Độc Tôn Tam Giới

Chương 1910: Lại đến Xích Đỉnh vương đô (2)Phóng nhãn nhìn lại, Giang Trần phát hiện cửa ra vào của tổng bộ Thúy Hoa Hiên vậy mà rất náo nhiệt, giờ phút này ở ngoài cửa đã đầy ấp người.

Một mắt nhìn đi, người ta tấp nập.

- Ân? Chuyện gì xảy ra.

Trong lòng Giang Trần có chút kinh ngạc.

Căn cứ tình báo của hắn, Thúy Hoa Hiên là một thế lực lớn chuyên môn kinh doanh các loại kỳ trân dị bảo. Nó cơ hồ lũng đoạn thị trường cao đoan về phương diện này.

Chính bởi vì Thúy Hoa Hiên kinh doanh đều là kỳ trân dị bảo cao đoan, cho nên đối với tán tu võ giả bình thường mà nói, Thúy Hoa Hiên căn bản là địa phương bọn hắn đi không nổi.

Điều này cũng chú định Thúy Hoa Hiên tuyệt đối không có khả năng xuất hiện loại tràng diện người ta tấp nập này.

- Chẳng lẽ Thúy Hoa Hiên làm cái hoạt động gì?

Giang Trần mang theo hồ nghi, đến gần đám người.

- Lập tức muốn yết bảng, thật sự là chờ mong a, nghe nói lần này Thúy Hoa Hiên chủ chọn lựa hộ pháp, ở bên trong có bốn cái đến từ tán tu.

- Hắc hắc, cái này cũng không có biện pháp. Người đại tông đại môn, mời bất động a. Hơn nữa, cao tầng những Tứ phẩm tông môn của Xích Đỉnh Trung Vực chúng ta, trong lần đuổi giết Giang Trần, cũng tổn thất thảm trọng. Hiện tại Xích Đỉnh Trung Vực chúng ta cũng là nhân tài hoang phế a.

- Cũng đúng, nếu như không phải kiếp nạn kia, nào đến phiên cường giả tán tu lộ diện?

- Aii, lúc nào ta có thể có tiền như Thúy Hoa Hiên chủ vậy thì tốt rồi. Một hơi mời mười hai hộ pháp, cái thủ bút này, chỉ có Thúy Hoa Hiên rồi. Thế lực bình thường, mời một hai cái cũng quá sức. Chớ nói chi là mời nhiều như vậy.

Giang Trần ở trong đám người, nghe chỉ chốc lát, lại nghe không ra vấn đề gì.

Đành phải hỏi:

- Bằng hữu, cho hỏi một câu. Thúy Hoa Hiên chủ này, chiêu nhiều hộ pháp như vậy làm chi? Chẳng lẽ Thúy Hoa Hiên có hoạt động quy mô gì hay sao?

- Xem xét ngươi cũng không phải là người của Xích Đỉnh Trung Vực chúng ta a.

Người bị hỏi vẻ mặt tự hào, nước bọt bay tứ tung nói:

- Thúy Hoa Hiên chủ sắp đột phá Hoàng cảnh lục trọng, trùng kích Hoàng cảnh Cao giai. Cần một đám cường giả thay hắn hộ pháp. Mấy tháng này, sự tình náo nhiệt nhất Xích Đỉnh vương đô chúng ta, là sự tình Thúy Hoa Hiên chủ chọn lựa hộ pháp rồi.

Ở Xích Đỉnh Trung Vực, cường giả Hoàng cảnh Cao giai không phải là không có, ít nhất hoàng thất của Xích Đỉnh Trung Vực thì có cường giả như vậy. Mà Tam phẩm tông môn đồng dạng có cường giả cấp bậc này.

Chỉ là, nhân vật như vậy, Thúy Hoa Hiên chủ mời bất động, hoặc là người ta căn bản khinh thường đến hộ pháp cho Thúy Hoa Hiên chủ.

Đừng nhìn Thúy Hoa Hiên chủ có quyền thế, nhưng có ít nhân vật, nhất định không phải tiền cùng quyền có thể mời đến. Dù sao, tại Xích Đỉnh Trung Vực, người có tiền có quyền hơn Thúy Hoa Hiên chủ vẫn phải có.

Cho nên, Thúy Hoa Hiên chủ chỉ có thể thông qua phương thức công khai tuyển bạt này, chọn lựa hộ pháp.

Cái này là chỗ khác nhau giữa Thúy Hoa Hiên chủ cùng những cường giả tông môn kia. Nếu như là cường giả tông môn, lúc đột phá võ đạo, tự nhiên có cường giả tông môn hộ pháp.

Mà phương diện này, Thúy Hoa Hiên chủ muốn kém một chút.

Giang Trần đang nghe tầm đó, bầy người phía trước bỗng nhiên một hồi om sòm.

- Đến rồi, muốn dán thông báo rồi.

- Chậc chậc, thực chờ mong a. Đoán chừng lần này trúng cử, ít nhất đều là cường giả Hoàng cảnh tam trọng a, Hoàng cảnh nhất nhị trọng, đoán chừng ngay cả tư cách xét duyệt cũng không có.

- Đó là khẳng định. Hoàng cảnh nhất nhị trọng, so sánh với Thúy Hoa Hiên chủ, vẫn là chênh lệch lớn một chút.

Nghe nói lời ấy, trong nội tâm Giang Trần đã kinh ngạc, lại mừng thầm.

Tối thiểu nhất, nghe tin tức này, Thúy Hoa Hiên chủ còn không có đột phá Hoàng cảnh thất trọng, như vậy Vệ Hạnh Nhi là lô đỉnh luyện công, ít nhất tạm thời vẫn an toàn.

Chỉ cần Vệ Hạnh Nhi tạm thời còn an toàn, chuyến đi này của Giang Trần liền không tệ.

Trên đường đi hắn lo lắng nhất, kỳ thật không phải Thúy Hoa Hiên chủ khó đối phó đến cỡ nào, mà là sợ Thúy Hoa Hiên chủ đã đột phá, Vệ Hạnh Nhi đã thành vật hi sinh.

Nếu như vậy, Giang Trần liền có chút thất lạc rồi.

- Mọi người yên lặng một chút, trải qua Hiên chủ tầng tầng sàng chọn, lần này danh sách hộ pháp, đã toàn bộ ra lò. Bây giờ là thời gian dán thông báo...

Bảng treo cao, một đám danh tự phi thường hiển hách ở Xích Đỉnh Trung Vực bất ngờ có mặt.

- Chậc chậc, lại có Trương lão, đây chính là cường giả Hoàng cảnh lục trọng, thực lực này, không kém hơn Thúy Hoa Hiên chủ chút nào a. Thật không biết Thúy Hoa Hiên chủ bỏ ra cái giá lớn gì, mới mời động Trương lão?

- Trương lão không phải đã lánh đời mấy trăm năm sao? Lần này vậy mà đi ra hộ pháp cho Thúy Hoa Hiên chủ? Năng lượng của Thúy Hoa Hiên chủ này, cũng quá lớn a?

Trong đám người, phát ra từng đợt thán phục.

Tất cả mọi người đối với năng lượng của Thúy Hoa Hiên chủ cảm thấy giật mình không thôi.

- Xem, còn có Cao lão, Cao lão là trưởng lão của Tam Tinh Tông a, một thân tu vi, nghe nói cũng là Hoàng cảnh Trung giai. Không thể tưởng được, Thúy Hoa Hiên chủ ngay cả tông môn trưởng lão cũng mời được.

Mỗi một cái tên, ở Xích Đỉnh Trung Vực đều đại biểu cho một loại thân phận, một loại địa vị.

Mặc dù là bốn tán tu xếp hạng sau cùng, cũng là tồn tại phi thường hiển hách.

Đội hình hộ pháp bực này, lập tức ở trong đám người nhấc lên thanh âm sợ hãi thán phục.

Giang Trần đối với những cái tên này, lại cơ hồ không biết gì cả. Bất quá, hắn biết rõ, những tên này, không có một cái nào là thế hệ hời hợt.

Những tên này, cũng trở thành chướng ngại vật khi hắn cứu Vệ Hạnh Nhi.

- Xem ra, Thúy Hoa Hiên chủ này bình thường không ít đắc tội với người, cừu gia tuyệt đối không ít. Bằng không mà nói, đột phá mà thôi, cũng không cần đại động can qua như thế.

Giang Trần thầm nghĩ.

Giang Trần lưu ý cái danh sách này thoáng một phát, chính như mọi người nghị luận, trong danh sách những hộ pháp này, thực lực kém cỏi nhất, cũng là Hoàng cảnh tam trọng.

Mạnh nhất, đã là Hoàng cảnh lục trọng, đúng là Trương lão mà mọi người nghị luận nhao nhao.

Còn có một Hoàng cảnh ngũ trọng, là trưởng lão lánh đời địa vị cực cao nào đó của Tam Tinh Tông.

Trừ lần đó ra, đại bộ phận hộ pháp, đều là Hoàng cảnh tứ trọng.

Trong đó bốn cái thực lực tương đối yếu, cũng là Hoàng cảnh tam trọng.

Cái gọi là thực lực yếu, cũng chỉ là tương đối mà thôi. Trên thực tế, Hoàng cảnh tam trọng, dù phóng tới Lưu Ly Vương Thành, đó cũng là tồn tại rất giỏi.

Ở trong Nhất phẩm tông môn, tuyệt đối có thể làm một trưởng lão bình thường. Nếu như xuất thân tốt, gia thế cường, địa vị tuyệt đối còn cao hơn.

Năm đó Cung Vô Cực của Bất Diệt Thiên Đô chủ trì xâm lấn Vạn Tượng Cương Vực, cũng không quá đáng là Hoàng cảnh tứ trọng mà thôi.

Mà Hoàng cảnh tam trọng, ở Xích Đỉnh Trung Vực tuyệt đối có thực lực khống chế một Tứ phẩm tông môn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.