Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1099: Kiếm trận cơ bản (Hạ)Ý niệm tinh thần phục hồi đến đỉnh, Sở Mộ bắt đầu vận chuyển Thiên Hoang kiếm điển phục hồi Thiên Hoang kiếm nguyên, thể lực thì trong lúc hắn lo phục hồi ý niệm tinh thần đã tự nhiên khỏe lại.

Lần này tiêu hao quá lớn, mãi đến buổi sáng hôm sau Sở Mộ mới khỏe hẳn.

Khỏe lại rồi Sở Mộ thấy cả người phấn chấn, như phá rồi xây lại.

Sở Mộ xuống tầng một Kiếm Lâu, luyện kiếm thuật vài lần thư giãn gân cốt, sau đó rời khỏi Kiếm Lâu đi chỗ ở của giáo tập Quý Thiên Tường.

***

Ngón trỏ và ngón cái Quý Thiên Tường xoa cằm đi lòng vòng quanh Sở Mộ, mắt híp lóe tia sáng nhìn hắn như muốn xuyên thấu qua. Quý Thiên Tường tặc lưỡi mấy tiếng, nhìn sao cũng giống đại thúc xấu xa.

Quý Thiên Tường ngừng xoay quanh, gã đứng trước mặt Sở Mộ lặp đi lặp lại than thở:

- Tiểu tử giỏi, tiểu tử giỏi.

Thế giới Thái Cổ là địa linh nhân kiệt, có vô số thiên tài, cường giả, nhưng Quý Thiên Tường chưa từng thấy, chưa bao giờ nghe nói có ai giống Sở Mộ hầu như mỗi giây mỗi phút tiến bộ, tăng nhanh vùn vụt.

- Kiếm ý và lực lượng Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh của ngươi đã rèn luyện đến tứ chuyển đúng không?

Quý Thiên Tường kinh thán nói:

- Nửa năm, chỉ nửa năm đã rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến tứ chuyển, không tưởng tượng nổi.

Quý Thiên Tường nhớ lại mình ngày xưa bắt đầu từ viên mãn rèn luyện đến tứ chuyển mất mười năm mới làm được, tốc độ này đã thuộc hàng trung đẳng. Đến tứ chuyển rồi mặc cho Quý Thiên Tường cố gắng cỡ nào cũng không thể tiến bộ, vì đó là cực hạn linh hồn có thể chịu đựng.

- Ta phỏng chừng độ mạnh linh hồn của ngươi có thể rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến ngũ chuyển thậm chí lục chuyển.

Quý Thiên Tường lại chép miệng:

- Khi rèn luyện đến lục chuyển thì có thể xếp vào đỉnh cao hàng đầu trong đệ tử tinh anh.

Sở Mộ không nói, nghe Quý Thiên Tường nói câu đó thì lòng động ý niệm. Tức là trong đệ tử tinh anh có Kiếm Giả rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến lục chuyển, nhưng chắc số lượng không nhiều. Không biết có Kiếm Giả rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến thất chuyển không.

Đầu óc xoay chuyển, Sở Mộ nói:

- Giáo tập, ta muốn xin sát hạch Kiếm Tôn.

Quý Thiên Tường gật đầu nói:

- Cách thời gian tổng giáo tập đặt cho chỉ còn hai ngày, không nhiều, đúng là đã tới lúc ngươi sát hạch Kiếm Tôn.

Quý Thiên Tường sớm biết Sở Mộ đến đây làm gì:

- Với thực lực hiện giờ của ngươi thì sát hạch Kiếm Tôn không khó khăn, nhưng vẫn phải cẩn thận vì trong đó có thể sẽ xảy ra ngoài ý muốn. Mỗi Kiếm Giả sát hạch đều khó thể tránh khỏi ngoài ý muốn.

Sở Mộ không biết sát hạch Kiếm Tôn trong thế giới Thái Cổ giống hay khác với Cổ Kiếm đại lục.

Nếu dùng cách sát hạch của Cổ Kiếm đại lục thì Sở Mộ tự tin vượt qua dễ dàng.

Quý Thiên Tường nói:

- Ngươi đi theo ta, ta sẽ giảng dạy sơ cho ngươi cách sát hạch Kiếm Tôn.

Quý Thiên Tường dẫn Sở Mộ rời khỏi Kiếm Lâu đến chỗ sát hạch Kiếm Tôn.

Thiên Phong kiếm cung là một trong ba thế lực lớn của nhân tộc Tử Linh châu nên dĩ nhiên có tư cách sát hạch Kiếm Tôn.

Không lâu sau Sở Mộ theo Quý Thiên Tường vào đại điện nhiệm vụ trong khu đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung. Trong sự ngạc nhiên của Sở Mộ, Quý Thiên Tường dẫn hắn đi sâu vào đại điện, mở cánh cửa khép kín, tiến vào trong.

Thân cây mấy chục người ôm mới hết, cao hơn trăm trượng, tán cây to lớn như cái dù màu xanh bao phủ mấy trăm trượng. Cây to chọc trời cổ xưa như thế có khắp nơi.

Hình dạng cỏ như kiếm bén, cao cỡ một trượng, màu xanh đen, thẳng tắp mà cứng cỏi chỉ lên khung trời. Mơ hồ thấy các tia sắc nhọn xoay quanh, có khắp chốn.

Còn có dây leo đầy lá răng cưa như bánh xe, từng vòng quấn quanh thô như cánh tay, da xanh đen, bên trong như có mạch máu đỏ sậm lan tràn, dây leo như thế bò đầy thân cây thô to.

Đây là rừng rậm thế giới Thái Cổ, rừng cổ xưa mà nguyên thủy.

Mặt trời thế giới Thái Cổ treo trên trời cao chiếu sáng mặt đất, ánh sáng nóng cháy như vô số lợi kiếm bắn xuống, xuyên thấu tán cây to chọc trời, xuyên thấu cành lá rậm rạp, xuyên qua vô số khe hở chiếu xuống cỏ xanh rừng rậm cổ xưa này, thành vô số cắt hình loang lổ.

Không khí tĩnh mịch lan tràn trong khu rừng, như phát ra từ cây to, cỏ xanh, dây leo khiến khu rưng nguyên thủy cổ xưa tăng thêm sự bí ẩn.

Một bóng người xuất hiện, cỏ xanh phía trước tự nhiên rẽ ra.

Ngón tay Sở Mộ vuốt nhẹ cỏ xanh, hơi ngạc nhiên. Cỏ xanh trong thế giới Thái Cổ sắc bén cứng cỏi không kém hơn kiếm khí trung phẩm. Tức là mang cỏ xanh này về Cổ Kiếm đại lục, cải tạo chút ít là sẽ thành kiếm khí phẩm chất đến trung phẩm.

Ở đây thì cỏ xanh đầy đất.

Bước chân Sở Mộ lặng lẽ không tiếng động, hắn đến không khiến không khí rừng nguyên thủy cổ xưa có gì thay đổi, vì hắn đã hoàn mỹ giấu đi hơi thở của mình.

Cô đọng sao ý niệm khiến Sở Mộ phát huy Tàng Phong quyết đến tột độ.

Tại sao Sở Mộ rời khỏi Thiên Phong kiếm cung đến rừng rậm nguyên thủy cổ xưa này?

Đơn giản là vì sát hạch Kiếm Tôn.

Quả nhiên sát hạch Kiếm Tôn của thế giới Thái Cổ khác hẳn sát hạch Kiếm Tôn Cổ Kiếm đại lục.

Sát hạch Kiếm Tôn trong Cổ Kiếm đại lục nằm ở phân điện Bách Thánh Minh, chiến đấu với một đối thủ, đánh bại kẻ địch là thành Kiếm Tôn.

Sát hạch Kiếm Tôn của thế giới Thái Cổ thì khó khăn rất nhiều, nguy hiểm hơn nhiều.

Vì sát hạch Kiếm Tôn của thế giới Thái Cổ là giết cường địch thật sự, cường địch nào thì chưa biết, cái đó tùy vào rút thăm ngẫu nhiên làm nhiệm vụ sát hạch.

Sở Mộ rút trúng nhiệm vụ sát hạch mới có gần đây, nội dung là tìm và giết một đám Tà Kiếm Giả nhân tộc trong Ám lâm ở mạn bắc Thiên Phong kiếm cung, có năm người.

Kiếm Giả nhân tộc có chính thì có tà, từ xưa đến nay đã tồn tại.

Kiếm Giả chính đạo hấp thu linh khí thiên địa, rèn luyện bản thân bước lên đường kiếm đạo, tranh mệnh với trời. Kiếm Giả tà đạo thì khác, bọn họ là một đám tồn tại tà ác vì theo đuổi lực lượng mà lạc mất mình. Giết nhiều người, uống máu luyện hồn, không từ thủ đoạn chỉ hòng nâng cao sức mạnh bản thân. Một số Kiếm Giả tà đạo người không ra người, quỷ không ra quỷ.

Gần đây năm Tà Kiếm Giả mấy lần ra tay tàn sát nhân tộc đi lẻ gần Ám lâm, hút khô máu cốt tủy của họ, gây ra khủng hoảng lớn. Việc này bị báo lên Thiên Phong kiếm cung, Kiếm Vương kiểm tra các xác chết xong kết luận có năm Kiếm Giả tà đạo gây án, tu vi đều ở đẳng cấp Nguyên Cực cảnh, kiếm ý và áo nghĩa chưa tới nhị chuyển.

Nên vụ này bị xem là nhiệm vụ, đệ tử kiếm cung nhận nhiệm vụ đều một đi không trở lại. Dường như năm Kiếm Giả tà đạo biết tung tích bị lộ, bọn chúng trốn trong Ám lâm không ra mặt nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.