Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1081: Hãy run rẩy sợ hãi điVài người trong đám đông biểu tình thả lỏng. Bọn họ tụ tập tại đây không phải vì thèm muốn của cải Vấn Kiếm tông mà là vào phút mấu chốt giúp một tay, có nhiều người từng nhận ơn huệ của Đinh Hạo, có cường giả khâm phục hắn. Vốn tưởng rằng sẽ có trận chiến bây giờ đệ tử Vấn Kiếm tông biến mất, bọn họ thả lỏng.

Nguyên sơn môn Vấn Kiếm tông bị lục sáot một lần.

Giếng suối thần, thần minh dược phố trong truyền thuyết bị chuyển sạch, không thể tìm về. Mạch khoáng huyền tinh thạch tím trong địa huyệt thâm uyên sau núi thì vẫn còn, đây là món tài sản khiến người điên cuồng, toàn Bắc Vực đỏ mắt.

Bây giờ người Vấn Kiếm tông rời đi, mạch khoáng huyền tinh thạch tím trở thành vật vô chủ.

Nếu là vật vô chủ thì mọi người đều cóp hần.

Dù Tình Xuyên Điện là thế lực nội tình thâm sâu, cường đại nhưng chỉ dựa vào lực lượng một tông không thể nuốt hết miếng bánh to. Mười đại tông môn khác trong Bắc Vực đều tham gia, một số tông môn cấp thấp hơn cũng được chia. Các đại thế lực hợp thành liên minh, cộng đồng khai phá tài nguyên huyền tinh thạch.

Được đến một đám huyền tinh thạch to lớn, lực lượng nhân loại Bắc Vực tăng nhanh.

Khiến người bất ngờ là trong toàn quá trình không thấy yêu tộc chen chấn. Tuy huyền tinh thạch không có tác dụng lớn với yêu tộc nhưng theo thói quen của chúng thì hễ chuyện gì gây rắc rối cho nhân loại là chúng sẽ rất vui lòng.

Lần này yêu tộc im lặng hơi kỳ dị.

Cùng lúc đó, sơn môn Vấn Kiếm tông có nhiều chỗ trống.

Lúc trước nhiều người suy đoán phúc địa linh khí dồi dào này sẽ bị đại tông môn nào chiếm cứ, nhưng sau khi xảy ra chuyện quảng trường diễn võ thì không ai dám. Lỡ Đinh Hạo nói thật, mặc kệ là ai chiếm cứ nơi này sau này sẽ đối mặt đòn phản công đáng sợ.

Chỉ số ít cường giả, cao thủ đại tông môn ở tại đây mong ước nương nhờ vào linh khí thiên địa phá tan trói buộc bình cảnh. Bọn họ không dám ở trong gian nhà có sẵn của Vấn Kiếm tông mà chỉ xây cái mới trên quảng trường, không dám phá hư một gốc cây ngọn cỏ.

Thời gian trôi nhanh.

Các lời đồn về tung tích Vấn Kiếm tông lan tràn trên đất Bắc Vực.

Có người tin tưởng Đinh Hạo không nói dối, có lẽ Vấn Kiếm tông đã thăng lên tiên giới. Có người phỏng đoán khả năng Vấn Kiếm tông lên tiên giới không lớn, chắc chắn là lợi dụng truyền tống trận pháp chạy đi khu vực bí ẩn nào đó ngoài Bắc Vực lặng lẽ ngủ đông, dù sao Đinh Hạo là đại gia minh văn trận pháp.

Vấn Kiếm tông núp trong bóng tối như dã thú liếm nanh vuốt đợi khi thực lực đủ mạnh sẽ phản công.

Trên Vô Tận đại lục ngẫu nhiên có tin đệ tử Vấn Kiếm tông ẩn hiện nhưng cuối cùng xác nhận là giả.

Siêu tông môn Tình Xuyên Điện, Ám Hương Thiên Phong luôn tìm kiếm tung tích Vấn Kiếm tông, tiếc rằng bọn họ lục soát khắp Bắc Vực nhưng không có manh mối gì. Mấy vạn người như bốc hơi khỏi thế gian.

Thời gian trôi qua, tin tức về Vấn Kiếm tông càng lúc càng thiếu.

Tình huống đó khiến nhiều người bắt đầu tin có lẽ Vấn Kiếm tông thăng tiên.

Những người, thế lực từng lén đối phó Vấn Kiếm tông ngày càng bât an.

Như câu nói cuối cùng ảo ảnh Đinh Hạo đã nói trước khi biến mất, bọn họ nôn nóng chờ đợi, run rẩy sợ hãi, nhắm mắt lại sẽ mơ thấy ác mộng đáng sợ. Bóng dáng áo xanh tay trái cầm đao tay phải cầm kiếm xuất hiện trong máu và lửa, mang đến vô tận giết chóc, tai nạn.

Run rẩy!

Linh hồn kẻ xấu xa đang run rẩy.

* * *

Thần Ân đại lục.

Hãn Hải sâm lâm.

Sơn môn tạo hóa.

Sơn môn trống rỗng chờ đợi mấy ngàn năm rốt cuộc nghênh đón chủ nhân của mình.

Mấy vạn đệ tử Vấn Kiếm tông được sắp xếp ở khu vực khác nhau. Di dời vốn là công tác rất rườm rà, may mắn tiên môn tạo hóa chuẩn bị sẵn mọi thứ cho Vấn Kiếm tông. Hơn một vạn đệ tử tông môn đến không khiến sơn môn tạo hóa chật chội, sơn môn bàng bạc có thể chứa mấy chục vạn người.

Rất nhiều đệ tử Vấn Kiếm tông nhớ rõ khi chưởng môn tuyên bố sẽ rời đi thì có tâm tình gì.

Vốn tưởng là bất đắc dĩ xa xứ, sau khi vứt bỏ sơn môn thì bọn họ sẽ lưu lạc không chốn nương thân. Ai ngờ sẽ đi đến nơi rộng lớn, đồ sộ, hoàn mỹ hơn sơn môn Vấn Kiếm tông trước kia gấp vô số lần.

Bọn họ không được cho biết chỗ này chính là tiên giới trong truyền thuyết.

Lý Lan nói với các đệ tử chuyển tông môn đến chỗ bí ẩn, ngăn cách với thế gian, bắt đầu ngủ đông và tu luyện. Lý Lan hy vọng mỗi một đệ tử Vấn Kiếm tông khắc ghi sỉ nhục bị buộc rời khỏi tông môn vào lòng, thành động lực chăm chỉ tu luyện, một ngày nào đó quay về Vô Tận đại lục trả lại nhục nhã.

Mỗi người cảm giác được mảnh thiên địa này khác lạ.

Có lẽ người thường không phát hiện rõ ràng nhưng võ giả đều cảm giác đến lực lượng trong người bị sức mạnh bí ẩn ức chế, cảnh giới rớt xuống như bị bệnh nặng. Nhưng bọn họ không hoảng hốt, bởi vì lúc trước Đinh Hạo đã nói thiên địa có lực lượng áp chế, sau khi thích ứng sẽ là giai đoạn tăng trưởng, thực lực tăng vọt.

* * *

Sắp xếp cho đệ tử tông môn xong Đinh Hạo vội khiến Độn Thiên Thạch Thi mang hắn quay về Tình Xuyên Điện.

Lệ Thính Thiền, hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp còn bị nhốt ở bên trong.

Chuyện rắc rối trong tông môn giao cho đám người Lý Lan, Vương Tuyệt Phong, Lý Y Nhược xử lý.

Trong không gian quỷ thành u ám, hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp, Lệ Thính Thiền bị nhốt ở đây cả ngày. Với thực lực hiện giờ của Lệ Thính Thiền không ăn không uống hơn một tháng cũng không sao nhưng hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp sẽ gặp nguy hiểm. May mắn không gian trữ vật của Lệ Thính Thiền có mang theo chút đồ ăn đơn sơ.

Lệ Thính Thiền từng thử quay về đường cũ.

Lệ Thính Thiền phát hiện con đường lúc đến đã biến mất, bốn phía tối đen. Chỗ này nằm trong trận pháp cường đại bí ẩn, không thể đi ra ngoài.

Trong lúc Lệ Thính Thiền bó tay thì...

Rào rào rào rào!

Trên tế đàn trắng làm bằng bạch ngọc thạch gần đó bỗng có tiếng nước, bóng sáng chớp lóe, ánh sáng lam đầy trời như ánh sao. Bóng dáng Đinh Hạo xuất hiện trên tế đàn trắng làm bằng bạch ngọc thạch.

- Đinh đại ca!

Nạp Lan Sơ mừng rỡ chạy lại:

- Ngươi đã trở về?

- A a a, người tốt về rồi, mau cho ta ăn thịt, ta đói.

Nạp Lan Du Hiệp thấy Đinh Hạo xuất hiện cũng mừng rỡ, mấy ngày nay ăn đồ chay Lệ Thính Thiền đưa làm gã sắp ói.

Đinh Hạo cười sờ đầu Nạp Lan Sơ, lấy đồ ăn trong trữ vật giới chỉ ra cho hai huynh muội Nạp Lan Du Hiệp.

Đinh Hạo nói với Lệ Thính Thiền:

- Xảy ra chút ngoài ý muốn, đã làm các ngươi lo lắng.

Lệ Thính Thiền ừ một tiếng, gật đầu không hỏi nhiều.

Đinh Hạo vẫn kể đại khái chuyện mình gặp được.

Nghe nói Đinh Hạo có trở về Vô Tận đại lục một lần còn dời nguyên Vấn Kiếm tông tới tiên giới thì Lệ Thính Thiền vô cùng rung động.

Lệ Thính Thiền kích động hỏi:

- Nói vậy là ngươi... Có thể tùy thời quay về Vô Tận đại lục?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.