Đại Đạo Độc Hành

Chương 901-1: Kim Thánh Thán đại thần diệt thuật! (1)Lão hòa thượng vô tội nhìn Lạc Ly, vẻ mặt hồn nhiên!

Lạc Ly nhìn hắn, gắt gao đối diện, cuối cùng thở dài một tiếng, trước giải khẩn cấp đi!

Thạch Xuyên Chưởng môn tấn thăng Hóa Thần, trong tông môn cần cử hành lễ mừng, trước kia loại lễ mừng này, Lạc Ly có thể không tham gia, sẽ không tham gia.

Nhưng mà lần này không được, Thạch Xuyên Chưởng môn đối với mình vẫn thực chiếu cố, mình phải tham gia, nhưng mà pháp bào khác, mặc vào liền hóa thành tro bụi, pháp thuật ngưng kết quần áo, lập tức liền hóa thành hư vô, không thể trần truồng mà đi, như thế nào cũng phải mặc một món quần áo!

Ít nhất có cửu giai pháp bào này, mình không có thân trần, chờ mình tu luyện thành công, hỏa diễm không còn, đến lúc đó bán qua tay, cũng không tin, còn có thể mặc cả đời.

Lạc Ly cứ như vậy thu hồi cửu giai pháp bào này, pháp bào này mặc ở trên người, lập tức cảm giác được một loại thanh lương, liệt hỏa dào dạt trong cơ thể, nhất thời bị áp chế.

Bào này minh viết Băng tằm tuyết ti vô vọng tĩnh tâm bào, băng tằm nguyên là một loại linh tằm kỳ dị Bà Sa đại thế giới, sinh hoạt tại phía trên sông băng, bồi dưỡng ngàn năm, có thể phun tơ, bào này lấy ngàn tầng băng tằm tuyết ti làm thành, liền thành một thể, lại qua cao tăng làm phép, rót vào phật niệm vô tận!

Bào này xem qua, chính là một cái pháp bào tăng nhân bình thường, một thân màu tuyết trắng, thật ra nội bộ, vô cùng phiền phức tinh xảo, có thể nói xảo đoạt thiên công, hóa phồn thành giản, tẫn được đại đạo.

Pháp bào mặc vào, Lạc Ly liền cảm giác được một loại khí tức thanh lương, rót vào trong cơ thể mình, cùng chân khí của mình trong cơ thể lập tức hưởng ứng, nhẹ nhàng động, lập tức có vạn đạo kim quang bay ra, đem Lạc Ly đoàn đoàn bảo vệ!

Đến tận đây binh đao bất nhập, nước lửa bất thương, chư tà bất xâm, Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi của mình cộng thêm Độ Ách Hồng Liên, cũng không có lực phòng ngự mạnh như pháp bào này.

Cửu giai pháp bảo, quả nhiên danh bất hư truyền!

Địa phương càng thần kỳ là, pháp bào này cùng phật đăng giống nhau, không biết vì cái gì, lấy đến trong tay, đã có thể tùy tâm, có thể tùy ý sử dụng, không cần tu luyện.

Phải biết rằng cửu giai pháp bảo khác, Lạc Ly căn bản không thể ngự sử. Đều dựa vào Cực đạo tá pháp nạp bảo quyết mới có thể ngự sử. Cái cửu giai phật bảo này lại có thể thoải mái sử dụng, hướng về phía điểm này, Lạc Ly liền đem nó mặc vào.

Có pháp bào này, Lạc Ly vô cùng hài lòng. Sau đó ngày hôm sau tham gia lễ mừng Thạch Xuyên Chưởng môn.

Kết quả Lạc Ly hối hận muốn chết!

Các sư huynh nhìn thấy Lạc Ly đến lập tức vây lại. Nhìn đầu trọc của Lạc Ly, giống như Lục Chu thì không dám chạm đến. Giống như Vương Ngũ thì lập tức đưa tay chạm đến nói:

“Thật co dãn!”

Không chỉ là bọn hắn, sư thúc sư bá khác nhìn thấy một màn này của Lạc Ly, cũng nhịn không được lại đây chạm vào đầu trọc của Lạc Ly.

Lạc Ly muốn tránh cũng không được, vô cùng buồn bực, âm thầm thề, chỉ cần mình tu luyện thành, sẽ đem pháp bào này xử lý!

Bất quá cũng có người biết hàng, Hóa Thần Chân tôn nhìn thấy pháp bào này, lập tức thẳng mắt!

Bọn họ kêu Lạc Ly đến, cẩn thận quan sát, một đám hâm mộ không thôi!

Thạch Xuyên Chân tôn nhìn pháp bào của Lạc Ly, bất động thật lâu, sau đó nói: “Thứ tốt, thứ tốt!”

Vũ Thần Chân tôn cũng nói: “Lạc Ly, ngươi không phải là kiếm được Tiên Tần bảo khố, lại từ nơi đó lấy đến một món cửu giai pháp bảo chứ!”

Thiên Nhai tổ sư nói: “Đúng, đúng, hâm mộ muốn chết! Cửu giai pháp bảo!”

Tân Nguyên ở một bên, hừ lạnh một tiếng, ghen tị nói: “Quả nhiên ta cũng không nói gì sai, Lạc Ly, ngươi hay là làm hòa thượng đi, ngươi không thích hợp Hỗn Nguyên tông chúng ta!”

Đối mặt mọi người, Lạc Ly không nói gì, không thể làm gì, nghi thức vừa chấm dứt, hắn bỏ chạy về động phủ của mình, tiếp tục tu luyện.

Cái pháp bào này, thật đúng là cái khác không nói, trong đó ẩn chứa linh khí thanh lương vô tận, đối với Lạc Ly tu luyện có ưu việt vô cùng.

Nương pháp bào này, Lạc Ly rốt cuộc đem tứ đại Vạn Ngục Viêm mặt sau, hoàn toàn luyện thành!

Đến tận đây, Vạn Ngục Viêm ba mươi sáu ngục, toàn bộ đại thành!

Vạn Ngục Viêm thật ra chia làm bốn bộ phận!

Đệ nhất ngục Sáng thế linh ngục hỏa, đệ nhị ngục Thánh thế chân ngục hỏa, đệ tam ngục Diệt thế tịnh ngục chích, đệ tứ ngục Thánh quang minh ngục hỏa, đệ ngũ ngục Ám diệt ma ngục viêm, cái này đại biểu cho sinh ra, hiện tại, hủy diệt, quang minh, hắc ám, đây là một cái giai đoạn, lúc này chính là Hỗn Nguyên Tử vừa mới thành lập Hỗn Nguyên tông, các loại mượn pháp sáng chế, trong đó không ít đều là mang theo chữ hỏa, cũng không có cái gì đặc biệt để nói.

Đợi tới từ đệ lục ngục Thiên lôi cức ngục hỏa, đệ thất ngục Liệt phong nộ ngục phần, đệ bát ngục Thái ất thanh ngục chử, đệ cửu ngục U minh độc ngục huyên, đệ thập ngục Thiên cương cửu dương hỏa, đệ thập nhất ngục Tử lôi cực đạo pháo, đệ thập nhị ngục Hỏa tinh thú ngục tiếp, đệ thập tam ngục Dung viêm liệt ngục diễm, đệ thập tứ ngục Thái thượng kim chân hoàng, đệ thập ngũ ngục Thiện ba la tịnh thế luyện, đệ thập lục ngục Trí hỏa hoạt ngục nhiên.

Đây là giai đoạn thứ hai, lúc này chính là Hỗn Nguyên tông từ đạo nhập ma, từ đệ nhất trung hưng tổ sư Yến Cuồng Đồ bắt đầu sáng tạo Vạn Ngục Viêm mới, mỗi một ngục đều có thuộc tính chính mình, đều có đặc điểm chính mình, phương pháp tu luyện của chính mình, một chữ cuối cùng, đại biểu cho cách dùng của chính mình!

Mà từ đệ thập thất ngục Thái vi kim hổ pháp, đệ thập bát ngục Bắc quỷ huỳnh hỏa, đệ thập cửu ngục Nguyên chu thái bạch hạn, đệ nhị thập ngục Nguyên hoàng thái hư đả, đệ nhị thập nhất ngục Thanh đế bích hà, đệ nhị thập nhị ngục Bạch đế kim thành diệu, đệ nhị thập tam ngục Xích đế nguyên linh diệt, đệ nhị thập tứ ngục Hắc đế huyền nguyên bạo, đệ nhị thập ngũ ngục Hoàng đế cửu dương viêm, đệ nhị thập lục ngục Huyền tẫn hư cực dong, đệ nhị thập thất ngục Bắc minh hạo miểu diễm, đệ nhị thập bát ngục Nam đấu hỗn động, đệ nhị thập cửu ngục Thanh vi thái tố tức.

Đây là giai đoạn thứ ba, Hỗn Nguyên tông phá ma mà ra, từ Hỗn Nguyên tông trung hưng tổ sư Vương Dương Minh sáng chế!

Rồi mặt sau đó đệ tam thập ngục Thượng thanh lục chân hoàn, đệ tam thập nhất ngục Ngọc thanh ti mệnh, đệ tam thập nhị ngục Hoàng đình âm dương chúc, đệ tam thập tam ngục Thái cực đô lôi sí, đệ tam thập tứ ngục Ngọc thần luyện độ, đệ tam thập ngũ ngục Tử cực huyền xu, đệ tam thập lục ngục Hồng mông quy nguyên lô, lại là giai đoạn thứ bốn, từ tổ sư sau này, nhất nhất phát minh.

Đến đệ tam thập lục ngục về sau, đã vạn năm không ai phát minh Vạn Ngục Viêm mới.

Đến tận đây Lạc Ly đem ba mươi sáu ngục toàn bộ luyện hết, vạn phần cao hứng!

Vạn Ngục Viêm chung cực đại thành, nếu đệ tử Hỗn Nguyên tông bình thường tu luyện, mỗi một ngục đều cần vài chục năm, Lạc Ly ỷ vào một tia chân hỏa, không đến một năm, chính là đại thành, mở kỷ lục của Hỗn Nguyên tông.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.