Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 677: Trọng luyện tiên bảo

Ở trước mắt Nhạc Vũ lúc này có vô số hư ảnh bóng kiếm ánh đao lần lượt thay đổi, đủ loại dấu vết quỹ tích đang không ngừng hóa giải tổ hợp. Ngoài ra trộn lẫn bên trong còn có thiên đạo pháp tắc mà hắn hiểu rõ cùng với vô số kiến thức đạo pháp.

Trong bất tri bất giác thần kinh của hắn đã căng thẳng tới mức tận cùng. Toàn bộ trí não bắt đầu sôi trào, tận lực sử dụng tới mức lớn nhất. Vô số tin tức cũng bị hắn lật lật ra ngoài, thậm chí Đại Diễn linh trận bên trong thần quốc của Chiến Tuyết bắt đầu gia nhập vào trong việc giải toán.

Chỉ qua chốc lát, toàn thân Nhạc Vũ mồ hôi tuôn đầm đìa. Da thịt tái nhợt, là dấu hiệu nguyên khí tiêu hao quá lớn không kịp hồi phục làm tổn hại nguyên khí. Cho dù có được Nguyên Trí Linh Quả, đi vào cảnh giới thần minh nhưng giờ phút này trí não của Nhạc Vũ cũng không thể chứa đựng lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Chỉ sau bốn canh giờ, Nhạc Vũ đành bất đắc dĩ ngừng lại, vẻ mặt vô cùng mỏi mệt, nhưng bên trong nội tâm lại tràn đầy vẻ hài lòng.

Bí quyết của kiếm ý đao ý quả nhiên là không đơn giản! Bốn canh giờ, so sánh với trận đại chiến hai tháng trước còn mệt mỏi hơn nhiều. Thật không biết Quảng Lăng Tán Nhân cùng Mặc Quan Lan rốt cục làm sao làm được.

Sau khi tìm hiểu được bốn mươi vạn đạo điển, trong thiên hạ bàn về tu vi trận đạo phù pháp hẳn ít có người sánh được với ta, tự hỏi phương pháp ngự kiếm xem như được liệt vào thiên hạ tuyệt đỉnh. Nhưng hôm nay mượn Nguyên Trí Linh Quả liều mạng cho nguyên khí tổn thương nặng nề thế nhưng cũng chỉ ngộ ra được hình thức ban đầu. Đây chẳng qua chỉ mới dựa vào Quảng Lăng Tuyệt Kiếm của tổ sư chế tạo ra bí quyết đao pháp mà thôi!

Nhạc Vũ khẽ thở dài, đem tiên đan khôi phục tinh khí nuốt vào, một lát sau mới cảm thấy thân thể hồi phục lại.

Vẫn còn hai canh giờ, Nhạc Vũ muốn bổ túc cho xong kiếm quyết đao pháp do bản thân tự nghĩ ra, nhưng vừa mới bắt đầu Nhạc Vũ liền cảm thấy tâm thần mệt mỏi vô cùng, không sao chịu nổi gánh nặng.

Hắn suy nghĩ một chút, liền dứt khoát buông tha, ngược lại đi tìm hiểu Hiên Viên Phá Trận Lục. Hiên Viên bí truyền này đã được hắn tiến triển tới bộ phận về tiên đạo, trước kia Nhạc Vũ chỉ thoáng tìm hiểu, nhưng giờ phút này sau khi tìm hiểu hoàn toàn bốn mươi vạn đạo điển, đã thế như chẻ tre, tiến triển nhanh chóng. Tuy tiêu hao tâm thần nhưng rốt cục so với việc tự nghĩ ra kiếm quyết thật dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiên Viên Phá Trận Lục bát đại tinh thâm, cuối cùng còn liên quan tới kiến thức trận đạo cấp bậc Đại La Kim Tiên. Ở trong tay Nhạc Vũ không phải là toàn bản, chỉ một lúc sau đã lĩnh ngộ bộ phận còn lại hoàn toàn. Còn dư lại một chút thật sự cao thâm, mạnh mẽ đi tìm hiểu chẳng qua làm lãng phí thời gian.

Nguyên Trí Linh Quả cuối cùng còn dư lại thời gian mười mấy phút, bị hắn dùng thiết kế trận đồ cùng pháp bảo.

Tuy giờ phút này thời gian không còn nhiều lắm, nhưng mỗi một phút sau khi phục dụng Nguyên Trí Linh Quả cũng tương đương với thời gian trăm ngày bình thường của hắn, thu hoạch không ít.

Đợi đến khi hiệu quả thần minh cảnh giới dần dần biến mất, trong mắt Nhạc Vũ đã trở nên trầm tĩnh.

Sau đó chuyện làm đầu tiên của hắn chính là lấy ra mười mấy tấm Hồng Ngọc Phù Tang Diệp, cùng hơn trăm giọt chân long tinh huyết bắt đầu vẽ phù triện.

Lần này không phải kết cấu phù triện, mà là tổ hợp tiên văn cùng triện văn lần đầu tiên tiếp xúc. Mười mấy tới trên trăm loại thiên địa pháp tắc bao hàm bên trong hành văn, sau đó lại đem những văn tự thượng cổ đại biểu cho thiên địa đại đạo kết hợp thành một thể, có thể làm cho uy năng tăng lên gấp bội.

Bất quá loại phương thức vẽ phù triện kiểu mới này cho dù Nhạc Vũ có năng lực phân tích cùng Thông Thiên Long Ngục Ấn trấn áp, nhưng vừa mới tiếp xúc cũng liên tục thất bại. Cho đến khi tổn thất tám tấm Hồng Ngọc Phù Tang Diệp làm hắn vô cùng đau lòng, tới tấm thứ chín xem như mới hoàn thành.

Ngay khi phù triện vừa vẽ xong, một cỗ hỏa linh lực thật lớn liền tụ tập tới. Nhạc Vũ không chút do dự dùng Thông Thiên Long Ngục Ấn trấn áp, lại từ bên trong lấy ra Tiên Thiên Du Suất Luật Viêm Chân Hỏa tinh thuần truyền vào bên trong. Ngay khi trên phù triện hồng mang chợt lóe, một tờ Kỳ Lân Chân Hình Phù đã thành tựu.

Đây có thể xem như tiên phù chân chính rồi, chỉ tiếc uy năng còn kém hơn Chu Tước Chân Hình Phù một chút.

Nhạc Vũ thoáng cảm giác tiên khí nồng nặc bên trong tiên phù, gương mặt lộ vẻ hài lòng, tiếp tục luyện chế. Phương pháp chế luyện tiên phù hắn vẫn chưa thể hoàn toàn nắm giữ, trên đường lại tiếp tục tổn thất mười mấy tấm Hồng Ngọc Phù Tang Diệp.

Tới cuối cùng, khi hoàn thành Kỳ Lân Chân Hình Phù thứ hai mươi ba, Nhạc Vũ liền ngừng lại. Chỉ vì Tiên Thiên Du Suất Luật Viêm Chân Hỏa bên trong Thông Thiên Long Ngục Ấn đã suy yếu tới cực điểm, thứ này cũng không phải vô hạn, nếu còn muốn tiếp tục lấy ra, chỉ sợ ngay cả hỏa chủng cũng sẽ không còn cách nào bảo toàn.

Nghĩ lại uy thế của Yêu Đế Loan Thiên ngày đó, ngay cả Hồn Thiên Thái Hạo Thần Phù đã hấp thu hai trăm ức linh thạch vẫn có thể ngạnh kháng, nếu không phải sợ hãi kiêng kỵ tờ tiên phù do Quảng Lăng Tán Nhân ban thưởng xuống, vội vã bỏ chạy, lấy lực lượng của Thần Phù hẳn là không cách nào đả thương được nàng.

Hai mươi ba tấm Kỳ Lân Chân Hình Phù tính ra có thể bảo vệ được hắn yên bình thoát khỏi tay Loan Thiên mà thôi, hơn nữa còn là vật ngoại thân, cũng không thể hoàn toàn dựa dẫm.

Có đủ thực lực đối kháng với ba vị Yêu Đế Thanh Châu hay không, cuối cùng cũng phải dựa vào Tử Khuyết Thiên Chương, hơn nữa còn thêm vài món pháp bảo huyền binh mà hắn đang muốn luyện chế.

Nghĩ tới đây, hắn không chút do dự lắc mình đi tới trong sân rộng đình viện bên ngoài Bích Ba Viện. Đi tới ngay trung ương, đến bên cạnh cự đỉnh có cửu long quấn quanh, đầu tiên dùng pháp lực nhiếp hút tới bên cạnh, bắt đầu phân tích kết cấu phù triện, không bao lâu liền đánh ra pháp quyết liên tiếp, đem từng hồn ấn đánh vào trong đỉnh, bắt đầu tế luyện. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Cửu Long Trầm Kim Đỉnh có thể công có thể thủ, vô luận dùng luyện đan luyện khí cũng là công cụ thượng giai, chính là kim hệ chí bảo tuyệt đỉnh. Long hồn của chín chân long mười lăm cấp bên trong cộng thêm Tinh Hải Trầm Kim, ở trong tiên khí xem như cũng có chỗ đứng riêng của mình.

Nhạc Vũ pháp lực mênh mông, có thể sánh bằng Tán Tiên, nhưng đến tột cùng vẫn còn kém Linh Tiên Thiên Tiên không chỉ một cấp bậc, phát huy không nổi một hai thành uy năng của vật này.

Cũng may hắn đã tìm hiểu thật nhiều đạo điển, vô luận là Diễn Thiên Châu hay năng lực phân tích đều có được tiến triển khổng lồ. Bản thân thần hồn cô đọng thuần túy, không hề kém Linh Tiên chút nào. Vì thế hắn có thể phân tích được linh trận bên trong cự đỉnh, nếu đổi lại là người khác, hồn thức vừa nhích tới gần liền gặp khí linh chân long bên trong gây thương tích. Mặc dù có thể không sao, nhưng không hao tốn mười mấy năm tới trăm năm, cũng phân tích cảm ứng được kết cấu linh trận bên trong, càng không nói tới có thể tế luyện.

Mà cho dù là giờ phút này Nhạc Vũ cũng chỉ có thể thoáng tế luyện mà thôi, thu vào trong tay áo, liền phá vỡ không gian tiến vào bên trong đan thất. Đem cự đỉnh đặt lên Tiên Thiên Địa Tâm Tử Diễm.

Tiếp theo Nhạc Vũ nhắm mắt nhập định ngay tại nơi này, bắt đầu điều tiết huyết nguyên linh khí bên trong cơ thể, hoàn toàn khôi phục lại, sau đó mở ra linh trận phong ấn cửa đá bên dưới cự đỉnh. Chỉ một thoáng, liền có Địa Tâm Tử Diễm từ trong thoát ra, thiêu đốt dưới đáy Cửu Long Trầm Kim Đỉnh. Sau một khắc, Nhạc Vũ lấy ra Tử Thần Thiên Tinh đồng loạt bỏ vào.

Suốt một năm sau, Nhạc Vũ vẫn khoanh chân ngồi bên trong đan thất, duy nhất biến hóa chính là quanh thân thể hắn hiện ra mấy pháp bảo lóe lên linh quang, trôi nổi bên cạnh.

Trong đó làm người nhìn chăm chú nhất cũng là Huyền Quy Tiên Trạc, thủy lam quang hoa trên tiên trạc nhộn nhạo không thôi. So với lúc trước mạnh hơn không biết bao nhiêu lần, hơn nữa còn ẩn chứa tiên linh khí.

Biểu Lý Càn Khôn Đồ cũng như thế, phảng phất như đã được thông linh, không ngừng xoay tròn quanh Nhạc Vũ, linh quang lóng lánh, không còn vẻ suy bại của trước kia.

Tiếp theo sau là Thiên Mộc Trâm, vật này đã biến hóa không ít. Thế nhưng cũng mơ hồ phát ra tiên linh khí, ngoại trừ không có linh tính, thanh quang chói mắt không kém hai pháp bảo trước.

Cuối cùng chính là một loạt điểm nhỏ màu lam phảng phất như chư thiên tinh tú trên bầu trời, đây là Hàn Anh Tinh Sa mà Nhạc Vũ thu thập được bên ngoài Quy Khư Cung mật cảnh luyện chế thành. Nhìn như nhỏ nhất, phảng phất như những hạt bụi, nhưng mỗi một viên đều tụ tập mười viên Hàn Anh Tinh Sa trở lên, còn trộn lẫn một chút Tử Thần Thiên Tinh, hợp luyện mà thành. Từng điểm nhỏ màu lam cũng nặng như một ngọn núi cao, có tới sức nặng vài chục vạn thạch. Tổng cộng ba trăm sáu mươi lăm viên, chừng ngàn vạn thạch, vô luận dùng đập người hay tiếp dẫn lực lượng của tinh tú đều có uy năng vô cùng.

Nhạc Vũ từng thử qua, uy năng còn vượt hơn Chu Tước Chân Hình Phù, ước chừng còn cao hơn ba thành. Phối hợp cùng Đại Tiên Thiên Huyền Băng Ly Hỏa Chân Quyết càng thêm khó lường.

Dùng đối phó Loan Thiên vẫn còn kém một chút, nhưng nếu hợp lực cùng những pháp bảo khác, thật sự vẫn có lực tự vệ.

Hắn đem vật này đặt tên là Tiểu Chư Thiên Hàn Tinh Tinh Sa, tuy kém Biểu Lý Càn Khôn Đồ cùng Huyền Quy Tiên Trạc một chút, uy năng cũng cực thịnh so với những pháp bảo khác. Bất quá giờ phút này trong số những trọng bảo, tất cả lực chú ý của Nhạc Vũ đề đặt ở trước mắt.

Trước mặt hắn chừng ba thước, giờ phút này nổi lơ lửng hơn ngàn mặt trận kỳ, còn có một vòng tròn cỡ lòng bàn tay.

Trận kỳ hiện lên màu đỏ, tổng cộng một ngàn lẻ tám trận kỳ, gọi là Hồng Ngọc Mộc Hồn Kỳ. Đều dùng chút ít Hồng Ngọc Phù Tang Diệp còn sót lại từ thời hồng hoang hỗn hợp thêm chút linh tài trân quý khác luyện chế ra.

Vật này hắn dùng thay thế Cửu Sách Huyền Hạo Thiêm để bày trận, chỉ cần bản lĩnh trong trận đạo của hắn không phải quá kém, có thể vượt hẳn siêu phẩm pháp bảo.

Nhưng dùng trận kỳ này bày trận, không khỏi có xu hướng thiên về mộc hệ. Mấy hệ còn lại tuy cũng có thể phát ra, nhưng hiệu quả còn kém hơn một chút.

Vòng tròn ngọc chất cũng là một trận bàn, ngũ sắc giao nhau, vô số ngũ hành linh lực hội tụ bên trong, lưu chuyển không ngừng.

Giờ phút này toàn bộ tâm thần của Nhạc Vũ đều hội tụ bên trong trận bàn. Hắn cẩn thận quan sát linh lực lưu chuyển, sau đó đề tụ ba loại linh hỏa bên trong cơ thể, bắt đầu không ngừng sửa đổi linh phù bên trong. Khiến cho ngũ hành lưu động bên trong càng thêm thành thục lưu loát.

Ngay khi trong mắt hắn vừa hiện lên vẻ hài lòng, Tiên Thiên Địa Tâm Tử Diễm đang không ngừng thiêu đốt Cửu Long Trầm Kim Đỉnh, bỗng nhiên cự đỉnh không ngừng đung đưa, trong lòng Nhạc Vũ chợt động, biết được huyền binh mà mình khổ công luyện chế suốt bao nhiêu ngày rốt cục đã tới lúc…