Đấu La Đại Lục

Chương 427: Đệ ngũ hồn hoàn của Đường Tam tiến hóa mười vạn năm
Dịch giả: Truong pro (A Rồ)

Biên: dphilong (A Phì)

"Hì hì, chậm đấy." Hải Ma Nữ từ thánh trụ bàn di chuyển sang chỗ khác, trên hắc địch (cây sáo đen) trong tay hắc sắc quang mang lóe lên bắn ra bảy đạo hắc quang, quấn lấy thân thể Trữ Vinh Vinh, theo đó sáng lên chính là đệ tam hồn hoàn hắc địch.

Chẳng qua, Hải Ma Nữ mới vừa công kích liền có cảm giác không đúng, bởi vì thuật đọc tâm của nàng dùng ở đâu cũng được, sớm đã thành thói quen ở trong chiến đấu không ngừng thông qua thuật đọc tâm phán định phương hướng đối phương. Trừ phi đối thủ có tinh thần lực ngang hoặc cao hơn nàng, nếu không thuật đọc tâm xác xuất thành công là cực cao. Mới vừa rồi còn có thể thông qua thuật đọc tâm cảm nhận được ý nghĩ của Trữ Vinh Vinh, lúc này như thế nào không cảm thụ được suy nghĩ của nàng. Giống như Trữ Vinh Vinh bị một loại năng lượng đặc thù bao vây ở bên trong, bảo vệ tinh thần thế giới của nàng.

Đây là xảy ra chuyện gì?

Không thể nghi ngờ, đây tự nhiên là kiệt tác của Đường Tam. Sau một khắc, trong miệng Trữ Vinh Vinh đã vang lên một tiếng phượng hót lảnh lót, hỏa diễm nóng cháy chợt từ trong cơ thể bắn ra, hóa thân thành một con Hỏa Phượng Hoàng huyễn lệ trực tiếp hướng đến công kích của Hải Ma Nữ.

Không sai, Hải Ma Nữ là phong hào đấu la, Trữ Vinh Vinh còn không đến tám mươi cấp, sử dụng kĩ năng lại chỉ có tám mươi phần trăm. Nhưng Hải Ma Nữ liền tổn hại do quá tin tưởng thuật đọc tâm của mình, đối với Trữ Vinh Vinh cũng quá khinh thị. Hơn nữa nàng cũng không muốn tổn thương đến Trữ Vinh Vinh, bởi vậy sử ra mặc dù là đệ tam hồn kĩ nhưng cực kì hòa hoãn, chỉ là muốn bắt được Trữ Vinh Vinh, khiến nàng mất đi phụ trợ năng lực mà thôi. Tại nàng xem một người phụ trợ hệ hồn sư ở trước mặt mình căn bản là không có khả năng ngăn cản. Nhưng là, xuất hiện trước mặt nàng lại là Phượng Hoàng Hỏa Diễm nóng cháy kia.

Ai quy định Trữ Vinh Vinh khi trợ giúp các đồng bọn tác chiến lúc nào cũng chỉ có khả năng phụ trợ? Trong Sử Lai Khắc Thất Quái, Áo Tư Tạp tác dụng tuyệt không nhỏ hơn so với Trữ Vinh Vinh, phục chế kính tượng tràng của hắn khiến hết thảy đều có thể. Nếu không, mọi người khiêu chiến phong hào đấu la, ngoại trừ Đường Tam, ai dám chắc một mình có thể bảo vệ thật tốt cho Trữ Vinh Vinh?

Đường Tam sở dĩ dùng tinh thần lực bao phủ Trữ Vinh Vinh, chính là bởi vì nàng ở sau Hải Ma Nữ thánh trụ ăn phục chế kính tượng tràng do máu của Mã Hồng Tuấn chế tạo thành. Võ hồn tạm thời chuyển hóa thành phượng hoàng. Lúc này, nàng trực tiếp thi triển ra Phượng Hoàng Chân Thân, giống như không hề lo lắng bảy đạo năng lượng màu đen của Hải Ma Nữ, đồng thời đánh tới Hải Ma Nữ đang trợn mắt há mồm.

Phượng Hoàng Xuyên Vân Kích, Trữ Vinh Vinh mặc dù dùng không mạnh như Mã Hồng Tuấn, nhưng vẫn là có thể sử dụng kĩ năng, thân thể song phương vừa tiếp xúc, nàng trực tiếp dùng cực mạnh đơn thể công kích kĩ năng này. Cứ việc kĩ năng bị suy yếu tám mươi phần trăm, nhưng dưới tình huống Phượng Hoàng Chân Thân sử dụng ra, uy lực vẫn là tương đối kinh người. Nhất là song phương tiếp xúc ở cự ly gần như thế, Hải Ma Nữ căn bản không có cơ hội né tránh.

Cùng lúc đó, Chu Trúc Thanh lúc trước còn đang thét chói tai đã hóa thành một đạo bóng đen lặng yên phóng tới, giữa không trung, nàng đã hoàn toàn chuyển hóa thành một hắc miêu linh hoạt, thân thể u minh càng như là một đạo yên vân (mây khói), gần như dán trên mặt biển xoẹt qua.

Kêu lên một tiếng đau đớn, Hải Ma Nữ chỉ có thể dùng hắc địch che ở trước người, nhưng trong lúc vội vàng, nàng căn bản không có cách nào xuất ra bất cứ kĩ năng gì để bảo vệ chính mình. Bị Phượng Hoàng Chân Thân này va chạm, hơn nữa Phượng Hoàng Xuyên Vân Kích trực tiếp oanh kích, nhất thời khiến khuôn mặt của nàng trước vẫn thản nhiên tươi cười trở thành một mảnh đỏ rực, thân thể trong không trung rất nhanh xoay tròn ba vòng mới tránh thoát công kích kế tiếp của Trữ Vinh Vinh. Đồng thời hắc địch huyễn hóa ra vô số hư ảnh, mang theo âm thanh ô ô, ngăn cản công kích của Trữ Vinh Vinh.

Mà ngay tại lúc này, Chu Trúc Thanh đã chạy tới, thân thể của nàng lần nữa biến thành ảo ảnh, nhưng lúc này đây cũng không phải là ảo ảnh phân tán, mà là nối liền thành một dãy tàn ảnh, đây chính là đệ ngũ hồn kĩ của nàng, U Minh Ảnh Tương Liên. Lực công kích của mỗi một cái tàn ảnh so với cái trước đều sẽ giảm bớt mười phần trăm. Tổng cộng chín cái tàn ảnh, lấy ra một cái đều không tính là gì, nhưng nối liền ở cùng một chỗ, lại là một kĩ năng cực kì kinh khủng. Đầy đủ hiện ra công kích cực kì kinh khủng của một mẫn công hệ chiến hồn sư. Chỉ cần bị bản thể của nàng đánh trúng, như vậy, công kích của những tàn ảnh sau liền không cách nào tránh né. Lúc ra một kích này đồng thời Chu Trúc Thanh đã ăn một cây Hưng Phấn Phấn Hồng Tràng.

Tinh thần của Hải Ma Nữ lúc này đã rối loạn. Cả ngày tính kế người khác, lúc này lại bị đối thủ tính kế. Nàng thật sự không cam lòng. Nhưng là không cam lòng thì có thể như thế nào đây? Hỏa kình nóng cháy ở trong cơ thể lan tràn, kịch liệt thống khổ lan tràn toàn thân. Vốn nàng bản tính bị Hỏa Phượng Hoàng khắc chế, lại bị Phượng Hoàng Xuyên Vân Kích công kích. Trong ba giây, căn bản không cách nào sử dụng bất cứ kĩ năng gì. Mà ba giây thời gian, cũng đủ Chu Trúc Thanh phát động hơn ba lần công kích.

Coi như là phong hào đấu la, dưới tình huống không thi triển Võ Hồn Chân Thân. Thừa nhận ba lần công kích của Chu Trúc Thanh. Kết cục có thể nghĩ, không chết cũng phải trọng thương. Hải Ma Nữ căn bản là không dùng ra chính mình toàn bộ thực lực. Muốn đùa bỡn đối thủ lại bị đối thủ đùa bỡn trên lòng bàn tay. Hoàn toàn mất đi khả năng chiến thắng.

Ưu điểm lớn nhất thường thường cũng là sơ hở lớn nhất. Năng lực mê hoặc của Hải Ma Nữ rất mạnh còn có thuật đọc tâm phụ trợ. Không thể nghi ngờ là cơn ác mộng của đối thủ. Nhưng đồng dạng nàng đối với năng lực của mình cũng tự tin quá mức. Thế cho nên dưới tình huống có thể mê hoặc đối thủ tuyệt sẽ không lãng phí nhiều hồn lực để công kích. Nắm được điểm này, Đường Tam mới có thể kiến tạo ra cục diện trước mắt. Một lần là xong, ngươi không phải am hiểu mê hoặc sao? Tốt lắm. Ta liền mê hoặc lại ngươi. Thậm chí không cho ngươi cơ hội sử dụng kĩ năng.

Trữ Vinh Vinh đánh đối thủ một đòn trở tay không kịp. Kế tiếp Chu Trúc Thanh công kích gây cho Hải Ma Nữ chính là tính hủy diệt công kích. Không cách nào sử dụng kĩ năng dù chịu đựng được công kích cũng nhất định bị thương nặng.

"Ta nhận thua." Hải Ma Nữ hét lên một tiếng. Trên Hải Ma Nữ thánh trụ một đạo trầm tĩnh kim quang bao phủ thân thể nàng. Sau một khắc, công kích của Chu Trúc Thanh rơi vào khoảng không. Bản thân Hải Ma Nữ đã xuất hiện ở phía dưới thánh trụ. Trên mặt cười tái nhợt thậm chí vẫn mang theo vài phần sợ hãi.

Ngay lúc này, hai đạo ma vân ba động bắn ra đồng thời rơi trên người Trữ Vinh Vinh và Chu Trúc Thanh. Hải Ma Nữ hiển nhiên rất thông minh nếu biết rõ không địch lại tội gì phải làm cho chính mình bị thương nặng chứ? Đơn giản nhận thua lợi dụng thánh trụ lực lượng tránh né công kích của Chu Trúc Thanh.

Đây mặc dù không phải lần đầu tiên Sử Lai Khắc Thất Quái chứng kiến uy lực của Hải Thần thất thánh trụ, nhưng là lần đầu tiên trong chiến đấu cùng hải đấu la, được chứng kiến năng lực của thánh trụ. Không cần hỏi, nếu như hải đấu la có thể mượn thánh trụ lực lượng, như vậy, bọn họ không có bất cứ cơ hội gì.

Thất mang tinh màu đỏ trên trán của Trữ Vinh Vinh quang mang đại phóng, Phượng Hoàng Hỏa Diễm trên người nhanh chóng rút đi, vững vàng rơi trên đài thánh trụ. Nàng tham dự bốn trận khảo hạch rốt cuộc toàn bộ thông qua, hoàn thành Hải Thần đệ ngũ khảo. Cứ việc trận đầu nàng phụ trợ Tiểu Áo chiến thắng Hải Mã đấu la đã bị Đường Tam đánh bại. Nhưng phía sau ba trận chiến đấu nàng đều toàn lực ứng phó, nhất là tại chiến thắng Hải Mâu đấu la, cùng với trận này, nàng đã thể hiện ra tác dụng thật lớn.

"Bằng vào thực lực cùng trí tuệ, lĩnh vực cùng hồn kĩ, phụ trợ đồng bọn thông qua khảo hạch. Cao nhất thất khảo, đệ ngũ khảo thông qua. Khen thưởng, tất cả hồn hoàn cấp bậc tăng lên một ngàn năm, hồn lực tăng lên một bậc."

Bảy cái hồn hoàn của Trữ Vinh Vinh đồng thời xuất hiện, quang mang một trận ba động, hồn hoàn của nàng pha trộn cực kỳ cân đối, bốn tử ba hắc, hồn lực cũng theo nhất khảo này tăng lên bảy mươi tám cấp. Hơn nữa hồn kĩ tu vi tăng mạnh, khiến thời gian tăng phúc của nàng lần nữa gia tăng, tự thân thuộc tính cũng theo đó tăng cao.

Cùng Trữ Vinh Vinh bất đồng, thân thể Chu Trúc Thanh sau khi tiếp nhận đạo ma vân, cả người trôi nổi giữa không trung. Quầng sáng hư ảo màu đen ở trước người tản mát ra nhưng không trực tiếp dung nhập vào cơ thể nàng, vô số quang điểm màu đen từ thân thể nàng toát ra xung quanh, cùng quang điểm bên ngoài hòa hợp thành nhất thể. Chỗ mi tâm, ngũ mang tinh màu đen phóng xuất ra từng quầng sáng như thực chất, đem quang điểm màu đen thôn phệ trong đó.

Từng màn ảo ảnh bắt đầu hiện ra sau lưng Chu Trúc Thanh, quá trình từ đệ nhất khảo xuyên qua Hải Thần ánh sáng, đến đệ nhị khảo đột phá Hoàn Hình Hải phong tỏa, cùng với đệ tam khảo, đệ tứ khảo cùng đệ ngũ khảo không ngừng xoẹt qua.

Thanh âm uy nghiêm vang lên, lúc này đây, không còn là một mình nàng nghe được, chung quanh tất cả mọi người rõ ràng nghe được thanh âm hùng hậu kia.

"Đệ ngũ khảo, khiêu chiến, phong hào đấu la, hoàn thành. Hắc cấp ngũ khảo hoàn thành. Bằng vào nghị lực hơn người cùng không ngừng cố gắng, xông qua dày đặc cửa ải khó khăn, hoàn thành toàn bộ khảo hạch. Đặc biệt khen thưởng Hải Thần đảo hắc cấp quyền hạn, hồn lực tăng lên hai cấp, thần ban cho hồn hoàn một cái."

Hắc mang lưu động, hóa thành một đạo hắc quang trầm tĩnh ngưng tụ trước mặt Chu Trúc Thanh, dấu ấn trên trán nàng dần dần biến mất, khi hắc quang hoàn toàn đọng lại, thứ từng xuất hiện trong tay Hải Thần đấu la Ba Tái Tây, một cái hồn hoàn thần ban cho xuất hiện ở trước mặt Chu Trúc Thanh.

Chu Trúc Thanh kinh ngạc nhìn hồn hoàn thần ban cho trước mắt, trong lòng mừng rỡ, có chút không dám tin nói:"Ba Tái Tây tiền bối không phải đã nói, hắc cấp khảo hạch chỉ được khen thưởng một cái hồn hoàn thần ban cho sao? Đây là..."

Thanh âm của Hải Ma Nữ có chút oán trách vang lên, "Tính ngươi vận khí tốt. Hắc cấp khảo hạch khen thưởng cuối cùng ngoại trừ đệ ngũ khảo của ngươi là một bậc hồn lực, thêm vào tăng lên một bậc làm tổng thể khen thưởng. Đồng thời, còn có thể khen thưởng cho ngươi một cái phụ trợ kĩ năng. Mà khi hồn lực ngươi vừa lúc đạt tới điểm giới hạn cần hồn hoàn, như vậy, khen thưởng kĩ năng có cơ hội chuyển hóa thành thần ban cho hồn hoàn. Cho nên ngươi mới có thể có được cái hồn hoàn thần ban cho thứ hai. Có nó, không mất công chút nào có được kĩ năng thích hợp nhất với mình, thật sự là quá hạnh phúc rồi. Lúc đầu ta như thế nào không có được vận khí tốt như vậy chứ?"

Chu Trúc Thanh trước khi tiến hành đệ ngũ khảo, hồn lực vừa lúc là bảy mươi tám cấp, tăng lên hai cấp, vừa vặn tới tám mươi cấp hồn lực, cũng bởi vì như thế, mới đạt được hồn hoàn thần ban cho thứ hai.

Bên cạnh đồng dạng đạt được khen thưởng, hết sức phấn khởi chính là Trữ Vinh Vinh cười nói: "Quả thật là vận khí tốt, Trúc Thanh, nhanh lên lên bờ hấp thu đi chứ. Như vậy, ngươi so với Mộc Bạch còn sớm hơn một bước đạt tới hồn đấu la cấp bậc. Ha ha, Đái lão đại lần này phải buồn bực rồi. Hải Ma Nữ, mới vừa rồi thật sự là xấu hổ, không làm ngươi bị thương chứ."

Hải Ma Nữ hừ một tiếng, "Nhân gia đều không có ý công kích các ngươi, các ngươi lại nhẫn tâm như vậy. Chẳng qua, cũng không thể hoàn toàn trách các ngươi, đều do cái tên xú nam nhân. Xú nam nhân, ngươi không phải muốn khiêu chiến ta sao? Đến đây đi. Ta cho ngươi biết sự lợi hại của ta. Về phần nàng, cũng không cần lên bờ, ở chỗ này hấp thu đi. Có lực lượng thủ hộ của thánh trụ, mới an toàn nhất."

Vừa nói, Hải Ma Nữ ở trên thánh trụ hơi nhấn một cái, một đạo kim quang chụp xuống, bao phủ lấy thân thể Chu Trúc Thanh, dưới sự bao phủ của quang mang tràn ngập hơi thở thần thánh, Chu Trúc Thanh do dự nhìn lên bờ, thấy Đường Tam hướng mình gật đầu, lúc này mới khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu hấp thu đệ bát hồn hoàn của mình.

Mã Hồng Tuấn chạm chạm bên người Đái Mộc Bạch, cười hắc hắc nói: "Đái lão đại, Trúc Thanh trở thành hồn đấu la trước ngươi, có cảm tưởng gì a?"

Đái Mộc Bạch hừ một tiếng, nói: "Đó là lão bà của ta, thực lực của nàng tăng lên ta đương nhiên cao hứng. Hắc cấp ngũ khảo cuối cùng xuất hiện khen thưởng, chúng ta lục khảo cũng đồng dạng có. Chờ ta thông qua khảo hạch tiếp theo, đồng dạng có được thần ban cho hồn hoàn thăng cấp đến hồn đấu la cảnh giới."

Mã Hồng Tuấn nói: "Ta hiện tại cũng bảy mươi tám cấp, như vậy xem ra, chỉ cần sau khi hoàn thành hắc cấp lục khảo, tổng khen thưởng không thua kém hắc cấp ngũ khảo, ta đây cũng phải cùng ngươi giống nhau trở thành hồn đấu la. Ha ha, Đái lão đại, ta cuối cùng cũng đuổi kịp ngươi."

Trong lúc bọn họ bên này nói chuyện, Đường Tam đã ôm Tiểu Vũ nhẹ nhàng tiến tới Hải Ma Nữ thánh trụ. Lúc trước Hải Ma Nữ mắng xú nam nhân kia hiển nhiên chính là hắn.

Hải Ma Nữ hung hăng nhìn chằm chằm Đường Tam, "Ngươi cũng phải nhận lấy khiêu chiến chứ. Như vậy đến đây đi, đối với ngươi, ta sẽ không hạ thủ lưu tình đâu."

"Nga? Ngươi biết?" Đường Tam có chút kinh ngạc nhìn nàng.

Hải Ma Nữ hừ một tiếng, nói: "Hải Thần thất thánh trụ thủ hộ đấu la đồng khí tương liên, chúng ta tự nhiên có phương pháp trao đổi. Nhân tuyển của Hải Thần đại nhân vậy mà lại thủ xảo (dùng thủ đoạn). Ngươi chờ xem, phía sau ngươi còn thống khổ."

Đường Tam nói: "Không bằng như vậy đi, ngươi công kích chỉ nhằm vào một mình ta, ta nghe ngươi một khúc. Nếu một khúc của ngươi không thể đánh bại ta. Như vậy, để cho ta vượt qua kiểm tra."

Hải Ma Nữ sửng sốt một chút, "Ngươi muốn nghe Hải Thần Trấn Khúc của ta? Không thừa dịp thân thể ta còn yếu mà công kích?"

Đường Tam lạnh nhạt cười, nói: "Nghe một khúc của ngươi thì như thế nào? Ta còn chưa bao giờ gặp qua phong hào đấu la lấy âm ba làm thủ đoạn công kích. Coi như là được thêm kiến thức đi. Hơn nữa ngươi dù sao cũng đã bị thương, ta vẫn là có ưu thế."

Hải Ma Nữ nhìn thoáng qua Tiểu Vũ bên người Đường Tam, cũng không giả bộ đáng yêu, cười lạnh một tiếng: "Hảo a! Nếu ngươi muốn nghe, ta sẽ thành toàn cho ngươi."

Còn đang trên bình đài Trữ Vinh Vinh không nhịn được thấp giọng nói: "Tam ca, ngươi phía sau còn có khiêu chiến, có phải hay không..."

Đường Tam hướng nàng mỉm cười lắc đầu, nói: "Không có việc gì. Ta thật sự muốn kiến thức một chút tiếng địch của Hải Ma Nữ tiền bối. Vinh Vinh, ngươi lên bờ trước đi."

Nghe hắn nói như thế, Trữ Vinh Vinh tự nhiên đối với vị tam ca này của mình có nguyên vẹn tin tưởng, gật đầu, ăn một cây Phi Hành Cái Nấm Tràng, quay về bên bờ. Đường Tam dìu Tiểu Vũ tới không xa Chu Trúc Thanh ngồi xuống. Sau đó chính mình đi tới bên thánh trụ bàn, hướng Hải Ma Nữ làm ra một cái thủ thế.

Hải Ma Nữ hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái, phiêu nhiên vào nước, đôi chân dài lần nữa hóa thành đuôi cá, đúng là rẽ sóng đi, ở trong biển đi ra xa mấy chục thước mới dừng lại.

Trên mặt thần sắc hóa thành ngưng trọng, Hải Ma Nữ tự nhiên biết thanh niên trước mắt nếu so với những người khác trong Sử Lai Khắc Thất Quái càng cường đại hơn, mặc dù trong khảo hạch ngũ thánh trụ phía trước hắn có thể nói là có chút thủ đoạn. Nhưng là, hắn cũng bằng vào thực lực chính mình trước sau đánh bại Hải Mã, Hải Huyễn, Hải Tinh ba vị phong hào đấu la. Hải Ma Nữ tự hỏi không mạnh hơn Hải Huyễn đấu la. Lúc này lại bị thương, sao có thể không toàn lực ứng phó chứ?

Hắc sắc ma địch hoành khởi ở trước ngực, đệ thất hồn hoàn màu đen chợt lóe sáng. Đệ thất hồn kĩ Võ Hồn Chân Thân của nàng cũng cực kỳ kỳ lạ, trên hắc địch phóng xuất ra quang mang đồng thời bao phủ cây địch cùng bản thể Hải Ma Nữ, ngay sau đó, hắc quang lưu động chợt phóng lên cao, thân thể Hải Ma Nữ tăng lớn gấp bao nhiêu lần, ngay tiếp theo hắc địch trong tay cũng là giống nhau. Chỉ bất quá, theo thân thể lớn lên, cả người nhìn qua có vài phần hư ảo trong suốt.

Thân thể Hải Ma Nữ ở trên mặt biển vẫn bành trướng đến hơn mười thước mới ngừng lại.

Đuôi cá cực lớn khẽ cuộn lên sóng lớn, để ngang trên mặt biển, phóng đại bảy cái hư ảnh sau nàng, mỗi một cái vẻ mặt đều là ôn nhu xinh đẹp như vậy.

Nhìn đến đây, Đường Tam không khỏi âm thầm gật đầu, tình huống của hải hồn sư quả nhiên cùng lục địa hồn sư vô cùng giống nhau, trước mắt đặc thù Võ Hồn Chân Thân hắn đồng dạng là lần đầu tiên nhìn thấy, mặc dù còn không hiểu được nguyên lý này, nhưng không chút nào kém hơn nhân mâu hợp nhất Võ Hồn Chân Thân kia của Hải Mâu đấu.

Không nhìn tiếp, hai lòng bàn tay Đường Tam hướng phía dưới, đặt ở trên đầu gối, chỉnh vạt áo ngồi ngay ngắn, hai mắt khép kín, cả người dường như ở một khắc này đã đạt tới cảnh giới thiên nhân hợp nhất, yên tĩnh như một pho tượng.

Ô, tiếng vang nhẹ quanh quẩn ở bên tai Đường Tam, Hải Ma Nữ quả nhiên theo như lời, đem tiếng địch này chỉ truyền vào một mình Đường Tam, vừa không ảnh hưởng đến Tiểu Vũ và Chu Trúc Thanh trên đài thánh trụ, cũng không truyền ra xa, ảnh hưởng đến Sử Lai Khắc Thất Quái trên bờ.

Nghe được tiếng địch đầu tiên, thân thể Đường Tam rõ ràng lắc lư một chút, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình thường, một tầng lam quang nhàn nhạt từ chỗ mi tâm của hắn bắn ra, bao phủ toàn thân.

Hải Ma Nữ lúc này đã không còn nhìn Đường Tam, mà dành toàn bộ tâm tình đầu nhập trong hắc địch của nàng, tiếng địch réo rắt, thanh âm như khóc như than phiêu nhiên vang lên.

Bên trong biển yên tĩnh lại, tất cả âm ba địch âm của nàng đều đọng lại ở trên hình thái một giây, từng vòng hắc sắc âm ba từ trên người Hải Ma Nữ khuếch tán ra, cùng đồng dạng khuếch tán, còn có đệ cửu hồn hoàn trên người nàng.

Hải Ma Nữ đệ cửu hồn kĩ, Trấn Hải Thần Khúc. Siêu phạm vi công kích kĩ năng. Bằng vào địch âm công kích, khiến đối thủ không cách nào sinh ra bất cứ ý niệm phản kháng gì. Bởi vì kĩ năng là thông qua thanh âm truyền bá, bởi vậy, cho dù công kích phạm vi siêu rộng, cũng không bị ảnh hưởng đến hiệu quả.

Trấn Hải Thần Khúc là tinh thần công kích, cũng là kĩ năng công kích phạm vi lớn cường đại nhất trong Hải Thần thất thánh trụ thủ hộ đấu la. Chỉ là khi sử dụng diễn tấu, thân mình tương đối yếu ớt, hơn nữa trước khi sử dụng kĩ năng này, Hải Ma Nữ nhất định cần phải trải qua một khoảng thời gian chuẩn bị. Nói cách khác, muốn chính thức sử ra kĩ năng này, có lẽ là phải có người thủ hộ nàng.

Lúc đầu, đàn Tà Ma Hổ Kình truy kích đàn Ma Hồn Đại Bạch Sa đi tới Hải Thần đảo, Hải Ma Nữ từng bằng vào một khúc Trấn Hải Thần Khúc khiến chúng kinh sợ thối lui, có thể thấy được địch khúc này kinh khủng thế nào.

Thân thể Đường Tam lắc lư không ngừng khi địch khúc chỉ thổi cho một mình hắn nghe, nhưng bất luận lắc lư như thế nào hắn cũng không có ngã xuống. Hắn cũng không có phóng thích lĩnh vực của mình, chỉ lẳng lặng lắng nghe, chỉ có chỗ dấu ấn Hoàng Kim Tam Xoa Kích không ngừng chảy xuôi ra quang mang màu lam bao phủ toàn thân.

Trên bờ, Đái Mộc Bạch, Áo Tư Tạp, Trữ Vinh Vinh, Mã Hồng Tuấn đều khẩn trương chú ý trên đài thánh trụ. Đường Tam không thể thua, nếu không, một khi qua ba mươi sáu canh giờ, hắn nhất định phải đi lại từ đầu đến cuối. Không chỉ một mình đối mặt toàn bộ thất thánh trụ hải đấu la, hơn nữa, kĩ năng của hắn các hải đấu la đều đã gặp qua. Nếu như nói một lần nữa khiêu chiến, độ khó khăn chỉ biết lần nữa tăng cường.

Các đồng bọn đều không hiểu được Đường Tam tại sao muốn cho Hải Ma Nữ đem uy lực Trấn Hải Thần Khúc của nàng xuất ra, Đường Tam kỳ thật lựa chọn như vậy, bởi vì, ngay trước một khắc khi Chu Trúc Thanh và Trữ Vinh Vinh theo chỉ dẫn của hắn phát động công kích cuối cùng, hơn nữa chiếm cứ tuyệt đối thượng phong bức bách hải ma nữ nhận thua. Hồn lực trong cơ thể Đường Tam đột nhiên xuất hiện dị biến.

Hồn lực chưa bao giờ thoát ly quản thúc đột nhiên nổi lên sóng gió kịch liệt, vừa mới bắt đầu Đường Tam còn tưởng rằng là hồn lực hấp thu từ Hải Tinh đấu la không hoàn toàn loại bỏ.

Nhưng rất nhanh hắn liền phát hiện chính mình sai lầm. Bởi vì xuất hiện vấn đề chính là võ hồn Lam Ngân Hoàng và nội lực Huyền Thiên Công của hắn trong lúc đó phát sinh mâu thuẫn.

Lam Ngân Hoàng dường như bị cái gì đặc thù kích thích, nó ở trong cơ thể Đường Tam đấu đá lung tung, mà nội lực Huyền Thiên Công tự nhiên phải bảo vệ thân thể Đường Tam, nhất thời cùng hồn lực Lam Ngân Hoàng triển khai vật lộn. Vốn hòa hợp làm một, hai loại năng lượng xuất hiện khác nhau đem thân thể Đường Tam biến thành chiến trường. Hắn trong lúc phi thân lên Hải Ma Nữ thánh trụ bàn, tình trạng trong cơ thể mới bắt đầu ổn định. Trong lúc đó dường như có một đạo suy nghĩ đặc thù kéo hắn hướng Hải Ma Nữ nói ra nghe nàng diễn tấu. Ngay cả Đường Tam cũng không hiểu được tại sao chính mình không lựa chọn trước nghỉ ngơi rồi lại khiêu chiến, mà làm ra lựa chọn như vậy, trong mơ hồ dường như là bên trong dấu ấn Hải Thần Tam Xoa Kích trên trán xuất hiện một ít tinh thần ba động đặc thù ảnh hưởng tới quyết sách của mình.

Đợi Trấn Hải Thần Khúc bắt đầu, Đường Tam cũng đã không còn lựa chọn khác, khi hắn chuẩn bị bằng vào tinh thần lực cường đại của mình lấy cứng chọi cứng với địch âm của Hải Ma Nữ. Hắn đột nhiên phát hiện, chính mình sau khi nghe tiếng địch đầu tiên, nội lực Huyền Thiên Công và Lam Ngân Hoàng khí tức đang sôi trào trong cơ thể đồng thời bình tĩnh vài phần. Việc này xuất hiện khiến tinh thần lực của Đường Tam dùng để giữ gìn ổn định không còn gì, lúc này mới khiến cho thân thể kịch liệt lắc lư một chút.

Nương theo Trấn Hải Thần Khúc tiếp tục, Đường Tam nhất thời phát hiện, Trấn Hải Thần Khúc này chẳng những không ảnh hưởng tới mình, ngược lại giống như một cái dong lô (lò luyện) thật lớn, phụ trợ hai cỗ năng lượng đang sôi trào trong cơ thể mình một lần nữa bắt đầu quá trình dung hợp. Hắn ước gì Trấn Hải Thần Khúc thời gian kéo dài một chút, trợ giúp mình hoàn thành hoàn toàn quá trình dung hợp này.

Cùng lúc đó, trên người hắn năm địa phương có được hồn cốt cũng lần nữa bắt đầu nóng lên, vốn sau khi có được Võ Hồn Chân Thân đã chuyển biến tốt đẹp một lần nữa xuất hiện, hơn nữa, lúc này đây nhiệt độ lại càng vượt xa trước kia. Chỉ là, Đường Tam cảm giác được không phải thống khổ, mà là dễ chịu.

Trong toàn bộ ngũ khối hồn cốt, nhiệt độ cao nhất chính là Hãn Hải Càn Khôn tráo dung hợp đầu hồn cốt, dấu ấn Hoàng Kim Tam Xoa Kích lại càng nung nóng như que hàn. Nếu như nhìn kĩ là có thể phát hiện, không khí chung quanh thân thể Đường Tam đúng là hơi vặn vẹo. Đó chính là bởi vì trên người hắn phóng xuất ra nhiệt lượng làm ảnh hưởng.

Đường Tam cảm giác rõ ràng ở trên người mình phát sinh một chuyện hết sức kì dị. Đến tột cùng là cái gì hắn cũng không biết. Nhưng có thể khẳng định, cũng không phải là chuyện xấu. Bởi vì, cảm giác dễ chịu kia bắt đầu trở nên càng ngày càng rõ ràng. Mà giác quan của hắn cũng bắt đầu trở nên rõ ràng. Mặc dù hai mắt nhắm lại, nhưng hết thảy chung quanh đều được hắn nắm rõ trong tay. Thậm chí thấy được trên trán Hải Ma Nữ nhỏ ra từng giọt mồ hôi.

Đường Tam bên này hưởng thụ, Hải Ma Nữ bên kia lại là càng ngày càng kinh hãi. Một kích kia của Trữ Vinh Vinh mặc dù khiến thân thể nàng bị thương, nhưng đối với tinh thần lực của nàng lại không có ảnh hưởng gì. Lúc này thi triển ra đệ cửu hồn kĩ, hiệu quả cũng không kém hơn so với trạng thái tốt nhất của nàng. Tại nàng xem, Đường Tam lựa chọn nghe Trấn Hải Thần Khúc của mình, căn bản chính là tự tìm tử lộ.

Thế nhưng, theo địch âm triển khai, Đường Tam nhìn qua mặc dù giống như chiếc thuyền nhỏ trong biển rộng tùy thời đều có thể lật úp, nhưng Trấn Hải Thần Khúc dũng xuất, lại thủy chung không cách nào đem chiếc thuyền nhỏ này ném đi. Làm Hải Ma Nữ khó hiểu nhất chính là, Đường Tam ngồi ở đó, thân thể dường như trở nên càng lúc càng ổn định. Giống như là một tòa núi sừng sững, bất luận chính mình làm thế nào, đều không thể đạt tới mục đích thực sự. Cường đại quần thể công kích đệ cửu hồn kĩ đối người này dường như mất đi tác dụng. Cho dù hắn có được Hải Thần ánh sáng, cũng không có thể.

Thần khúc của ta a!

Thời gian dài sử dụng đệ cửu hồn kĩ, đối với tự thân tiêu hao không thể nghi ngờ là thật lớn. Mặc dù hiệu quả công kích đệ cửu hồn kĩ của Hải Ma Nữ là thông qua tinh thần lực, nhưng khởi động Võ Hồn Chân Thân cùng với đệ cửu hồn kĩ đều cần phải một lượng hồn lực khổng lồ duy trì. Uy lực kĩ năng không có bởi vì bị thương mà yếu bớt, nhưng hồn lực vẫn bị ảnh hưởng, cạn kiệt hồn lực, theo thời gian trôi qua, địch âm của nàng đã bắt đầu dần dần tán loạn.

Hải Ma Nữ rất không cam tâm, giống như tâm tình của Hải Mâu đấu la thua trong tay Đường Tam, nhưng là, sự thật xảy ra trước mắt, cho dù không cam tâm thì có thể thế nào chứ? Kết quả vẫn sẽ không thay đổi.

Địch âm ở dưới loại tình huống này lặng yên đình chỉ, gợn sóng màu đen biến mất, Hải Ma Nữ cũng một lần nữa khôi phục thân thể nhỏ bé. Sắc mặt tái nhợt một lần nữa trượt vào trong biển đuôi cá đong đưa, chậm rãi hướng bên bờ mà đến.

Ngay tại lúc này, trên người Đường Tam đột nhiên tuôn ra một vòng kim quang chói mắt, ở trong kim quang, mang theo vô số điểm quang màu lam, sau một khắc, màu vàng lam giống như hỏa diễm trong nháy mắt phóng lên cao, độ cao thậm chí vượt qua Hải Ma Nữ thánh trụ.

Trong tiếng nổ ầm ầm vang lên, nước biển xung quanh Hải Ma Nữ thánh trụ trong nháy mắt sôi trào, tất cả nước biển đều bay lên không trung mấy chục thước, nặng nề bể tung rơi xuống, mà ngay cả thân thể Hải Ma Nữ đều bị lực lượng bí ẩn kích động, quang mang màu vàng lam của năng lượng hỏa diễm hóa thành một vòng ánh sáng khuếch tán ra, tạo ra một màn quỷ dị. Nương theo nơi ánh sáng đi qua. Bên bờ tất cả thực vật trong phút chốc đều biến thành màu vàng lam, sau một khắc, thực vật liền bắt đầu điên cuồng sinh trưởng. Bất luận là thực vật gì, đều trong thời gian mấy lần nháy mắt sinh trưởng lớn hơn trước ba lần.

Mà mọi người bị ánh sáng bao phủ, ngoại trừ Chu Trúc Thanh được quang mang của Hải Ma Nữ thánh trụ bảo vệ không bị ảnh hưởng, những người khác đều cảm giác rõ ràng một cỗ sinh mệnh lực cực lớn đến không cách nào hình dung dũng mạnh tiến vào cơ thể, trạng thái thân thể trong nháy mắt khôi phục tới trạng thái tốt nhất.

Cho dù là Hải Ma Nữ hồn lực đã tiêu hao hoàn toàn, ở trong vòng ánh sáng màu vàng lam xẹt qua trên người, cũng không còn cảm giác suy yếu.

Đây, đây là chuyện gì? Đồng dạng nghi vấn xuất hiện ở trong lòng mỗi người. Mà trên người Đường Tam, lại bắt đầu bốc lên một đám hồn hoàn.

"Mau nhìn, đệ ngũ hồn hoàn của tam ca." Trữ Vinh Vinh kinh hô một tiếng.

Trên người Đường Tam tám cái hồn hoàn vốn màu sắc phân biệt là, hoàng, hoàng, tử, hắc, hắc, hồng, hồng, hồng.

Nhưng đúng lúc này, hồn hoàn thứ năm vốn màu đen lại xuất hiện dị biến, ở trong nơi quang diễm màu vàng lam bốc lên, đệ ngũ hồn hoàn có được hồn kĩ Lam Ngân Bá Vương Thương vốn màu đen bắt đầu nhô ra một tầng hồng mang, màu đỏ thong thả mà kiên định lan tràn, thẳng đến khi lấp đầy cả hồn hoàn.

......

"Đại vương vĩ đại, là chúng ta nên cảm tạ ngài mới đúng. Đúng là ngài xuất hiện, mới thức tỉnh sinh cơ cường đại của chúng ta. Ngài hiện tại thu hoạch được hồn hoàn, là ta căn cứ thân thể ngài có khả năng thừa nhận cực hạn ngưng tụ mà thành. Dựa theo loài người mà nói, cái hồn hoàn này ước chừng hai vạn năm nghìn năm hồn thú. Hắn cũng không phải là đến từ ngoại giới, mà nguồn gốc đến từ tự thân ngài. Nó theo năng lực thừa nhận tự thân của ngài tăng cường mà tiến hóa. Mỗi khi ngài ở trong thế giới con dân của ngài, nó đều sẽ tự căn cứ thân thể ngài mà biến hóa."

......

Thanh âm hiền hòa quanh quẩn ở trong đầu Đường Tam, đây là lúc hắn có được đệ ngũ hồn hoàn, Lam Ngân Vương đã nói qua với hắn.

Không sai, theo năng lực thừa nhận của thân thể Đường Tam biến hóa, đệ ngũ hồn hoàn của hắn đã sớm có thể bắt đầu tiến hóa, nhưng là bởi vì đệ lục hồn hoàn của hắn lại xuất hiện mười vạn năm cấp bậc, thế cho nên vẫn áp chế quá trình tiến hóa. Trừ phi là đệ ngũ hồn hoàn của Đường Tam có thể trực tiếp tiến hóa đến cùng cấp bậc với đệ lục hồn hoàn, nếu không, cái tiến hóa này sẽ không thể hoàn thành.

Mặc dù khi Đường Tam hấp thu đệ thất hồn hoàn, thân thể dường như đã có thể thừa nhận mười vạn năm hồn hoàn, nhưng trên thực tế, đó là hắn đột phá cực hạn hấp thu, cũng không phải là năng lực thừa nhận của thân thể chính thức đạt tới cấp độ như vậy, mà lúc Đường Tam hấp thu hồn hoàn của Tà Ma Hổ Kình Vương, thân thể hắn mới thật sự đủ sức thừa nhận, đạt tới điều kiện tiến hóa. Nhưng đệ ngũ hồn hoàn đã yên lặng nhiều năm nên cần phải có một cái kích thích mãnh liệt.

Lúc này đây, hắn trước sau khiêu chiến mấy vị Hải Thần thất thánh trụ thủ hộ đấu la, kích thích mãnh liệt hơn nữa tâm tình kịch liệt ba động rốt cuộc trở thành ngòi nổ cho tiến hóa. Nhất là khi hắn hấp thu năng lượng và sức sống khổng lồ của Hải Tinh đấu la, đệ ngũ hồn hoàn Lam Ngân Hoàng tiến hóa bị thức tỉnh hoàn toàn, lúc này mới xuất hiện tình huống Lam Ngân Hoàng khí tức cùng nội lực Huyền Thiên Công tranh đấu.

Dưới uy áp của Trấn Hải Thần Khúc, đệ ngũ hồn hoàn của Đường Tam rốt cuộc cũng hoàn thành quá trình tiến hóa gian nan này, phá tan cực hạn, tiến vào cảnh giới mười vạn năm.

Đây là cái mười vạn năm hồn hoàn thứ tư xuất hiện trên người Đường Tam, cũng là cái mười vạn năm hồn hoàn kì lạ nhất trong mắt mọi người. Hồn hoàn tự thân tiến hóa, đã vượt qua phạm vi thừa nhận của họ. Ngay khi Đường Tam hoàn thành đệ ngũ khảo khiêu chiến đệ lục phong hào đấu la, cái hồn kĩ mười vạn năm thứ tư của hắn xuất hiện.

Kim sắc ma vân từ phía sau đóng dấu lên người Đường Tam, Hải Ma Nữ thánh trụ khảo hạch thông qua. Bò lên thánh trụ bàn, trong mắt Hải Ma Nữ lúc này toát ra đã không còn chán ghét, mà chỉ có tôn kính, nàng hướng về phương hướng Hải Thần điện xá một cái, nhắm lại hai mắt, trong miệng thì thào cầu khẩn gì đó.

Quang diễm màu vàng lam dần dần thu liễm, Đường Tam đồng dạng dùng ánh mắt ngạc nhiên nhìn trên người đệ ngũ hồn hoàn, nương theo hồn hoàn tiến hóa, thuộc tính thân thể của hắn cũng lần nữa biến hóa thật lớn. Ánh sáng màu vàng lam lan ra kích thích thực vật bên bờ nhanh chóng sinh trưởng, mà chút thực vật cũng đồng dạng từng li từng tí sức sống rót vào trong cơ thể hắn. Tiêu hao tinh thần lực cùng hồn lực ở một khắc trước, giờ đây đã hoàn toàn khôi phục tới trạng thái tốt nhất.

Đường Tam hướng Hải Ma Nữ hơi gật đầu, "Phiền toái ngươi giúp chúng ta bảo vệ Trúc Thanh hấp thu thần ban cho hồn hoàn. Chúng ta phải tiếp tục đệ ngũ khảo hạch."

Hải Ma Nữ chậm rãi gật đầu, "Đại nhân, chờ mong người sớm ngày hoàn thành cửu khảo."

Nghe được hai chữ đại nhân, trong lòng Đường Tam dâng lên một tia cảm giác kì dị, đó là một loại cảm giác giống như có thể nắm trong tay hết thảy, ôm lấy Tiểu Vũ, sau khi lần nữa hướng Hải Ma Nữ ra hiệu, liền phi thân trở lại trên bờ.

Chu Trúc Thanh có Hải Ma Nữ bảo vệ, hấp thu thần ban cho hồn hoàn tự nhiên không có vấn đề gì. Kế tiếp, Đường Tam phải đi tiếp chính là đệ ngũ khảo của hắn, khiêu chiến phong hào đấu la cuối cùng, Hải Long thánh trụ. Đối thủ hắn đối mặt là người duy nhất trong Hải Thần thất thánh trụ thủ hộ đấu la đạt tới chín mươi lăm cấp phong hào đấu la.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.