Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 321: Thần tượng Chấn Hoa
Biên soạn: Đức Uy

Bản convert lấy từ truyencv.com

----------------------------------------------

"Ngươi dám uy hiếp ta!"

Tiếng gầm gừ vang vọng bên trong gian phòng rộng rãi màu trắng bạc. Gian phòng này nhìn qua phi thường kỳ lạ, ít nhất 300 m2 có hơn, mà tất cả bên trong gian phòng, đều là do kim loại chế tác mà thành, bao gồm cả vách tường, cái bàn, còn có tất cả đồ dùng khác. Khắp nơi đều tràn ngập cảm xúc kim loại, càng có mấy phần cảm giác như khoa học kỹ thuật tương lai.

Người phát ra tiếng gầm gừ là một người trung niên. Hắn có mái tóc màu đen, thân hình cao lớn mà thon dài, tướng mạo vô cùng anh tuấn. Nhưng kỳ dị chính là, chỉ từ bề ngoài mà xem, rất khó đoán ra được tuổi của hắn.

Hắn nhìn qua bất quá dáng dấp chỉ khoảng hơn 30 tuổi, nhưng đôi mắt lại tràn ngập tang thương cùng thâm thúy, căn bản không phải độ tuổi này có khả năng nắm giữ. Thái dương của hắn hoàn toàn là màu trắng, khác hẳn so với mái tóc đen trên đầu.

Bắt mắt nhất chính là cặp tay của hắn, đó là một đôi bàn tay phải lớn hơn gấp rưỡi so với thường nhân, nhưng đôi tay này không có những khớp xương gồ ghề, mà lại trắng nõn và thon dài, nhìn như đôi bàn tay của phụ nữ phóng to lên vài lần. Thậm chí ngay cả da dẻ trên bàn tay đều vô cùng óng ánh long lanh, mềm mịn giống như là ngọc thạch.

Chỉ có điều, tâm tình vị này hiện tại rõ ràng rất không ổn định, một mặt đầy vẻ phẫn nộ.

"Đúng đấy! Ta chính là đang uy hiếp ngươi đấy!" Ở phía đối diện, là một người trung niên khác, cười híp mắt nhìn hắn, trên mặt lại là một vẻ “chuyện này không đáng kể”.

Nếu như Đường Vũ Lân ở đây nhìn thấy dáng vẻ vị này, nhất định không thể tin được con mắt của chính mình.

Lão sư thường ngày điềm đạm nho nhã, làm sao sẽ lại lộ ra một bộ dáng dấp giống như lưu manh vậy?

Không sai, vi trung niên nhân mang theo nét hiền lành mỉm cười trên mặt, nhưng lại có mấy phần mùi vị lợn chết không sợ bỏng nước sôi này, thình lình chính là Đông Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội hội trưởng, cũng là cấp bậc cao nhất trong toàn bộ Thiên Hải Liên Minh, một đời Thánh Tượng năng lực ưu tú, Mộ Thần.

"Lúc trước ngươi lựa chọn đến cái địa phương chim không thèm ị kia, ta đã đáp ứng rồi. Hiện tại các hiệp hội thuộc các thành phố lớn thật vất vả mới chỉnh hợp không sai, hết thảy đều tươi đẹp, ngươi lại nói với ta ngươi muốn từ chức. Đầu của ngươi bị đá đè sao?" Trung niên nhân tóc hai màu đen trắng tức đến nổ phổi nói rằng.

Không biết tại sao, mỗi lần nhìn thấy tên trước mắt này, liền khiến cho mình không thể khống chế được tâm tình.

Mộ Thần cười híp mắt nói: "Cũng là bởi vì Thiên Hải Liên Minh bên kia đã đi vào quỹ đạo, đã không cần ta nữa! Vì lẽ đó ta mới từ chức, ta là một tên Thánh Tượng, ta muốn xung kích Thần Tượng cấp độ. Ngươi là kẻ no ấm không biết được nỗi sợ của kẻ đói nghèo. Ta hiện tại chính là tích lũy lâu dài sử dụng một lần, là thời điểm nên nỗ lực để hướng lên trên."

"Thối lắm. Ngươi đến hiện tại cả Phong Hào Đấu La cũng đều không phải, xung kích Thần Tượng cái rắm. Đem lý do của ngươi nói ra cho ta, nếu không ta sẽ không phê chuẩn." Chấn Hoa hung hãn nói.

Vị mà Mộ Thần đang đối mặt chính là hội trưởng Đấu La Đại Lục Đoán Tạo Sư Hiệp Hội, là vị Thần Tượng duy nhất trên toàn bộ Đấu La Đại Lục, nhưng hắn một điểm ý tứ tôn kính cũng đều không có. Hắn một mặt bại hoại nói: "Tùy ý ngươi thôi, ngươi có phê chuẩn hay không, thì ta cũng không làm. Đi đây!"

Vừa nói, hắn vừa đứng lên đi ra ngoài.

"Ngươi trở lại cho ta!" Thân hình lóe lên, Chấn Hoa đã chặn lại đường đi của Mộ Thần.

"Ta có thể phê chuẩn cho ngươi, nhưng ngươi chung quy phải cho ta một lý do, ta cũng phải hướng về cao tầng của Hiệp Hội để bàn giao nữa! Ngươi là trụ cột quan trọng của Hiệp Hội, có thể nào cứ như thế rời đi được! Ngươi để ta làm sao bây giờ đây? Chúng ta còn có phải là huynh đệ hay không? Ngươi đối xử với ta như thế, ngươi không thấy hổ thẹn với lương tâm hay sao?" Chấn Hoa đại nghĩa lẫm nhiên nói rằng.

Mộ Thần bĩu môi, "Đừng dùng chiêu này, bài này của ngươi đối với ta vô dụng. Chúng ta biết nhau cũng không phải ngày một ngày hai. Như vậy đi, ta cho ngươi mặt mũi, ta cũng có thể không hoàn toàn từ chức, nhưng ta muốn điều chuyển. Ở đại lục biên giới thời gian quá lâu, ta dự định đến khu vực nội lục sinh hoạt một quãng thời gian. Ta xem, Sử Lai Khắc Thành này liền tương đối khá. Ta muốn đến đây làm Đoán Tạo Sư Hiệp Hội hội trưởng. Ngươi nếu như đồng ý, ta sẽ lưu lại, không đồng ý ta sẽ tự mình đi tới."

"Đi Sử Lai Khắc Thành làm hội trưởng? Đây mới là mục đích của ngươi sao?" Cũng giống như Mộ Thần hiểu rất rõ hắn, hắn cũng hiểu rất rõ tên trước mắt này.

Trên thực tế, Chấn Hoa cùng Mộ Thần từ nhỏ là cùng nhau lớn lên, đồng thời tiến vào đoán tạo cái nghề này. Hai người ở đoán tạo phương diện đồng dạng là thiên phú dị bẩm, đồng dạng kinh tài tuyệt diễm. Bọn họ là bằng hữu tốt nhất, cũng từng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nhau.

Bọn họ thậm chí từng đồng thời thích một người phụ nữ, trong đó đã xảy ra vô số cố sự.

Một cơ hội đến, để cho hai người đối mặt lựa chọn. Cuối cùng, Chấn Hoa lựa chọn thu lấy cơ hội lần kia, mà Mộ Thần thì lại lựa chọn ôm mỹ nhân đem về nhà.

Mộ Thần đi đến Đông Hải xa xôi, đâu phải chỉ vì nơi đó là quê hương của chính mình?

"Được rồi, vậy ngươi cứ đi thôi. Thế nhưng, ta nhất định phải nhắc nhở ngươi, Sử Lai Khắc Thành là nơi nào ngươi rất rõ ràng, sức ảnh hưởng của Sử Lai Khắc học viện ở nơi đó, đủ để bất kỳ hiệp hội nào đều nằm ở thế yếu. Sử Lai Khắc học viện nắm giữ Đoán Tạo Hiệp Hội của riêng mình, hội trưởng là lão già điên kia. Ngươi nếu như tới đó, cũng phải cẩn thận một chút. Lão già điên kia ở đoán tạo phương diện cũng bằng ngươi thôi, nhưng nói về đánh nhau, 10 tên như ngươi đều đánh không lại một mình hắn. Ngươi chớ có chọc cho hắn thẹn quá hóa giận."

Mộ Thần khẽ mỉm cười, "Hắn thẹn quá hóa giận thì có thể làm sao? Ta không phải còn có chỗ dựa là ngươi sao? Hắn nếu như tìm ta phiền phức, ta liền giao cho ngươi."

Chấn Hoa khóe miệng co giật một thoáng, "Ta nợ ngươi gì à?"

Ánh mắt Mộ Thần đột nhiên ngưng lại, sau đó thật lòng gật gật đầu, "Đúng!"

Chấn Hoa ngẩn người, ngược lại cười khổ nói: "Được rồi, ngươi thắng. Bảo Nhi có khỏe không?"

Mộ Thần khẽ mỉm cười, trong mắt lộ ra một vẻ ngọt ngào, "Nàng rất tốt."

Chấn Hoa gãi gãi đầu, "Cái tên nhà ngươi, đã được tiện nghi rồi còn ra vẻ. Lúc trước nếu không phải là... quên đi, sợ ngươi rồi. Coi như ta nợ hai vợ chồng các ngươi. Ngươi dự định lúc nào đi Sử Lai Khắc Thành?"

"Lập tức." Mộ Thần không chút do dự mà nói rằng, không đi nữa, chỉ sợ muốn tới cũng không kịp. Một vài người đã chuẩn bị cướp đồ đệ mình rồi đấy!

"Tiểu Hi cũng đi theo ngươi?" Chấn Hoa hỏi.

"Ừm. Hai nàng đều đi với ta. Ngươi giúp Tiểu Hi sắp xếp một chút, để con bé cũng tiến vào Sử Lai Khắc học viện đi."

Chấn Hoa khóe miệng co giật một thoáng, "Ta làm sao nghe ngươi nói ra lời này, lại cảm thấy như là một chuyện rất đơn giản vậy?"

"Không đơn giản sao?" Mộ Thần cười híp mắt nói.

"Đơn giản sao?" Chấn Hoa một mặt sự phẫn nộ, "Ngươi âm ta đúng hay không?"

"Đúng đấy!"

"Mau cút, mau cút đi! Ta không muốn nhìn thấy ngươi."

...

"Ngươi đây là?" Đường Vũ Lân nhìn Nguyên Ân đang ở trước vòi nước giặt giẻ lau nhà, có chút ngạc nhiên đi lên trước.

Sáng sớm không phải đã quét tước dọn vệ sinh rồi sao? Lẽ nào vị này bị bệnh thích sạch sẽ?

Nguyên Ân tức giận: "Một vài tên rắm thối đến cướp phòng của ta, ta đổi phòng ký túc xá, vì lẽ đó phải quét dọn một chút."

"Nhạc Chính Vũ?" Đường Vũ Lân nhất thời bừng tỉnh.

"Ngươi biết?" Nguyên Ân nghi hoặc nhìn về phía hắn.

"Ừm, nghe hắn nói. Các ngươi là cùng một lớp sao?" Đường Vũ Lân hỏi.

Nguyên Ân gật gù, "Mặc kệ hắn." 

Đường Vũ Lân nói: "Hắn ở ký túc xá sao?"

"Ừ." Nguyên Ân nói.

Đường Vũ Lân cười nói: "Vậy ta đi hoan nghênh công đọc sinh mới gia nhập mới được." Nói xong, hắn liền hướng về phòng của Nguyên Ân lúc trước đi đến.

Nhìn bóng lưng hắn rời đi, Nguyên Ân nhíu nhíu mày, không biết tại sao, hắn đều cảm thấy, Đường Vũ Lân tựa hồ như không có ý tốt. Bất quá, mùi thuốc súng này là nhắm vào Nhạc Chính Vũ, tựa hồ cũng không tệ.

"Ầm ầm." Đường Vũ Lân gõ cửa.

"Ai vậy?" Nhạc Chính Vũ mở cửa phòng, nhìn thấy Đường Vũ Lân hắn cũng không khỏi hơi kinh ngạc.

Đường Vũ Lân mỉm cười nói: "Nghe nói ngươi chuyển tới, ta chuyên tới để chúc mừng ngươi gia nhập."

"Vào đi." Nhạc Chính Vũ không vui nói.

Hắn đã đi một vòng quanh ký túc xá công đọc sinh dạo một chút, trong lòng đã bắt đầu phiền muộn đối với quyết định của chính mình. Điều kiện nơi này thực sự là quá kém, đối với hắn quen sống trong nhung lụa mà nói, thực tại có chút hơi khó mà chấp nhận được.

Nhưng hắn tính cách kiêu ngạo, nếu đã đến rồi, cũng không thể đầu voi đuôi chuột chứ? Cái tên Nguyên Ân kia có thể ở, tại sao mình thì lại không?

Ký túc xá chỉ là một gian phòng mà thôi, vừa xem hiểu ngay. Bên trong gian phòng quét tước rất sạch sẽ, đương nhiên, đây là nhờ Nguyên Ân dọn dẹp. Nhạc Chính Vũ đi thẳng tới bên giường ngồi lên, "Không có gì chiêu đãi ngươi, tùy tiện ngồi đi. Ta nói, điều kiện của công đọc sinh các ngươi cũng có chút quá vất vả đi!"

Đường Vũ Lân cười nói: "Không phải bọn ta, là chúng ta. Ngươi hiện tại cũng là một thành viên của công đọc sinh. Cũng không có biện pháp nào! Chúng ta chính là số khổ như thế đó. Đúng rồi, ta tìm đến ngươi, cũng là có chuyện muốn muốn hỏi, ngươi có hứng thú hay không."

Nhạc Chính Vũ nói: "Chuyện gì?"

Đường Vũ Lân duỗi hai tay ra, trên tay ánh sáng lóe lên, hai khối kim loại liền xuất hiện ở trong lòng bàn tay.

Trong nháy mắt khi chúng xuất hiện, cả phòng đều có cảm giác bị ánh sáng đó làm cho mê loạn, từng đạo tinh mang phức tạp khúc xạ ở trong không khí, tỏa ra vầng sáng nhàn nhạt. Bảo quang lưu chuyển, từng tầng từng tầng ánh sáng trùng điệp tái hiện ra, mỹ lệ dị thường.

Nhạc Chính Vũ ánh mắt sáng lên, "Đây là... Tinh Vẫn Thiết?" Hắn tuyệt đối được cho là kiến thức rộng rãi. Tinh Vẫn Thiết làm sao lại không nhận ra cho được? -----------------------------

Lời tác giả: Số lượng chương mới chắc chắn sẽ không ít, mặt sau sẽ làm mọi người xem rất sảng khoái! Lại muốn có lỗi với Tạ Giải... khặc khặc.