Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 497: Hoa Tuyết Đồ (1)Sau một hồi, Bạch Thục Nguyệt cùng với Chung Nhạc tiến vào một tòa Băng cung, xuyên qua mấy cánh cửa. Hàn khí bốn phía càng lúc càng nặng hơn. Chung Nhạc đảo mắt quan sát bốn phía, chỉ thấy bốn phía đều là do Huyền băng xây thành, chạm vào cực kỳ lạnh lẽo, hơn nữa lại cứng rắn dị thường. Bên trong các khối băng còn có từng đạo từng đạo hoa văn Đồ đằng huyền ảo phức tạp. Đám hoa văn Đồ đằng này cực kỳ thâm ảo, hẳn là Thần Minh của Bạch Trạch thị lưu lại. Chung Nhạc dùng kim kiếm bằng vũ cắt lên khối băng, chỉ thấy khối băng bị cắt xuống một mảnh nhỏ, nhưng ngay sau đó lại có Huyền băng sinh ra, bổ sung lại khối vừa bị cắt đi kia.

- Tới phía trước chính là khu vực hạch tâm của Băng cung ta rồi. Sau khi tới nơi đó, chúng ta cần phải cẩn thận hơn một chút!

Bạch Thục Nguyệt dẫn theo Chung Nhạc tiến về phía trước. Chung Nhạc khẽ di một tiếng. Lúc này, bọn họ đã tiến về phía trước thời gian một khắc đồng hồ, mặc dù là đi bộ, nhưng cước bộ cũng không chậm. Thời điểm này, Chung Nhạc tính toán hai người đã đi ít nhất cũng hơn một trăm dặm, vậy mà vẫn chưa đi tới điểm cuối cái hành lang Băng cung này.

- Tòa Băng cung này không lớn, phóng một bước thôi cũng đã có thể xuyên qua rồi, nhưng sao hành lang bên trong lại dài như vậy?

Hai người tiếp tục tiến về phía trước, chỉ thấy bốn phía dần dần trống trải hơn. Không ngừng tiến về phía trước, phía trước càng lúc càng rộng rãi, dần dần không giống như một dãy hành lang trong Băng cung, mà càng giống như tiến vào trong một thế giới băng thiên tuyết địa vậy. Vô số hoa tuyết phiêu phiêu đãng đãng rơi xuống, bị gió rét thấu xương cuốn lấy, đập mặt mà tới.

Bạch Thục Nguyệt và Chung Nhạc chống đỡ đám hoa tuyết bay lả tả tiến về phía trước. Đột nhiên chỉ nghe xuy một tiếng, trên mặt Chung Nhạc xuất hiện một đạo vết máu tinh tế, là bị một đóa hoa tuyết cắt vỡ da mặt.

Chung Nhạc khẽ nhíu mày, da thịt trên mi tâm đột nhiên mở ra, giống như hai mi mắt mở ra hai bên, lộ ra Thần Nhãn thứ ba, lấp lánh có thần nhìn về phía thế giới tuyết trắng trước mặt. Đột nhiên, hắn chợt vươn hai ngón tay ra nhẹ nhàng kẹp một cái, bắt lấy một đóa hoa tuyết trong mưa tuyết ngập trời cầm giữa hai ngón tay. Đóa hoa tuyết này cũng không lập tức hòa tan ra, mà vẫn như cũ mang theo hàn ý lạnh thấu xương.

Chung Nhạc tỉ mỉ quan sát đóa hoa tuyết này. Chỉ thấy đóa hoa tuyết có tám cạnh, thoạt nhìn không chút khác biệt so với những đóa hoa tuyết bình thường. Nhưng dưới sự quan sát của Thần Nhãn thứ ba của hắn, đóa hoa tuyết này nhất thời lại không có bí mật gì đáng nói. Đóa hoa tuyết này nhìn như bình thường, nhưng lại là do từng đạo từng đạo văn lộ Đồ đằng vô cùng phức tạp điêu khắc thành. Bản thân đóa hoa tuyết vô cùng phức tạp, trên bề mặt hoa tuyết điêu khắc ra một bộ trận pháp cực kỳ huyền diệu.

- Đây là… một loại thần thông?

Chung Nhạc thoáng ngẩn ra, ngẩn đầu nhìn lên trận mưa tuyết từ trên thiên không rơi xuống kia. Đóa hoa tuyết này trộn lẫn trong đám hoa tuyết bình thường, rất khó phân biệt, khiến cho người ta khó lòng phòng bị. May mà số lượng đóa hoa tuyết do loại thần thông này biến thành cực ít, nếu là rơi xuống rợp trời ngập đất, vậy thì liền hung hiểm rồi.

- Đây là một loại thần thông của Bạch Trạch thị ta, tên là Hoa Như Tuyết!

Bạch Thục Nguyệt khẽ mở ra cái miệng đẹp, một khỏa Nguyên đan bay ra, trong Nguyên đan ẩn chứa một con Thần thú Bạch Trạch, toàn thân băng tuyết trong suốt. Chỉ thấy trong Nguyên đan bộc phát ra một đạo thần thông đồng dạng, mấy đóa hoa tuyết va chạm với đám hoa tuyết xung quanh, ngăn cản đám hoa tuyết do thần thông Hoa Như Tuyết hình thành kia ra bên ngoài, nói:

- Chúng ta đã tiến vào khu vực ngoại vi của Băng cung rồi. Tầng phong cấm thứ nhất ở khu vực ngoại vi chính là Hoa Như Tuyết. Càng tiến sâu vào bên trong, thế tuyết sẽ càng lớn hơn, uy lực cũng càng mạnh hơn. Chung sư huynh có thủ đoạn gì chống đỡ không?

Chung Nhạc nhìn chằm chằm đóa hoa tuyết trong tay, tinh thần lực đột nhiên khẽ động. Chỉ thấy quanh người hắn đột nhiên xuất hiện một đám hoa tuyết, tung bay bốn phía. Hắn vậy mà đã quan tưởng ra từng đóa từng đóa hoa tuyết, không ngừng va chạm với đám hoa tuyết trên không trung, ngăn cản đám hoa tuyết nguy hiểm kia ra bên ngoài.

Bạch Thục Nguyệt nhất thời kinh ngạc, hỏi:

- Chung sư huynh đã từng học qua thần thông này của Bạch Trạch thị ta sao?

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Môn thần thông này không tính phức tạp, học tập cũng không khó!

Bạch Thục Nguyệt lập tức chấn kinh, trong lòng thầm nghĩ:

- Năm xưa khi ta học môn thần thông này, đã phải hao tốn thời gian tới nửa tháng, hơn nữa còn là có Trưởng lão trong tộc chỉ dạy mới có thể tu luyện thành công. Hiện tại hắn vậy mà chỉ mới quan sát văn lộ Đồ đằng của hoa tuyết trong chốc lát, đã học được thức thần thông này rồi! Lẽ nào hắn thật sự đã làm được tình trạng một pháp thông mà vạn pháp thông?

Xung quanh toàn thân hai người đều là tuyết trắng tung bay. Càng tiến về phía trước, chỉ thấy trước mặt chỉ là một mảnh tuyết trắng mênh mông từ trên trời giáng xuống, bao phủ toàn bộ thiên địa, nhìn không rõ trước mặt rốt cuộc có cái gì. Chung Nhạc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy dãy hành lang mà bọn họ đi tới đã biến thành một điểm đen nhỏ. Qua không lâu sau, dãy hành lang này cũng đã biến mất trong tầm mắt.

Càng đi về phía trước, uy lực của thần thông Hoa Như Tuyết từ trên trời giáng xuống kia cũng càng lúc càng mạnh hơn, thời điểm va chạm với đám hoa tuyết đang phiêu đãng quanh toàn thân bọn họ còn bộc phát ra từng trận từng trận lôi âm, thậm chí còn có hỏa quang văng bắn ra khắp nơi. Chung Nhạc và Bạch Thục Nguyệt đều bị chấn cho khí huyết sôi trào. Bước tiến của hai người càng lúc càng chậm dần. Đi tới bây giờ, uy lực của đám hoa tuyết đã tương đương với Hồn binh của cường giả Đan Nguyên Cảnh rồi. Vô số đóa hoa tuyết rơi xuống gần như tương đương với vô số kiện Hồn binh đánh lên trên thân thể bọn họ.

Trong lòng Chung Nhạc thoáng có chút kinh ngạc, không ngờ Bạch Thục Nguyệt lại có thể kiên trì cho tới hiện tại, vẫn như cũ mười phần tinh lực, quả thật rất không dễ dàng. Hắn tinh tế kiểm tra đám hoa tuyết xung quanh thân thể Bạch Thục Nguyệt, nhất thời nhìn ra chỗ khác thường. Nữ tử này vận lực cực kỳ xảo diệu, nhìn giống như liều mạng chống đỡ với đám hoa tuyết đang bay tới, nhưng thật ra lại là mượn lực đánh lực, dùng lực lượng của đám hoa tuyết đập mặt mà tới va chạm với một đóa hoa tuyết khác, căn bản không hao tốn bao nhiêu lực lượng, cho nên vẫn còn có thể kiên trì cho tới bây giờ. Mà Chung Nhạc thì lại là dựa vào pháp lực thuần túy để chống đỡ, mãi vẫn kiên trì tới hiện tại.

Đột nhiên, trước mặt hai người chợt xuất hiện một tòa băng điêu, lại là một con Cự thú Bạch Trạch bị đóng băng trong Huyền băng. Con Cự thú kia vẫn giữ nguyên tư thế đang cất bước tiến về phía trước.

Sắc mặt Bạch Thục Nguyệt có chút buồn bã, thấp giọng nói:

- Đây là tiền bối của tộc ta! Hắn muốn tiến vào Băng cung học tập truyền thừa của Lão tổ Bạch Hầu, kết quả thực lực không đủ, đã bị đông kết ở chỗ này!

Hai người tiếp tục tiến về phía trước, không bao lâu sau lại nhìn thấy một nàng thiếu nữ bị đóng băng ở đây. Nàng thiếu nữ này đầu đội vòng hoa, tay đeo vòng vàng, cũng bị đông lạnh chết trên phiến băng nguyên này.

Càng tiến sâu vào trong, Chung Nhạc nhìn thấy càng nhiều di thể của Bạch Trạch thị. Năm vạn năm qua, đã có không biết bao nhiêu cường giả Bạch Trạch thị nỗ lực tiến vào Băng cung, tìm được truyền thừa của Lão tổ Bạch Hầu, nhưng hết thảy cũng đều thất bại, không một người nào có thể thành công.

- Cường giả Pháp Thiên Cảnh!

Chung Nhạc và Bạch Thục Nguyệt đi tới trước mặt một tòa băng điêu, chỉ thấy kẻ bị đóng băng trong băng điêu là một tôn Bạch Trạch thị cao tới hơn trăm trượng. Kẻ này đã Linh thể hợp nhất, hóa thành hình thái Thần Nhân, nhưng cuối cùng vẫn là đã kiệt lực, bị đóng băng ở nơi này.

Đi tới nơi này, uy lực của đám hoa tuyết đã lớn tới mức tương đương với Hồn binh của cường giả Pháp Thiên Cảnh, uy lực cực kỳ đáng sợ. Lúc này, Bạch Thục Nguyệt cũng bị chấn cho khóe miệng tươm máu, ngay cả Chung Nhạc cũng là bước đi khó khăn.

- Lão tổ Bạch Hầu rốt cuộc là lưu lại truyền thừa gì trong Băng cung? Tại sao lại lưu lại phong cấm cường đại như vậy? Đây rõ ràng là không định để cho hậu đại của chính mình đạt được truyền thừa a! Đại Nhật Vô Cương!

Chung Nhạc khẽ quát một tiếng, tiến hành Linh thể hợp nhất, hóa thành Thần Nhân đầu chim ba chân, cánh chim sau lưng mở ra. Chỉ thấy một vầng đại nhật bay ra, tiến hành luyện hóa đám hoa tuyết đang bay tới kia.

Hắn vươn tay ra kéo một cái, ôm lấy vòng eo của Bạch Thục Nguyệt, kéo nàng vào trong vầng đại nhật. Thân thể Bạch Thục Nguyệt thoáng có chút cứng ngắc, nhưng sau một khắc, vòng eo nàng thiếu nữ này nhất thời mềm xuống đây, không có phản kháng. Chung Nhạc nâng cao vầng đại nhật, Thái Dương Chân Hỏa và Thái Dương Ma Hỏa cuồn cuộn giao hòa, luyện hóa hết thảy đám hoa tuyết đang bay tới kia, tiếp tục tiến lên.

Càng đi về phía trước, thế tuyết lại càng mạnh hơn, ép cho vầng đại nhật này của hắn phải không ngừng thu nhỏ lại. Chung Nhạc mang theo Bạch Thục Nguyệt tiến lên chừng gần một dặm nữa, Đại Nhật Vô Cương của hắn đã bị áp chế thu nhỏ tới cực hạn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.