Lục Thiếu Cưng Vợ Tận Trời

Chương 126-3: (tt)"Tử Mạt, nghe nói công chúa giả tự sát à? Rốt xảy ra cuộc chuyện gì vậy?" Diệp Nhất Đóa biết được chuyện này từ trong miệng Bùi Dực, lúc này cô liền lo lắng cho Cố Tử Mạt, cúp điện thoại của Bùi Dực, lập tức gọi điện cho Cố Tử Mạt.

Cố Tử Mạt vò vò tóc, trầm ngâm một chút, nói đơn giản, "Chị cũng không rõ tình huống cụ thể lắm, Lục Duật Kiêu nhận được điện thoạicủa bệnh viện, chỉ nói Lâm Yên Nhiên tự sát, anh ấy đã đến bệnh viện rồi, chị đang ở nhà chờ anh ấy."

Diệp Nhất Đóa vừa nghe xong, vội nói, "Sao chị dám để Lục Duật Kiêu ở một mình với Lâm Yên Nhiên! Chị đó, quá rộng rãi rồi, nếu là em, thì sẽ đi theo cùng, nhìn xem kết quả thế nào, không chừng lại giả vờ tự sát, loại phụ nữ yếu đuối này, thích dùng loại thủ đoạn này để hấp dẫn sự chú ý của đàn ông nhất đấy."

"Có vẻ rất nghiêm trọng, không giống như là giả."

Diệp Nhất Đóa bĩu môi, "Được rồi, xem như em ác ý nghĩ xấu cho cô ta, hiểu lầm cô ta, vậy chị định làm như thế nào? Em nghe được không ít tin tức xấu, bây giờ em thật sự lo lắng cho bản thân."

"Tin tức xấu? Em lo lắng cho bản thân?" Cố Tử Mạt nghe câu nói đau buồn của Diệp Nhất Đóa, có chút khó hiểu.

"Đúng vậy, bây giờ em thật sự lo lắng cho bản thân, lo cho lễ phục phù dâu của mình, lo cho danh tiếng làm phù dâu của mình, em nghe Bùi Dực nói, Lâm Yên Nhiên tự sát đã kinh động đến Lục Hoài Nam, Lục Hoài Nam muốn về nước nhìn một chút. Lục Hoài Nam vừa tới, thì những chuyện xấu tai tiếng kia của chị, chẳng phải rất dễ bị Lục Hoài Nam nghe được." Diệp Nhất Đóa vô cùng lo lắng.

Trong lòng Cố Tử Mạt dâng lên một trận rùng mình, nặng nề nhẹ giọng nói, "Có lẽ vậy."

Lâm Yên Nhiên tự sát, một hòn đá ném trúng hai con chim, chẳng những gọi đượcLục Duật Kiêu trở về, còn gọi cảLục Hoài Namvề nước.

Những tin tức kia của cô, không ảnh hưởng tới Lục Hoài Nam ở nước Mỹ xa xôi kia, nhưng Lục Hoài Nam đến nơi này, thì không giống nhau, sớm muộn gì tin đồn cũng sẽ truyền đến tai Lục Hoài Nam.

Diệp Nhất Đóa yên lặng một lúc lâu, trong điện thoại mới truyền đến giọng nói của cô, "Em chỉ sợ, Lục Hoài Nam thương Lâm Yên Nhiên như vậy, lại nghe những lời đồn xấu về chị, trong cơn tức giận, sẽ để Lục Duật Kiêu cưới Lâm Yên Nhiên, đến lúc đó chú rểt rong hôn lễ không thay đổi, cô dâu lại đổi người. Cái cô nàng Lâm Yên Nhiên này, thật đúng là rất có ma lực, cũng bởi vì lớn lên có gương mặt giống mối tình đầu của Lục Hoài Nam, liền được nhiều như vậy!" Cuối cùng, trong giọng nói Diệp Nhất Đóa, tràn đầy giận dữ.

Cố Tử Mạt nghe xong, hít vào một ngụm khí lạnh, nói: "Thật sự nghiêm trọng đến thế sao, chị tin tưởng Lục Duật Kiêu."

Mà hiển nhiên trong lòng Diệp Nhất Đóa rất bất bình, nói chuyện cũng không hề e dè, "Lâm Yên Nhiên chính là trâu bò, bằng một gương mặt là có thể đi khắp thiên hạ. Ngay cả người vợ thứ hai của Lục Hoài Nam, cũng chính là dì Mạnh cũng đã nói, nếu Lục Hoài Nam trẻ lại hai mươi tuổi, không khéo thật sự sẽ lấy Lâm Yên Nhiên vào cửa!"

Nói được nửa câu, Diệp Nhất Đóa mới biết mình nói quá không có tiết chế, vừa rồi, bản thân thực sự quá dư thừa năng lượng, liền vội vàng thay đổi nói: "Tử Mạt, chị không phải lo lắng, người chính vô địch, tình yêu đích thực sẽ không bị đánh bại, chỉ cầnhai người yêu nhau, sẽ không có gì có thể đánh ngã hai người."

Cố Tử Mạt không bởi vì câu nói kế tiếp của Diệp Nhất Đóa mà thở phào nhẹ nhõm, ngược lại tâm trạng càng trở nên nặng nề.

Cúp điện thoại, cô suy nghĩ một chút, thu thập đơn giản một chút, liền ra khỏi cửa.

...

Trong căn phòng hẻo lánh, Cố Tử Mạt trơ mắt nhìn, một người đàn ông cao gầy mặc áo bó sát, đi qua bên cạnh cô.

Người đàn ông này, hình như trời sinh đã ẩn tàng mang theo hơi thở âm trầm rét lạnh, chỉ cần là chỗ anh ta đi qua, thì không chỗ nào là không làm cho người ta rụt người lại.

Ban đầu Cố Tử Mạt định tới tìm Tần Khôn, nhưng không nghĩ rằng, dưới sự hướng dẫn của cả đám người ở Thanh bang, từ đầu đến cuối cô vẫn không hề nhìn thấy nửa bóng dáng của Tần Khôn.

Mà cái ghế vốn dĩ nên thuộc về Tần Khôn kia, bị người đàn ông mặc quần áo bó sát màu đen này chiếm lấy.

Con ngươi của cô co rụt lại, mở miệng, "Tôi muốn gặp Tần Khôn, anh là ai?"

Người đàn ông cao gầy mặc quần áo bó sát kiavẫn không nói chuyện, chỉ cúi đầu, dùng bàn tay đeo găng tay da màu đen vuốt ve cái ghế hết lần này đến lần khác, giống như vật báu vậy.

Cố Tử Mạt không thấy rõ mặt của anh ta, lại nhớ một thân hìnhnhư vậy, lần trước Tần Khôn xuất hiện ở trong nhà Đại Thiến, lúc bọn họ rời đi, người đàn ông cao gầy mặc quần áo bó sát này, cũng có trong đám người.

Chẳng lẽ là — mưu quyền soán vị?!

Cô vừa có đầu mối, liền nghe thấy người đàn ông này mở miệng, "Người cô muốn tìm, đã chết!"

Cô nghe tin bất ngờ, sợ tới mức lùi về phía sau một bước, con mắtnheo chặt, hỏi, "Là anh làm? Vì vị trí này!"

Người đàn ông hừ lạnh, chợt ngẩng đầu, "Vị trí này, vốn dĩ chính là của tôi."

"Anh —" Cô nghĩ đến cái gì, đang muốn mở miệng, nhưng bởi vì thấy rõ gương mặt của người đàn ông này, bỗng dưng hoảng sợ kêu lên một tiếng, "A —"

Người đàn ông hung ác nham hiểm trước mắt này, quá gầy, làm nổi bậtgóc cạnh nhọn lồikhông giống với người thường, khuôn mặt càng lộ vẻ vô cùng dữ tợn, đáng sợ hơn là, trên mặt của anh ta, rõ ràng có dấu vếtbị bỏng.

Gần nhưcùng lúc đó, cô cũng đã 100% xác nhận, người đàn ông này, chính là quái vật trong miệng Bùi Dực -Lục Minh Hàn.

"Anh lại có thể diệt trừ Tần Khôn." Cô khẩn trương che miệng.

"Đúng vậy, ngoài dự liệu của cô đúng không, để cho cô thất vọng rồi." Lục Minh Hànhung ác nham hiểm mở miệng, anh ta vừa nói, vừa cởi găng tay da trên tay mình.

Trong tầm mắt của cô xuất hiện bàn tay bị bỏng của anh ta, cô sợ hãi vội vàng quay mặt đi.

Người đàn ông lại đứng lên, tiến gần đến trước mặt cô, bàn tay thô ráp vuốt ve gương mặt của cô, "Cô đến vì Lục Duật Kiêu, thật sự quá cảm động mà, chỉ tiếc, Tần Khôn đã bị tôidiwwtj trừ trước một bước rồi, cho dù cô có làm gì, cũng không thể thuyết phục được Tần Khôn đứng ở phía cô, bởi vì — người chết không có cách nào đứng thành hàng!"

Cảm giác thô ráp, từ bên má cô truyền tới, toàn thân của cô cũng run rẩy, cònmột nguyên nhân khác là vì chữ “Chết” trong miệng của anh ta, trái tim của cô đột nhiên buộc chặt lại, thần kinh toàn thânđều run rẩy.

Cô hoảng hốt quay mặt đi, lùi về phía sau một bước, cố gắng làm bản thântrấn tĩnh lại nói, "Tôi không biết anhđang nói cái gì! Tôi chỉ tới tìm Tần Khôn, muốn nói cho ông ta, tôi đã thực hiện ước định ban đầu, không thiếu gì ông ta nữa."

"À —" Người đàn ông cười lạnh lùng, "Tính tình còn rất cứng đầu, không thừa nhận đúng không? Làm chuyện tốt bất lưu danh, thật tốt, chẳng qua, Lục Duật Kiêu có biết cô tốt như vậy không? Anh ta bị lừa còn chẳng hay biết gì ấy, đừng sợ đừng sợ, tôi đã thông báo cho anh ta."

"Khốn kiếp! Anh —" Cô thật sự sợ.

Cô hoàn toàn không nghĩ tới, mình tự chủ trương, một người một ngựa đến tìm Tần Khôn, lại có thể làmLục Duật Kiêu chọc tới phiền phứclớn như vậy!

Cô chỉ muốn giúp anh, khi cô nghe được anh và Bùi Dực bàn bạc về Tần Khôn, cô đã sớm có ý nghĩ đến tìm Tần Khôn.

Cô và Tần Khôn từng có mấy lần giao chiến, tự nhiên hiểu người như Tần Khôn, cô mà nói với Tần Khôn, ít nhất nắm chắc 40%, nhưng cô thật sự không nghĩ tới, Lục Minh Hànlại ngoan tuyệt“Giết” ông ta, đãdễ dàng xóa sạch 40% này.

"Đừng nóng vội, tôi cho anh ta đi vào." Nói xong, người đàn ông cười âm hiểm, hai tay của anh vỗ vỗ, cửa chính liền mở ra.

Có ánh sáng chiếu rọi vào, ánh sángbất chợt, đâm vào ánh mắt của cô phát đau, cô híp híp mắt, chờ tỉnh lại, chỉ thấy Lục Duật Kiêuđang bước nhanh tới.

"Trở về với anh." Anh đi đến trước mặt cô, nắm cánh tay của cô.

"Anh trai, đã lâu không gặp rồi, em mời anh đến, sao anhkhông chào hỏi với em chứ?" Lục Minh Hàn ở một bên, âm dương quái khí mở miệng.

Cằm Lục Duật Kiêukéo căng, lạnh nhạt nói, "Cậu giết mọi người mà không báo trước, tôi cần gì phải chào hỏi cậu."

Lục Minh Hàn không nói gì tiếp, mà chậm rãi đeo găng tay lại, anh ta vừa đeo găng tay của mình, vừa đi vòng quanh Cố Tử Mạt vàLục Duật Kiêu, đợi đến khi đi tới bên phía Cố Tử Mạt, mới dừng lại.

Đôi môi dữ tợn ghé sát vào tai Cố Tử Mạt, giọng nói mang ý cười, "Năm đó cô có nghị lực lớn như thế nào, có thể chống cự được thuốc kích dục mà leo xuống khỏi giường của anh ta! Ha ha, mạng cô tốt, số anh ta cũng tốt, nếu năm đó cô không leo xuống, thì hai người đã không thành vợ chồngđược rồi. Tôi muốn hủy diệt chút tốt đẹp cuối cùng của Lục Minh Tuyên như vậy, mà sao cô cũng không cho tôi cơ hội! Ngoan ngoan!"

Bởi vì lời nói của anh ta, cả người Cố Tử Mạtlại run rẩy, cô cắn răng, trả lời, "Tôi không có kinh nghiệm gì truyền lại cho anh, tôi chỉ nhớ, lúc đó ý chí của tôi rất kiên định, kiên định đến mức ngay cảthuốc cũng không có cách nào khống chế tôi."

Hai hàm răng trên dưới đều đang đánh nhau, bởi vì sợ hãi, cũng bởi vì phẫn hận.

Người đàn ông âm trầm này, quá mức đáng sợ, so vớiLục Duật Kiêu, hoàn toàn thuộc về hai thái cực.

Lục Duật Kiêu ở bên cạnh, lạnh nhạt nói, "Lục Minh Hàn, cậu có bản lĩnh, thì nhằm vào tôi, đừng cả ngày đùa bỡn mấy âm mưu nhỏ này, ức hiếp một phụ nữ."

Lục Minh Hàn cũng không cam chịu yếu thế, "À, không phải tôi bắt nạt phụ nữ, mà là đang bắt nạt phụ nữ của anh. Không phải anh đã sớm biết sao, mục đích tôi đối phó với anh, chính là để hủy diệt anh, hủy diệt hoàn toàn, ha ha, sự hủy diệt của anh đang bắt đầu rất tốt đẹp, anh và Cố Tử Mạt nhớ đến công viên Duyên Hải, vậy thì tôisẽ giúp anh hủy diệt cô ta, anh muốn thừa kế nhà họ Lục, vậy tôi sẽ tiếp tục đấu với anh. Anh hết cách rồi, anh đối với tôi một chút biện pháp cũng không có, đây là mẹ con các người thiếu nợ tôi!"

"Cậu thật sự không có thuốc nào cứu được!"

"Anh nói đúng rồi, đúng là không có thuốc có thể trị cho tôi, anhnhìn vết bỏng trên mặt tôi đi, vết sẹo rất nặng rất nặng, đã không có cách nào chữa khỏi rồi."

Cố Tử Mạt ở một bên nghe hai anh em bọn họ đối thoại, lông măng trên người dựng đứng, cô đột nhiên túm lấy cánh tay Lục Duật Kiêu, nhẹ giọng nói, "Chúng ta đi, chúng ta đi thôi."

Nơi này âm u lạnh lẽo khác thường, làm cho cô từng giây từng phút đều không thể ở lại.

Cô sợ, sợ Lục Duật Kiêu rơi vào thế bất lợi, sợ cô liên lụy anh.

Lục Minh Hàn sao có thể để cho bọn họ đi, cười âm hiểm nói: "A, muốn đi cũng được, trước khi đi, chúng ta phải có hiệp định. Anh trai, sau khi anh ra ngoài, cũng không thể thu thập chứng cớ cho cha đấy! Nếu không, tôi không thể bảo đảm danh dự của vợ anh và người thân được an toàn."

"..." Sắc mặt Lục Duật Kiêulạnh lẽo, hết sức ẩn nhẫn.

Lục Minh Hàn thấy anh như vậy, càng liều lĩnh đắc ý, anh ta tiếp tục nói, "Chỗ tôi có băng ghi âm vợ anh giao dịch với Thanh bang, anh nói xem, một khi những đoạnghi âm này bị tiết lộ ra ngoài, ai sẽ bị tổn thương nghiêm trọng nhất?"

"Đồ điên!" Cố Tử Mạt nghe, quả thật không thể nhẫn nhịn, "Anh thật sự làđồ điên, Lục Minh Hàn, anh vẫn còn là người chứ, anh hèn hạ vô sỉ, anh đồ làm bậy!"

Lục Minh Hàn bị cô mắng, lại càng cười vui vẻ hơn, "Quân tử đánh không lại tiểu nhân độc ác, tôikhông biết xấu hổ, tôi hèn hạ vô sỉ, tôi làm việc không hề có nguyên tắc, tôi không có nhược điểm, cho nên tôi nhất định phải thắng."

Lục Duật Kiêu kéo tay Cố Tử Mạt, "Tôi đồng ý." Việc đã đến nước này, anh đã không còn lựa chọn nào khác.

Cô lại không chịu đi, khó khăn lắc đầuvới anh, "Đừng đồng ý, em làm, một mình em gánh chịu..."

"Không được!" Nhận được, là một câu cự tuyệt của anh.

...

*

Bầu trời trong xanh như được gột sạch, ánh mặt trời sáng lạn đang chiếu xống từ giữa khe hở của tánlá thông dầy đặc, tạo thành từng chùm ánh sáng nhỏ, chiếu lên đám sương mỏng bồng bềnh trong không chung soáng choang.

Cố Tử Mạt lại không nghĩ tới, trong thời tiếttốtnhư vậy, mà cả người cô cũng có thể toát mồ hôi lạnh.

Lục Duật Kiêu nắm tay trái của cô, trên mặt cũng không có vẻ nặng nề như trong tưởng tượng của cô, ngược lại còn an ủi cô nói, "Đừng sợ, chuyện vừa nãy đã qua rồi, em xem, thời tiết bên ngoài rất tốt."

Cô lắc đầu, "Vốn dĩ anh có một cơ hội rất tốt, đáng tiếc vì em, anh chỉ có thể..."

Anh ngắt lời cô, "Đây là lựa chọncủa anh, em chỉ cần nghe theo làđược rồi, không nên nghĩ bậy bạ, ngược lại là em... Sao em lại tới tìm Tần Khôn, có phải em nghe được cuộc nói chuyện của anh vớiBùi Dựckhông!" Anh nhìn chằm chằm vào đôi mắt ngập nước của cô, không hề chớp mắt, chỉ sợ bỏ qua dao động trong ánh mắt cô, bị cô lừa mà cho qua.

Cô thấy anh vẫn nhìn cô, cô không có cách nào nói láo dưới mí mắt của anh, liền cúi đầu thật thấp, coi như ngầm thừa nhận.

Lục Duật Kiêu thấy cô ngầm thừa nhận, lại không đành lòng trách móc nặng nề với cô, đôi tay không nhịn được nâng mặt của côlên, tinh tế hôn cánh môi của cô, nói: "Tử Mạt, cám ơn em, anh rất cảm động." Vợ của anh, vì để tránh cho anh tiếp xúc với Hắc bang, một mình dính vào nguy hiểm, làm cho anh ngoại trừ cảm ơn, thì không biết nên nói gì cho phải.

Cô lại áy náy không chịu nổi, vì sự lỗ mãng của cô, làm hại anh đánh mất một cơ hội, biến khéo thành vụng*, làm liên lụy tới anh.

*Biến khéo thành vụng: Tương tự câu chữa lợn lành thành lợn què

Cô thắm thiết ôm cổ anh, hôn trả lại anh, ghé vào tai anh khẽ nói, "Em yêu anh."

Quá mức bất ngờ, anh gần như không kịp làm ra phòng ngự, đầu tiên anh sợ run lên, ngay sau đó bên môi gợn lên một nụ cườithật sâu, hôn lên khóe miệng cô, trả lời, "Anh cũng yêu em."

Ngọt ngào như vậy, người yêu không biết mệtmỏi.

Một trận ngọt ngào quađi, anh nhìn đồng hồ trên cổ tay, khó xử cau mày, "Tử Mạt, có lẽ Yên Nhiên đã tỉnh, anh cần phải chạy về."

Cô hiểu ý của anh, "Vậy anh đi đi, tự em về nhà, ở nhà chờ anh, hơn nữa em cam đoan với anh, em sẽ không làm loạn nữa."

"Được, chờ anh." Anh ấn xuống trán cô một cái hôn, lúc này mới rời đi.

Lúc đến bệnh viện, Bùi Dực đang hút thuốc látrong hành lang, thấy anh xuất hiện, vội vàng tiến lên, báo cáo với anh, "Sau khi Lâm Yên Nhiên tỉnh lại không nhìn thấy cậu, cũng không hề ầm ĩ chút nào, giống như trước khi nói chuyện với cậu, vẫn luôn lẳng lặng ngẩn người, cậu vào xem một chút đi."

"Ừ, tôivào trước." Anh chạy tớiphòng bệnh của Lâm Yên Nhiên, nửa đường lại quay lại, hỏi Bùi Dực, "Ngày mai mấy giờ cha tôi tới."

"Sao anh lại quan tâm tới chuyện này, anh muốn mang Cố Tử Mạt qua? Anh Kiêu, chuyện này anh nghĩ cũng đừng nghĩ, ngày mai Mạnh Nhị cũng tới, anh nhẫn tâm nhìn Cố Tử Mạt đồng thời chịu tàn phá của hai người này?" Nói xong, Bùi Dực còn khoa trương làm một động tác ‘Mạnh tay bẻ hoa’.

Lục Duật Kiêu nhíu mày, trong con mắt đen như mực có tia sáng xẹt qua, không nói gì tiếp, lại xoay người đi.

Lâm Yên Nhiên đúng nhưBùi Dực nói, vẫn luôn ngẩn người, trong mắt vô hồn, cả người không một chút sức sống.

Anh thấy cô như vậy, có sự đau lòngnói không thành lời, nhưng đến bây giờ, anh không có cách nào hứa hẹn gì với cô cả.

Chỉ có thể an ủi cô nói, "Ngày mai cha và dì Mạnh sẽ đến thăm em, em gặp được bọn họ, có lẽ tâm trạng sẽ khá hơn chút."

Lâm Yên Nhiên nhắm mắt, lắc đầu với anh một cái.

Anh đã không còn lời nào để nói, chỉ có thể yên lặng ngồi ở bên giường, nhìn cô.

Một lát sau, Lâm Yên Nhiên mới chậm rãi mở mắt, sờ bàn tay anh đặt trên giường, hỏi, "Anh đừng đi, hôm nay ở đây với em, đừng gạt em nữa, được không?"

Anh không tiếng động gật đầu một cái, đồng ý yêu cầu của cô.

Lần ngồi xuống này, chính là suốt cả một đêm.

Sáng sớm hôm sau, anh cùng cô dùng bữa sángxong, liền ra sân bay đón máy bay.

Lúc anh vừa tới sân bay, máy bay của Lục Hoài Namvà Mạnh Nhị cũng đã hạ cánh, Lục Duật Kiêuđứng ở lối ra đón ông, lập tức thấy được người cha mặc dù đã qua tuổi trung niên những vẫn anh khí bừng bừng, bởi vì hàng năm được bảo dưỡng, thậm chí không có một sợi tóc trắng, đi trong đám người cũng có vẻ vô cùng xuất sắc.

Mà bên cạnh Lục Hoài Nam, là một người phụ nữ mặt mũi thanh lệ — Mạnh Nhị.

Lục Duật Kiêu thấy Mạnh Nhị, trong lòng cảm thấy buồn phiền, nhưng vẫn kiêng dègì đó, đi lên phía trước, "Cha, trên đường có khỏe không?"

Anh ngắm nhìn bốn phía, cũng không thấy xuất hiện người nào khác, xem ra là Lục Hoài Nam kiên trì khiêm tốn lên đường, cũng không ngồi máy bay chuyên dụng.

Lục Hoài Nam thấy Lục Duật Kiêu, cũng không hề biểu hiện vẻ vui mừng cha con gặp lại, mà hừ lạnh một tiếng, không trả lời.

Mạnh Nhị liếc gương mặt của Lục Hoài NamvàLục Duật Kiêumột cái, vội vàng mỉm cười, mềm mại nói: "Đều khỏe, rất thuận lợi. Minh Tuyên, thật sự là làm phiền con rồi, trong lúc bận rộn còn bớt chút thời gian tới đón chúng ta."

Lục Duật Kiêu cũng khách sáonhếch môi, vừa muốn nói không sao, lại bị lời nói lạnh lùng của Lục Hoài Namchặn lại, "Hừ! Nó mà bận? Nó bận cái gì, bận đến mức Yên Nhiên cũng không chăm sóc tốt!"

Lời này vừa nói ra, nét mặt Lục Duật Kiêu lập tức trở nên hết sức khó coi, Lục Hoài Nam cũng ngang ngược, tính tình hai cha con lại không hợp nhau.

Vừa gặp mặt, là như nước với lửa.

Mạnh Nhị nhìn vẻ mặt Lục Duật Kiêu, trong lòng đã có tính toán.

Một nhóm ba người ra khỏi sân bay, xe Lục Duật Kiêudừng ở bên đường.

Lục Hoài Namnhất định không chịu về biệt thự trước, vội vã muốn đi thăm Lâm Yên Nhiên, Lục Duật Kiêu không cãi lời, lái xe về phía bệnh viện.

Xe chạy trên đường, Lục Duật Kiêu cũng lái vững vàng, chỉ là dọc đường, từ đầu đến cuối không nói thêm một câu nào vớiLục Hoài Namnữa, mà Mạnh Nhị cũng không nói thêm câu gì.

Sau khi xe dừng hẳn, Lục Duật Kiêu mang theo hai ngườiđi tới phòng bệnh củaLâm Yên Nhiên.

Đẩy cửa ra, Lục Hoài Namlại không nhìn thấy bóng dáng của Lâm Yên Nhiên, liếc mắt nhìn giường bệnh trống rỗng liền hỏi, “Yên Nhiên của ta đi đâu rồi? Các anhđể con bé chạy đi đâu rồi!"

Bùi Dực nghe được âm thanh bên này, vội vàng chạy tới, lại nghe thấy câu hỏi củaLục Hoài Nam, vội vàng trả lời, "Có thể đang ở trong phòng vệ sinh."

Mạnh Nhị nghe xong gật đầu, sau đó đi tớiphòng vệ sinh riêng trong phòng bệnh, nhẹ nhàng gõ gõ, "Yên Nhiên, bác trai bác gái tới thăm con, con đã khỏe chưa?"

Nhưng bốn người chờ ở bên ngoài một lúc lâu, cũng không nghe được động tĩnh bên trong truyền đến.

Người đầu tiên nhận thấy được tình hình không tốt là Lục Duật Kiêu, sắc mặt hơi biến đổi, đi lên trước đẩy Mạnh Nhị vẫn còn đang cảm thấy kì quái ra, trực tiếp đẩy cửa phòng vệ sinhra!

Bên trong trống rỗng, hoàn toàn không có người!

Theo bản năng Lục Duật Kiêu quay đầu lại, kéo rèm cửa sổ ra, chạy thẳng tới ban công.

Mọi người cũng chạy theo Lục Duật Kiêu, đợi đến khi nhìn thấy tình cảnh trên ban công, nhất thời đều hít vào một ngụm khí lạnh!

Lâm Yên Nhiên chân trần, đứng trên thành ban công, cô đưa lưng về phía mọi người trong phòng, ngửa đầu nhìn trời xanh, bóng dáng hiu quạnh, ngập tràn tuyệt vọng và bi thương.

Tất cả mọi người đều ngây ngẩn cả người.

Lục Duật Kiêu là người nhìn thấy đầu tiên, cũng phản ứng đầu tiên.

Anh không dám tùy tiện tiến lên, chỉ có thể dừng bước, nói với Lâm Yên Nhiên: "Yên Nhiên, cha và Dì Mạnhđều tới thăm em, emquay lại được không, đừng làm bọn họ lo lắng cho em."

Lâm Yên Nhiên khóc nức nở, nhất định không chịu quay đầu lại, cô thương xót nói, "Anh đã không cần em nữa, em thất bại như vậy, em không thể trở về được nữa."

"Cái gì!" Lục Hoài Nam nóng nảy, vội vàng tiến lên, lấy ra khí thể trưởng bối, nói: "Ai nói nó không cần con, Yên Nhiên, con đừng nói bậy, cũng đừng nghe người khác nói bậy, Minh Tuyên sao có thể không cần con!"

Lâm Yên Nhiên lắc đầu, giọng nói đau thương, "Bác trai, con biết bácthương con, thậm chí không tiếc nói dối để gạt con, nhưng trong lòng con so với ai khác đều rõ ràng hơn, anh ấy kết hôn với người khác, con và anh ấy không thể nữa rồi."

"Sẽ không!" Lục Hoài Nam vội vàng nói, "Nó cái thằng nghịch tử này, nó cho rằng nó là cái gì, bácđến đây, bác nói cái gì sẽ là cái đó! Nó phải kết hôn với con, lần này bác và bác gái con tới đây, chính là đặc biệt tham gia hôn lễ của con và nó đấy!"

Lục Duật Kiêu sững sờ, ngắt lời, "Cha! Chuyện đó không thể nào!"

"Làm sao lại không thể, có Lục Hoài Namta ở đây, ta nói cái gì chính là cái đó!" Ánh mắt sắc bén của Lục Hoài Nam chuyển sang Bùi Dực, "Bùi Dực, bây giờ cậuphát thiệp mời thay ta, để cho thân bằng hảo hữu củaLục Hoài Nam ta cùng tới tham gia hôn lễ của Yên Nhiên vàMinh Tuyên!"

Không đợi Lục Duật Kiêu ngăn cản, Lục Hoài Nam liền thận trọng bước lên mấy bước, giang hai cánh tay, "Yên Nhiên, trở lại đi, hôn lễ của con và Minh Tuyên, cứ giao hết cho bác trai."

Nghe thấy lời nói củaLục Hoài Nam, Lâm Yên Nhiên đã sớm khóc không thành tiếng, thân thể căng lên căng lên, bỗng dưng ngất xỉu, cả người thẳng tắp ngã về phía sau.

Lục Duật Kiêunhanh tay nhanh mắt, bước một bước dài đi qua, đón đượcLâm Yên Nhiên đã bất tỉnh nhân sự, quay đầu lại khẽ hô với Bùi Dựcgiật mình đứng nguyên tại chỗ: "Nhanh đi gọi bác sĩ!"

Lúc này Bùi Dực mới lấy lại tinh thần, quay đầu chạy ra ngoài.

Thật may là, Lâm Yên Nhiên chỉ vì thể lực cạn kiệt mà dẫn tới ngất xỉu, chuẩn bị truyền dinh dưỡng là có thể tốt lên.

Sợ bóng sợ gió một hồi, nhưng mọi ngườicó mặt, đều là anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, đầy lúng túng.

Bên trong phòng bệnh chỉ có âm thanh Mạnh Nhịcúi đầu khóc nức nở, "Yên Nhiên thật là một đứa bé ngốc, con bé đối với Minh Tuyên, là tình cảm thật lòng, nếu không, cũng sẽ không lựa chọn phương thứccực đoan như vậy."

Lục Hoài Nam không chịu nổi loại không khí này, đứng dậy trước tiên, không nhìn bất kỳ kẻ nào, mà trực tiếp lên tiếng, "Minh Tuyên, đi ra ngoài với ta một chút."

Lục Duật Kiêu bị điểm tên, đứng lên, đi theo sau lưng Lục Hoài Nam, đi tới trong góc hành lang của bệnh viện.

Nét mặt Lục Hoài Nam vô cùng nặng nề, "Tình huống như vậy, rốt cuộcmày muốn để con bé duy trì bao lâu mới bằng lòng bỏ qua! Rốt cuộc mày có trái timhay không!"

Đối mặt với chất vấn của cha, nét mặt Lục Duật Kiêu lại vẫn không kiêu ngạo không tự ti, "Cha không nên hỏi con, vấn đề này con không trả lời được."

Lâm Yên Nhiên là người nắm giữ tính mạng của mình, làm cô xem thường tính mạng, cũng không phải anh.

Lâm Yên Nhiên ba lần bốn lượt lấy cái chết để uy hiếp, làm cho anh cảm thấy mệt mỏi như vậy, còn có phản cảm.

Có lẽ là có Lục Hoài Namchống đỡ, Lâm Yên Nhiên mới dám chạy lên ban công, buộc bọn họ ra hạ sách này.

Nghe được câu trả lời của Lục Duật Kiêu, hiển nhiên Lục Hoài Nam không hài lòng, "Mày đang nói cái gì! Chẳng lẽ Yên Nhiên không phải tự sát vì mày à, sao mày lại máu lạnh như vậy, Yên Nhiên là trách nhiệmcủa mày, sao mày có thể dễ dàng đẩy đi không còn một mốngnhư vậy!"

"Cha, cô ấy không phải trách nhiệmcủa con." Lục Duật Kiêu nhìn thẳng vào mắt của Lục Hoài Nam, lúc này, vẻ cố chấp trên mặt hai cha con lại giống nhau như đúc, "Chỉ có vợ của con, mới là trách nhiệm của con! Con chỉ phụ trách với vợ của mình, sẽ không quản lý chuyện của Lâm Yên Nhiên! Lâm Yên Nhiên không phải tự sát vì con, mà là tự mình luẩn quẩn trong lòng, vì tình mà tự sát!"

Mặc dù câu giải thíchphía saukia, có chút gượng ép, nhưng mà cũng không gây trở ngại anh và Lục Hoài Nam đối kháng.

Nghe được anh nhắc đến một người phụ nữ khác một cách hiên ngang như vậy, Lục Hoài Nam cũng ngớ ra một lúc, nhưng sau khi hết ngẩn người, trong lòng ông càng trở nên giận giữ không kiềm được hơn.

"Vợ của mày? Mày còn không biết xấu hổ nói đến người phụ nữ này với tao, người phụ nữ đó có cái gì tốt, một đứa con nuôi không rõ lai lịch, con nuôi sau khi lớn lên lại có thể đối nghịch với cha nuôi, có thể tốt đẹp ở chỗ nào!"

Mặc dù Lục Duật Kiêu giật mình vìLục Hoài Nam lấy được những tin tức này, nhưng anh đã sớm chuẩn bị bị Lục Hoài Nam biết được tất cả, cho nên, đối với lần này, anh cũng không có một chút sợ hãi hay lùi bước.

Anh bỗng chốc bật cười, "Con cũng không biết cô ấy tốt chỗ nào, nhưng mà con lạibiết, không một ai có thể thay thế được cô ấy, bao gồm cả Lâm Yên Nhiên. Vốn dĩ con nghĩ ít ra thì cũng có được một lời chúc phúc của cha, nhưng mà bây giờ, con biết mình sai rồi, vào lúc nguy hiểm, cha chưa bao giờ đứng bên cạnh con, cho nên, con không cần sự ủng hộ của chanữa. Cố Tử Mạt, đã là người vợ trên pháp luật của con, con tuyệt sẽ không tuân theo ý cha đi cưới người khác, chuyện này tương đương với phạm tội — tội trùng hôn!"

"Mày có ý gì! Mày đừng cho là mày và người phụ nữ kia có giấy chứng nhận, tao liền không thể làm gì chúng mày! Mày đừng tưởng rằng mày có năm triệu là có thể làm được việc, mày và Minh Hàncạnh tranh ở dưới mí mắt của tao, đừng nghĩ để tao thiên vị mày!" Lục Hoài Nam tức giận thở gấp, đến mức không lựa lời nói.

"Cái này con biết rõ, đương nhiên ngài có biện pháp của ngài, con cũng có câu trả lời, sự lựa chọn của con, chính là Cố Tử Mạt."

Lục Hoài Namsử dụng áp lực, không hề có chút tác dụng nào.

Ông tức giận đến mức toàn thân phát run, run run rẩy rẩy giơ ngón tay lên chỉ vàoLục Duật Kiêu, "Mày... Cái thằng con bất hiếunày! Nếu như tối hôm nay mày bước ra khỏi nơi này một bước, như vậy màylập tức sẽ không còn là người của nhà họ Lục! Từ nay về sau, mày không xứng có đượcvinh dự và đặc quyền của người nhà họ Lục!"

Nghe lời nói nặng của Lục Hoài Nam, Lục Duật Kiêu cũng chỉ khẽ mím môimỏng, ánh mắt làm cho người ta không hiểu được, nhưng thấy anh từ đầu đến cuối không có động tác, trong lòng Lục Hoài Nam âm thầm nhẹ thở ra một hơi, cũng bắt đầu hả hê.

Mà lời kế tiếp của Lục Duật Kiêu, hoàn toàn đưa ông vào đáy cốc.

Lục Duật Kiêucúi người với ông, khom lưng một cái, nói: "Cám ơn ngài đã để con mang đi năm triệu từ nhà họ Lục, bây giờ con cảm thấy, chỉ cần có năm triệu này, hơn nữa còn có một Cố Tử Mạt, đời người cũng đã viên mãn rồi."

Lục Hoài Namnhìn động tác của anh, không biết nên phản kích con trai của ông thế nào.

Con của ông, thật sự là rất có tính cách, trước kia sau khi mẹ nómất, có thể không chút do dự rời khỏi nhà họ Lục, mà saunày, vẫn chưa hết, nó lại dám hoàn toàn vứt bỏ thân phận của người nhà họ Lục!

Những điều này đều không theo dự liệu của ông, chuyện này thật sự làm cho ôngđánh rớt con mắt!

Lục Duật Kiêu ngẩng đầu, đối diện với ánh mắt không thể tưởng tượng nổicủa Lục Hoài Nam, khóe miệng anh gợn lên một nụ cười, nói: "Không cần kinh ngạc như vậy, những thứ này, đều là mẹ dạy cho con đấy, bà ấy không muốn để cho cuộc sống của con có tiếc nuối, dặn dò con nhất định phải tìm được hạnh phúc của mình. Cho nên con nghĩ, có lẽ,vầng sáng và vinh dự củanhà họ Lục, đối với con cũng không phải quan trọng như vậy." Nói xong, anh nhún vai một cái, phóng khoáng đi ra ngoài.

Bùi Dựcnhanh chóngđuổi theo, liên tiếp đặt câu hỏivới anh, "Đại thiếu gia của tôi, anh biết anh làm cái gì chứ! Anh biết mình vứt bỏ cái gì không! Quái vật kia là kẻ điênăn thịt người, anh là kẻ điên làm người khác bật cười!"

Lục Duật Kiêu lại như vứt bỏ được gánh nặng, anh vừa ấn thang máy, vừa cong khóe môi, trả lời lại, "Tôi biết mình đang làm cái gì, cũng biết mình vứt bỏ cái gì, nhưng tôi biết, mình chiếm được cái gì."

"Anhchiếm được cái gì? Một đứa con riêng?" Bùi Dựcđi theo sau, cười khinh thường.

Bây giờ hàm răng cậu đều hận đến ngứa ngáy, cậu muốn đi theo Lục Duật Kiêu về nhà, sau đó đi dạy dỗ cô con riêng kia một trận!

"Tôichiếm được — tự do, và nhẹ nhõmtrước nay chưa từng có." Lục Duật Kiêu quay đầu lại, tự tin thản nhiên nhìn Bùi Dực.

Bùi Dực muốn đập đầu vào vách tườngthang máy, anh ôm đầu lếch thếch, đi qua đi lại mấy vòng trong thang máy, lại nói, "Anh sẽ không thật sựbuông thachứ, hay là đang lấy lùi làm tiến, thủ thuật che mắt? Tung hỏa mù?"

Người đàn ông nhíu mày, ánh mắt ý vị sâu xa, nhưng cũng không lộ ra một chữ.

Quả thật Bùi Dực không thể nhẫn nhịn, quấn lấy anh truy hỏi đến cùng, "Tôi là bạn tốt của cậu, bạn tốt nhất, có phải cậu đang gạt tôi cái gì không, hay là cậu thật sự buông tha, haizzz, tôi nói này…"

Thang máy đã đi xuống tầng một, cửa thang máy mở rộng ra, Lục Duật Kiêu xoải bước đi ra ngoài.

Bùi Dực vội vàng đuổi theo, "Cậu nói một chút đi, nếu không thì gợi ý cho tôi cũng được."

Người đàn ông im lặng, lấy chìa khóa trong túi ra, đi tới xe của mình, mới nói ra một câu, "Tôi muốn về nhà, cậu đừng có mà đi theo tôi."

Bùi Dực hộc máu, tức giận đến dậm chân.

Lục Duật Kiêu lái xe trở lại biệt thự, Cố Tử Mạt đang ngủ trưa.

Hiện tại cô không có công việc, ăn xong bữa trưa, liền có thể ngủ một giấc thật ngon.

Lục Duật Kiêu đi tới trước cửa sổ, đứng rất lâu, cho đến khi hai chân hơi ê ẩm, mới nhìn đôi mắt ngái ngủ của cômà hiện ra một ý cười hình cung nhàn nhạt.

Trút xuống gánh nặng người của nhà họ Lục, ngả bài với cha, cảm giác này so với trong tưởng tượng của anh nhẹ nhõm hơnrất nhiều.

Cái trọng trách kia đặt trên vai mình thật sự rất lâu, lâu đến mức đã quên mất phải làm một người bình thường như thế nào.

Nhưng sau này, cô sẽ dạy anh đúng không?

Cô đã dạy anh yêu như thế nào, vậy thì cũng sẽ dễ dàng dạy anh sinh hoạt ra sao.

Ngày hôm qua còn nói với cô vấn đề ‘Giúp chồng dạy con’, nghĩ đến câu này, trong lòng anh liền không nhịn được cảm thấy ngọt ngào.

Nghĩ đến đây, Lục Duật Kiêuthật sự vô cùng vui vẻ.

Vén chăn lên, cũng không để ý mình đang mặc áo sơ mi quần tây, ôm lấy cô từ phía sau.

Cố Tử Mạt bị động tĩnh của anh quấy rầy, nhưng cũng không mở mắt ra, mà là như thói quen thường ngày cọ xát trước ngực anh, nhỏ giọng hỏi, "Đã giải quyết xong rồi à?"

"Hoàn toàn giải quyết." Từ bỏ hết những gì có được, vậy có tính là phương thức giải quyết trực tiếp nhất không?!

"Ừm." Cô hừ một tiếng nho nhỏ.

"Ngủ đi, anh cũng cần nghỉ ngơi." Anh cười, lẳng lặng nhắm hai mắt lại.

Cảm giác ôm cô tốt như vậy, giống như ôm cả thế giới, lồng ngực tràn đầy cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn.

"Ừ, cũng tốt." Biết anh ở trong bệnh viện chăm bệnh nhân không dễ dàng, cô cũng nhắm hai mắt lạitheo.

Tự nhiên, Cố Tử Mạt tỉnh lại trong ngựcLục Duật Kiêu.

Lúc nhìn thấy anh trong nháy mắt cóhơi hoảng hốt, ngay sau đó mới bắt đầu thích ứng.

Lục Duật Kiêungay động tác đầu tiên của cô đã tỉnh lại, mở hai mắt ra, liền thấy cô chớp chớp đôi mắt đen ngái ngủ nhập nhèm nhìn chằm chằm vào anh, dường như mang theo tràn đầy ngờ vực.

Anh nhẹ nhàng nhếch môi, bàn tay nâng chiếc cằm xinh xắm của cô lên, hôn lên cánh môi của cô.

Cô hôn trả lại anh, tiếp đómuốn đứng dậy, thế nhưng anh lại kéo cô lại, "Ngủ với anhthêm một lát."

Cô thắc mắc, "Ngủ rất lâu rồi, anh không vội à?" Mọi khi vào giờ này, anh đều ởbên ngoài bận rộn công việc với Bùi Dực, bây giờ anh vẫn còn ở trên giường, thật sự hơi kỳ quái.

Anh nắm bàn tay nhỏ bé của cô, nhẹ nhàng thổi gió vào lòng bàn tay, nói: "Gần đây cũng không bận gì cả, anh ở cùng với em, xem như là bồi thườngmấy ngày nay."

Cố Tử Mạt hơi suy nghĩ chăm chú nhìn anh một lát, nghe được anh nói gần đây không bận, cô cảm thấy có chút không thể tưởng tượng nổi.

Lục Duật Kiêu không để cho cô suy nghĩ, nhanh chóng lật người đè Cố Tử Mạt xuống dưới thân thể của mình, hai tay nắm chặt cổ tay nhỏ bé của cô lên trên đỉnh đầu.

Cô mở to hai mắt, dường như muốn hỏi anh định làm gì, chẳng qua là ánh mắt như vậy lại chỉ càng thêm kích thích adrenalin của đàn ông.

Khoảng khắc khi anh hôn xuống, Cố Tử Mạt mới ý thức được rốt cuộcanh muốn làm gì, nhưng mà vừa muốn kêu lên cũng không giải quyết được vấn đề gì, rất nhanh đã bị anh lột áo ngủ xuống giống như bóc bánh chưng vậy, mà quần áo trên người anh cũng lập tức bị ném xuống dưới giường.

...

Vừa hưởng tham hoan, khi tỉnh lại, trời đã gần tối.

Nhưng, lần này lại không phải tự nhiên tỉnh lại, mà là bị đánh thức, phía sauvườn hoa, có người đang kêu gào ầm ĩ, thật sự chọc người khác khó chịu mà.

Cô đang cảm thấy kỳ quái, trong vườn hoa nhà mình sao lại truyền ra tiếng quát tháo.

Thì nghe được Lục Duật Kiêu ở bên cạnh nói, "Là Bùi Dực."

Cô đỡ trán, "Vì sao anh ta lại tới, còn ở đó gào thét, haizzz, em thật sự không biết nên nói gì nữa."

Ngón tay thon dài của anh, nhẹ nhàng xoa lên bờ vai trần trụi của cô, "Có lẽ anh ta không muốn quấy rầy chuyện tốt của anh và em, mới gào to như vậy."

"Ưmh..." Cô ngượng ngùng, không nhịn được cúi đầu đẩy anh, "Anh đừng nói bừa, nhất định là anh ta tới tìm anh, mau đi đi, đừng chậm trễ chính sự."

Thế nhưng anh lại gác cằm lên đầu vai, mập mờ thổi hơi vàotrong lỗ tai của cô, than thở nói: "Chúng ta cũng đang làm chính sự, anh cũng không muốn làm chậm trễviệc bên này, Tử Mạt, em dạy anh, anh nên làm như thế nào."

"Chuyện này... Đây mà là chính sự gì chứ." Cô thật sự không chịu nổi da mặt dàycủa anh, dùng góc chăn che phủ đôi trên trần lộ ra bên ngoài của mình, sau đó nghiêng đầu nhìn anh, cảm thấy kỳ lạ cau mày hỏi, "Chẳng lẽ anh có tranh chấp vớiBùi Dực, mới cố ý trốn tránh anh ta."

"Chuyện này sao lại không coi là chính sự, nỗ lực tạo người là quan trọng nhất." Anh tiếp tục trêu chọc, lộ ra vẻ không đứng đắn từ trong xương.

Nhưng mà, như vậy càng làm cô cảm thấy suy đoán của mình là chính xác, Lục Duật Kiêu đang trốn tránhBùi Dực.

Cô thở dài, nói: "Nếu như anh thật sự không muốn gặp Bùi Dực, vậy thì để em ra mặt, đuổi anh ta đi."

"Em cũng đừng ra." Người đàn ông vội vàng ngăn cô lại, đè cả ngườicô xuống giường, "Ngoan ngoãn nằm ở đây, chờ anh trở lại." Nói xong, liền trực tiếp cầm quần áo, mặc lại chỉnh tề.

Anh nào dám đểBùi Dựcvà Cố Tử Mạt giao chiến, đến lúc đó nhất định là sóng gió động trời.

Anh nhanh nhẹn mặc xong, xuống lầu đi tới vườn hoa phía sau nhà.

Bùi Dựcnhàm chán giẫm lên đất sỏi, nghe thấy tiếngLục Duật Kiêu đi tới, vội vàng ngẩng đầu đi qua, nói: "Tôi thật sự là chịu thua cậu, gọi lâu như vậy, cậu mới hiện thân. Haizzz, Lục đại thiếu gia biến thân trở thành tầm thườngdân chúng, vậy mà điệu bộ còn lớn hơn cả trước kia, thật đúng là không có thiên lý."

"Đây không phải là điệu bộ, mà là tùy tính, bây giờ tôi là người tự do, làm việc gì thì quan trọng nhất, đều là hài lòng như ý." Người đàn ông nhếch môi, tao nhã cười giải thích.

Bùi Dực vừa nghe xong, nhất thời mặt liền căng cứng, "Cậu thật sự muốn như vậy, muốn trải qua cuộc sống nhàn vân dã hạc, Lục Minh Hàn không phá huỷ cậu, chính cậu mới tự phá hủy chính mình, cho dù tôi có suy nghĩ nát óc, cũng không nghĩ ra cái kết cục này." Sau khi tạm biệt vớiLục Duật Kiêu ở bệnh viện, bản thân anh trở về tự mình suy nghĩ, càng nghĩ càng thấy thấp thỏm, liền tới thẳng đây, vì buộcLục Duật Kiêu tỏ thái độ, thật sự không nghĩ tới, dường như Lục Duật Kiêu thật sự định —rảnh rỗi đứng lên!

"Vậy cứ tiếp tục nghĩ đi." Người đàn ông xoay người, muốn rời đi.

Bùi Dực vất vả lắm mới gọi được anh ra, sao có thể để cho anh đi, ba bước thành hai bước đuổi theo, nói thẳng, "Cậu đừng cho là cậu rảnh rỗi thì coi như là được giải thoát, nếu cậu thật sự rảnh rỗi, về sau nhất định cậu sẽ hối hận! Cậu cho rằng Lục Minh Hàn cũng chỉ đơn thuần muốn cạnh tranh với cậu, muốn đoạt quyền? Cậu quên là cậu ta và Mạnh Nhị hận cậu bao nhiêu, hận mẹ cậu bao nhiêu, chuyện năm đó, cậu chưa quên, tôi cũng chưa quên."

Lục Duật Kiêu nghe xong, không tự chủ mà dừng bước.

Bùi Dực thấy anh dao động, lập tức nói: "Năm đó mẹ của cậuvà nhà họ Văn giận Mạnh Nhị thượng vị, tìm được Mạnh Nhị, một bữa tiệc châm chọc chế giễuđã phá tanmộng đẹp tình yêu củaMạnh Nhị, Mạnh Nhị không chịu nổi áp lực, khi đi ra ngoài nghỉ phép, liền vứt bỏLục Minh Hàncòn nhỏ vào trong làng du lịch, chạy một mình. Mạnh Nhị trở về nước, cùng tình cũ quên hết ân oán trước kia, trả lại cho tình cũ một đứa con gái, nhưng màbà ta sợ cha cậu tìm tới cửa, cả ngày đềusống trong sợ hãi, chưa từng có một ngày an tâm thoải mái, chỉ hơn một năm, chỗ ở của Lục Minh Hànbị hỏa hoạn, Lục Minh Hànbị bỏng nặng, Mạnh Nhị nhận được tin tức, lập tức trở về nhà họ Lục, bà ta còn giải thích một năm mất tích của mình, thành bị tai nạn xe mất trí nhớ, vì sao bà ta trở lại, bà ta cảm thấy, trận hỏa hoạnkia, có liên quan đếnmẹ cậu, có liên quan đến cậu, bà ta chỉ muốn báo thù!"

Lục Duật Kiêu lẳng lặng nghe, ở giữa cũng không nói chen vào, cho đến khi Bùi Dực nói xong, anh mới thở ra một hơi, nói: "Nhưng tôi và cậu đều biết, sau đó Mạnh Nhị lại sinh một đứa con gái, chính là Diệp Nhất Đóa, tình cũ của Mạnh Nhị, chính là Diệp Cẩn Hành."

Nghe lời này, ngay cả Bùi Dực cũng không nhịn được hít vào một hơi.

Một trận gió thổi qua, trong bụi hoa phía sau vang lên một tiếng hỗn loạn, cũng làm rối loạn trái tim của anh.

"Tôibiết." Yên lặng một lát, Bùi Dực mới nói.

Lục Duật Kiêulùi về phía sau một bước, giẫm lên một viên sỏi bên cạnh, ý vị sâu xa nói, "Nếu tôi và cậu đều đã biết sự thật này, ai cũng không đành lòng tổn thương Diệp Nhất Đóa, vậy chúng ta nên làm cái gì? Dực, trước khi tôi buông tha cho thân phận người nhà họ Lục, cũng từng bởi vì Diệp Nhất Đóamà dao động quyết tâm, cậu đã không có quyết định, vậy tôi liền làm ra quyết định thay cậu!"

"Không! Không được!" Bùi Dựcchần chần chừ chừ, cuối cùng mở miệng, hướng về phía Lục Duật Kiêu nói: "Hai mẹ con họlòng lang dạ thú, bọn họ muốn, tuyệt đối không chỉ đơn thuần giống như suy nghĩ của chúng ta. Mạnh Nhị vốn dĩ vì tiền tài mới tới bên cạnh cha cậu, về sau, người phụ nữ này liền biến chất rồi, bà ta trở nên có lòng tham, bà takhông cam lòng chỉ làm vật thay thế của Lâm Nhược Thủy, bà ta bắt đầu muốn có được tình yêu, nhưng cố tình, trong lòng cha cậu cũng chỉ có một Lâm Nhược Thủy, hơn nữa, Mạnh Nhịvẫn luôn muốn sống bên cạnh cha cậu, bà ta lại thời khắc sợ mình bị bại lộ, ở trong cuộc sống ăn bữa nay lo bữa maithế này, bà ta khó tránh khỏi vì yêu mà sinh hận, muốn diệt trừ cha cậu! Cậu phải biết, hiện tại khoa học kỹ thuật tiên tiến như vậy, muốn im hơi lặng tiếng giết chết một người, thật sự quá dễ dàng!"

Lục Duật Kiêu cau mày, đưa mắt nhìn về phía chân trời, yên lặng, cũng không tỏ thái độ.

Bùi Dực tiến lên một bước, dùng sức nắm cánh tay Lục Duật Kiêu, giúp anh ra quyết định, "Tôi cũng có thể hạ quyết tâm ra quyết định, cậu cũng có thể!"

...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.