Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3048: Thiên Địa thập tự trảm (Thượng)Hắn biết rõ, ba mươi năm trước tu vi của Sở Mộ bất quá chỉ là Vạn Cổ cảnh tứ trọng thiên sơ kỳ mà thôi, may mắn mới trốn được vào trong Lưu Phóng chi địa. Có thể sống sót trong địa phương hỗn loạn hơn Thâm Lam thế giới như Lưu Phóng chi địa đã rất không dễ dàng rồi. Nếu như muốn đạt được kỳ ngộ còn khó khăn hơn rất nhiều.

Coi như là suy nghĩ tới phương diện tốt nhất, sau khi Sở Mộ tiến vào Lưu Phóng chi địa, kỳ ngộ liên tục, tu vi không ngừng tăng lên thì cũng không có khả năng đạt tới Thánh cấp cao giai, như vậy quá là nghịch thiên.

Dù sao ba mươi năm cũng không quá dài, một ít chi bảo có thể tăng trưởng tu vi rất lớn trên cơ bản đều có điều kiện luyện hóa. Không đạt tới điều kiện mà mạnh mẽ luyện hóa sẽ làm suy giảm tới bản thân. Coi như là chí bảo ôn hòa, có thể an tâm luyện hóa cũng cần phải có thời gian dài mới được.

Nhưng mà hiện tại cảm nhận kiếm quang mà Sở Mộ đánh tới, cảm nhận phong mang trong đó Nhất Đạo Tử lập tức hiểu rõ, thực lực đối phương đã đạt tới cấp độ Tuyệt Thế cường giả nhất luyện, căn bản không kém hơn hắn.

Ba mươi năm a, chỉ ba mươi năm mà thôi. Trong ba mươi năm này hắn mất nhiều năm mới khôi phục được cánh tay bị đứt, rồi sau đó tuy rằng cũng cố gắng tu luyện, nhưng mà tăng trưởng vô cùng có hạn. Có thể nói thực lực của hắn so với ba mươi năm trước cũng không có tăng trưởgn rõ ràng.

Tu luyện chi đạo là như vậy, càng tới cấp độ cao thâm, muốn tăng lên càng khó khăn hơn. Thường thường cần dùng thời gian đi xây đắp, nếu không thì phải có đủ cơ duyên xúc tiến.

Lúc tu vi thấp, đương nhiên cơ duyên khá nhiều. Tu vi càng cao, cơ duyên lại càng khó có được.

Đến bước này như hắn càng khó có thể tiến triển. Bởi vì hắn biết rõ thiên phú của hắn cơ hồ đã đạt tới cực hạn. Cuộc đời này nếu như không có đại cơ duyên nào khác, chỉ sợ vô vọng với nhị luyện. Nhiều nhất chỉ đạt tới nhất luyện đỉnh phong. mà bây giờ nhìn thấy Sở Mộ chỉ dùng thời gian ba mươi năm lại từ Vạn Cổ cảnh tứ trọng thiên sơ kỳ nhảy lên tới Tuyệt Thế cường giả nhất luyện. Tăng trưởng như vậy khiến cho hắn ghen ghét tới nổi giận.

- Ta muốn giết ngươi.

Nhất Đạo Tử nổi giận, hai tay chộp vào trong hư không. Trong hai tay lập tức xuất hiện hai thanh đoản kiếm, thân đoản kiếm đen kịt, thâm thúy, giống như có thể thu nạp ánh sáng. Một thanh thì thân kiếm trắng nõn, giống như bắn ra quang mang vô tận.

Hai thanh đoản kiếm này cũng chính là bảo kiếm trong ba mươi năm qua Nhất Đạo Tử cực khổ rèn luyện mà thành. Hắn không biết song kiếm thuật gì, nhưng mà tay nắm hai tay bảo kiếm cũng có thể khiến cho thực lực hắn tăng trưởng một chút.

- Song kiếm sao?

Sở Mộ nở nụ cười nghiền ngẫm Ngân Quang linh kiếm và Vĩnh Hằng linh kiếm không ngừng công kích, tốc độ lại càng nhanh hơn.

Dưới tâm kiếm như một, mỗi một kiếm của Sở Mộ đều nhanh, chuẩn, hung ác, từng kiếm giống như đoạt mệnh, khiến cho Nhất Đạo Tử không ngừng né tránh, khó có thể tìm được cơ hội phản kích.

Không có biện pháp, ai bảo ngay từ đầu hắn đánh giá sai thực lực của Sở Mộ cho nên không nắm chắc cơ hội, thoáng cái rơi xuống thế hạ phong. Thực lực của Sở Mộ cũng không yếu hơn hắn, cho nên trong lúc nhất thời Nhất Đạo Tử phải mệt mỏi ứng phó, không ngừng né tránh, không tìm thấy cơ hội phản kích.

Trên không trung của một tòa Thánh sơn trong Thiên Thủy vực có hai đạo thân ảnh không ngừng va chạm, kiếm quang bốn màu kích động không trung. Dư âm ảnh hưởng còn lại không ngừng khuếch tán ra, lưu lại vết cắt rõ ràng trong hư không. Núi cao phía dưới cũng bị cắt nát không ngừng, đá vụn bắn tứ tung.

- Là ai đang chiến đấu vậy?

- Khí tức thật đáng sợ, tuyệt đối siêu việt Thánh cấp.

Trận chiến đấu này rất là kịch liệt, khí kình bắn ra bốn phía, chấn động cường đại bành trướng, ảnh hưởng tới tám phương. Người ở ngoài vạn trượng cũng có thể cảm giác được, cho nên mới hấp dẫn không ít tu luyện giả.

Loại khí tức chấn động cường độ này đã vượt qua cấp độ bọn hắn nhận thức, cho nên làm cho bọn hắn rất là khiếp sợ.

Cùng lúc đó ở Hoàng đỉnh tại một đại vực khác, một nam tử cao lớn, một thân chiến ý đang ngồi trên Vương tọa, từ trên cao nhìn xuống, nghe báo cáo.

- Chết?

Tinh mang trong mắt Chiến Vương chợt lóe lên.

- Xem ra con chuột nhắt này còn có át chủ bài khác.

Ngay cả Chiến Vương cũng cho rằng Sở Mộ không có khả năng trong thời gian ba mươi năm đạt được thực lực cường đại quá mức. Bởi vậy cũng không thể nào giết chết được mười cường giả Thánh cấp cửu tinh đỉnh phong mà hắn phái ra.

- Gọi Chiến Vô Danh tới gặp ta.

Chiến Vương nói.

- Vâng.

Người quỳ bên dưới vừa mới lên tiếng, thân ảnh đã nhanh chỏng rời đi. Không bao lâu sau có một đạo thân ảnh lập lòe, xuất hiện trong đại điện, quỳ một gối xuống.

- Vương.

Người vừa tới cúi đầu thần phục.

- Vô Danh, ngươi lập tức khởi hành, chém giết Sở Mộ cho ta.

Chiến Vương nói.

- Hành tung của hắn ngươi có thể tìm Tri Thế đại nhân hỏi thăm.

Tri Thế đại nhân chính là người tinh thông thôi toán chi đạo trong Hoàng đình, bản thân hắn cũng là một Tuyệt Thế cường giả, thực lực thâm bất khả trắc.

Trước đó sở dĩ không có suy tính ra được cái gì là bởi vì không có mục tiêu rõ ràng. Hiện tại trải qua Thiên tộc suy tính hắn cũng có chút cảm giác bất an từ trên người Sở Mộ. Bởi vậy hắn dùng Sở Mộ làm mục tiêu suy tính, độ khó đã hạ thấp không ít.

Cụ thể, ví dụ như át chủ bài, thực lực của Sở Mộ đều nằm trong phạm vi không thể suy tính. Nhưng mà hiện tại Sở Mộ đang ở phương vị nào, đang tiến về phương hướng nào, gặp hắn ở nơi nào thì vẫn có thể suy tính ra được. Độ chính xác cao tới bảy tám phần.

Không có người nào có thể làm được chuẩn xác tới mười phần. bảy tám phần đã là tỷ lệ cực cao. Cho dù là Thiên Cổ Thánh hoàng năm đó tinh thông thôi toán chi đạo, nhiều nhất cũng chỉ có thể đạt tới tỷ lệ chín thành chính xác mà thôi. Hơn nữa đó vẫn chỉ là tương đối.

- Vâng.

Chiến Vô Danh đứng dậy rời đi, hắn là thủ hạ của Chiến Vương, là một trong Ngũ Thiên tương, có được thực lực Tuyệt Thế cường giả nhất luyện.

...

Trên không trung của một tòa thánh sơn thuộc Thiên Thủy vực, chiến đấu vẫn đang tiếp tục, vô cùng kịch liệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.