Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1444: Gió nổi lênÁm Hương Thiên Phong, Tình Xuyên Điện bị hủy diệt khiến toàn Bắc Vực tĩnh lặng.

Nhưng có một số kẻ có dã tâm, thế lực tự cho rằng mình làm bí ẩn, mới đầu không để bụng lời Đinh Hạo cảnh cáo. Bọn họ rục rịch lên kế hoạch trong bóng tối, cho rằng Đinh Hạo hành động mạnh mẽ sẽ khiến một số người bất mãn, nhiều thế lực nhân loại và yêu tộc bắn ngược. Khi đó dù Đinh Hạo có ba đầu sáu tay cũng bạn rộn chết, dù gì mảnh đất Bắc Vực quá to lớn, rộng lớn vượt qua tưởng tượng của mọi người, dù là Chiến thần cao giai cũng không cai quản hết được.

Nhưng chờ đợi bọn họ là kiếm quang, đao quang từ trên trời giáng xuống.

Dù cách xa mấy trăm vạn dặm luồng kiếm quang xẹt qua, đao quang giáng xuống đã hủy diệt một thế lực.

Đinh Hạo không ra mặt trong những khu vực đó, cách xa mấy trăm vạn dặm, lòng máy động giáng xuống rừng phạt đã xóa sổ một thế lực khỏi đất Bắc Vực, không chút nương tình.

Thủ đoạn máu lạnh vô hình chấn nhiếp tất cả mọi người.

Một tháng qua đi, mảnh đất Bắc Vực thật sự bình tĩnh lại.

Không còn ai dám làm trái ý Đinh Hạo, những yêu tộc kêu gào to tiếng nhất ngoan ngoãn rụt cổ lại. Nhiều năng lượng bị bắt được thả ra, thành thị nhân loại bị xâm chiếm được trả lại. Yêu tộc rút về lãnh địa của mình, cùng nhân loại nước giếng không phạm nước sông, trạng thái thật sự hòa bình.

Trong thời gian này Đinh Hạo thành người chế tạo quy tắc danh xứng với thực.

Nhiều tranh luận phân chia đất đai, khi hai tộc giằng co thì sẽ có một luồng kiếm quang từ trên trời giáng xuống vạch lằn ranh, giải quyết tranh chấp.

Cách Đinh Hạo phán xử không nghiêng hướng nhân loại, mỗi lần đều công bình nên yêu tộc chấp nhận. Trong thời gian ngắn nhiều tranh chấp lĩnh vực bao nhiêu năm qua trên đất Bắc Vực đều bị giải quyết hoàn toàn.

Có người khen:

- Thật sự biến thiên, đao cuồng kiếm si không thiên vị nhân tộc, khí độ rộng lớn này đã hoàn toàn siêu thoát.

Cách làm của Đinh Hạo khiến hắn siêu thoát cơ cấu chủng tộc, không chỉ trấn áp khí vận một chủng tộc mà là khí vận đất Bắc Vực. Từ mặt nào đó Đinh Hạo bây giờ có địa vị, uy thế vượt qua hai chúa tể Bắc vực Huyền Sương Chiến thần, Bắc Vực Yêu Thần ngày xưa.

Dù là các cường giả yêu tộc cũng phải khen khí độ, cách cục của đao cuồng kiếm si Đinh Hạo.

Nếu đổi lại cường giả nhân loại khác có thực lực như vậy sợ là nguyên yêu tộc Bắc Vực rơi vào hủy diệt, có lẽ vòng thánh chiến mới lại bắt đầu, đây là hủy diệt với yêu tộc. Dù cuối cùng nhân loại thắng thì khi đó đất Bắc Vực đã là địa ngục Tu La, máu đổ đầy đất, xác chất thành núi.

Nhìn từ góc độ này cách làm của Đinh Hạo như một thần hoàng.

Đinh Hạo mạnh mẽ không mang đến chiến tranh, giết chóc mà là hòa bình.

Đây là tin mừng cho các sinh linh bình thường.

Dần dần các lãnh địa Bắc Vực nổi lên một xưng hô, nhiều sinh linh lén gọi Đinh Hạo là Đao Kiếm Thần Hoàng.

* * *

Ẩn Kiếm phong.

Đinh Hạo mặc áo xanh, tóc đen như thác nước đứng dưới cây anh đào.

Từng cánh hao rực rỡ rơi xuống toc,s trên vai Đinh Hạo rồi bay theo gió đáp xuống đất.

Lạc hồng không phải vật vô tình, biến thành bùn xuân bảo vệ hoa.

Trong mắt Đinh Hạo có ánh sáng phù văn di chuyển, đại đạo luân âm như ẩn như hiện trên bầu trời Ẩn Kiếm phong. Ánh mắt suâ thẳm xuyên qua vô số khoảng cách không gian nhìn quét khắp đất Bắc Vực, có thể thấy rõ nhiều khu vực, sinh linh, cường giả.

Sau khi ác chiến hàng loạtr với Tình Xuyên Điện, Ám Hương Thiên Phong, tầm mắt võ đạo của Đinh Hạo tiến thêm một bậc. Đặc biệt hiểu biết, lĩnh ngộ Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng tăng trưởng theo cấp số nhân, rất nhiều đồng thuật bắt đầu có thể vận dụng tự nhiên. Đinh Hạo không thể không cảm thán Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng đúng là thần vật cực kỳ nghịch thiên. Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng không chỉ công phạt phòng thủ mà càng là thần khí trợ giúp tu luyện, hỗ trợ ngươi nhìn thấu hư vọng, thấy rõ quy tắc thế giới này.

Thực lực hiện nay của Đinh Hạo đã đến cảnh giới song mạch thất khiếu Võ Thần cảnh.

Đinh Hạo nhỏ giọng nói:

- Thế cục Bắc Vực tạm thời ổn định.

Lần này Đinh Hạo mạnh mẽ ra tay, liên tục xóa sổ mấy đại thế lực nhân loại và yêu tộc, Huyền Sương Thần Cung và Yêu Thần cung không có phản ứng gì. Nhiều người nghĩ hai chí tôn kiêng dè Đinh Hạo, chỉ mình hắn biết không phải vậy.

Lý do thật sự là chính hai Chiến thần khuyến khích Đinh Hạo làm như vậy.

Tuy trong ngạ quỷ đạo Bắc vực Huyền Sương Chiến thần nói rất là ẩn ý nhưng Đinh Hạo thông minh hiểu ngay.

Đám cường giả yêu tộc khóc lóc đi Yêu Thần cung cầu xin Bắc Vực Yêu Thần ra tay không đủ cảnh giới, cách cục không cao, khí tượng quá thấp, căn bản không hiểu ý của Bắc Vực Yêu Thần nên mới bị đạp đinh. Thực lực đến cỡ như Bắc Vực Yêu Thần thì ánh mắt, kiến thức đã không thiển cạn với cái lợi trước mắt.

Bình định Bắc Vực rồi Vô Tận đại lục còn có bốn vực khác.

Đặc biệt là Trung Thổ Thần Châu vẫn không dứt chiến loạn, cách ý nguyện của mười vị chí tôn còn kém xa.

Theo lời Bắc vực Huyền Sương Chiến thần nói hôm đó Đinh Hạo cảm giác sự sốt ruột, thời gian không đợi người, hắn phải nhanh chóng hành động.

Cơn gió thổi qua, gió mây bốn phía dâng lên.

Đinh Hạo nhìn chăm chú, trầm ngâm nói:

- Gió nổi lên...

Theo thực lực, tu vi tăng lên, Đinh Hạo dần cảm ứng được nhiều hơi thở trước kia không thể phát hiện. Thiên địa bây giờ có một loại nguyên tố hỗn loạn đang dẫn lên. Giấu phía sau nguyên tố hỗn loạn là sức mạnh hắc ám làm Đinh Hạo kinh hoàng, nghẹt thở. Vô Tận đại lục ngày càng nhiều chiến loạn, giết chóc thì sức mạnh hắc ám càng lúc càng mạnh.

Đồn rằng tu vi tiến vào hóa cảnh có thể truy nguyên tố lưu, cũng có thể xuyên qua thời gian, nhìn thấy vận mệnh, quỹ tích của tương lai.

Đinh Hạo mơ hồ trông thấy điều gì.

Có lẽ mười chí tôn Bắc vực Huyền Sương Chiến thần, Phật Chủ, Trung Thổ Siêu Thiên Chiến thần, Đông Cương Hạo Nhật Vô Thiên Thần Điện, Nam Hoang Huyền Kình Liệt Chiến Thần, Bắc Vực Yêu Thần cũng cảm nhận được cái gì nên mới buông bỏ ân oán, ngăn cách nhiều năm qua hợp sức lại.

Đinh Hạo thầm nghĩ:

- Phải nắm chặt thời gian...

Đinh Hạo vươn tay, một đoàn sáng mười màu hiện ra chớp lóe sắc màu mộng ảo. Mỗi một đoàn sáng dâng lên năng lượng kỳ lạ hòa cùng nhau khiến Ẩn Kiếm phong rung rinh.

Đây là ngọc trong thạch, mười khối ngọc trong thạch.

Tình Xuyên Điện, Ám Hương Thiên Phong không uổng là tông môn cổ xưa truyền thừa dài lâu, nội tình thâm hậu, trong kho vũ khí tràn ngập các loại kỳ trân dị bảo, rất nhiều bảo bối thần liệu hiếm thấy. Cường giả thần cảnh cao giai thấy cũng sẽ tim đập nhanh. Sau khi công chiếm hai đại tông môn, Đinh Hạo lấy một nửa tài sản từ kho vũ khí, một nửa khác để chúng nó theo sơn môn bị phong ấn chìm vào lòng đất, để cho người có duyên.

Trong số báu vật Đinh Hạo lấy có ngọc trong thạch.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.