Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2400: Uy hiếp dụ dỗ (Hạ)Cho dù phải mạo hiểm một chút, hắn cũng muốn bắt được Thâm Lam Thần Châu vào tay.

Tìm được cao tầng Thiên Tài Viên, đưa ra ý kiến muốn gia nhập tiểu thế giới Thiên Tài.

Mặc dù là thiên tài Hoàng cấp, chỉ có điều dù gì cũng là cường giả Thánh cấp trung giai. Tiểu thế giới Thiên Tài tất nhiên sẽ không cự tuyệt. Sau khi thông qua các hình thức cần thiết, người trung niên mặc áo bào màu xanh lam được như nguyện, tiến vào trong tiểu thế giới Thiên Tài.

Trải qua một khoảng thời gian như vậy, khí tức Sở Mộ lưu lại đã trở nên mờ nhạt, tan ra. Đồng thời trong tiểu thế giới Thiên Tài này tràn ngập các loại khí tức. Rất nhiều khí tức thiên tài đan xen vào, khiến khí tức rất hỗn độn, khó có thể nhận biết.

Tuy rằng bất đắc dĩ, nhưng người trung niên mặc áo bào màu xanh lam chỉ có thể đi lại xung quanh, đi cảm nhận xung quanh. Hắn muốn tìm kiếm khí tức của Sở Mộ ở ở trong tiểu thế giới Thiên Tài, không khác gì tìm kim giữa biển rộng.

...

Trong Không Minh Động, hình như có vô số mây trắng tràn ngập, nhiều đám mây hội tụ, thành một mảnh biển mây. Nhưng vừa nhìn lại, đã không có gì nữa cả. Hư không lại tràn ngập lực trường cổ quái, ngưng trệ giống như đầm lầy vậy.

Trong lực trường cổ quái này, thân hình Sở Mộ hình như có chút lay động không ngừng, khiến người ta khó có thể tập trung.

Đây là kết quả hoàn thiện sau khi Sở Mộ cùng đại trưởng lão Bạch Long Môn chiến đấu. Nếu không bị tập trung, cũng không phải là chuyện tốt lành gì.

Một kiếm đâm ra, kiếm quang ngưng tụ, mờ mịt khó hiểu lại lại có ánh sáng kinh diễm. Trong lúc lặng lẽ không một tiếng động, nó dễ dàng xuyên thủng hư không, xuyên qua hàng vạn hàng nghìn đám mây trắng.

Sau khi tiến thêm một bước hoàn thiện Xuyên Vân Kiếm Thức, tu luyện mấy lần, Sở Mộ lại luyện tới Trảm Thần Kiếm Thức.

Đâm có chân ý của nó, chém cũng có chân ý của nó. Mục đích của Sở Mộ, chính là lĩnh ngộ chân ý chém.

Nếu như lĩnh ngộ chân ý chém, cho dù chỉ là da lông, uy lực kiếm trảm của Sở Mộ cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Trảm Thần Kiếm Thức này là một loại kiếm thức căn cứ vào Trảm Tự Quyết, cũng sẽ trở nên càng đáng sợ hơn.

Có thể nói, không có chân ý chém, Trảm Thần Kiếm Thức sẽ không hoàn chỉnh.

Ngoại trừ Trảm Thần Kiếm Thức ra, còn có mấy chiêu kiếm thức khác căn cứ vào Trảm Tự Quyết. Giống như ba chiêu Trảm Không Kiếm Thức, Trảm Lưu Kiếm Thức, Trảm Cực Kiếm Thức.

Giống như ba kiếm thức lớn: Vô Thanh Kiếm Thức, Thiên Kích Kiếm Thức, Toái Tinh Kiếm Thức trong Thứ Tự Quyết. Bốn kiếm thức lớn: Trảm Thần Kiếm Thức, Trảm Không Kiếm Thức, Trảm Lưu Kiếm Thức và Trảm Cực Kiếm Thức trong Trảm Tự Quyết cũng có điểm trọng điểm riêng của nó.

Lĩnh ngộ chân ý, không có con đường tắt nào có thể đi. Lần trước có thể lĩnh ngộ chân ý đâm, là do cơ duyên xảo hợp. Hôm nay kiếm đạo không còn huy hoàng như thời thượng cổ. Rất nhiều pháp môn tu luyện đều thất truyền. Sở Mộ chỉ có thể tự mình lục lọi, dựa vào ngộ tính yêu nghiệt này của hắn để nghiên cứu tìm ra.

...

- Cuối cùng khí tức lại ở trong này.

Dưới Không Minh Sơn xuất hiện một người trung niên mặc áo bào màu xanh lam.

Sau khi tiến vào tiểu thế giới Thiên Tài, người trung niên mặc áo bào màu xanh lam gần như một khắc không ngừng đi lại xung quanh, không ngừng cảm nhận khí tức. Công phu không phụ lòng người. Cuối cùng sau khi trải qua hơn một tháng, hắn đã bắt được.

Ngẩng đầu nhìn về phía K đỉnh hông Minh Sơn. Một tòa động phủ mơ hồ thoáng hiện.

Thả người nhảy lên một cái, người mặc áo bào màu lam bay nhanh lên, rất nhanh đã đến phía trước Không Minh Động.

- Tại hạ Lam Vũ, mới vào tiểu thế giới Thiên Tài, đặc biệt đến đây thăm hỏi.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh lam đứng ở bên ngoài Không Minh Động, cao giọng la lên.

Chỉ có điều, Sở Mộ không nghe được.

Sau khi liên tục la lên vài tiếng, không thấy có động tĩnh gì, Lam Vũ lại biết đối phương ở ngay bên trong Không Minh Động.

Hắn ra tay công kích phong cấm. Phong cấm bị chấn động, kinh động tới Sở Mộ ở trong Không Minh Động.

Rất nhanh, Sở Mộ liền ra đến bên ngoài Không Minh Động.

- Các hạ là người phương nào?

Giọng điệu Sở Mộ lạnh lùng.

- Khí tức này… Không sai, chính là ngươi...

Lam Vũ nhìn thấy Sở Mộ, vừa cảm thụ được khí tức chấn động trên người hắn, hai tròng mắt nhất thời bắn ra ánh sáng kinh người. Hắn trực tiếp ra tay chụp lấy Sở Mộ. Sở Mộ lại sớm có đề phòng, lui về phía sau một bước, tiến vào bên trong phong cấm của Không Minh Động. Một trảo của Lam Vũ bị phong cấm ngăn cản.

Phong cấm này lại có thể chống đỡ được cường giả Thánh cấp cao giai. Lam Vũ chỉ là Thánh cấp trung giai, căn bản không có cách nào dùng man lực phá vỡ được phong cấm này.

Mới vừa ra tay, lại bị vui mừng như điên xông lên làm đầu óc mê muội. Gặp phải phong cấm chống đỡ, Lam Vũ mới có chút tỉnh táo lại. Hai tròng mắt bắn ra tinh quang lợi hại vô cùng, dường như có thể đâm thủng hư không. Bất chợt, tinh quang nội liễm. Trên mặt hắn hiện ra nụ cười hiền hòa.

- Tiểu bối, ta là chấp sự của Hoàng Đình. Hoàng Đình, ngươi biết không? Đó lại là một tổ chức vô cùng cường đại, là do một vị Thánh Hoàng khai sáng, tồn tại hoàn toàn không dưới bốn Đại Thiên Môn.

Lam Vũ mỉm cười nói.

- A.

Sở Mộ chỉ hờ hững đáp lại một câu, khiến cho Lam Vũ vô cùng phiền muộn. Nhưng hắn không thể không duy trì khuôn mặt tươi cười, duy trì bộ dạng hữu hảo.

- Tiểu hữu, Hoàng Đình không chỉ có cường đại, hơn nữa so với bốn Đại Thiên Môn lại càng bí ẩn hơn. Ta là chấp sự của Hoàng Đình, nhiệm vụ tìm kiếm thiên tài chân chính ở các nơi, tiến hành trọng điểm bồi dưỡng. Sau này thành tựu Thánh cấp Vạn Cổ, dễ dàng như trở bàn tay. Thành tựu cường giả Thánh cấp cao giai càng không phải nói chơi. Thậm chí có thể trở thành cường giả tuyệt thế.

Lam Vũ mở miệng liền nói, tiến hành dùng các loại lợi ích mê hoặc dụ dỗ.

- A.

Phản ứng của Sở Mộ vẫn bình thản như vậy. Bởi vì hắn đã sớm từ chỗ Hạ Trấn Không biết Hoàng Đình là một tổ chức thế nào.

Phản ứng bình thản như vậy lại khiến cho Lam Vũ thiếu chút nữa phát điên. Trong lòng hắn sốt ruột muốn có được Thâm Lam Thần Châu. Ý nghĩ này không ngừng trùng kích lý trí của hắn. Nhưng hắn lại hiểu rõ, nếu như lộ ra ác ý, đối phương không có khả năng rời khỏi phong cấm. Mình không làm gì được hắn. Hơn nữa vừa động thủ tuyệt đối sẽ khiến cho những người khác chú ý. Đến lúc đó, hắn cũng không chiếm được lợi ích gì.

- Tiểu hữu, vẫn mong tiểu hữu mở ra phong cấm, để cho ta tiến vào động phủ, cẩn thận nói cho ngươi nghe về Hoàng Đình. Lấy thiên phú của tiểu hữu, một khi gia nhập Hoàng Đình, tuyệt đối sẽ nhận được bồi dưỡng cao cấp nhất, trở thành cường giả tuyệt thế. Ta chắc chắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.