Hoàng Hậu Quá Chính Trực

Chương 7
Đại Trưởng Công chúa Tề An khi đến, Hoàng Hậu ngồi ngay ngắn ở bên trong phòng dưới thủ vị trí, nàng vội vã mà tới, thấy Hoàng Hậu một người ở đây, trong lòng đem chính mình tính bướng bỉnh phu tế ám chửi một câu. Coi như cáu giận Ôn Dật bá quyền, Hoàng Hậu chỗ này cũng phải bận tâm mặt mũi.

Tề An là trưởng, Hoàng Hậu nhìn thấy nàng đứng lên, Tề An đi hành lễ sau lại tiếp tục ngồi xuống, vẫn nói: "Đêm khuya quấy rầy, Công chúa không được trách móc."

"Hoàng Hậu nói tới hai nhà thoại, là chúng thần thất lễ, Phò mã tính khí không được, ngài thứ lỗi." Tề An không biết Đế Hậu tới đây mục đích, cũng biết Hoàng Hậu có thể đem tiểu Hoàng đế mang ra cung cũng tất phí một phen tâm tư, chính là không biết Ôn Dật nhưng có biết.

Tiên đế mất sớm, tiểu Hoàng đế kế vị thì chỉ là tám, chín tuổi, lập tứ đại phụ thần, Thái Hậu là hậu cung người, không hiểu triều chính, dần dần liền để Ôn Dật bá quyền.

Ôn gia nữ nhi vi hậu, khởi đầu Triệu thị dòng họ là không muốn, làm sao tiểu Hoàng đế chính mình nguyện ý; nhưng hậu cung không thể chỉ có Hoàng Hậu một người, ngay ở Đế Hậu đại hôn trước chọn mấy vị trọng thần con gái hồi cung làm phi, nhờ vào đó cân bằng hậu cung thế lực.

Hoàng đế còn nhỏ, rất nhiều không gần nữ sắc tư thế, ba tháng qua đều chưa từng đặt chân hậu cung, cũng không biết là không phải không thích những kia phi tần.

Tề An cùng với những cái khác dòng họ cũng là làm gấp, nếu là sinh ra tiểu hoàng tử, hoàng vị cũng sẽ càng thêm vững chắc, sẽ không khắp nơi bị Ôn Dật cản tay.

Hai người tĩnh tọa hồi lâu, Hoàng Hậu cùng Tề An cũng không rất thoại có thể nói, lời lẽ khách khí sau khi nói xong liền không lên tiếng nữa, mắt thấy không còn sớm sủa, cửa cung dưới thược, Tề An nói: "Không bằng Hoàng Hậu tại Công chúa phủ nghỉ ngơi, ngày mai sáng sớm lại về cung?"

Xem tiểu Hoàng đế rất nhiều cùng An Thời Chu nói chuyện trắng đêm xu thế, Hoàng Hậu trong lòng biết, gật gù: "Phiền phức Công chúa."

Tề An đứng dậy sai người đi thu thập phòng khách, tự mình đem Hoàng Hậu đưa vào đi, hồi phòng khách lấy đồ vật thì, đi ngang qua dưới cửa sổ, nhìn thấy trên mặt tường vết nứt. Nàng Công chúa phủ tạo mười mấy năm, năm tháng biến mất, chẳng lẽ xảy ra vấn đề?

Nàng vuốt vết rách, nghĩ ngày mai khiến người ta đến tu sửa, như vậy vết rách đặt tại đãi khách trong khách sãnh quá mức mất mặt.

****

Cái kia sương An Thời Chu đem tiểu Hoàng đế mang đi thư phòng sau, bình lùi mọi người, cho Hoàng đế chào sau liền đi thẳng vào vấn đề nói đến trong triều xu thế.

Tiên đế tang thì hắn vẫn chưa được bổ nhiệm làm phụ thần, không phải vậy dựa vào năng lực của hắn, làm sao cũng không thể để cho Ôn Dật lớn mạnh. Một phen ảo não sau, nói về Ôn gia đưa vào cung Hoàng Hậu.

Tiểu Hoàng đế thân tín An Thời Chu, biết ngày khác sau tất có đại thành tựu, liền uyển chuyển hỏi: "Ôn gia đưa Hoàng Hậu vào cung, có thể có chỗ hơn người?"

An Thời Chu nói: "Ôn gia đích nữ tâm tư linh lung, tâm kế thâm trầm, tại Ôn Dật bên cạnh học không ít, tính toán vượt qua trong triều một đám triều thần, bệ hạ không nên dễ tin."

Điểm ấy Triệu Du là biết đến, trong sách cũng là nói như vậy, bằng không làm sao sẽ diệt quốc. Nàng tinh tế suy nghĩ một chút, nói: "Ngoài ra cũng không cái khác ưu xử?"

An Thời Chu bị nói hồ đồ rồi, thấy tiểu Hoàng đế chau mày, theo bản năng nói: "Bệ hạ chỉ chính là nơi nào?"

Triệu Du mím môi yên môi đỏ giác, không thể đem thoại nói thẳng ra, vẫn cần uyển chuyển nói, "Ý của trẫm là tỷ như võ công?"

"Ôn gia đời đời từ văn, thư hương môn đệ, nữ nhi cũng là khuê phòng trung giáo dưỡng, võ công là không quen, đúng là Quý Quý phi xuất thân tướng môn, sẽ đến một chiêu nửa thức." An Thời Chu nói.

Tiểu Hoàng đế gật gù, chuyện này vẫn cần thử lại tham một, hai, việc này hỏi qua, nàng liền nói thẳng: "Trẫm cần một vị Thái phó, dượng có thể có thích hợp ứng cử viên?"

Nàng vẫn chưa nói rõ muốn An Thời Chu vì Thái phó, cho cứu vãn chỗ trống, còn nữa cũng muốn nghe một chút An Thời Chu ý nghĩ của chính mình. Nàng thân tín An Thời Chu, cũng là muốn biết càng nhiều sự.

Bên trong thư phòng vẻn vẹn hai người, An Thời Chu nghe thấy tiểu Hoàng đế một lời, liền rõ ràng nàng đêm khuya đến phóng mục đích. Ngày gần đây hắn cũng từng nghĩ tới trùng chọn Thái phó một chuyện, làm sao tiểu Hoàng đế chính mình không chủ động, bọn họ coi như đưa ra cũng sẽ gặp phải Ôn Dật ngăn cản.

Hắn hành lễ nói: "Thần cho rằng trước tiên không vội chọn, chờ đại hướng thì ngài trước tiên đưa ra, Thủ phụ tất sẽ chọn Thái phó, đến lúc đó ngài phản đối nữa, chúng thần thế ngài tiến vào gián, tranh trên một, hai, lúc này chọn xong Thái phó, Thủ phụ tất sẽ không đồng ý."

Triệu Du rõ ràng, quá sớm đem lá bài tẩy bạo lộ ra, dễ dàng bị Ôn Dật bác đến triệt để.

Hai người thương nghị quá một trận, tiểu Hoàng đế vẫn là không yên lòng, để An Thời Chu đi thăm dò Hoàng Hậu tại Ôn phủ bí sự.

An Thời Chu đáp lại, tự mình đem tiểu Hoàng đế đưa đến Hoàng Hậu xử đi ngủ. Đi ra thì gặp phải thê tử Tề An, trong triều sự hắn rất ít nói cùng nàng nghe, liền nhấc theo đèn đuốc đồng thời hồi viện tử, luôn mãi dặn tỳ nữ chăm sóc tốt tiểu công tử cùng phu nhân.

Hai vợ chồng nằm xuống sau, Tề An nhớ tới trong khách sãnh vách tường vết rách, để An Thời Chu cũng đem những cái khác nhà xá cũng tra một chút, nếu là tiền bạc giàu có, nhưng đem Công chúa phủ tân trang tu sửa.

An Thời Chu trong đầu đều là trùng chọn Thái phó một chuyện, nghe vậy lấy lại tinh thần: "Đang yên đang lành vách tường làm sao sẽ hỏng rồi, giữa ban ngày không còn rất tốt?"

"Ta cũng không biết, nhưng đúng là hỏng rồi, ngươi sai người đi xem xem là được rồi." Tề An đáp một tiếng, cũng không từng lưu ý, mơ hồ ngủ thiếp đi.

Khách trong viện Đế Hậu hai người còn chưa từng ngủ, Hoàng Hậu tại ánh nến dưới lẳng lặng ngồi, tỳ nữ đều tại bên ngoài chờ đợi.

Tiểu Hoàng đế nghĩ sự nhập thần, nàng là học sinh khối khoa học tự nhiên, đối với chính sử đều quên đến gần đủ rồi, nàng chỉ có thể số liệu giải thích vấn đề, đối với tâm tư như thế, nàng hoàn toàn không hiểu.

Nàng tại nồng đậm thở dài sau, xoay người nhìn về phía Hoàng Hậu, ánh mắt rơi vào nàng đỡ trán một đôi trắng tinh như ngọc trên tay, luôn cảm thấy An Thời Chu nói tới không đúng, Hoàng Hậu là biết võ.

Hoàng Hậu nhận ra được tiểu Hoàng đế tầm mắt, quay đầu đến xem nàng, đèn đuốc dưới tiểu Hoàng đế da thịt óng ánh, nhất đôi mắt to lấp lánh có thần, màu đen cổ tròn bào làm nổi bật đến sắc mặt nàng non nớt, hai màu đen trắng rõ ràng, thấy thế nào cũng không giống cái tâm tư thâm trầm Hoàng đế, đúng là như tìm thường con cháu thế gia.

Nàng cũng không khí, ngăn ngắn trong một ngày ở chung cũng không thể như thế hà khắc, nàng chờ tiểu Hoàng đế được, cũng không thể cưỡng cầu nàng cũng đối với mình được, ngày sau còn dài, từ từ đồ. Huống hồ, nàng cũng có cái khác tâm tư.

Hoàng Hậu đứng dậy đi đến tiểu Hoàng đế bên cạnh: "Bệ hạ nhưng buồn ngủ, sớm chút nghỉ ngơi, ngày mai muốn chạy về cung."

Tiểu Hoàng đế vẫn nhìn chăm chú nàng đặt bụng dưới trước hai tay, đầu ngón tay thon dài, vẫn chưa như Quý Quý phi như vậy tô vẽ đỏ sẫm sơn móng tay, móng tay rất ngắn rất ngắn, mặt trên hồng nhạt nhỏ độ cong cũng rất ưa nhìn.

Thiên nhiên đi điêu sức, tự nhiên mỹ càng thêm vui tai vui mắt.

Hoàng Hậu không biết nàng vì sao nhìn mình chằm chằm tay xem, mâu sắc dạng quá ý cười, nói: "Bệ hạ đang nhìn cái gì?"

Tiểu Hoàng đế rốt cục đem tầm mắt từ trên người nàng dời, không cam lòng lại không thể nói, chính mình nín giận nói: "Vô sự, thu xếp đi."

Hoàng Hậu mỉm cười, chưa từng lại truy hỏi, đưa tay thế nàng thay y phục.

Tiểu Hoàng đế như cũ nằm ở bên trong chếch, nàng muốn bao bọc chăn, Hoàng Hậu nhắc nhở nàng: "Trời nóng nực, ngài không muốn đem chính mình khỏa đến như thế khẩn, dịch bị cảm nắng."

Hoàng Hậu lòng tốt nhắc nhở, Triệu Du cũng không phải không biết thời vụ người, đi vào trong bò bò, nằm xuống sau chỉ sẽ bị tử che ở chính mình trên vai. Nàng lần này làm đến liền giống với là đánh cờ, Sở Hà Hán giới phân đến triệt để, không có thể tùy ý vi phạm.

Đây là tại Đại Trưởng Công chúa phủ, Hoàng Hậu không có miễn cưỡng nàng, chính mình nằm tại rìa ngoài, giữa hai người đủ có thể lại nằm một người.

Tiểu Hoàng đế ngủ không được, nằm xuống hồi lâu cũng không cách nào ngủ, nàng nghiêng người nhìn bên cạnh đóng mâu Hoàng Hậu, nghe thanh thiển tiếng hít thở. Nàng đưa tay tại Hoàng Hậu trước mặt dạng một hồi, Hoàng Hậu không có phản ứng.

Nàng lớn mật chuyển tới, lặng lẽ nắm lên Hoàng Hậu tay, sờ sờ cánh tay, da thịt nhẵn nhụi như trắng dứu, cùng người thường không khác, nàng nơi nào đến khí lực lớn như vậy?

Triệu Du đang nghĩ, Hoàng Hậu có thể hay không nâng đỉnh?

Cổ nhân lực lớn nhưng nâng đỉnh, cũng chưa từng nghe thấy bọn họ có thể trực tiếp tan vỡ nát ly rượu. Nàng ngờ vực, cái này Hoàng Hậu cùng trong sách khác biệt quá, nàng lúc nào cũng không yên lòng.

Nơi này phát sinh sự cùng sách trung đã không giống nhau, Hoàng Hậu lực lớn vô cùng lại như là Sảng Văn bên trong ngón tay vàng, cái kia nàng chẳng phải là chỉ có bị treo lên đánh phần?

Triệu Du mi mắt run rẩy, không biết làm sao, đem Hoàng Hậu tay thả xuống, phục vừa nằm xuống, trong đầu đem sách trên đại thể nội dung cưỡi ngựa xem hoa quá một lần, trong lòng suy đoán cái này Hoàng Hậu cùng trong sách tất nhiên không phải đồng nhất người.

Nàng đại khái xuyên chính là một quyển sách giả...

Sáng sớm hôm sau, cung sau khi cửa mở, Đế Hậu hai người trở về cung, chưa từng kinh động cung nhân.

Hai người dùng qua đồ ăn sáng sau, tiểu Hoàng đế phải về Phúc Ninh điện, Hoàng Hậu không có giữ lại, đưa nàng đưa đến cửa cung, chính mình liền xoay người hồi điện. Nàng còn có việc muốn làm, đáp ứng tiểu Hoàng đế phải cho nàng chọn An Thời Chu vì Thái phó, cũng nên bắt đầu trù tính.

Tiểu Hoàng đế hồi cung sau, đầu gối còn có chút đau, Ngưng Lan bôi thuốc cho nàng thì kinh tâm không ngớt, bận bịu đau lòng nói: "Ngài đây là ở nơi nào quăng ngã, cung nhân cũng không biết tận tâm hầu hạ."

"Không sao, không đau." Triệu Du hững hờ đáp lại, tốt nhất thuốc sau liền đem ống quần thả xuống, chính mình đi giá sách bên tìm sách sử đến xem, nàng muốn xem minh tiền triều chuyện xưa, đối với quốc gia này có chút hiểu rõ mới tốt.

Giá sách trên có quý giá thẻ tre, nàng xem không hiểu những kia phức tạp chữ viết, chọn bản cựu sử đến xem, nàng xem không hiểu cái thời đại này tự. Một bên xem một bên đoán, kiến thức nửa vời, cũng không rất tác dụng.

Nàng có chút phập phồng thấp thỏm, dừng lại chốc lát, ngưng thần sau tĩnh tâm đến xem, thực sự xem không hiểu tự, liền sao chép ở một bên, nửa ngày hạ xuống nhất tờ giấy trắng sao đến tràn đầy.

Dùng qua ngọ thiện sau, nàng mới biết cần gấp một vị Thái phó, không hiểu tri thức điểm quá hơn nhiều.

Hầu hạ nàng Ngưng Lan ở một bên nhìn nàng, cẩn thận đề nghị: "Bệ hạ, nghe nói Hoàng Hậu bác học, không bằng ngài đi hỏi một chút?"

Cái này cũng là không có cách nào đề nghị, Ngưng Lan biết được Triệu Du tình cảnh, bị Thủ phụ làm cho cùng đường mạt lộ, không Thái phó, những kiến thức này liền không cách nào làm rõ. Hậu phi xử, cũng không biết các nàng có hay không rõ ràng, đi thỉnh giáo Hoàng Hậu là thỏa đáng nhất biện pháp.

Thế nhưng Hoàng Hậu có dạy, cũng là hai lời.

Triệu Du không muốn đi, Hoàng Hậu nếu là lung tung dạy nàng, tự ý lung tung nói một trận, nàng cũng là không hiểu, không chừng còn gật đầu nói tạ.

Nàng đem sáng nay nhìn thấy tri thức lại xem một lần, chính mình tinh tế tìm tòi, lại quá chút thời gian sẽ có Thái phó, đến lúc đó hỏi lại cũng có thể.

Tiểu Hoàng đế nghĩ kỹ sau, cung nữ đi vào hô lớn: "Bệ hạ, Hoàng Hậu lại đây."

Ngưng Lan đem người mời đến đến, chính mình lui ra. Triệu Du nhìn thấy Hoàng Hậu Thanh Uyển tư thái, nhíu nhíu mày, ôm thăm dò tâm tư hỏi nàng: "Hoàng Hậu đến rất đúng lúc, nhưng nguyện cho trẫm giải thích nghi hoặc?"

Hoàng Hậu nghe vậy hướng về trên án thư nhìn sang, đảo qua một chút, ngẩng đầu liền nhìn thấy Hoàng đế sắc mặt, sâu xa nói: "Nô tì không biết."

Triệu Du ngẩn ra, nói cẩn thận học thức uyên bác đây?

Tác giả có lời muốn nói:

Triệu Du kháng nghị: Trong sách nói trẫm Hoàng Hậu nghiêng nước nghiêng thành, nhu nhược không có xương, tay trói gà không chặt, tại sao ta thấy không giống nhau?

Tác giả khuẩn: Ngươi muốn trả hàng sao?

Triệu Du con mắt toả sáng: Có thể không?

Tác giả khuẩn: Hoàng Hậu đồng ý là được rồi.

Triệu Du:...

Cảm tạ vì ta ném ra Bá Vương phiếu hoặc tưới dịch dinh dưỡng tiểu thiên sứ nha ~

Cảm tạ ném ra [ cá tằm lôi ] tiểu thiên sứ: Quân không gặp 1 cái;

Cảm tạ ném ra [ hoả tiễn ] tiểu thiên sứ: Mùa đông chi Tuyết Nhân 1 cái;

Cảm tạ ném ra [ lựu đạn ] tiểu thiên sứ: Thuyền đến đầu cầu tự nhiên nặng 2 cái;

Cảm tạ ném ra [ địa lôi ] tiểu thiên sứ: Thuyền đến đầu cầu tự nhiên nặng 2 cái; mặt to bì bì, mộ Lynda 1 cái;

Cảm tạ tưới [ dịch dinh dưỡng ] tiểu thiên sứ:

_ thơ rượu nhân lúc niên hoa,? 6 bình;

Phi thường cảm tạ đại gia đối với ta ủng hộ, ta sẽ tiếp tục cố gắng!