Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1438: Bài học thứ nhấtÁo xanh, tóc đen rậm khoanh tay đứng, như tiên nhân trong cổ tích.

Bên cạnh Đinh Hạo có ba người khác là Tạ Giải Ngữ, hai trăm thiếu niên đệ tử ký danh, Cuồng Đao Trương Phàm. Bên cạnh Trương Phàm có đồ đệ mới nhận Chu Phàm.

Các thiếu niên không biết Đinh Hạo mang bọn họ đến đâu.

Lúc này đột nhiên có tiếng la giết rung trời.

Nhìn xuống dưới thấy trên thảo nguyên bao la có cuộc chém giết quay quanh một tòa thành trì. Ánh lửa ngập trời, đủ loại sóng năng lượng chấn động bốn phía. Thành trì quy mô không nhỏ, chứa khoảng mấy chục vạn người, được một vòng bảo hộ màu vàng bảo vệ nhưng đã lung lay sắp đổ. Thế lực vây công khá hỗn tạp, đa số là thế lực nhân loại nhưng bên trong có yêu khí cuồn cuộn, yêu tộc xen lẫn vào đó.

Có đệ tử mắt sắc nhận ra ngay:

- Đó là... Thế lực Tình Xuyên Điện!

Mọi người thế mới hiểu mình không ở Tuyết Châu mà đến châu vực khác.

Phạm vi thế lực của Tình Xuyên Điện cách Vấn Kiếm tông mấy trăm vạn dặm, giữa hai thế lực nước lửa khó dung. Lúc trước Thanh Vân tông gặp chiến tranh, hai thế lực năng lượng đỉnh cao Bắc Vực Tình Xuyên Điện và Ám Hương Thiên Phong không tham gia. Có tin đồn bọn họ đã đầu vào kẻ xâm nhập Thần Ân đại lục. Sau khi Thanh Vân tông chấm dứt chiến tranh, Vấn Kiếm tông thế lớn, Tình Xuyên Điện rụt vòi nhiều, cố gắng không tranh đấu với Vấn Kiếm tông. Nhưng Tình Xuyên Điện chưa bao giờ buông bỏ dã tâm, thừa dịp loạn thế cướp bóc khắp nơi.

Giọng Đinh Hạo vang bên tai các thiếu niên:

- Chúng ta và Tình Xuyên Điện nên thanh toán ân oán cũ.

Đám thiếu niên ngẩn người sau đó máu nóng sục sôi. Thì ra Đinh Hạo mang bọn họ đến đây là cho bọn họ thấy trận chiến ngàn năm một thuở sao? Nếu đúng vậy thì chờ đợi bọn họ là cuộc chiến thần thoại, họ sẽ là người chứng kiến.

Đinh Hạo chậm rãi nói:

- Bây giờ Bắc Vực rối loạn, nhân loại và yêu tộc chinh chiến đã không phải căn nguyên tai họa. Tai họa thương sinh là đám máu lạnh dã tâm này. Nhiều người sau khi nắm giữ lực lượng sẽ bành trướng dã tâm, như một tên ăn xin ven dường nếu có con dao thì sẽ giết người cướp bóc, một võ giả không có danh tiếng nếu một ngày đắc đạo thực lực bay vọt sẽ mơ ước thống nhất võ lâm.

Đinh Hạo không quay đầu lại nhưng lời hắn nói là cho hai trăm đệ tử ký danh nghe.

Hai trăm thiếu niên đệ tử ký danh đứng thẳng tắp, yên lặng nghe Đinh Hạo dạy bảo.

- Các ngươi đều là người ta chọn, sau khi học đạo có thành sẽ tung hoành một phương, tương lai Bắc Vực bình thường không thể trío buộc các ngươi.

Trong giọng nói của Đinh Hạo tràn ngập bá khí, tự tin. Hai trăm thiếu niên đệ tử ký danh nghe máu nóng sục sôi.

Đinh Hạo tiếp tục bảo:

- Sau này các ngươi nắm giữ lực lượng cường giả, ta hy vọng các ngươi đừng như những người bên dưới, cường đại rồi sẽ tự bành trướng tùy ý giẫm lên tôn nghiêm, mạng sống, tình cảm của người khác.

Đinh Hạo dứt lời, chỉ một cái.

Một kiếm quang trắng nhanh như chớp bắn xuyên thiên địa.

Đỉnh cường giả thánh nhân cảnh Tình Xuyên Điện nhận ra không thích hợp, kêu lên:

- Là ai?

Nhưng đỉnh cường giả thánh nhân cảnh Tình Xuyên Điện không có thời gian phản ứng, kiếm quang chợt lóe, đỉnh cường giả thánh nhân cảnh đã thành pho tượng, người nổ tung vỡ vụn trong thiên địa.

- Đại nhân!

- Cái này...

Các cao thủ, cường giả Tình Xuyên Điện cùng đẳng cấp thấy hình ảnh đó thì hoảng hốt. Giây sau điều tương tự giáng xuống người bọn họ, kiếm quang đi qua như tử thần buông xuống. Dù là công pháp gì, cao thủ gì đều thành tượng băng rồi nổ tung.

Trong thiên địa thoáng chốc lạnh lẽo, bên dưới vang tiếng kinh kêu, băng vụn văng khắp nơi.

Phe cao thủ Tình Xuyên Điện công thành như con dê chờ làm thịt, chớp mắt bị giết, đông thành băng. Các cường giả yêu tộc, yêu thú lẫn vào trong cũng bị kiếm quang giết. Chỉ một luồng kiếm quang, nơi nó đi qua không có lực lượng gì có thể chống cự. Thế lực khát máu vốn chiếm ưu thế tuyệt đối trong khoảnh khắc cây đổ bầy khỉ tan, xoay người bỏ chạy.

Kiếm quang màu trắng như có linh tinh xuyên qua thiên địa chuyên môn chọn các cao thủ cứng đầu chống cự, tay đẫm máu để giết.

Kiếm quang đánh tan sĩ khí, niềm tin của phe công thành.

kiếm quang màu trắng này thật là đáng sợ, dù là cường giả bán thần cảnh hay cao thủ cảnh giới Tiên Thiên Võ Tông cảnh ở trước mặt nó như cỏ dại ven đường, không chỉ cao thấp. Chỉ một cái chớp mắt là đám cường giả thành băng vụn đầy trời, thực lực cao thấp đều như nhau.

Những nhân loại bị vây trong thành mắt thấy không chống nổi nữa, chờ đợi bọn họ là vận mệnh bị tàn sát. Nhiều người đều tuyệt vọng, trong thành ầm ĩ tiếng khóc lóc, kêu gào. Ai cũng biết sau khi Tình Xuyên Điện đánh sập thành trì sẽ cướp bóc tàn nhẫn, nhưng không ngờ lúc này có cứu tinh giáng xuống.

Nhiều người chưa phản ứng lại có chuyện gì xảy ra thi thấy quân địch ngoài thành bỗng gào thét kêu la, mấy cường giả dẫn đầu quân địch rơi lịch bịch.

- Có chuyện gì?

- Chẳng lẽ có cường giả giúp chúng ta?

Bọn họ không tin nổi điều mình trông thấy.

Mãi khi nửa canh giờ sau mới có người dám ra khỏi thành trì, thấy băng vụn, mảnh vụn xác chết đầy đất, còn có những võ giả Tình Xuyên Điện bị đóng băng. Đám người giữ thành ngây ngẩn, không hiểu nổi là ai đột nhiên chạy ra cứu bọn họ.

Cùng lúc đó.

Đám người Đinh Hạo đã đi tới bên trên dãy núi trập trùng.

Trong đó có một sơn cốc, bên trong yêu khí cuồn cuộn, khí huyết sát đầy trời, mơ hồ có tiếng sinh linh gào khóc phát ra. Sơn cốc như địa ngục trần gian, mùi máu gay mũi tỏa khắp sơn mạch.

Đinh Hạo nhấn mạnh từng chữ nói với hai trăm thiếu niên đệ tử ký danh sau lưng mình:

- Đây là một trong những khu săn bắn của Huyết Lang yêu tộc, có vô số nhân tộc bị bắt vào đây thành mồi ngon cho Huyết Lang yêu tộc, bị chăn nuôi như heo trong chuồng, mặc cho đám yêu vệt giết. Lần này Thần Ân đại lục xâm nhập, Bắc Vực rối loạn, Huyết Lang yêu tộc cướp giết khắp nơi, tàn sát nhân tộc, tai họa mấy chục vạn dặm.

Qua cuộc chiến thành trì trước đó có người đã hiểu ý của Đinh Hạo, liên tục gật đầu.

Đinh Hạo tiếp tục bảo:

- Võ giả học võ chính là vì trừng ác dương thiện, trợ giúp nhỏ yếu, đạo hướng về, nghĩa hướng tới, chết không chối từ. Quyết không thể vì mình cường đại mà tùy ý điều khiển kẻ yếu, như những Huyết Lang yêu tộc này tự cho là mạnh mẽ, tàn sát sinh linh khác. Không biết rằng trong mắt cường giả thật sự thì Huyết Lang yêu tộc rất yếu ớt, thiên đọa không dung thì nên hủy diệt!

Đinh Hạo dứt lời, tay ấn hư không.

Một thủ ấn khổng lồ hiện ra, như bàn tay ma thần chậm rãi đè xuống sơn cốc huyết sát ngập trời.

- Ai dám ra tay với Huyết Lang cốc ta?

- Thần thánh phương nào?

- To gan!

Các tiếng gầm giận dữ phát ra từ Huyết Lang cốc.

Nhưng đối diện chưởng ấn của Đinh Hạo, dù là cường giả yêu tộc cường đại bao nhiêu nhảy lên cao cũng bị chấn tan xương nát thịt. Bàn tay mạnh mẽ đè xuống, nguyên sơn cốc bị nổ nát. Sơn cốc huyết sát biến mất, thay thế là cái hố hình chưởng ấn khổng lồ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.