Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 767: Sóng sau trường gian, lòng lạnh lẽo (hạ)Bên dưới, cách ngàn thước, Đinh Hạo cảm giác có lực hút mạnh mẽ ập đến. Đinh Hạo không thể ngăn cản, hắn vội thúc giục lực lượng thanh kiếm rỉ sét ổn định thân hình. Đinh Hạo ngẩng đầu lên, nơi ban đầu tông chủ của Liệt Thiên Kiếm tông đứng ánh sáng đen tán ra, không gian bắt đầu sụp đổ, hình thành một vòng xoáy lớn sắp nuốt tất cả.

Vù vù vù vù vù!

Lại một luồng sáng bạc chợt lóe.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông hóa thân thành kiếm bạc rạch một khe nứt to trong không trung, lực hút đáng sợ như hố đen nuốt hết năng lượng khủng bố lúc tông chủ của Liệt Thiên Kiếm tông chết đã nổ tung. Lực lượng pháp tắc vá hư không vụn vỡ trở về như cũ.

Trong khoảnh khắc này lực hút hỗn loạn biến mất, tất cả trở về bình thường.

Đinh Hạo lắc rụng máu dính trên người, lấy áo dự bị ra mặc vào. Đinh Hạo ngẩng đầu nhìn, trên bầu trời gió êm sóng lặng không còn dấu vết gì. Ánh sáng đen hoàn toàn biến mất, trời trong xanh đẹp đẽ, đám mây trắng như kẹo bông gòn.

Bởi vì từ trường thác loạn khiến vụn nham thạch bay lên trời nay rớt xuống đất.

Ánh sáng bạc chợt lóe, một thân hình lưng khòm xuất hiện bên cạnh Đinh Hạo.

Đinh Hạo dựng đứng lông tơ, hắn có cảm giác vô cùng nguy hiểm như bị tử thần nhìn. Đinh Hạo siết chặt thanh kiếm rỉ sét, ma đao. Chớp mắt Đinh Hạo bay ra mấy chục thước, xoay người đề phòng.

Thì ra là lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông.

- Tiểu tử, đừng sợ...

Cơ thể lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông biến về bình thường, ói ra máu, trông rất suy yếu nhưng hơi thở vẫn siêu khủng bố. Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông như thần linh đẫm máu.

Đây chính là cường giả Võ Thánh cảnh, dù bị thương nặng thì Đinh Hạo hiện giờ vẫn không đấu lại được.

Đinh Hạo hỏi:

- Tiền bối có sao không?

Đinh Hạo không cảm nhận được sát khí từ người lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông, hắn yên lòng.

- Khụ khụ khụ... Không được, già rồi, nếu là trước kia... Khụ khụ khụ, đã không tốn sức như vậy...

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông ho ra máu, từng mảnh nhỏ nội tạng xen lẫn máu ói ra. Tình huống lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông rất tệ, cánh tay trái, trái tim đã vỡ nát, có thể thấy nội tạng qua chỗ xương gãy. Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông không thành hình người.

- Tiền bối, ta có đan dược hồi phục...

Đinh Hạo lấy một viên cực phẩm Tạo Hóa Đan ra, đó là đan dược hắn luyện chế từ thần thảo trong chiến trường bách thánh, có thể mọc thịt trên xương, tạo lại thân hình.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông vì giết tông chủ của Liệt Thiên Kiếm tôngơn môn ới bị thương nặng, Đinh Hạo có chút áy náy.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông nhận lấy đan dược đặt trong lòng bàn tay nhìn kỹ, khen ngợi:

- Đúng là thủ đoạn tạo hóa, sánh bằng thần đan dược. Ghê gớm thật, bảo bối. Tiểu tử, ngươi rộng rãi như vậy hay đan dược này là ngươi luyện chế ra?

Đinh Hạo khựng một lúc rồi gật đầu.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông đầy ẩn ý đánh giá Đinh Hạo, khẽ thở dài:

- Thời địa lão già chúng ta sắp kết thúc thật rồi. Giang sơn có người tài ra, mỗi người một vẻ mấy trăm năm, không chịu già cũng không được.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông nói rồi phất tay trả lại Tạo Hóa Đan vào tay Đinh Hạo.

Đinh Hạo khó hiểu hỏi:

- Tiền bối...

- Ta không được, hắc ma tà kiếm cắt đứt sự sống, căn nguyên của ta đã vỡ lại miễn cưỡng thúc giục kiếm thuật đại diễn thân kiếm. Dù thần linh giáng xuống cũng không thể cứu sống ta, đừng lãng phí đan dược quý giá như vậy.

Biểu tình lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông bình tĩnh, không hề sợ hãi cái chết.

Trong phút chốc Đinh Hạo không biết nên nói cái gì.

- Ha ha ha ha ha ha! Lão già kia, lúc còn trẻ ngươi kiêu căng, bá đạo không phục ai, không ngờ hôm nay chịu thừa nhận chính mình không được.

Một thanh âm vang lên, là lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Diệt Tuyệt Kiếm tông lúc trước giết chết thái thượng trưởng lão của Liệt Thiên Kiếm tông. Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Diệt Tuyệt Kiếm tông lắc người xuất hiện bên cạnh Đinh Hạo, lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông lắc đầu, nói:

- Năm tháng vô tình chém thiên kiêu, dù là chiến thần, yêu thần cũng có ngày già đi. Một ngày không thành tiên cuối cùng sẽ chết trong hồng trần.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông không để bụng đối thủ già trêu chọc, nói:

- Còn lão già kia, ngươi cưỡng ép thúc giục căn nguyên, tuy thắng nhưng cũng không sống được bao lâu.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Diệt Tuyệt Kiếm tông cười khổ nói:

- Gài rồi, không được, so với kéo dài hơi tàn không bằng lấy mạng sống cuối cùng dốc sức một phen, đánh đổi tương lai sáng sủa cho hậu nhân.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông gật đầu, nói:

- Nghe nói dòng chính huyền tôn của ngươi có một tiểu thiên tài. Ừm! Bạch Tuyền Thủy cũng là một nhân vật, ngươi giao huyết mạch dòng chính vào tay hắn sẽ có tương lai vô hạn.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Diệt Tuyệt Kiếm tông khẽ thở dài:

- Lão bất tử, lần này ngươi ngoại lệ ra tay chẳng lẽ không phải vì hậu bối sao? Sớm muộn gì Tống Khuyết sẽ chấp chưởng Thanh Vân tông. Hôm nay ngươi dùng mạng của mình quét sạch chướng ngại cho Tống Khuyết, mai sau hắn trở thành chưởng giáo thì hậu nhân sau lưng ngươi có thể bình an năm trăm năm.

Lúc lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông còn trẻ đều là nhân kiệt một thế hệ, cạnh tranh lẫn nhau, gai mắt đối phương, không biết đánh nhau bao nhiêu lần. Khi ấy bọn họ phong hoa tuyệt đại, tung hoành Bắc Vực, rực rỡ như mặt trời. Đáng tiếc bây giờ bạn cũ ngày xưa hơn một nửa đã chết, lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông già rụng răng, như gỗ mục, bình tâm tĩnh khí đứng chung trò chuyện vài câu tâm sự.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông khẽ thở dài:

- Cứ cố gắng hết sức, nghe ý trời. Nếu thánh chiến bùng nổ thì khó nói ai có thể sống tiếp.

Hai chữ thánh chiến thốt ra từm iệng lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông khién thiên địa xung quanh tối đi, sát khí dâng lên.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông nói chuyện một lúc sau hơi thở lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông ngày càng yếu.

Lão nhân cường giả Võ Thánh cảnh thế hệ trước của Thanh Vân tông đưa mắt nhìn Đinh Hạo, đăm chiêu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.