn nấp ở cửa kho linh thạch, lập tức nhảy vào trong cửa lớn, dựa theo Trường Phong nói, rất nhanh đi về phía trước.

Tiến vào nơi đây, lập tức hai người hoa cả mắt!

Chỉ thấy nơi này, không có vật gì khác, chỉ có linh thạch!

Một một khối, đều là linh thạch thượng phẩm, linh thạch tuyệt phẩm, chất tràn đầy kho hàng!

Như núi như nhạc, đầy trời khắp đất!

Nhìn thấy linh thạch này, hai người dùng sức đánh mặt mình một cái, bắt đầu hành động lên.

Một ngàn linh một phân thân Chúng Sinh Lâm đồng thời xuất hiện, liều mạng đem linh thạch chứa vào trong hư không hồ lô!

Đồng thời như thế, bọn họ bắt đầu đếm.

“Một, hai, ba...”

Thời gian hai ngày này, dựa theo lời Trường Phong nói, hai người Lạc Ly không thiếu huấn luyện.

Cho nên hôm nay, thật sự là phối hợp khăng khít, động tác như điện!

Linh thạch thành núi, ở dưới một ngàn linh một phân thân hành động, rất nhanh giảm bớt, trong đó Cực Quang thiên thủ thiên nhãn, không hề so các phân thân của Lạc Ly yếu hơn bao nhiêu.

Khi bọn hắn đếm tới “Bảy mươi bảy, bảy mươi tám...”

Toàn bộ kho hàng linh thạch không còn, chứa đầy trong hơn một ngàn ba trăm hư không hồ lô, Lạc Ly lập tức đem hồ lô này thu hồi, sau đó tiến vào Thái sơ động thiên, đem hồ lô này đưa vào trong Thái sơ phường thị, khởi động một cái quầy hàng, đem hồ lô này đặt ở nơi đó.

Quầy hàng nọ sau khi thuê, căn bản không có giao dịch, chính là một chỗ đặt hồ lô.

Tuy Thái sơ phường thị hơn mấy cửa hàng, nhưng mà Lạc Ly không có sử dụng cửa hàng này, hắn đặt ở trên quầy hàng, có thể chế tạo một cái biểu hiện giả dối, ai cũng đều có thể thuê quầy hàng, để bảo tồn đồ.

Như vậy chính là Bạch Vũ Thánh Vu tông truy tra đến đây, cũng chỉ có thể vò đầu, không có cách nào.

Sau đó, Bạch Vũ Thánh Vu tông quả thật truy tra đến đây, nhưng mà đối với cái này không hề có biện pháp, không ít người trải qua việc này dẫn dắt, đều cố ý thuê quầy hàng, đem hư không hồ lô bảo tồn nơi này, chỉ cần không bán, liền vô cùng an toàn.

Hai người hoàn thành cướp sạch, lập tức rời khỏi bảo khố, trước khi rời đi, Lạc Ly liền cảm giác được một loại thần lực, ở trên người mình đảo qua, sau đó tập trung vào mình, vô luận mình thanh trừ như thế nào, thần lực nọ cũng không chút mất mát.

Đây là Vu thần thần chủ lực, đem hai người tập trung, Trường Phong giấu ở trong Chỉ Tiêm Phật Quốc của Cực Quang, cũng bị khóa lấy, chỉ cần ngươi tham dự việc này, vô luận ngươi áp dụng phương pháp trốn tránh gì, toàn bộ bị chặt chẽ khóa lấy, không chỗ có thể trốn!

Cảm giác này, Lạc Ly không chút ngoài ý muốn, ba người rất nhanh độn khỏi lòng đất thành Thiên Xuyên, đi tới phía trên đại địa.

Nhưng mà bọn họ cũng không có nóng lòng rời khỏi, mà là ẩn nấp nơi đó.

Trên người bọn họ đã không còn ngọc bài kia, sau khi ra ngoài, lập tức sẽ bị con rối thủ hộ phát hiện.

Bọn họ chờ đợi, ước chừng một lát, xa xa truyền đến tiếng chiến đấu. Đó là tu sĩ Bát Phương Linh Bảo tông rời khỏi bị phát hiện.

Bất quá bọn họ đã sớm bố trí thiết bị truyền tống cỡ lớn, hơn nữa truyền tống khắp nơi, còn có vô số bố trí đánh lạc hướng đối phương đuổi giết, ít nhất trong quá trình Trường Phong bảy lần trọng sinh. Bọn họ đều không có bị bắt. Về sau như thế nào. Vậy không biết.

Theo phương xa chiến đấu, con rối thủ hộ nơi này, lập tức hướng về nơi đó tụ tập. Ba người Lạc Ly rất nhanh phóng đi, ở trong thành Thiên Xuyên, tìm một chỗ không người, từ Cực Quang thi pháp!

Cực Quang trước thả ra Trường Phong, từ Lạc Ly đỡ lấy, sau đó hắn rất nhanh thi pháp, không ngừng niệm chú tụng kinh:

“Chư pháp nhân duyến sinh, ngã thuyết thị nhân duyến; Nhân duyến tẫn cố diệt, ngã tác như thị thuyết thử hữu cố bỉ hữu, thử sinh cố bỉ sinh. Thử vô cố bỉ vô, thử diệt cố bỉ diệt...”

Theo kinh văn của hắn, Lạc Ly liền cảm giác từng đạo phật quang, ở trên người ba người lóe ra!

Đột nhiên Cực Quang rống to một tiếng: “La hỗ la ma, ngàn năm một chốc, thời gian xuyên qua, ba năm bất động!”

Sau đó hắn nhìn về phía Lạc Ly cùng Trường Phong nói: “Chuẩn bị tốt, chúng ta lập tức sẽ tiến vào thời không xuyên qua!

Ở đây ba năm, không có bất luận kẻ nào, tồn tại nào, có thể tìm được tung tích chúng ta, ba năm sau, chúng ta lại xuất hiện!

Nhưng mà ba năm này, chúng ta cũng không được thay đổi một điểm ngoại vật, thậm chí giữa chúng ta cũng không có thể cảm thấy nhau!

Ở trạng thái này, chỉ có thể tĩnh tư, mới có thể sống qua thời gian lâu dài, cho nên pháp này còn được gọi là Trường tư vấn tâm thuật!

Mọi người mượn cơ hội này, tự hỏi quá khứ chính mình, tương lai chính mình, tu luyện chính mình...”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.