Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1723: Quần hổ vây long (2)- Ta đi trước! Ngươi chuẩn bị tốt kế thoát thân, phải sớm không được trễ, tránh cho luân hãm vào trong cuộc chiến Thiên Đình. Nếu đợi tới lúc Đế Minh và Mục Tiên Thiên nhất quyết sinh tử, ngươi sẽ đi không xong!

Mặc Ẩn nhìn theo bóng lưng hắn đi xa, lẩm bẩm:

- Phải sớm không được trễ, phải sớm không được trễ… Sao hắn lại muốn trợ giúp Dịch Quân Vương? Lẽ nào, lẽ nào…

Toàn thân hắn đại chấn, nhưng rất nhanh đã an định tâm thần, trong lòng thầm nghĩ:

- Trước khi quyết chiến Thiên Đình bắt đầu, ta nhất định phải thoát thân rời khỏi!

o0o

Ngoài Nam Thiên Môn…

Vô số Thần Ma trong Thiên Đình ngơ ngác nhìn về phía xa xa. Ức vạn hùng binh, lâu thuyền, chiến xa, phi bảo, lũy bích, Cự thú, Thần Ma, Đế binh, trọng khí… đang chỉnh tề ngăn nắp tiếp cận Nam Thiên Môn.

Đệ nhất trí tướng đương đại, Tiên Thiên Cung Dịch Quân Vương rốt cuộc đã suất lĩnh đại quân giết tới Thiên Đình!

Thiên Đình có ba mươi sáu Quân Bộ, hiện tại đã hao tổn mười bốn Quân Bộ, còn có quân lực năm đại Quân Bộ đang ở chỗ của Mặc Ẩn, trong Thiên Đình chỉ còn lại có mười bảy Quân Bội, số lượng đại quân vẫn là viễn siêu đại quân của Chung Nhạc.

Bất quá, mười bảy Quân Bộ này rất nhiều đều là góp cho đủ số mà thôi. Ví dụ như Nghi Thức Quân, chỉ là một đám con cháu hậu duệ quý tộc Thần Tộc bề ngoài tuấn mỹ thân mặc kim giáp, tại thời điểm Thiên Đế ra ngoài dạo chơi thể hiện bộ mặt của quân đội. Còn có Thiên Xá Quân, là quân đội phụ trách trị an trong Thiên Đình, đề phòng đạo tặc và Thần Ma quấy rối. Ngự Nữ Quân là tư quân của Đế Hậu nương nương, là một chi quân đội do cung nữ sai sử trong hậu cung cấu thành, toàn bộ đều là nữ tử.

Chân chính có chiến lực, chỉ có Tứ Thiếu Vệ, Tứ Phụ Quân, Thất Công Quân, Thiên Thương Quân, Huyền Qua Quân, Diêu Quang Quân, Khai Dương Quân, Ngọc Hành Quân, Thiên Quyền Quân, Thiên Cơ Quân, Thiên Tuyền Quân, Thiên Xu Quân, Bắc Đẩu Quân, Tam Đài Quân và Thiên Lý Viện, Văn Xương Viện, Thiên Ất Viện, Thái Ất Viện, Tam Sư Viện, Đế Tọa Viện.

Trong đó, Thiên Lý Viện, Văn Xương Viện, Thiên Ất Viện, Thái Ất Viện, Tam Sư Viện, Đế Tọa Viện cũng không phải là quân đội, mà là nơi làm việc của văn thần võ tướng. Có thể làm quan trong Thiên Đình, tự nhiên đều là cao thủ trong Thần Ma, bởi vậy sáu viện này tụ tập rất nhiều Thần Ma đỉnh cao nhất, cho nên cũng là một cỗ thế lực thật lớn.

Chỉ là, hiện tại Chung Nhạc binh lâm Thiên Đình, nhân tâm đại biến, rốt cuộc có bao nhiêu Thần Ma chịu tử chiến đến cùng vì Đế Minh Thiên Đế, vậy thì rất khó nói.

Cảm giác binh vây bốn phía và cảm giác phát binh tấn công đối phương là hai loại cảm giác hoàn toàn khác nhau.

- Chủ công có lệnh, hạ trại, tế quan!

Đột nhiên, Thiên binh Thiên tướng trong Thiên Đình nghe được phía đối diện Nam Thiên Môn vang lên một tiếng thét ra lệnh. Bọn họ đang lúc kinh ngạc, chỉ thấy từng cây từng cây Thần Mộc thật lớn được tế khởi, sau đó mười kiện Đế binh bay lên không trung, trấn áp thế trận, tránh cho bị địch nhân tập kích. Ngay sau đó, từng cây từng cây Thần Mộc Thung đâm vào sâu trong không gian, vờn quanh đại quân một vòng.

Lại có vô số Thần Ma lấy ra ống trúc, nhao nhao xốc lên. Chỉ thấy trong ống trúc bay ra từng vầng từng vầng thái dương, được tế khởi lên, chiếu rọi không gian.

Lại có mấy trăm vạn Thần Ma nhao nhao mở ra Bí cảnh Nguyên thần. Từ trong Bí cảnh, từng khối từng khối đại vật khổng lồ bay ra, có đoạn ngắn thành trì, có cung điện to lớn, có Phạt Thành Xa, có cột trụ, có thành lâu… ở giữa không trung tổ hợp lại, không ngừng mở rộng, cũng không lâu lắm đã biến thành một tòa thành trì thật lớn xuất hiện bên ngoài Nam Thiên Môn. Trong thành, vô số tòa cung điện trùng trùng điệp điệp, giống như một Tiểu Thiên Đình vậy. Chính là Phá Thiên Quan!

Sắc mặt đám Thiên binh Thiên tướng Thiên Đình không khỏi chấn động, biến sắc. Đám Thần binh Thần tướng dưới trướng Chung Nhạc vậy mà luyện chế Phá Thiên Quan thành bảo vật, tùy thân mang theo, ngay tại chỗ xây thành.

Trong thời gian ngắn ngủi, một tòa hùng quan huyễn lệ đã xuất hiện bên ngoài Nam Thiên Môn, trùng kích mang tới cho bọn họ có thể tưởng tượng.

Các đại Quân Bộ Thiên Đình lập tức điều binh khiển tướng, chạy tới Nam Thiên Môn, đóng hạ trọng binh, nhưng cũng không dám chủ động giết ra Nam Thiên Môn. Đám tướng lĩnh các quân chạy tới Lăng Tiêu Bảo Điện, bái kiến Đế Minh Thiên Đế, ầm ĩ hét lên:

- Mặc Ẩn là chuyện gì xảy ra? Liên tục bị đánh bại không nói, hiện tại vậy mà để cho Dịch tặc giết tới Thiên Đình luôn rồi!

- Mặc Ẩn chỉ là một tên tiện dân Nhân Tộc, mưu đồ gây rối! Kính xin Bệ hạ hàng chỉ, trước giết Mặc Ẩn bêu đầu thị chúng!

- Mặc Ẩn tổn binh hại tướng, muôn lần chết cũng không có gì đáng tiếc! Kính xin Bệ hạ hàng chỉ tru diệt gian thần!

- …

Chư tướng đang lúc tranh cãi ầm ĩ, đột nhiên lại có Thần tướng khẩn cấp báo lại, nói:

- Đại quân Thanh Hà Đế có chút dị động, đang kéo tới Thiên Đình!

Chư tướng hai mặt nhìn nhau. Tiếp theo, lại có Thần tướng xông vào trong điện, cao giọng nói:

- Ương Tôn Đế hạ lệnh, Trung Ương thị dốc hết đại quân mang tới ba kiện Đế binh, đánh ra danh nghĩa dẹp phản loạn, nói bên cạnh Bệ hạ có gian thần, muốn kéo quân tới Thiên Đình bảo vệ xã tắc!

Sắc mặt chư tướng đại biến, nhao nhao quát mắng:

- Hai Đế này chính là rắp tâm bất lương a! Bên cạnh Bệ hạ ở đâu ra gian thần? Rõ ràng là bọn họ có ý đồ với giang sơn xã tắc!

- Báo! Trường Sinh Đế dốc hết đại quân, dọc theo Thiên Hà kéo tới, nói cung đình Bệ hạ quá loạn, Bệ hạ bị tiểu nhân mê muội, trầm mê nữ sắc, muốn tới dẹp yên cung đình!

- Báo! Lật Lục thị, Thủy Long thị, Bá Hoàng thị cấu thành liên quân, nói là Bệ hạ có nguy nan, bọn họ muốn tới cần vương, kính xin Bệ hạ mở rộng Đông Thiên Môn, để cho bọn họ nhập trú Đông Thiên Môn!

- Báo! Thiên Nguyên thị, Ly Liên thị, Tôn Lô thị cấu thành liên quân, tới đây cần vương, nghĩ muốn nhập trú Tây Thiên Môn!

- Báo! Kim Thiên Đế dốc hết đại quân, tới đây cần vương!

- …

- Khốn kiếp! Sắp lật trời rồi!

Văn võ bá quan Thiên Đình vừa sợ vừa giận. Tam công Tam phụ nhao nhao vỗ án gầm lên, nổi giận quát mắng đám thế gia đại phiệt này đại nghịch bất đạo, nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, trong lòng thì lại lo sợ bất an.

Tường đổ mọi người cùng chống đỡ. Chung Nhạc binh lâm Nam Thiên Môn, đã đẩy uy nghiêm của Thiên Đế xuống tới số không. Thời điểm này, nếu Chư Đế và các Đại Đế tộc không xuất hiện kiếm một chút cảm giác tồn tại, vậy trận tranh đoạt Đế vị này sẽ không có phần của bọn họ nữa rồi. Cho nên quần hùng Đế tinh nhao nhao phái binh tới đây, hình thành xu thế quần hổ vây long, Thiên Đình trở thành cá thịt trong mắt bọn họ.

Đế Minh Thiên Đế nửa cười nửa không, nhìn xuống đám quần thần nộ khí ngất trời phía dưới. Đám văn thần võ tướng này hiện tại hiên ngang lẫm liệt như vậy, nhưng trong lòng bọn họ kẻ nào mà không có tâm tư dị dạng?

- Chư quân bình tĩnh chớ nóng nảy!

Đế Minh Thiên Đế nhẹ giọng nói:

- Tặc đảng bất quá chỉ là một đám ô hợp! Chỉ cần diệt trừ đầu lĩnh, tặc đảng sẽ lập tức giải tán, thiên hạ vẫn sẽ thái bình. Chư quân phát tán tin tức, nửa năm sau Trẫm và Mục Tiên Thiên sẽ quyết một trận tử chiến trên Thiên Hà!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.