Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1016: Trận thứ hai (3)Nếu nói lúc trước Cuồng Đao Trương Phàm xuất chiến Đinh Hạo còn thấy lo thì hắn hoàn toàn tin tưởn vào Tạ Giải Ngữ. Cách ba năm gặp lại, thiếu nữ bên Tẩy Kiếm Trì yếu đuối đến nỗi không thể tránh được roi quất hiện giờ đã là thánh nữ Tiên Hoàng Cung thống soái một phương yêu tộc Bắc Vực. Mấy năm nay Tạ Giải Ngữ dùng mặt nạ giả gặp người, toàn bộ sinh linh trong Bắc Vực đều biết tiếng thánh nữ Tiên Hoàng Cung nhưng không biết thánh nữ oai phong một cõi thật ra là Phượng Hoàng Nữ Tạ Giải Ngữ của Vấn Kiếm tông.

Trong Vấn Kiếm tông chỉ có đám người Đinh Hạo, Lý Lan, Vương Tuyệt Phong, số ít cao tầng trung tâm là biết thân phận của Tạ Giải Ngữ. Bởi vì Đinh Hạo nên chuyện này bị giấu giếm rất kỹ, dù nhân loại và yêu tộc là kẻ thù sống chết nhưng mấy năm nay Tạ Giải Ngữ sống với thân phận đệ tử Vấn Kiếm tông, chăm sóc Vấn Kiếm tông rất nhiều. Mấy lần gặp địa kiếp nạn Tạ Giải Ngữ đều đứng bên Vấn Kiếm tông, vì vậy đám người Lý Lan, Vương Tuyệt Phong không quá bài xích Tạ Giải Ngữ bí ẩn.

Toàn Bắc Vực ít có người biết chuyện.

Đệ tử Vấn Kiếm tông bình thường càng không hiểu được.

Đinh Hạo nhìn nữ võ thần phong độ vô song trên lôi đài màu vàng, hắn thất thần.

* * *

- Ngươi là nhân tộc Tuyết Châu? Đến từ tông môn nào?

Trên lôi đài màu vàng, phe bên yêu tộc xuất hiện, cũng là nữ giới, khaỏng mười tám tuổi. Váy hồng bao trùm thân hình nhấp nhô hoàn mỹ, màu da ẩn hiện, bộ ngực căng đầy, hai chân thon dài. Làn da trắng như tuyết Ngọc Long sơn, mày cong, khuôn mặt cực kỳ tinh xảo, mỹ miều. Trán nàng có chu sa ấn ma đốm lửa hiện ra cao quý mà lại thánh khiết.

Là yêu tộc nhưng thiếu nữ không có chút yêu khí, khí cơ tinh thần như tinh linh tự nhiên.

- Thì ra Thái Sơ công chúa điện hạ của Yêu Thần cung xuất chiến, ngươi không sợ chết trên lôi đài sao?

Tạ Giải Ngữ giơ tay đỡ hộp kiếm hoa văn phượng hoàng, ngọn lửa tím nhạt quanh thân nàng như cánh phượng vỗ, xinh đẹp, rực rỡ.

Thái Sơ công chúa nhíu mày nói:

- Ngươi biết ta?

Hơi thở thiếu nữ nhân loại trước mắt khiến Thái Sơ công chúa thấy quen thuộc, dường như đã từng gặp ở đâu nhưng nàng nghĩ kỹ lại không có chút ấn tượng.

Lúc này trận doanh yêu tộc hò reo hoan hô.

Khi trông thấy người thứ hai ra trnậ là thiên chi kiêu nữ của thánh địa Yêu Thần cung, Thái Sơ công chúa thì các cao thủ, cường giả yêu tộc vốn hơi thất vọng, chán nản vì thua trận lôi đài thứ nhất lại ồn ào, náo động lên.

Yêu Thần cung là thánh địa vô song của yêu tộc Bắc Vực, trừ cung chủ yêu thần vô cùng cao quý ra còn có hai thiên kiêu là kiêu ngạo của yêu tộc Bắc Vực. Vị thứ nhất là Thái Thủy Thái, vị thứ hai chính là Thái Sơ công chúa của Yêu Thần cung.

Trong cơ thể Thái Thủy Thái, Thái Sơ công chúa có huyết mạch yêu thần, là vô thượng thiên kiêu của yêu tộc.

Giống như Hắc Sơn Yêu Đế lúc trước, Thái Thủy Thái, Thái Sơ công chúa là thiên tài nổi danh trong yêu tộc Bắc Vực. Nhưng nếu Hắc Sơn Yêu Đế so sánh với Thái Thủy Thái, Thái Sơ công chúa thì không chỉ thân phận, địa vị thua xa mà tu vi, thiên phú cũng kém nhiều. Giống như ánh sáng đom đóm với vầng trăng.

Đặc biệt Thái Sơ công chúa được gọi là đệ nhất thiên nữ của yêu tộc Bắc Vực, dung nhan tuyệt thế.

Đồn rằng Thái Sơ công chúa vốn là hậu đại một ấm mã nô thứ bộ chi nhánh trong Yêu Thần cung, nhưng khi nàng sinh ra dẫn đến thiên địa dị biến, tiên quang phi hà, tia điện đầy trời, có ảo ảnh thượng cổ yêu thần giáng xuống thứ bộ kinh động toàn yêu tộc. Cuối cùng Bắc Vực Yêu Thần tự mình xuất hiện nhận làm nghĩa nữ, đưa vào Yêu Thần cung truyền nghề, vô cùng yêu thương. Thứ bộ nhờ Thái Sơ công chúa mà lên mây, không đến hai mươi năm đã trở thành tinh nhuệ trong ba mươi chiến bộ của Yêu Thần cung.

Sau khi Thái Sơ công chúa trưởng thành lần đầu tiên lộ mặt, vì có khuôn mặt tuyệt đẹp, khí chất cao quý, thực lực vô thượng khiến vô số thiên tài yêu tộc khom lưng chấn động yêu tộc Bắc Vực.

Nghe nói yêu tộc Bắc Vực xếp một trăm hàng nhân tài mới xuất hiện, có trên mười phần trăm ngưỡng mộ Thái Sơ công chúa điện hạ. Ngày xưa đệ nhất kiếm khách yêu tộc nhất minh kinh nhân, Hoàng Kim Kiếm Cương vì yêu Thái Sơ công chúa mà biến thành thị giả, mấy năm nay không oán không hối đi theo bên cạnh nàng, âm thầm trả giá nhưng không thể đánh động thiên chi kiêu nữ này.

Không ngờ hôm nay Thái Sơ công chúa xuất hiện trên lôi đài sinh tử.

Các cường giả, cao thủ trẻ tuổi yêu tộc điên cuồng.

Có thể thấy phong thái của thiên nữ yêu tộc thì dù bọn họ có chết cũng đáng.

Trận địa chiến này yêu tộc thắng chắc.

- Để nhân tộc nữ nhân kia chết đi, ha ha ha ha ha ha!

- Ha ha ha ha ha ha! Tuy nàng cũng là mỹ nữ nhưng so với Thái Sơ công chúa của tộc ta thì như cặn bã!

- Công chúa điện hạ, ngược giết nhân tộc nữ nhân đê tiện này đi, để đám nhân tộc đáng thương hiểu chỗ cường đại của yêu tộc.

- Giết nàng, giết nàng!

Vô số yêu tộc tại điên cuồng gào thét.

* * *

Các yêu tộc ồn ào náo động đều lọt vào tai Tạ Giải Ngữ.

Tạ Giải Ngữ liếc qua đám trận doanh yêu tộc sôi trào, biểu tình nữ võ thần lạnh nhạt nhìn đối thủ.

Tạ Giải Ngữ nói:

- Ngươi nhận thua, ta không giết ngươi.

Tạ Giải Ngữ phát ra khí thế như vị thần điều khiển tất cả, khí thế người đứng trên vô cùng tự nhiên chứ không phải cố ý tạo ra. Ảo ảnh thần hoàng to lớn như có như không lượn lờ sau lưng Tạ Giải Ngữ, dù đối diện thiên nữ của yêu tộc thì khí chất, khí thế của nàng không thua ai hay thậm chí là lấn át Thái Sơ công chúa.

Thái Sơ công chúa không tức giận vì lời của Tạ Giải Ngữ, hỏi:

- Rốt cuộc ngươi là ai?

Thái Sơ công chúa thấy thắc mắc, cảm giác bất an nổi lên trong lòng khi nàng bước trên lôi đài sinh tử.

Tạ Giải Ngữ không đáp.

Bàn tay trắng trẻo thuôn dài vịn hộp kiếm hoa văn phượng, hộp kiếm kêu vù vù như có mãnh thú gì sắp nhảy ra.

Thái Sơ công chúa tập trung tinh thần, biểu tình trở về kiêu ngạo:

- Nếu ngươi không muốn nói thì ta không hỏi nữa, nhưng ta phải thắng trận tỷ võ này. Tất cả đối thủ đứng trước mặt ta đều gục ngã. Nhưng ta cũng nguyện ý tha cho ngươi một mạng.

Từng quả cầu năng lượng trắng tinh thuần phát ra từ thân hình nhỏ xinh của Thái Sơ công chúa, quả cầu ẩn chứa năng lượng khủng khiếp. Chớp mắt bên cạnh Thái Sơ công chúa có mấy trăm quả cầu năng lượng tinh thần quay quanh nàng.

Công pháp của Thái Sơ công chúa giống như con người nàng, tinh thuần, yên bình, không có chút hơi thở yêu tính.

Đây là một thiếu nữ khác với yêu tộc nhưng nàng lại là công chúa của yêu tộc Bắc Vực.

Không khí trở nên căng thẳng.

Khác với Cuồng Đao Trương Phàm, Hắc Sơn Yêu Đế thăm dò nhau, hai thiếu nữ tuyệt sắc ngay từ đầu đã súc thế, muốn một kích phân thắng bại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.