Đại Đạo Độc Hành

Chương 803: Ba năm như mộng thiết luyện cương!Theo lời hắn nói, dần dần Cực Quang biến mất không thấy, Lạc Ly phát hiện tất cả mọi người đã không thấy, chỉ có một mình đứng ở chỗ này. Lạc Ly thử di chuyển, nhưng mà chỉ có thể hành động ở trong phạm vi một trượng, xa hơn liền hoàn toàn không có cách nào.

Loại cảm giác này thực huyền bí, thật giống như ngươi cùng thế giới này không hợp nhau, ngươi thuộc loại một người quan sát kỳ dị, vô luận ngươi rống to kêu to, cũng không có người có thể nghe được, có thể cảm giác được ngươi tồn tại!

Có loại cảm giác, giống như là địa phược linh trong truyền thuyết.

Bên kia, một đạo hào quang truyền tống rời khỏi, sau đó Phản Hư Bạch Vũ Thánh Vu tông xuất hiện, lập tức bắt đầu đuổi giết.

Toàn bộ thành Thiên Xuyên bắt đầu hỗn loạn hẳn lên, vô số tu sĩ Bạch Vũ Thánh Vu tông đến, theo dấu vết truy tung đối phương.

Vô số người chạy qua ở trước người Lạc Ly, ở trên người hắn xuyên qua, vô luận Lạc Ly làm cái gì, bọn họ đều không hề cảm giác.

Đến tận đây trục xuất, trở thành hư ảo!

Trong đó có người truy tung đến, nhưng mà ở đây mất đi dấu vết, không thể không rời khỏi!

Hỗn loạn ước chừng bảy ngày, thành Thiên Xuyên rốt cuộc khôi phục bình thường, tiếp tục mở ra, hạo kiếp xem như chấm dứt.

Đợt truy tra thứ hai lại một lần bắt đầu, trong đó tam đại Phản Hư Bạch Vũ Thánh Vu tông, toàn bộ ở đây tìm kiếm tung tích, nhưng mà cuối cùng bọn họ đều không có kết quả.

Lại qua một tháng, một lão giả ở dưới Bạch Vũ Thánh Vu tông tam đại Phản Hư vây quanh đi đến, lão giả này đã héo rũ giống như một đoạn gỗ mục, lập tức sẽ chết, nhưng mà bên trong hai mắt, lại giống như cất giấu một vũ trụ.

Hắn đến chỗ này, yên lặng xem xét, hầu như xem xét từng tấc một, bàn tay già nua giống như gỗ mục thiếu chút nữa đã chạm đến bóng dáng Lạc Ly.

Lạc Ly có loại cảm giác, chỉ cần hắn chạm đến mình, mình sẽ bị hắn phát hiện.

Đúng lúc này, chân trời truyền đến từng trận phạm âm, đó là tiếng kinh Phật, ở dưới phật pháp che chở, lão giả không có phát hiện Lạc Ly tồn tại, cuối cùng lắc đầu rời khỏi, tìm kiếm tung tích khác.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, đến tận đây đã không người tìm kiếm nơi này.

Nhưng mà còn lại chính là tịch mịch.

Ở chỗ đám người tụ tập, nhưng không có một người có thể nhìn đến ngươi, ngươi cũng không thể ảnh hưởng bất luận kẻ nào, cái này so với tịch mịch trong núi vắng, lại càng tịch mịch hơn.

Loại tịch mịch này đắm chìm trong tâm, có một loại cảm giác làm cho người ta điên cuồng!

Biện pháp duy nhất có thể đem tịch mịch này đuổi đi, chính là khổ tu!

Lạc Ly bắt đầu trùng tu toàn bộ pháp thuật mình đã học qua.

Lưu Ly Hải, Thông Thiên Phong, Kim Thần Hi, Chúng Sinh Lâm....

Vì sao Ngũ hồ tứ hải Linh đinh dương, mỗi khi nhiều một sát, thực lực liền gia tăng một phần!

Vì sao sư phụ vừa mới luyện thành Tiểu hữu thanh hư vương ốc thiên, liền xác định Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, còn có mười loại biến hóa!

Vì sao Chúng Sinh Lâm cảnh giới Kim Đan, chỉ có thể có được một ngàn linh một phân thân!

Vì sao, vì sao....

Rất nhiều vì sao, để cho Lạc Ly đắm chìm trong đó, quên đi phiền não, quên tất cả quá khứ, quên tất cả tịch mịch.

Chỉ cần trầm tư, thời gian như nước!

Nhân nhất tự hỏi, thiên địa không tiếng động!

Ba năm này, chính là trôi qua như thế, ở đây ba năm, Lạc Ly trong lòng sinh ra vô số cảm ngộ, đối với pháp thuật của mình càng thêm một tầng lý giải!

Trong nháy mắt, ba năm trôi qua!

Nháy mắt chợt lóe, Lạc Ly nhất thời cảm giác được mình thân thể tồn tại, mình không còn như lục bình nữa, cùng bên ngoài không hề liên hệ, mình khôi phục bình thường, trở về nhân gian!

Vu thần thần lực nọ, đã ở trong bất tri bất giác biến mất, nguy hiểm trôi qua!

Ngẩng đầu vừa nhìn, Trường Phong khôi phục bình thường, Cực Quang cũng như thế!

Ba người đều thần thái bay lên, giống như tinh cương bách luyện, rút đi phàm khu, so với ba năm trước đây, đều càng hiển phong hoa!

Bọn họ đối diện cười, ba năm này đều thu hoạch vô cùng, thậm chí so với ngàn ức linh thạch kia, càng thêm quý trọng!

Ba người hiện thân, vẫn không gây nên dị thường gì, giống như một giọt thủy nhập biển lớn, nhất thời dung nhập bên trong biển người mênh mông, không thấy tung tích.

Bọn họ cũng không có nóng lòng rời khỏi, mà là tìm một chỗ uống rượu nói chuyện phiếm, ba năm khổ tư, như mộng như ảo!

Ba người ngồi ở chỗ đó, cảm giác lẫn nhau cùng trước kia cũng không giống, đều càng thêm thành thục, càng thêm lão luyện!

Có khi thậm chí cũng không cần nói chuyện, đã hiểu tâm ý lẫn nhau.

Có khi hơi hơi một câu, lẫn nhau liền biết!

Bọn họ đều không có đề cập tới linh thạch, ở địa vực Tuy Viễn, ai cũng sẽ không nhắc tới việc này, đợi cho rời khỏi địa vực Tuy Viễn, xác định an toàn không có lầm, đến lúc đó sẽ chia.

Trường Phong thở ra một hơi dài nói: “Lần này lịch lãm, ta vốn tính đi khắp thiên hạ, tu luyện trăm năm, nhưng mà ít ỏi mười mấy năm này, lại có công trăm năm du lịch, ta trở về tông môn, chỉ cần bế quan ba mươi năm, có thể tấn thăng Nguyên Anh!”

Cực Quang cũng nói: “Đúng, đặc biệt ba năm này trầm tư, ta cũng được lợi vô cùng!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không đủ, không đủ, không cần quá sốt ruột trở về tông môn bế quan, chúng ta còn cần tích lũy nhiều hơn, còn phải tiếp tục du lịch thiên hạ, bước tiếp theo của chúng ta đi chỗ nào đây?”

Trường Phong nói: “Linh dược Ngũ vị phật tâm thảo kia còn chưa có tìm được, chúng ta đi Quân Nhục tông đi!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Được, không biết bạn tốt Tôn Giai kia của ta thế nào rồi? Chúng ta bước tiếp theo đi tới Quân Nhục tông!”

Ba người định ra chủ ý, bước tiếp theo tới Quân Nhục tông, nhưng mà bọn họ cũng không có sốt ruột rời khỏi, mà là nhìn chúng sinh dưới lầu.

Ở đây nhìn lại, một điểm cũng nhìn không ra ba năm trước đây Bạch Vũ Thánh Vu tông gặp được đại kiếp nạn, mười vạn năm tích lũy, bị người cướp sạch.

Vẫn náo nhiệt như vậy, vẫn thịnh vượng như vậy!

Trường Phong nói: “Đây là khí độ thượng môn, chẳng sợ trong môn tam đại Phản Hư với nhau trùng trùng mâu thuẫn, chẳng sợ gặp được kiếp số như thế, cũng không thương mảy may, một chút không đi xuống, bởi vì khí độ như vậy, môn này chắc chắn trường tồn thế gian!”

Cực Quang gật đầu nói: “Trái lại xem Bát Phương Linh Bảo tông nọ, gặp phải hạo kiếp, lại bởi vậy thay đổi tôn chỉ môn phái, làm thương nhân không làm. Làm đạo tặc.

Tuy lúc này đây đạt được món lãi kếch sù, nhưng mà ta xem, bọn họ đã mất đi ưu thế chính mình, tự tìm đường chết, môn này đã nguy”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Mặc kệ nó! Chúng ta quản tốt chính chúng ta là được!

Mắt thấy hắn xây lầu cao. Mắt thấy hắn mời tân khách, mắt thấy hắn lầu sập...”

Ba người quyết định xong mục tiêu, bắt đầu nghỉ ngơi, tổng kết thu hoạch ba năm này, sau đó xuất phát.

Cái gọi là du lịch thiên hạ, chính là không vội không chậm, muốn đi thì đi. Tùy ý du ngoạn, tìm kiếm cơ duyên, không có hạn chế gì đặc biệt.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.