Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2155: Hóa Phàm (2)Hai vị nương nương tiến dần lên cao, sắp vào Hư Không Giới đột nhiên Hoa Tư nương nương dừng lại, cười:

- Vị đạo hữu nào đùa ta vậy? Dùng hư không giả lừa ta?

- Hư không giả?

Thần Hậu nương nương chấn kinh, ngẩng lên nhìn Hư Không Giới thì thấy Hư Không Giới ở ngay trước mặt, các vị thần linh giống như ánh lửa le lói trong bóng tối.

Nhìn qua thì đúng là không nhận ra điều gì kỳ lạ, nhưng nhìn kỹ thì sẽ nhận ra cảm giác chân thực.

Hu không vốn không phải chân thực, vậy thì có vẻ chân thực chính là giả.

- Tỷ tỷ đúng là cao minh.

Thần Hậu nương nương thầm tán thưởng.

Hư không phía trước bỗng lay động, không gian mênh mông thu nhỏ lại, nơi Hư Không Giới biến mất là một vị thần nhân toàn thân bao quanh bởi tầng tầng ánh sáng tiến về phía họ, thi lễ:

- Hai vị nương nương, ta có lễ.

- Sinh vật Hỗn Độn đó?

Thần Hậu nương nương giật mình, Chung Nhạc từng nhắc với nàng về việc khai khiếu cho Hỗn Độn, sau đó Hỗn Độn lên bờ biến thành một vị thần nhân. Khi đó nàng còn tưởng không có thật, không ngờ lại gặp Hỗn Độn ở đây.

Nàng vội nói về lai lịch của thần nhân này cho Hoa Tư nương nương, Hoa Tư nương nương kinh ngạc, đánh giá hắn một lượt, nghi hoặc nói:

- Chúng ta đã gặp bao giờ chưa?

- Còn nhớ trong Hỗn Độn không?

Tiếng của thần nhân đó vọng ra từ trong ánh sáng, cười:

- Nương nương, chúng ta không hề xa lạ, ta bơi trong Hỗn Độn, từng gặp nương nương, còn là ta đẩy Hỗn Độn Bình chứa nương nương tới dưới Phù Tang Thụ ở Hỗn Độn Hải.

Hoa Tư nương nương tin run lên, kêu lớn:

- Thì ra là ngươi! Đạo hữu cứu ta trong Hỗn Độn, Hoa Tư cảm kích vạn phần, không ngờ đạo hữu lại lên bờ, biến thành thế này. Nhưng tại sao đạo hữu lại ngăn cản bọn ta, dùng Hư Không Giới giả lừa bọn ta? Hơn nữa tại sao đạo hữu lại không dám cho ta thấy dung mạo thật để ta được gặp cố nhân?

Vị thần nhân đó cười:

- Không phải không dám để lộ dung mạo thật mà là dung mạo thật dọa người, giờ vẫn chưa tới lúc. Nương nương, chuyến đi này hai người định tới Hư Không Giới thuyết phục Phục Hy chư đế chuyển thế đầu thai đúng không?

Hoa Tư nương nương gật đầu.

Vị thần nhân đó lắc đầu:

- Ta ngăn cản hai người chính là vì ngăn cản chư đế đầu thai chuyển thế.

Hoa Tư nương nương nhướn mày, Thần Hậu nương nương đột nhiên nói:

- Ta từng tới hư không, có linh của Toại Hoàng từng nói với ta có kẻ như ngươi tới Hư Không Giới gặp Đại Toại, yêu cầu Đại Toại đóng Hư Không Giới. Khi đó nếu đóng Hư Không Giới lại, các vị Phục Hy Địa Hoàng đều phải chuyển thế. Dám hỏi đạo hữu, tại sao giờ ngươi lại đổi ý, không muốn Phục Hy Địa Hoàng chuyển thế?

- Mỗi lúc mỗi khác.

Vị thần nhân đó cười:

- Mong hai vị nương nương trở về đi!

Hoa Tư nương nương cười nhẹ:

- Ngươi đưa ta tới dưới Phù Tang Thụ, ta còn chưa cảm ơn ngươi, giờ lại phải ra tay với ngươi, trong lòng thật không thoải mái.

- Tại sao hai vị nương nương lại một lòng muốn Phục Hy Địa Hoàng hồi sinh?

Thần nhân kia trầm mặc một chút, nói:

- Ta không muốn tổn thương tới hai vị, vốn định mời hai vị vào Hư Không Giới giả làm khách ba nghìn năm. Đã bị các vị nhìn ra thì giờ đành phải để các vị biết khó mà lui.

Hoa Tư nương nương và Thần Hậu nương nương nhìn nhau, ngầm hiểu nhau, đột nhiên cùng hét lên, hai con Tiên Thiên Đại Xà bay lên không, uốn lượn đan xen vào nhau, nhằm thần nhân kia mà tấn công!

Vị thần nhân kia thân hình cao lớn đứng yên không động, đột nhiên không gian vô lượng tách hai vị nương nương ở hai không gian thời gian khác nhau.

- Nhất Niệm Vạn Giới Sinh?

Hai vị nương nương chấn inh, vội nhìn thần nhân kia, thấy dù nhìn từ góc độ nào cũng đều là mặt chính diện của hắn!

Loại thần thông này chính là tuyệt kỹ của Tứ Diện Thần!

- Nhất Niệm Vạn Giới Sinh trước kia là thần thông vô địch, không một ai phá được, nhưng nó đã bị ba nghìn đại đế phá một lần. Có lần một thì sẽ có lần hai!

Thần Hậu nương nương hét lớn, sau đầu xuất hiện Thất Đạo Luân Hồi, tuy Thất Đạo Luân Hồi của nàng chưa viên mãn nhưng đủ để nàng thi triển đại nhất thống thần thông hoàn thiện mà Chung Nhạc, Phong Hiếu Trung và chư đế sáng tạo ra.

- Hóa Phàm!

Chiêu dtn này là thần thông Chung Nhạc, Phong Hiếu Trung và chư đế nghiên cứu để đối phó Tiên Thiên thần ma, biến Tiên Thiên thàn ma thành phàm thai, biến đại đạo của họ từ Tiên Thiên thành Hậu Thiên, biến bất phàm thành bình thường!

Mục đích khai sáng ra môn thần thông này chính là để đối phó với mấy vị cường hãn nhấn trong số các Tiên Thiên thần ma, đánh họ rơi xuống phàm trần!

Hóa Phàm thi triển ra, tới đâu là thần thông của vị thần nhân kia bắt đầu tan rã tới đó. Vạn giới bao phủ họ bắt đầu tiêu tan, Hoa Tư nương nương lập tức nhân cơ hội đó lao vào, lòng bàn tay cong vào biến thành một chiếc chuông lớn, úp xuống trán thần nhân kia!

Đột nhiên chư thiên vô đạo bùng nổ, một chiếc trống Mộ Cổ vang lên trogn tim của thần nhân kia, tim đập một cái là trống đánh khiến Thần Hậu nương nương và Hoa Tư nương nương đều hự một tiếng, đại đạo và thần thông do đại đạo hóa thành đều bị trấn áp.

- Đắc tội!

Vị thần nhân kia giơ bàn tay ra, đại đạo hướng về lòng bàn tay hắn sinh trưởng, biến thành một cây cổ thụ um tùm, giống hệt Sinh Mệnh Cổ Thụ. Hắn cầm cây cổ thụ dùng lực quất mạnh xuống, hai vị nương nương đều hự một tiếng, bị Sinh Mệnh Cổ Thụ đánh lăn lông lốc, từ ranh giới Hư Không Giới rơi xuống hạ giới.

Vị thần nhân kia giơ tay kia lên vạch một đường, không gian tách ra xuất hiện một vết nứt lớn, nuốt chửng hai vị nương nương.

Thần nhân cho Sinh Mệnh Cổ Thụ biến mất, hai tay chập vào nhau, vết nứt không gian khép lại.

- Muốn đầy bọn ta tới không gian thời gian khác? Nằm mơ! Vũ Trụ Hoàn!

Thời không rung chuyển dữ dội, hai con đại xà đầu đuôi nối nhau thành vòng tròn, cắt đôi hư không, phá không bay ra. Tiếng Hoa Tư nương nương truyền tới, lạnh lùng nói:

- Ta có thương thế, khi lành rồi sẽ quyết thắng thua với ngươi.

Thần nhân kia không truy kích mà để họ rời đi. Lúc này Chung Nhạc cũng đã tới Luân Hồi Táng Khu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.