Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1437: Sinh tử bộ (hạ)Mới rồi dị tượng trong thiên địa khiến Tần Quảng Vương Tưởng hiểu quyển sách nho nhỏ này thần kỳ biết bao, gã không giờ chủ nân ban cho mình. Niềm tin nặng trĩu làm trái tim chết bao nhiêu năm của Tần Quảng Vương Tưởng lại gợn sóng.

Đinh Hạo dặn dò:

- Có thể nói sinh tử bộ là thần khí thứ nhất địa ngục, ngươi phải khống chế cẩn thận. Uy lực cụ thể, tác dụng thì chờ sau khi luyện hóa ngươi sẽ biết.

Tần Quảng Vương Tưởng cung kính nhận sinh tử bộ.

Tần Quảng Vương Tưởng đọc sơ tin tức trong sinh tử bộ, biểu tình càng rung động hơn, há hốc mồm, không dám tin. Cai quản sống chết của sinh linh trên thế gian? Nghe mà rợn người.

- Bắt đầu từ hôm nay ngươi lấy ra một vạn quỷ sứ bắt đầu từ địa ngục đạo ghi tên các sinh linh đi qua Nghiệt Kính Đài trong sông vong xuyên. Sau này luân hồi mở ra, có thể đầu thai sẽ qua đó nắm giữ sinh tử của bọn họ.

Biểu tình Đinh Hạo nghiêm túc dặn dò:

- Chuyện này liên quan đến luân hồi, không thể lơ là.

Tần Quảng Vương Tưởng nghiêm túc nói:

- Thuộc hạ nhất định sẽ không làm hỏng sứ mệnh!

Đinh Hạo gật đầu, nói:

- Ngươi là đệ nhất vương trong thập điện diêm vương, lúc ta không ở địa ngục đạo do ngươi thay mặt ta.

Nói đến đây Đinh Hạo dừng một lúc, tế luyện ra một dây thừng tia chớp rót vào lực lượng pháp tắc địa ngục đạo ban cho Tần Quảng Vương Tưởng.

Đinh Hạo nói:

- Đây là 'quy tiên tỏa', có thể trói tất cả quỷ hồn trong địa ngục đạo bao gồm bốn diêm vương khác. Có ai dám khiêu khích uy nghiêm của ngươi hãy trói lại, từ diêm vương trở xuống ngươi cứ tự giải quyết, còn diêm vương thì chờ ta về rồi xử.

Tần Quảng Vương Tưởng khom người cảm ơn:

- Cẩn tuân lệnh của chủ nhân!

* * *

Khi Đinh Hạo lại mở mắt ra thì tất cả trở về bình thường.

Đinh Hạo trở lại thế giới hiện thực.

Trên Ẩn Kiếm phong mặt trời ấm áp, gió nhẹ thổi, từng cánh hao rơi trên người Đinh Hạo toát ra mùi hương thơm thoang thoảng làm người phấn chấn.

Thời gian chỉ mới qua nửa nén nhang, may mắn không làm trễ chuyện tiếp theo.

Đinh Hạo đứng dậy, bỗng cảm thấy huyền lực trong cơ thể tinh thuần nhiều, tu vi đến đại viên mãn song mạch lục khiếu Võ Thần cảnh. Lực lượng công đực trong cơ thể còn đó chứ không ở lại địa ngục đạo, tuy Đinh Hạo chưa dung hợp nó hoàn toàn với huyền lực nhưng tựa như dầu bôi trơn chạy khắp kinh mạch, huyệt khiếu của hắn. Huyền lực di chuyển càng nhanh, trôi chảy hơn.

Điều này vượt ngoài dự đoán của Đinh Hạo.

Đinh Hạo vận khí điều dưỡng, cảm ứng biến đổi huyền lực trong cơ thể. Đinh Hạo cảm thấy tác dụng của lực lượng công đức không chỉ như thế, còn cần khai thác thêm. Trực giác Thắng Tự Quyết nói cho Đinh Hạo đây là cơ hội.

Đinh Hạo vận chuyển thần thức nội thị thức hải.

Qua cuộc chiến lần trước với Đinh Đồng khiến thức hải của Đinh Hạo lại mở rộng, Thắng Tự Quyết tiến thêm một tầng. Bây giờ thức hải của Đinh Hạo rộng như trời sao vũ trụ, vô biên vô hạn. Thanh kiếm rỉ sét, ma đao tàn khuyết trôi nổi trong thức hải, thần khí Luân Hồi Thiên Bàn, quả cầu ánh sáng vàng bềnh bồng như rồng bơi trong biển, không như trước kia chen chúc một chỗ hay bạo lực giành dịa bàn.

Đinh Hạo tập trung chú ý vào thần khí Luân Hồi Thiên Bàn.

Hai đoạn ngắn ý thức của Lý Tàn Dương, Lâm Tín gặp vấn đề khiến Đinh Hạo nhận ra không phải thần khí Luân Hồi Thiên Bàn không nghe hắn chỉ huy, khống chế mà vì hắn không có pháp môn khống chế thần khí bí ẩn này. Hàng loạt hành động kỳ lạ trước đó của thần khí Luân Hồi Thiên Bàn thật ra là tiềm thức Đinh Hạo thúc giục nó. Bởi vì xem kết quả các việc thì những gì thần khí Luân Hồi Thiên Bàn hành động đều phát triển theo hướng tốt.

Cần tế luyện, nghiên cứu pháp môn vận chuyển báu vật này.

Đinh Hạo cảm giác được thần khí Luân Hồi Thiên Bàn có vị trí cực kỳ quan trọng trong kế hoạch tương lai của hắn.

Trên sơn môn Vấn Kiếm tông phía xa vọng tiếng chuông du dương vang khắp thiên địa.

Đinh Hạo nở nụ cười, lòng máy động biến mất tại chỗ.

* * *

Sơn môn Vấn Kiếm tông.

Đại điện chưởng môn.

Hai trăm thiếu niên đứng trên quảng trường trước đại điện, biểu tình hưng phấn.

Có thể xuất hiện tại quảng trường này là giấc mơ của mỗi người. Bọn họ là người may mắn được chọn trong vô số bạn cùng lứa, bao nhiêu cặp mắt ghen tỵ, hâm mộ, sư trưởng chú trọng nhìn họ.

hai trăm người đứng trước đại điện chưởng môn, nhiều người nhẹ lắc đầu sợ mọi thứ trước mắt chỉ là ảo giác.

Lý Vân, Mộc Thiên đứng trong đám người.

Lý Vân, Mộc Thiên chờ thần tượng trong cảm nhận của họ, thần thoại võ đạo toàn Bắc Vực đến.

Hôm nay là ngày quan trọng nhất trong đời Lý Vân, Mộc Thiên, bởi vì bọn họ sẽ trở thành đệ tử ký danh của đao cuồng kiếm si. Chỉ thân phận này đã đủ khiến Lý Vân, Mộc Thiên thành tiêu điểm khắp Bắc Vực, là ánh sáng vinh diệu cả đời họ.

Trong hai răm người có một trăm người dưới mười bốn tuổi, 'người mới' chưa từng bước vào Vấn Kiếm tông. Một trăm người khác chọn từ các đệ tử trẻ tuổi có thiên phú của Vấn Kiếm tông, tuổi các người nổi bật không hơn hai mươi, nghĩa là bọn họ có tiềm lực rất mạnh.

Bởi vì Đinh Hạo đích thân tuyển nhận đệ tử ký danh nên toàn Vấn Kiếm tông cực kỳ chú trọng, điều tra rõ ràng thân phận, lai lịch củam ỗi người, tuyệt đối không ai đáng ngờ lẫn vào được.

Tiếng chuông du dương vang lên, nhiẹt huyết sôi sục trong lòng mọi người.

Bỗng ánh sáng lóe lên.

Đinh Hạo xuất hiện trước đại điện.

Đám thiếu niên ánh mắt nóng cháy, điên cuồng. Mỗi người mím chặt môi mới không hét ra tiếng.

Đao cuồng kiếm si!

Minh chủ võ minh Bắc Vực thật sự xuất hiện trước mặt bọn họ.

Nhìn Đinh Hạo với khoảng cách gần chỉ có một lần là đã đủ khiến dám thiếu niên nhiệt huyết kích động không ngủ yên mấy đêm, có thể khoe khoang với đồng bạn.

- Không biết Đinh tiền bối sẽ dạy võ đạo gì cho chúng ta?

- Đinh sư thúc tổ được gọi là đao kiếm song tuyệt, không lẽ dạy kiếm pháp, đao pháp cho chúng ta?

- Hì hì, không biết có lễ bái sư gì không?

Đám thiếu niên thầm mơ mộng.

Trên đài.

Đinh Hạo nhìn lướt qua mọi người, thấy hết biểu tình của đám thiếu niên, vừa lòng gật đầu. Đinh Hạo vung tay, lực lượng hùng hồn tuôn ra bao bọc cá thiếu niên. Mọi người chưa kịp phản ứng thì trước mắt biến đổi như thời không xuyên qua, trong tầm mắt là mây mù trắng xóa.

* * *

- Đây là...

- Chúng ta đến nơi nào vậy?

Khi tầm mắt trở về bình thường, các thiếu niên kinh ngạc phát hiện bọn họ ở trên cao, nhìn xuống dưới thấy núi non sông ngòi. Bốn phía gió rít gào, có lực lượng ôn hòa ngăn gió cách thiếu niên trăm thước, như cưỡi mây về gió.

Trong đám thiếu niên có mấy chục đệ tử Vấn Kiếm tông cảnh giới đến Tiên Thiên Võ Tông cảnh, những người khác chưa từng có kinh nghiệm bay lên. Bọn họ vừa căng thẳng vừa hưng phấn, biểu tình cứng ngắc không muốn bị người ta biết mình sợ. Đương nhiên quan trọng nhất là vì các thiếu niên chưa biết ý định của Đinh Hạo, không dám ồn ào.

Lúc này Đinh Hạo xuất hiện trước mặt bọn họ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.