Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1274: Giết Chóc Buông XuốngPhương Thiên Dực đứng yên nửa ngày rồi quay về khu vực đệ tử ký danh trong sơn môn.

Phương Thiên Dực trở về sân nhỏ đơn sơ từng ở lúc là đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện, quay về phòng nhỏ, giường đá quen thuộc. Phương Thiên Dực nằm trên giường, nhắm mắt ngủ.

Với tu luyện hiện tại của Phương Thiên Dực dù một năm không ngủ nghỉ cũng không sao, nhưng lúc này gã nhanh chóng thiếp ngủ.

Trong cơn mơ, chân mày nhíu chặt giãn ra, Phương Thiên Dực nở nụ cười như con nít, đây là giấc ngủ yên bình nhất trong mấy năm qua.

Khi Phương Thiên Dực mở mắt thì đã là buổi sáng hôm sau.

Phương Thiên Dực thói quen đi ra sân múc nước lạnh từ giếng lên, rửa mặt súc miệng như đệ tử ký danh. Phương Thiên Dực đến diễn võ trường ngày xưa, tu luyện trong ánh mặt trời.

Hoàn thành bài tập mỗi ngày xong Phương Thiên Dực sửa chữa các loại trận pháp minh văn trên sơn môn.

Tuy Phương Thiên Dực không phải Hoa Ma Kiếminh văn đỉnh cao nhưng với thực lực cảnh giới hiện giờ của gã tu sửa lại trận pháp sơn môn cơ sở không khó. Phương Thiên Dực rất nghiêm túc sả từ khu vực mép sơn môn, điều chỉnh nhiệt độ, khí hậu, tang cường phòng ngự.

Làm xong tất cả Phương Thiên Dực lại sửa sang cây cối, hoa cỏ trong sơn môn.

Lúc làm việc Phương Thiên Dực không phát ra lực lượng thần cảnh, gã như người thường chậm rãi làm từng chút một. Phương Thiên Dực phải cho mình việc làm, nếu không thì gã không biết trong thời gian chờ đám người Đinh Hạo trở về mình có bị điên không.

Cùng lúc đó, Tuyết Châu bắt đầu lan trnà tin tức.

Vấn Kiếm tông có người từ tiên giới trở lại, Vấn Kiếm tông lại giáng xuống Tuyết Châu.

Các cường giả sợ chạy vắt giò lên cổ rải rác tin tức, Tuyết Châu bình tĩnh mấy năm sôi trào. Tin tức như ôn dịch lan khắp Tuyết Châu.

Các đại tông môn Tuyết Châu ngày xưa bây giờ đã thay đổi cách cúc.

Ven kính hồ có nhiều thế lực tập hợp người.

Vì Vấn Kiếm tông từng khuấy động phong vân cộng với tinh khoáng tím, long khí thúc giục, Tuyết Châu vốn xa xôi, hẻo lánh trong Bắc Vực giờ đã rất phồn hoa. Mấy thế lực tông môn nổi tiếng nhất Bắc Vực dều đặt chi nhánh tại đây.

Tin tức nổi lên, các phương chấn động.

Trưởng lão Tình Xuyên Điện cười khẩy nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Rốt cuộc có người Vấn Kiếm tông xuất hiện? Đám rùa rút đầu không núp nữa?

Nhưng thật ra trong lòng trưởng lão Tình Xuyên Điện rất bất an.

Đáp án sắp vén lên, người Vấn Kiếm tông thật sự đã đi tiên giới hết sao?

Tông chủ Trảm Nhật thành Đao Khuynh Thành hưng phấn:

- Lần này vui rồi đây.

Chờ đợi bao nhiêu năm rốt cuộc đến ngày hôm nay, lực lượng mạnh nhất Tuyết Châu lại sắp buông xuống sao?

Mấy năm nay thế lực dân bản xứ Tuyết Châu bị đè ép thê thảm, đại môn phái cũ cơ bản hữu danh vô thực, kéo dài hơi tàn dưới lực lượng từ ngoài đè ép. Liên minh trận doanh Vấn Kiếm tông từng hiển hách một thời đã tan rã, nếu không có Huyền Sương Thần Cung trấn áp, các đại thế lực từ bên ngoài đến không dám càn rỡ thì không chừng đã chẳng có tông môn Trảm Nhật thành, Minh Tâm tông, Vô Niệm phái vân vân.

Mấy năm nay các minh hữu của Vấn Kiếm tông ngày càng tuột dốc.

Từng là huy hoàng võ đạo Tuyết Châu giờ như mặt trời sắp lặn, sắp bị bóng tối cắn nuốt, đây là hình ảnh không võ giả Tuyết Châu nào muốn thấy.

Tất cả chỉ vì võ đạo Tuyết Châu thiếu một cột trụ.

Từ khi đám người Đinh Hạo rời đi, huyết khí, khí khái của võ giả Tuyết Châu cũng mất sạch, không ai có thể đứng ra đối kháng đám người bên ngoài hùng hổ xâm nhập. Đây không chỉ vì không đủ thực lực mà còn bởi thiếu thốn khí phách.

Bây giờ Vấn Kiếm tông từng là linh hồn võ đạo sắp trở về sao?

Đao Khuynh Thành vững tin rằng chỉ cần Vấn Kiếm tông giáng xuống thì sẽ dấy lân sóng gió nguyên Bắc Vực, Vô Tận đại lục. Ngày võ đạo Tuyết Châu nổi lên sắp đến.

Trong một tiểu lâu suy đồi, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường khẽ thở dài:

- Hy vọng Vấn Kiếm tông trở về sẽ ngăn được thánh chiến nhân tộc kéo dài mãi.

Trong chỗ trú của Vô Niệm phái, một tăng nhân chân mày trắng, khuôn mặt bi khổ mở mắt ra, trầm ngâm nói:

- Ngã phật từ bi, Đinh Hạo sắp trở về rồi? Hãy mau truyền tin về Tây Mạc Đại Lôi Âm Tự báo cho Diệu Âm Phật Chủ biết.

Vấn Kiếm tông đã từng để lại nhiều thần tohại trong võ đạo Tuyết Châu.

Ba chữ Vấn Kiếm tông có ma lực.

Nhắc đến Vấn Kiếm tông là nhiều người dân Tuyết Châu dâng lên niềm hy vọng, những người từ ngoài đến sẽ run rẩy.

Tin tức lan nhanh như mọc cánh.

Nhiều thế lực, cường giả chạy ngay đến sơn môn Vấn Kiếm tông muốn xác nhận tin tức thật hay giả. Kết quả bọn họ không thấy Vấn Kiếm sơn mạch từ vắng lặng đến náo nhiệt, không cảm nhận được khí thế cường đại bao nhiêu. Tuy nhiên trận pháp thủ hộ sơn môn Vấn Kiếm tông thật sự hồi phục.

Nhưng trận pháp hồi phục không nói lên được điều gì, nhiều người không xem hiểu được.

Một trưởng lão Tình Xuyên Điện lạnh lùng cười:

- Chỉ là trận pháp hộ sơn hồi phục chút ít.

- Sau khi trận pháp hồi phục không như cái lúc trước Đinh Hạo bày ra, không cường đại bao nhiêu. Ha ha ha ha ha ha! Theo ta thấy là có người làm bộ làm tịch.

Tuy nói vậy nhưng trưởng lão Tình Xuyên Điện không dám xông vào nhìn thử.

Bởi vì lúc trước ba cường giả Thánh nhân cảnh Tình Xuyên Điện chốt đóng trong sơn môn Vấn Kiếm tông không truyền ra tin tức gì, đã biến mất, có thể bị giết rồi. Lặng lẽ giết chết ba cường giả Thánh nhân cảnh có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, loại này lực lượng đã không thể khinh thường.

Các phương thế lực, cường giả đứng trong không trung từ trên cao nhìn xuống sơn môn Vấn Kiếm tông.

Nhưng sau khi trận pháp hồi phục có một tầng sương trắng mờ nhạt bảo vệ, thị lực không thể nhìn xuyên qua, không thấy rõ cảnh tượng bên trong. Điều duy nhất xác định là trong sơn môn Vấn Kiếm tông không có nhiều người.

Bỗng nhiên trên bầu trời dâng lên lực lượng cường đại, là hơi thở của chí tôn cảnh giới thần cảnh.

Nhiều người giật mình vội lùi sang bên.

Sương đỏ hùng dũng như máu chảy trên bầu trời, rất chói mắt, ẩn chứa mùi thơm đặc biệt to cỡ mấy dặm, phủ lên nửa bầu trời. Đoàn sương đỏ đến bên trên sơn môn Vấn Kiếm tông.

Có người kinh thán:

- Là chí tôn mới của Huyền Sương Thần Cung!

Mấy năm trước có tin Bắc vực Huyền Sương Chiến thần thông qua tiên đạo môn ở Siêu Thiên Nhai đi vào tiên giới thì chí tôn mới của nhân loại Bắc Vực thay thế Bắc vực Huyền Sương Chiến thần. Chí tôn mới thủ đoạn sấm sét nhổ tận gốc thế lực nào dám can đảm khiêu khích Bắc Vực Huyền Sương Thần Cung, gió thu lá rụng đánh bại mấy trăm cường giả mới nổi, uy danh hiển hách nâng cao uy vọng Huyền Sương Thần Cung lên một tầm mới.

Chí tôn nhân loại mới cai quản Bắc Vực Huyền Sương Thần Cung càng hùng hổ, thủ đoạn sắc bén, đáng sợ hơn thời Bắc vực Huyền Sương Chiến thần.

Tuy nhiên mỗi lần chí tôn nhân loại mới xuất hiện sẽ ẩn trong sương mù đỏ, không thấy mặt thật. Chí tôn nhân loại mới thủ đoạn vô cùng sắc bén, khó nắm bắt suy nghĩ, ai gặp cũng sợ.

- Vị này cũng bị kinh động?

Rất nhiều người hoảng hốt nhận ra bất giác Vấn Kiếm tông, tiểu tông môn cũ của Bắc Vực đã có sức ảnh hưởng lớn như vậy. Chỉ một tin tức tuyền ra đã kinh động chí tôn nhân loại Bắc Vực hiện giờ.

Nhiều người hưng phấn.

Có lẽ chí tôn nhân loại mới sẽ vén đáp án, nhìn rõ biến đổi trong sơn môn Vấn Kiếm tông?

Làm mọi người bất ngờ là sương đỏ rất nhanh bay đi, chí tôn nhân loại mới của Bắc Vực không có biểu thị gì, chỉ ngừng lại trên Vấn Kiếm tông vài giây rồi đi.

Có chuyện gì?

Không lẽ tin đồn lúc trước là đồn bậy?

Hay tồn tại trong sơn môn Vấn Kiếm tông không phải Đinh Hạo?

Nhiều người suy nghĩ lung tung.

Một cường giả Tình Xuyên Điện xin ý kiến với trưởng lão:

- Ta đi xem thử.

Cường giả Tình Xuyên Điện biến thành luồng sáng lao xuống, toàn thân dâng trào lực lượng. Áo giáp bảo khí màu đen đỉnh giai lóe ánh sáng, phòng ngự tăng lên đến đỉnh cao. Cường giả Tình Xuyên Điện như thần phạt trời giáng sắp đụng vào đại trận.

Mọi người trợn to mắt nhìn.

Cường giả Thánh nhân cảnh Tình Xuyên Điện sắp đụng vào đại trận thì lúc này một luồng kiếm quang trắng rực rỡ từ sơn môn bắn lên cao. Kiếm quang xẻ áo giáp bảo khí màu đen nhẹ nhàng như dao bén cắt đuậ hủ, cường giả Thánh nhân cảnh Tình Xuyên Điện không kịp hét lên đã thành bãi máu, thần hồn đều diệt.

Rất nhiều đôi mắt trợn tròn.

Kiếm khí này có thể nói là vô địch, ẩn chứa lực lượng không thể đánh lại. Nhiều người nghĩ ngay đến Đinh Hạo từng dùng đao kiếm uy chấn Bắc Vực, lực lượng kiếm ý khiến người teo tim.

Đinh Hạo thật sự trở về rồi sao?

Trưởng lão Tình Xuyên Điện biến sắc mặt nói:

- Đi!

Trưởng lão Tình Xuyên Điện mang theo mấy chục cao thủ thuộc hạ xoay người bỏ chạy, một kiếm này đã hù gã teo tim.

Một thanh âm lạnh nhạt phát ra từ sơn môn Vấn Kiếm tông:

- Thì ra là người Tình Xuyên Điện, đến rồi mà muốn đi sao?

Cùng với thanh âm là một luồng sáng trắng.

Luồng sáng trắng sắc bén không gì sánh được, giống như dải ngân hà lướt qua hư không, đến sau mà tới trước đuổi theo đám người trưởng lão Tình Xuyên Điện. Chỉ giây lát mấy chục cường giả tinh nhuệ và trưởng lão Tình Xuyên Điện đã máu nhuộm không trung, thịt nát, xương vụn rơi xuống.

Ánh sáng trắng quay một vòng trong không trung lại trở về.

Không ai thấy rõ ánh sáng trắng đó là cái gì, đã không quan trọng.

Bởi vì loại lực lượng này vượt qua sự tưởng tượng của nhiều người. Trưởng lão Tình Xuyên Điện là cường giả đỉnh Thánh nhân cảnh, mấy chục cao thủ Tình Xuyên Điện đều ở cảnh giới Thánh nhân. Lực lượng như vậy đủ càn quét một nửa Bắc Vực nhưng chớp mắt đã bị giết.

Tình cảnh này không phải chiến đấu, đó là đồ sát.

Đồ sát cường giả Thánh nhân cảnh.

Đây là cơn ác mộng hoang đường, nhưng nó chân thật diễn ra trướ mặt nhiều người.

Người trong sơn môn là ai đã không còn quan trọng, chủ yếu là người đó có lực lượng vượt xa Đinh Hạo, khi ra tay thì mạnh mẽ, sắc bén như hắn. Nhiều thế lực, cường giả bụng dạ xấu xa sợ đến hồn phi phách tán, xoay người bỏ trốn.

- A? Đám ruồi bọ lén lút núp trong không trung chắc là người của Ám Hương Thiên Phong?

Thanh âm kia lại vang lên:

- Có nghe nói sự tích quang huy của các ngươi, hôm nay ta lấy chút tiền lời.

Lực lượng vô hình lấy sơn môn Vấn Kiếm tông làm trung tâm khuếch tán bốn phương tám hướng.

Nơi lực lượng kỳ dị đi qua hư không gợn sóng, ba người mặc áo trắng bó sát, đội mặt nạ trắng vốn núp trong hư vô bị buộc hiện hình. Bọn họ ẩn giấu rất tốt, thuật ẩn độn vô cùng cao mịnh nhưng bỗng nhiên bị bắt lấy.

Chính là ba thích khách thánh vương của Ám Hương Thiên Phong.

Ba thích khách thánh vương của Ám Hương Thiên Phong liếc nhau, thấy sợ hãi trong mắt đối phương. Người ba thích khách thánh vương của Ám Hương Thiên Phong lóe ánh sáng bạc, như cá chạch trơn trượt lại nhập vào hư không bỏ chạy.

Ám Hương Thiên Phong là tông môn ám sát tiếng xấu lẫy lừng trong Bắc Vực, đại thuật ẩn giấu, sát sinh cực kỳ khủng bố. Năm xưa Ám Hương Thiên Phong từng ra tay đối phó Vấn Kiếm tông. Cường giả Ám Hương Thiên Phong như hồn ma đi trong hư vô, xuất quỷ nhập thần, người khác khó thể bắt giữ tung tích.

Trên Vô Tận đại lục có một câu nói thế này: Một khi ngươi gặp sát thánh của Ám Hương Thiên Phong nghĩa là ngươi đã chết.

Sát thanh Ám Hương Thiên Phong mà muốn trốn thì cường giả có thực lực cao hơn gấp mấy lần cũng không thể ngăn cản.

Nhưng trong khoảnh khắc này...

Vù vù vù vù vù!

Tiếng kiếm rít vang lên.

Ánh sáng bạc bay ra từ sơn môn, tốc độ siêu nhanh. Mọi người chưa kịp phản ứng thì ánh sáng rực rỡ chợt lóe sau đó quay về sơn môn.

Ba thích khách sát thánh của Ám Hương Thiên Phong đã dung nhập nửa người vào hư không, nửa khác giữ nguyên tại chỗ như hóa đá.

Bỗng có tiếng xèo xèo, máu phun ra. Thánh thể ba thích khách sát thánh của Ám Hương Thiên Phong tách làm hai rơi xuống, thần hồn đều diệt.

Lại có ba người chết!

Người trong sơn môn Vấn Kiếm tông là ai mà khủng bố đến thế? Sát thánh Ám Hương Thiên Phong lọt vào tay người đó không bằng cả gà con, tùy tiện bị giết. Ám hương độn thuật xuất quỷ nhập thần cũng không thể lừa cảm giác của người đó.

- Trong sơn môn có một vị tiền bối thần cảnh.

Đao Khuynh Thành xuất hiện ở chân trời phía xa, trông thấy hình ảnh này thì ra phán đoán.

Nhưng Đao Khuynh Thành không dám chắc người đó có phải là Đinh Hạo hay không.

Trải qua nhiều năm mưa gió, Đao Khuynh Thành không còn là thằng nhóc năm nào. Đao Khuynh Thành cẩn thận rất nhiều, không định vào sơn môn Vấn Kiếm tông bởi vì tình huống rất quái dị, trông không giống Đinh Hạo quay về. Phong cách người trong sơn môn Vấn Kiếm tông hành động không như Đinh Hạo, có lẽ là ai giả mạo Vấn Kiếm tông muốn gây sóng gió.

Vô Tận đại lục bây giờ đã rối loạn.

Dù thánh chiến giữa nhân tộc chưa hoàn toàn bùng nổ nhưng vô cùng căng thẳng, thường có chiến đấu. Tình huống Bắc Vực đỡ hơn chút, đồn rằng Trung Thổ Thần Châu, Đông Cương, Tây Mạc, Nam Vực đã biến thành chiến trường Tu La.

Thỉnh thoảng có người bày cục, có người sát sinh, có người xưng vương, có người thua trắng.

Thế cục quỷ quyệt làm người không hiểu nổi, đủ thứ chuyện kỳ lạ xảy ra.

Trong lúc nhiều người không hiểu nổi tình hình sơn môn Vấn Kiếm tông thì có vài luồng sáng từ xa lao nhanh tới, đi đến chỗ này là cường giả truyền tin của các đại thế lực.

Đã xảy ra chuyện gì sao?

Tim Đao Khuynh Thành dập nhanh, có dự cảm không may.

Cùng lúc đó, một chuỗi tiếng nổ ầm ầm vang lên. Phía Kính hồ xa xăm bắn lên hàng loạt tín hiệu cảnh báo lên cao mấy vạn thước, cách xa vẫn thấy rõ.

Đó là tín hiệu cảnh cáo nguy cấp.

- Có chuyện gì? Bỗng nhiên các đại tông môn ở Kính hồ bắn cảnh cáo...

Đao Khuynh Thành biến sắc mặt nói:

- Kính hồ gặp công kích đáng sợ, không lẽ yêu tộc tấn công?

Lúc này một ánh đao bay tới.

Đao Khuynh Thành giơ tay lên, đao quang rơi vào lòng bàn tay gã biến thành ký hiệu ánh sáng ẩn chứa tin tức nhập vào đầu óc.

- Thế lực bí ẩn bất ngờ đánh vào Kính hồ?

Đao Khuynh Thành ngây ngẩn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.