Linh Vực

Chương 151: Gặp lại không nhận ra nhauTrong đêm khuya, tiếng sấm rầm rầm, tia chớp trên trời uốn lượn, tàn sát màn đêm, chấn nhiếp đại địa.

Trong tiếng sấm sét vang dội, một cơn mưa to rơi xuống, như thiên hà trút xuống mặt đất, những sợi mưa ào ạt rào rào.

Trong cơn mưa, Tạ Tĩnh Tuyền như một u hồn màu trắng, mũi chân khẽ điểm nhẹ một cái, thân thể như lá liễu lướt một hơi mấy chục thước mới hạ xuống, rồi lại bay lên.Thời tiết ác liệt, lại giữa đêm khuya, trong mọi con đường Khí Cụ Thành hầu như chẳng thấy một người.

Ngay cả những võ giả ngoại tông Khí Cụ Tông ngoại tông phụ trách tuần tra cũng lười biếng núp trong nhà tránh mưa.

Nên Tạ Tĩnh Tuyền lướt như u linh trên đường không hề bị ai phát giác.

Thỉnh thoảng cô ngẩng đầu nhìn những tia chớp trên bầu trời, xác định phương hướng, lặng lẽ đến gần chỗ Tần Liệt.

"Lôi điện bắn thế này có chút giông giống hồi hắn trong sơn cốc ở thạch lâmđối phó Phệ Hồn thú, gần một năm rồi, lẽ ra hắn không nên xuất hiện ở Khí Cụ Thành..."

Đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Tạ Tĩnh Tuyền toát ra vẻ nghi hoặc, nghĩ mãi không hiểu.

Sâm La Điện hộ tống một số linh tài trân quý đến Khí Cụ Thành để bán cho Khí Cụ Tông. Vì giá trị quá lớn, để phòng ngừa xảy ra việc ngoài ý muốn, mà bản thân cô cũng có việc phải đến Khí Cụ Thành, nên cô chủ động lãnh nhiệm vụ, hộ tống linh tài lần này.

Từ ngày Tần Liệt và Lý Mục rời khỏi Băng Nham thành tính đến nay đã gầnđược một năm, một năm nay, Tạ Tĩnh dùng mạng lưới tình báo của Sâm La Điện truy tìm tông tích Tần Liệt và Lý Mục nhưng đến giờ vẫn chưa thu hoạch được gì.

Đại điện chủ Nguyên Thiên Nhai cũng cho người đi tìm hiểu lai lịch và tin tức của Lý Mục nhưng cũng không có tiến triển.

Hai người Tần Liệt và Lý Mục như biến mất trong hư không, không còn sót lại chút dấu vết nào.

Ngày hôm qua vừa đến Khí Cụ Thành, cô đang định nghỉ ngơi một chút, hai ngày nữa sẽ tới nội tông của Khí Cụ Tông, tối nay giao một ít việc cho ChiếnTướng dưới trướng, không ngờ lại nhìn thấy trong nội thành có một chỗ Lôi điện dị thường, liền nhớ tới Tần Liệt, nên vội chạy đến xem.

"Có phải hắn hay không?" Tạ Tĩnh Tuyền cau mày.

...

"Cách cách cách!"

Trong sân, những tia chớp như roi bắn xuống lấp lóe, hung hăng quật lên người Tần Liệt.Toàn thân Tần Liệt quang điện chói mắt, khiến cả người hắn như biến thành một viên minh châu sáng ngời trong đêm đen, sáng bừng như mặt trăng.

Hắn ngồi nghiêm nghị, tập trung tất cả tinh thần ý thức vận chuyển Thiên Lôi cức, chuyển lực lượng trong từng tia chớp lôi đình bắn lên người vào trong Linh hải.

Trong linh hải, một quả cầu lôi điện chói mắt đang được nắn bóp rèn giũa, càng lúc càng trở nên cứng cáp.

Nguyên phủ Lôi điện!Tần Liệt quan sát từng thay đổi trong linh hải, lấy năng lượng lôi đình trong tứ chi bách hài quấn lấy quả cầu lôi điện.

"Ầm ầm!"

Âm thanh Lôi đình dữ dằn nổ vang trong quả cầu, thần sắc Tần Liệt chấn động, lập tức mở mắt.

"Thành công rồi!" Mắt Tần Liệt lóe sáng, trong đồng tử có một tia chớp nhỏ xíu chớp lóe.

Mưa vẫn rơi như trút nước, toàn thân hắn ướt đẫm, nhưng nét mặt vô cùng vuimừng. Hắn vừa cảm thụ Nguyên phủ mới, vừa hưng phấn ngắm mưa rơi.

Ngắm những tia sấm chớp ầm ì lóe sáng trong đêm!

Hắn vận chuyển Thiên Lôi cức, cả thân thể như nam châm thu hút thêm tia chớp bắn xuống, lại tiếp tục dung nạp, vận chuyển...

Không biết qua bao lâu, tia chớp Lôi đình dần tắt, chỉ còn tiếng mưa to rơi ào ào như muốn bao phủ trời đất.

"Hử?"Ngay khi hắn định trở về phòng thay y phục, đột nhiên cảm thấy một luồng linh lực mạnh mẽ đang đến gần.

Tần Liệt biến sắc, lập tức thay đổi linh quyết, vận Hàn Băng Quyết.

Trong nháy mắt, khí thế của hắn hoàn toàn thay đổi, cả người cũng triệt để cải biến.

Lúc vận chuyển Thiên Lôi cức, hắn tỏa ra khí thế cương liệt cuồng bạo như một tia chớp lôi đình, lúc nào cũng có thể nổ tung, dùng sự điên cuồng để đối phó địch nhân.Nhưng bây giờ với Hàn Băng Quyết, hắn đã biến thành một khối băng dày.

Khí tức lạnh lẽo, âm hàn, lãnh khốc tản khắp người hắn, khiến mưa trong sân kết thành băng tuyết.

Những giọt mưa biến thành băng tinh, rơi xuống đất giòn vang.

—— bên ngoài người hắn cũng hiện lên một tầng băng tinh mỏng.

Khí chất của hắn hoàn toàn biến đổi, hắn đứng trong sân, ánh mắt lạnh băng không có một tia tình cảm, lạnh lùng nhìn về một phía nóc nhà.Con ngươi hắn rụt lại!

"Tạ Tĩnh Tuyền!" Tần Liệt bật kêu trong lòng.

Trên nóc nhà đó, dưới cơn mưa to, Tạ Tĩnh Tuyền trong một vầng sáng bạc, mặc áo trắng ngạo nghễ ứng đấy, đôi mắt trong trẻo lạnh lùng nhìn Tần Liệt chằm chằm

Xa cách gần một năm, hai người lại gặp nhau trong đêm mưa, tại Khí Cụ Thành.Tần Liệt nhanh chóng hòa hoãn trở lại, nhưng không mở miệng nói chuyện, mà vẫn duy trì ý cảnh astrongn băng, lạnh nhạt nhìn cô.

"Không đúng, khí tức trên thân hoàn toàn khác biệt, diện mạo cũng không giống nữa..."

Tạ Tĩnh Tuyền đứng nhìn một hồi, thấy thanh niên dưới sân không phải là Tần Liệt, lãnh ý băng hàn thấu xương này và khí tức trước kia của Tần Liệt hoàn toàn trái ngược với nhau.

Hai người đều trầm mặc, nhìn nhau một hồi, Tạ Tĩnh Tuyền khẽ gật đầu, hóa thành một tia sáng bạc rời đi.Tần Liệt không dám thả lỏng, vẫn thầm vận Hàn Băng Quyết, qua một lúc lâu, xác định Tạ Tĩnh Tuyền chắc chắn đã đi xa, mới trở vào phòng thay quần áo.

"Cô ấy có nhận ra ta hay không?" Tần Liệt thắc mắc.

"Khí tức không giống, tướng mạo cũng không giống, rõ ràng không phải là cùng một người." Tạ Tĩnh Tuyền vừa bay trong mưa, vừa nghi hoặc, "Nhưng sao vẫn có cảm giác là cùng một người? Kỳ quái..."

Nửa canh giờ sau, cô trở lại phủ đệ.

Lương Trung và khoảng mười Chiến Tướng Sâm La Điện đang ở trong phòngtránh mưa, thấy cô trở về, ai nấy đều nghi hoặc, không biết trời mưa to như vậy, Tạ Tĩnh Tuyền lại bỏ đi đâu.

"Hôm nay như vậy thôi, mọi người đi nghỉ ngơi, ngày mai nếu hết mưa, thì mang linh tài tới giao cho Khí Cụ Tông." Tạ Tĩnh Tuyền trong lòng không vui, nên không định nói gì nhiều, chỉ bỏ một câu mà thôi.

Đám Chiến Tướng khom người lui ra.

Chỉ còn Lương Trung ở trong phòng, hỏi: "Tiểu thư, người đi đâu vậy? Chỗ tia chớp dày đặc kia có gì kỳ lạ không? ""Không phải hắn." Tạ Tĩnh Tuyền biết Lương Trung muốn hỏi cái gì, "Là một thanh niên cũng cỡ tuổi hắn, tu luyện lực hàn băng, chứ không phải là Linh quyết Lôi đình. Đám tia chớp dày đặc kia có lẽ chỉ là đương nhiên xoắn lại thôi, chẳng quan hệ gì với người kia hết. "

Lương Trung cũng hiểu không có khả năng, khẽ gật đầu: "Tần Liệt đã biến mất gần một năm, chúng ta và Nguyên Thiên Nhai đều cho người nghe ngóng tin tức của hắn, nhưng tới giờ vẫn chưa tìm thấy, chắc chắn hắn không thể xuất hiện tại Khí Cụ Thành được."

Nhẫn không gian trên tay Tạ Tĩnh Tuyền sáng ngời, một tấm Tụ Linh bài hiệnra trong lòng bàn tay, cô cầm lấy nó: "Ngày mai chúng ta đi Hỏa Diễm sơn một chuyến, tìm luyện khí đại sư nội tông hỏi một chút, xem bọn hắn có biết Linh trận đồ bên trong hay không."

"Lô đại sư xem qua đã từng nói, bên trong chỉ có Tụ Linh Trận đồ và tăng phúc Linh trận đồ, nhưng vô cùng phức tạp vượt xa nhận thức của hắn đối với hai loại Linh trận đồ này. Hắn rất khiếp sợ, hắn không thể từ đó nhìn ra cái gì cả, càng không thể xác định được lai lịch người luyện chế ra nó."

Lương Trung nhớ lại biểu hiện lúc đó của Lô đại sư, cũng vẫn thấy kinh dị, " Luyện Khí Sư của Khí Cụ Tông lợi hại hơn Lô đại sư nhiều, ánh mắt và kiếnthức cũng cao siêu, nói không chừng có thể từ hai cái Linh trận đồ nhìn ra thân phận người luyện chế."

"Hi vọng như thế." Tạ Tĩnh Tuyền đáp.

"Còn Lương Thiếu Dương kia nữa." Lương Trung sắc mặt âm trầm hẳn, "Tra xét lâu như vậy, mới tra được chuyện năm năm trước là do một tay hắn làm ra! Lúc đó hắn mới có mười lăm tuổi, mà có thể âm tàn, khiến chúng ta tổn thất thảm đến vậy!"

"Ta tự mình đến Khí Cụ Tông, một là để hộ tống linh tài, hai là muốn nhờ luyện khí đại sư nội tông xem giúp Tụ Linh bài, nhưng chính yếu nhất vẫn làtới giết tên Lương Thiếu Dương này!" Tạ Tĩnh Tuyền lãnh đạm.

" Tam đại Ảnh vệ Ảnh Lâu—— Hôi Ảnh, Hắc Ảnh, Huyết Ảnh, ngoại trừ Huyết Ảnh một tấc không rời Ảnh Lâu lâu chủ, Hôi Ảnh và Hắc Ảnh có lẽ đều ở Khí Cụ Thành, âm thầm bảo hộ Lương Thiếu Dương, đợi hắn ra lệnh." Lương Trung cau mày, "Đối phó Hôi Ảnh và Hắc Ảnh cũng đã phiền toái, muốn giết Lương Thiếu Dương, còn phải cân nhắc phản ứng của Khí Cụ Tông nữa. Bây giờ hắn không còn là đệ tử ngoại tông, mà là thiên tài tương lai của Khí Cụ Tông, được tông chủ và ba Đại cung phụng coi trọng, được xem là một trong hai hạt giống làm tông chủ đời kế tiếp..."Lương Trung hít sâu, "Nếu để cho Khí Cụ Tông biết chúng ta giết Lương Thiếu Dương, chẳng những chúng ta sẽ bị Huyết Mâu đuổi giết không ngừng nghỉ, mà Sâm La Điện còn bị Khí Cụ Tông huyết tẩy trả thù. Tiểu thư, xin người thận trọng cân nhắc."

"Đương nhiên không thể để cho Khí Cụ Tông tra ra được là chúng ta làm." Nghe Lương Trung nhắc tới Huyết Mâu, Tạ Tĩnh Tuyền cũng hơi biến sắc, hiển nhiên cũng cực kỳ kiêng kị Huyết Mâu này của Khí Cụ Tông.

"Nếu muốn bảo đảm không có sơ hở, vậy phải lên kế hoạch thật cẩn thận, nếu không, để tin tức lộ ra sẽ vô cùng phiền toái." Lương Trung lại nói, vẻ khôngtán thành với ý kiến này lắm.

"Ta biết rõ!" Tạ Tĩnh Tuyền lạnh lùng.

Lương Trung than thầm trong lòng, thấy cô tâm ý đã quyết, nên không nói thêm nữa, khẽ gật đầu, khom người lui ra ngoài.

Ngày hôm sau, sau cơn mưa trời lại sáng, vạn dặm không mây.

Sáng sớm, Tần Liệt trở về Khí Cụ Tông, lúc hắn đi vào tông môn, thần sắc hơi chấn, vì nhìn thấy Lương Trung đang ra lệnh cho Chiến Tướng Sâm La Điện khiêng một cái rương lớn vào trong ngoại tông.Đồng Tể Hoa đứng ngay cửa ra vào mỉm cười, cùng Lương Trung câu được câu không nói chuyện, vẻ rất quen thân

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.