Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor

Chương 168: Kẻ dàn xếp trở lại - Hải vs ArrDo ban ngày sa mạc rất nóng, còn bên trong thì lại rất lạnh nên Phúc và Lauriel quyết định di chuyển vào khoảng giữa, tức là lúc mặt trời đang lặn. Đến gần chừng sáu giờ thì cả hai bắt đầu lên đường. Phúc tạo một chiếc xe bằng ma thuật nguyên tố rồi chở Lauriel đi. Chiếc xe di chuyển với tốc độ khá nhanh, song chỉ một lúc thì xe hết nhiên liệu.

- Sao vậy nhóc? - Lauriel hỏi.

- Mệt quá...

- Xem ra xe tốn khá nhiều năng lượng. Thôi giờ chúng ta đi bộ đi.

Chiếc xe di chuyển với tốc độ bảy mươi cây số trên giờ, chỉ còn chừng mười cây số nữa là đến nơi. Trời hiện tại cũng tương đối lạnh, Phúc làm liều tạo một bộ "Hỏa giáp" mặc trên người để tạo nhiệt. Chắc là cũng được.

Chừng khoảng chín giờ sáng thì đến lâu đài Khởi Nguyên. Sau khi hoàn tất các thủ tục, cả hai nhập cảnh rồi thuê ngay một phòng trọ. Lauriel rên rỉ:

- Lạnh quá nhóc ưi!

- Vô đây đỡ rồi, chị đắp mền đỡ đi. Mà cho em ké với, em cũng lạnh.

Ban đêm sa mạc rất lạnh, bộ "Hỏa giáp" hình như không còn tác dụng...

(Hôm sau - Mặt trăng)

Bây giờ là tám giờ sáng, toàn đội đã đến sân vận động tại cung điện mặt trăng để luyện tập. Lunar cảm thấy bồn chồn:

- Sao hôm nay mình có cảm giác xấu thế nhỉ?

Ngày mai sẽ là ngày mà cả đội thi đấu với Brazil. Vào đêm hôm qua, đội tuyển Pháp đã đánh bại Uruguay để tiến vào bán kết.

- Này Lunar, cô nói gì mà có cảm giác xấu? - Payna hỏi.

- Không rõ, tôi linh cảm vậy thôi.

Sau mười lăm phút khởi động, cả đội bắt đầu chia ra luyện tập. Bất chợt lúc này có một kẻ lạ mặt xuất hiện. Hắn cầm dao xông vào sân.

- Nguy hiểm! - Lunar cầm quyền trượng đỡ đòn rồi ngay lập tức đánh trả lại. Hắn nhảy lên né đòn rồi phóng dao về phía cô. Không sợ hãi, cô nắm chặt lấy con dao đang bay với tốc độ cao rồi xông thẳng đến vị trí của hắn.

- Chết này! - Lunar đâm mạnh vào người hắn nhưng chỉ sượt qua tay. Máu chảy ra tương đối nhiều. Hắn ta rút giấy rồi chấm máu của mình viết gì đó lên giấy.

Lunar quyết định phải nhanh chóng xử lí tên này, cô băn một cơn mưa tên về phía hắn. Hải ở ngoài cũng không thua, nó dùng ma thuật nước tạo thành một cơn mưa tên bay về phía hắn.

- Hây ya! - Hắn ta lả lướt khắp cơn mưa tên của Lunar nhưng bất ngờ bị những mũi tên bằng nước của Hải ghim trúng toàn tập không trượt một mũi nào.

Lunar trố mắt:

- Cái gì?

- Được lắm. - Hải lẩm bẩm.

Tel'Annas chỉ đạo:

- Tất cả, xông lên!

- Đừng! - Hải ra hiệu - Đừng xung với tên này. Một mình em là đủ rồi. Nếu mọi người cùng xông lên, chưa chắc đã bắt được hắn mà còn thiệt hại thêm. Cứ để em giải quyết, mọi người tránh ra.

Lunar chen vào:

- Khoan đã nhóc, nếu như nhóc bị gì thì đội bóng... A! - Cô trúng đòn của tên Arr rồi ngã xuống bất tỉnh. Không phải, ngủ thì đúng hơn.

Tel'Annas lay Lunar mấy lần nhưng không được bèn đưa cô vào trong trạm xá. Đồng thời, cô yêu cầu các cầu thủ ra ngoài bởi nếu ở trong sẽ rất nguy hiểm. Mọi người đều làm theo, riêng Payna ái ngại:

- Nữ vương, còn Hải thì sao? Nó là tiền đạo chủ lực, nếu nó bị gì thì...

- Bộ ngươi nghĩ chỉ có một mình hắn là tiền đạo giỏi à? Những người khác để đâu?

- Nhưng mà...

Tel'Annas đẩy Payna ra:

- Thôi, đi hộ tống cầu thủ nhanh lên.

- Vâng. - Payna thở dài rồi nhanh chóng chạy đi. Còn Hải và Tel'Annas trên sân đối đầu với tên Arr. Hải căn dặn:

- Người đứng sau yểm trợ, tôi sẽ băng lên.

- Được! - Tel'Annas bắn ba mũi tên. Hải tung "Thủy xa trảm" tạo thành một lưỡi đao bằng nước về phía Arr. Hắn trúng đòn văng ra phía sau, dính thêm 3 mũi tên của Tel'Annas nữa. Hải khá ngạc nhiên khi tên Arr lại trúng đòn nhanh đến như vậy.

Hắn rút thất kiếm thần khí ra:

- CHẾT ĐI! - Hắn tung bảy thanh kiếm tấn công về phía Tel'Annas. Nữ vương tinh linh ngã người xuống né đòn rồi lăn một vòng nhảy bật lên bắn ba mũi tên. Hải băng tới, rút quyển sách niêm phong chiếc cần câu ra quăng dây về phía hắn.

- Ư... - Tên Arr xịu xuống sau khi trúng đòn. Hải rút cần câu ra thu được một đống năng lượng. Nuốt vào người, Hải cảm thấy mình khỏe hơn bao giờ hết.

Về phần Arr, hắn không còn đủ sức điều khiển thất kiếm thần khí nữa, hắn rút dao găm ra ném một nhát cầu may. Và có vẻ như hắn không gặp may, con dao cách xa Hải tận 90 cm cắm vào cột dọc khung thành rồi văng ra.

Tel'Annas nhặt con dao lên:

- Quá tệ, coi kĩ thuật của ta đây! - Cô ném về phía Arr. Hắn bay người né đòn nhưng lưỡi dao sượt trúng chân hắn một đường dài.

Hắn ngồi dậy, dùng tay quệt máu rồi uống. Hải ngạc nhiên:

- Hắn làm gì vậy?

- A... A... AAAA!!! - Hắn gào to, hai tay ôm mặt trông đau đớn tột cùng. Trên đầu hắn mọc hai cái sừng to. Tay chân hắn trở nên nhăn nheo, mặt hắn trở nên dữ tợn hơn:

- Hừ... HỪ... YA! - Hắn tung chưởng. Tel'Annas trúng đòn, cô bị hất văng ra đằng sau, rơi vào trong khung thành khiến khung thành ngã ra. Hắn giơ tay ăn mừng:

- GHI BÀN!

- Bàn thắng không công nhận, ngươi chơi bằng tay!

Hắn cười lớn:

- Vậy thì sao?

- Hừ... - Hải thấy mình không nên cãi nhau với tên này mà nên dứt điểm hắn ngay lập tức. Nó vận ma thuật - Thủy long đạn!

Một con rồng lớn xuất hiện sau lưng Hải, nó đổ ập xuống chỗ tên Arr khiến nước văng tung tóe. Arr dùng tay không đỡ đòn rồi băng lên bắt Hải. Lưỡi dao chém xuyên qua người Hải, nước ở đâu bay ra. Hắn ngạc nhiên:

- Nước à?

- Giờ ngươi mới biết sao, ta sở hữu năng lực của nước đấy! - Cơ thể Hải liền lại rồi nắm chặt lấy cổ Arr - Chết đi!

Hắn ta vùng vẫy cố thoát ra nhưng vô ích. Hải đã tiêu diệt tên Arr khá nhanh chóng. Không, không phải. Đây chỉ là bóng của hắn, vậy là hắn vẫn còn sống.

- HÂY! - Nhận ra sự nguy hiểm từ phía sau, Hải dùng cần câu đỡ đòn kiếm của Arr. Cả hai giằng co khá lâu trước khi Hải tung cần câu trúng người hắn.

- Được lắm... Ủa? - Nó thắc mắc khi không thể rút năng lượng ra được.

- YA! - Arr đấm mạnh vào mặt Hải khiến nó choáng váng. Chưa kịp định thần, Arr rút dao tung "Tứ liên dao". Bốn lằn chém hiện rõ trên ngực Hải, nó ngã xuống ôm ngực đau đớn:

- Ư ư...

Arr thừa thế xông lên, Hải ngã người sang một bên rồi gạt giò hắn khiến hắn chới với ngã xuống. Nó nhanh chân bổ một cước vào đầu Arr khiến hắn bất tỉnh.

- Ư...

Hải đứng dậy, vận ma thuật vào tay rồi tung vào người Arr. Nước nhanh chóng bao lấy người tên Arr khiến hắn tỉnh dậy. Hắn gào lên:

- TÊN KIA! THẢ RA!

- CHẾT ĐI! THỦY CẦU! - Hải tung chiêu. Arr gào thét dữ dội rồi biến mất, để lại một mảnh giấy: "Ta sẽ còn quay lại".

Hải ngơ ngác:

- Gì vậy? Hắn lại chạy nữa rồi à?

Tel'Annas đứng dậy chạy lại:

- Nhóc!

- Hử... chuyện gì vậy?

- Tên Arr đâu rồi?

Hải đáp:

- Hắn chạy đi đâu mất tiêu rồi.

- Nhanh lên, để chị đưa nhóc đi chữa thương. PAYNA!

- Có thần! - Payna chạy ra rồi sơ cứu cho Hải xong đưa nó vào trạm xá. Lunar vẫn đang nằm ngủ rất ngon. Tel'Annas hỏi:

- Lunar có bị gì không?

- Không sao đâu, chỉ là thuốc ngủ mạnh thôi. Vừa nãy tôi có cho uống một chút cafein để nhanh tỉnh.

Valhein hỏi:

- Vậy có tập luyện tiếp không?

- Hừm... các cậu ra sân tập nhẹ trước đi.

Các cầu thủ chạy ra sân. Tel'Annas gọi:

- Này, Medusa, Lucifer!

- Dạ! - Hai người họ đứng lại.

- Hai ngươi đến từ đâu?

Medusa đáp:

- Bọn tôi từ thế giới Truy Kích.

- Thế à? - Tel'Annas đáp - Ai đưa các ngươi đến đây?

Lucifer trả lời:

- Bọn tôi được Sky mời đến đây, hắn ta nhập tịch cho hai người bọn tôi tham gia vào đội bóng của cung điện Ánh Sáng.

- Hai người có phải thành viên của cung điện không?

- Không ạ, bọn tôi chỉ tham gia đội bóng thôi.

Tel'Annas hỏi:

- Theo như thông tin thì các lực lượng đã thống nhất thành lập liên đoàn bóng đá Athanor, đồng thời tổ chức giải đấu quốc nội. Nếu các ngươi không phiền thì sau giải đấu này hai ngươi có thể đến giúp bọn ta hay không?

Medusa gật đầu:

- Được ạ.

- Được rồi, giờ hai ngươi ra sân tiếp tục tập luyện đi.

*

- Hừ... hừ... - Tên Arr nghiến răng bực tức. Hắn ta lẩm bẩm - Kì này ta phải cho bọn Athanor một vố đau mới được!

Nói rồi hắn rút quyển sổ "Set Up" ra rồi ghi mấy chữ, vừa ghi vừa lẩm bẩm trong miệng:

- Phản lưới nhà... phản lưới nhà... phản lưới nhà...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.