Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1270: Nhận Nhau (Hạ)Đinh Hành Họa cười tươi như hoa đánh giá Đinh Hạo từ trên xuống dưới, nói:

- Tốt, tốt, rất giỏi, thực lực của ngươi lại tăng cao. Tốc độ tu luyện như vậy thật là yêu nghiệt, mạnh hơn hai tiểu tử ngốc nhà ta, ha ha ha ha ha ha! Lần này về phải cùng ta uống vài chén. Lúc trên tiên đạo phong vội vàng gặp mặt chưa kịp tâm tình, ngươi phải ở lại chơi một lúc.

Đinh Hạo nghe cách nói của Đinh Hành Họa liền hiểu gã biết thân phận thật của hắn, có lẽ gã đoán ra, có lẽ là phụ thân ám thị. Mặc kệ thế nào, bây giờ Đinh Hạo không cần che giấu nữa.

Đinh Hạo cung kính gật đầu, nói:

- Lần này ta nhất định sẽ uống vài chén với tam thúc.

Đinh Hạo kêu tam thúc làm người Đinh Hành Họa run lên.

Đinh Hành Họa nhìn chằm chằm vào Đinh Hạo, mắt lóe tia kích độc, hốc mắt ướt át. Một lúc sau Đinh Hành Họa bình tĩnh tâm tình, gật mạnh đầu.

Đinh Hành Họa bỗng ngửa đầu cười phá lên, kéo tay Đinh Hạo nói:

- Tốt, tốt, tốt, tốt quá.

Hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ liếc nhau, hiểu ra điều gì, đáy mắt lóe tia vui vẻ.

Một tiếng kêu tâm thúc nói lên rất nhiều điều.

Tuy lúc trước đám người Đinh Hành Họa, Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ đã lườ mờ đoán ra nhưng Đinh Hạo không thừa nhận thì bọn họ không dám khẳng định.

Bây giờ tất cả đã rõ ràng.

Đinh Hành Họa kéo tay Đinh Hạo vào đại điện, khuôn mặt cười toe toét. Mấy năm nay vì chuyện đại ca làm Đinh Hành Họa luôn buồn rầu, bực mình, ít có khi nào vui vẻ như vậy. Đinh Hành Họa nắm tay Đinh Hạo như người yêu trong thời kỳ lửa nóng, nhìn sao cũng thấy không chán.

Đinh Hạo không che giấu cái gì, trở về khuô nặmt thật.

Đinh Hành Họa tặc lưỡi cảm thán rằng:

- Giống, đúng là quá giống.

Đinh Hạo bây giờ rất giống với Đinh Thánh Thán lúc trẻ, mặt mũi khá giống gã năm xưa. Đinh Hành Họa không còn nghi ngờ gì nữa.

- Điệt nhi Đinh Hạo bái kiến tam thúc.

Đinh Hạo hành lễ vãn bối gặp trưởng bối ở Thần Ân đại lục, hai đầu gối quỳ dưới đất, dập đầu lạy ba cái. Cái lạy này tương đương với Đinh Hạo thừa nhận thân phận mình. Đinh Hạo lấy ngọc thạch có khắc hàng chữ 'Thất nguyệt thất nhật trường sinh điện, nửa đêm vô nhân tư ngữ thì' Đinh Hồng Lệ đưa tặng ra.

Đinh Hành Họa cầm ngọc thạch, vô cùng cảm thán nói:

- Đúng rồi, đây chính là ngọc chi tinh phách lúc trước đại ca lấy từ ngọc bích Kỳ Liên cổ phong, là vật định tình đại ca tặng cho đại tẩu.

Giọng Đinh Hành Họa run run, khóe mắt ngấn lệ.

Anh hùng không phải vô lệ.

Đinh Bất Tứ trợn tròn mắt, râu dựng đứng nhảy ra đấm Đinh Hạo một cái:

- Tiểu tử nhà ngươi lừa chúng ta kín như vậy!

Đinh Bất Tứ lớn tuổi hơn Đinh Hạo một chút, khi Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành định tình thì Đinh Hành Họa đã kết hôn sinh hai đứa con là Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ. Trong trận chiến mười năm trước, Đinh Hành Họa lo an toàn của hai đứa con ở nhà nên cuối cùng đành ủy khuất cầu toàn, không phản ra Thần Đình phương đông. Mấy năm nay Đinh Hành Họa làm vương gia nhàn tản, đặt mọi công sức tài bồi Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ, gã bồi dưỡng ra hai tiểu thiên tài danh chấn Thần Đình phương đông còn xuất sắc hơn Đinh Hành Họa ngày xưa.

- Tiểu đệ.

Đinh Bất Tam luôn im lặng ít lời đứng trước mặt Đinh Hạo, nhiều lúc mặt không biểu tình lộ ra nụ cười hiếm thấy.

Đinh Hạo cảm giác tình thân ấm áp, cảm giác này thật tuyệt vời.

Vì lúc trước Đinh Hành Họa có lệnh nên nguyên đại điện chỉ có mình Ngô Phong là người ngoài, những người khác bị đuổi đi. Thấy hình ảnh trước mắt, Ngô Phong há to miệng, đầu óc trống rỗng. Không phải người ngu nhìn đến đây đều hiểu thân phận thật của Đinh Hạo.

Ngô Phong kích động toàn thân run rẩy.

Thì ra tiểu công tử đáng thương năm xưa là hắn, Tam Thần vương và hai tiểu điện hạ đã đoán trước nên mới bảo với Ngô Phong là Đinh Hạo tuyệt đối đáng tin trăm phần trăm, không cần nghi ngờ.

Ngô Phong hưng phấn muốn hét to lên.

Ông trời thương tình!

Tiểu công tử còn sống!

Lúc trước khi Ngô Phong làm võ tướng tiên phong doanh quân tây chinh từng là thân binh của Đinh Thánh Thán, sóng vai chiến đấu đẫm máu với Đại Thần Tử. Ngô Phong tôn sùng Đinh Thánh Thán điên cuồng như người thân ruột thịt.

Sau này Đinh Thánh Thán cảm thấy để Ngô Phong ở bên cạnh làm thân binh là mai một tài năng, vì cất nhắc gã lên cao nên cho vào tiên phong doanh. Trong lúc tây chinh Đinh Thánh Thán lập chiến công hiển hách, nếu không có biến cố mười năm trước, quân tây chinh khải hoàn trở về Thần đô thì chắc chắn Ngô Phong được ban thưởng phong hầu, bây giờ là chư hầu của Thần Đình phương đông.

Ngô Phong kích động quỳ xuống:

- Tiểu công tử, thì ra là công tử. Ta... Lão nô kính chào tiểu công tử.

Lúc Đinh Hạo còn nhỏ còn được Ngô Phong ôm, khi đó hắn là minh châu báu vật của nguyên Đại Thần Tử.

Đinh Hạo giật nảy mình, vội vàng nâng Ngô Phong dậy.

Đinh Hành Họa rống to:

- Ha ha ha ha ha ha! Người đâu, đưa rượu lên. Hôm nay ta muốn uống say!

Đinh Hành Họa ra lệnh người bày tiệc, dào dạt hứng thú nói với Ngô Phong:

- Hôm nay không chia trên dưới, đều là một gia đình. Lão ngô đừng câu nệ, ta nhớ đã lâu rồi không cùng ngươi uống rượu.

Ngô Phong kích động khóc ròng nói:

- Từ hôm trước mười năm thì điện hạ kiêng rượu, ta luôn trông mong người lại nhấc ly rượu lên, rốt cuộc đời được hôm nay.

Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ tự mình đi lấy rượu, từng đàn rượu ngon rất nhanh bày trên bàn. Cùng lúc đó đại điện đã dựng tiệc, người trong chỗ trú không biết tại sao Thần Vương điện hạ hưng phấn như vậy nhưng không khí vui vẻ cảm nhiễm mọi người, các cường giả mặc giáp trăng hiếm khi ngồi yên tĩnh thoải mái chè chén thế này.

Trong lòng Đinh Hạo tràn ngập cảm động.

Tuy Đinh Hạo không phải là Đinh Hạo thật, chỉ là hàng giả xuyên đến nhưng trong cơ thể chảy dòng máu tộc Đinh thị. Lực lượng huyết mạch liền nhau không thể chia cắt, thật ra Đinh Hạo sớm quên kiếp trước, dung hợp mọi thứ ở đời này.

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo uống nhiều rượu như vậy.

Nguyên chỗ trú bao phủ trong không khí vui mừng hiếm thấy.

Cuối cùng Đinh Hành Họa, Ngô Phong say chếch choáng, chân nam đá chân xiêu. Vốn thực lực như Đinh Hành Họa, Ngô Phong dù uống mấy chục tấn rượu cũng không say, nhưng bây giờ bọn họ mắt lờ đờ, rất là vui vẻ.

Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ kéo Đinh Hạo qua một bên hỏi han, trò chuyện về những gì hắn trải qua. Đinh Hạo không giấu diếm, kể đại khái.

- Vô Tận đại lục? Thì ra tiểu Hạo đến từ Vô Tận đại lục.

Đinh Bất Tứ giật nảy mình, giây sau nhận ra điều gì, hỏi:

- Vô Tận đại lục là thế giới hoang vắng sau vực môn mới?

Đinh Hạo cười gật đầu.

- Vô Tận đại lục có rắc rối.

Đinh Bất Tam nhìn Đinh Hạo, nói:

- Đã có mấy chục tông môn thế lực đại lục phương đông qua vực môn mới vào Vô Tận đại lục, đám người này không có ý tốt, muốn cướp giật. Ngoài ra thú tộc, vũ tộc, hải tộc cũng đang bàn bạc chuyện tiến quân đại lục mới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.