Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 823: Ba La Thần Diễm

Ánh mắt mọi người trong động quật khổng lồ lúc này cơ hồ đều bị ngọn hỏa diễm bạch sắc hấp dẫn.

A tu la sinh ra trong Huyết Hà nên bẩm sinh thần hồn không đầy đủ, dễ dàng bị ảo thuật mê hoặc, càng không có khả năng phá đi ảo thuật do Thái Ất Chân Tiên tự mình bố trí.

Cho dù là mấy vị tọa trấn trong lòng Huyết Hà có thể dùng lực Huyết Hà ám trợ cũng chỉ có thể khiến cho A tu la miễn cưỡng không bị mất phương hướng trong huyễn pháp.

Người căn bản không sợ Chướng Nhãn pháp như vậy cơ hồ là không thể nào.

Dương Ất chân nhân đang đứng trên không trung bỗng nhiên biến sắc, tựa hồ nghĩ tới điều gì nhìn sang hai bên.

Huyết khí trong Huyết Hà càng thêm quay cuồng, vô số Huyết Ảnh phóng lên trùng kích về đám huyết vân.

Bọn chúng lướt qua số tán tu linh tiên, tiến thẳng vào trong chiến trận binh xa của Trấn Lương Quốc. Những nơi chúng đi qua thì những thanh đồng chiến xa đều bị ăn mòn, tất cả Nguyên Anh giáp sĩ chỉ còn lại xương cốt, huyết nhục đều bị dung nhập vào trong huyết vân chuyển thành Huyết Ảnh.

Chỉ sau một sát na đã có hơn trăm thanh đồng chiến xa liên tiếp tan vỡ, hơn ngàn giáp sĩ cũng theo đó tử trận.

Đám huyết vân quay cuồng ẩn hiện từng chiếc đầu lâu bên trong, thanh thế mạnh hơn Tu La tán nhân lúc trước không biết bao nhiêu. Mùi tanh xông vào mũi khiến cho người cực kỳ buồn nôn, vô số uế lực tán ra bốn phía, bất tri bất giác xâm nhập thần hồn.

Tiên tu cung phụng của Trấn Lương Quốc đều biến sắc, tràn đầy vẻ kiêng kị nhưng không hề lùi bước, từng người thi pháp đánh về phía huyết vân.

Chỉ thấy vô số hỏa quang lôi điện rực sáng, xen lẫn vô số tiếng kêu thê lương. Đám huyết vân cực lớn chỉ trong khoảnh khắc đã bị mấy ngàn tiên tu đánh diệt đi ít nhất ba thành! Bất quá chỉ sau một khắc càng thêm nhiều thân ảnh tu la gia nhập vào huyết vân khiến nó càng thêm lớn mạnh.

Dương Ất chân nhân dùng hồn thức khổng lồ thăm dò, qua hai mươi nhịp thở vẫn không phát hiện được gì đành hừ lạnh nhìn xuống bên dưới.

Chỉ thấy đôi mắt màu đỏ của hắn lóe lên. Đám huyết vân khổng lồ dường như bị mất phương hướng tán ra, vô số huyết ảnh không lửa tự cháy hay đông cứng lại rơi xuống.

Thanh thế bên Huyết Hà vừa tụ lại to lớn trong phút chốc đã tan thành mây khói.

- Huyễn Nguyệt ngưng chân đại pháp sao? Quả nhiên là thần thông đại pháp này.

Nhạc Vũ nhíu mày, biết hỏa diễm lẫn sương hàn kia đều không phải là thực mà là đại thần thông ảo thuật khiến cho những Huyết Tu La cảm giác mình bị thiêu đốt, bị đống kết dẫn tới thân thể tự dấy lên hỏa diễm hay đông cứng mà thôi. Truy cứu bổn nguyên thì diễm lực sương hàn vẫn là do từ bản thể bọn chúng.

Lần trước lúc Dương Ất chân nhân đánh qua một trận với hắn chính là như vậy. Thanh Tam phẩm tiên binh rõ ràng chính là kim hệ tiên binh nhưng lúc chém ra lại dường như đạt tới nhiệt độ mấy vạn, hết thảy đều là ảo thuật.

Nếu không phải hiểu nguyên nhân, người bên ngoài tới tương chiến còn cho hắn là tu sĩ hỏa hệ!

- Mô phỏng tới trình độ này đã không phải hai từ huyễn pháp có thể hình dung. Thần thông này tựa như chúa sáng thế trong thần thoại nói phải có ánh sáng, thế giới này liền có ánh sáng, nói bóng tối thì thế giới này có bóng tối, tùy ý thao túng hết thảy mọi sự vật thế gian.

Ảo thuật thiên hạ thì Kính Hoa Thủy Nguyệt đứng đầu nhưng môn Huyễn Nguyệt ngưng chân đại pháp này không hề thua kém!

Dương Ất chân nhân càng có một đôi mắt thần trời sinh khiến thần thông huyễn pháp càng thêm mạnh mẽ bá đạo, vừa thành Thái Ất Chân Tiên chưa đến bảy ngàn năm đã áp chế phần đông đồng môn, trở thành đệ tứ nhân của Ngũ Đài tông!

Nhạc Vũ mặt không đổi sắc, hỏa diễm bạch sắc trong mắt lại một lần nữa dâng lên.

Tiên Thiên Ba La Thần Diễm phân ra vô số luồng đánh về phía xa.

Một số bạch diễm trong suốt bắt đầu bám vào thân hình Huyết Tu La khiến huyết vân đang tán loạn bắt đầu ngưng tụ lại rồi tiếp tục xông về những tiên tu cung phụng của Trấn Lương Quốc.

Lại có thêm mấy chục linh tiên không kịp đề phòng bị đám huyết vân này bám vào người, trong nháy mắt đã bị hút đi khí huyết toàn thân.

Đám huyết vân khổng lồ càng thêm lớn mạnh, cảm giác bên trong đã có hơn một trăm vị tu la cấp Huyết Linh, còn thêm hơn hai mươi Huyết Linh tiến thêm một tầng, gần đạt tới cấp Huyết La Sát tương đương Thiên Tiên.

Đẳng cấp thực lực của Huyết Tu La nói chung tương đương với tu sĩ Đạo gia. Huyết Linh, Huyết La Sát tương đương với linh tiên, Thiên Tiên. Sau đó còn có Huyết Quân, Tu La Huyết Thánh, Tu La Huyết Quân, Tu La Huyết Ma, đối ứng với ngọc tiên, Thái Ất Chân Tiên, Thái Thanh Huyền Tiên cùng Đại La Kim Tiên.

Lúc này mấy trăm vạn Huyết Ảnh hội tụ một chỗ, bên trong lại xen vào mấy trăm Huyết La Sát. Mấy vị Huyết Quân thống ngự hiện ra nhiều hình dạng ghê tởm, càng phát ra khí tức huyết tinh dơ bẩn, bên trong vô số oan hồn gào thét thê lương khiến người nghe choáng váng buồn nôn.

Nhạc Vũ cũng cảm thấy khó chịu cực điểm, cảm giác trong những hỏa diễm xuất ra đều có một tia uế lực huyết sắc thông qua tinh thần liên kết.

Cũng may trước kia lúc đại chiến với Tu La tán nhân đã từng trải qua một ngày kề sát huyết vân nên miễn cưỡng có thể chịu được, còn có thể định ra tâm thần chuyên tâm thôi sử Tiên Thiên Ba La Thần Diễm.

Đoàn hỏa diễm này dù hắn còn chưa điều khiển được thuần thục nhưng cũng có thể miễn cưỡng có năng lực thao túng nhân tâm, nhất tộc A tu la sau khi tấn giai Huyết Linh mới có được linh trí bình thường nên hiện giờ có thể dùng linh hỏa này khống chế.

Thần hồn của hắn một khi có dấu hiệu bị Huyết Sát ô nhiễm đều được Huyền thiên tịnh hỏa và Bất diệt niết bàn đâu suất chân diễm tinh lọc sau đó dùng Thái vi Thanh Lương Chân Dịch tẩm bổ thần hồn.

Đám huyết vân bị hắn điều khiển chỉ qua mấy nhịp thở đã đột phá đến trước mặt ba người kia.

Lúc này lại nghe một tiếng hừ lạnh mang theo hàn ý vô tận, càng khiến thần hồn người nghe chấn động.

Chỉ thấy vị đạo nhân lạ mặt bên cạnh Dương Ất chân nhân bắn ra một chỉ liền có một quang điểm lam sắc đánh xuống phía dưới. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Bên trong Huyết Hà cũng có một thanh âm hùng hậu cười lạnh rồi một thanh trường mâu huyết sắc đột nhiên đâm ra đụng phải quang điểm kia nổ tung.

Chỉ thấy quang hoa lam sắc bùng nổ, tuy phân nửa bị trường mâu huyết sắc hóa giải nhưng vẫn có một ít rơi vãi xuống đám huyết vân khiến nó như bị cường toan ăn mòn tan rã hơn nửа.

Vô số thanh âm kêu rên vang vọng động quật, gần trăm vạn Tu La đều bị quang hoa thủy lam trực tiếp đánh chết.

Lam điểm cùng trường mâu giao kích đồng thời cũng dấy lên vô số cương phong khuếch tán. Một số tu sĩ linh tiên đứng gần trực tiếp bị xé nát, thêm vào mấy trăm chiến xa đều bị cưỡng ép lật tung.

Thanh thế cực lớn, thậm chí còn vượt qua lúc Nhạc Vũ dùng hơn trăm viên thần lôi ám toán Lợi Sư Kì.

Dương Ất chân nhân cùng Vân Đạo chân nhân đứng trên đều nhất tề dùng pháp lực bảo vệ tu sĩ dưới chiến xa mới có thể tránh đi thương vong quá nặng.

Những tia Tiên Thiên Ba La Thần Diễm do Nhạc Vũ phân ra dù đều có hồn niệm bám vào nhưng lại không hề bị ảnh hưởng với quang hoa lam sắc, chỉ bị chút hao tổn vì bị cương phong trùng kích.

Hắn đánh ra một ấn quyết đem toàn bộ những tia hỏa diễm này dẫn vào những Huyết Tu La may mắn còn sống sót, tiếp tục điều khiển đám huyết vân này tránh đi cương phong mãnh liệt rồi áp từ trên xuống.

Cơ hồ cùng lúc, cặp mắt hồng của Dương Ất chân nhân bỗng nhiên quét tới, sát cơ tràn ngập:

- Bọn đạo chích phương nào dám nhúng tay vào chuyện Ngũ Đài tông ta!

Hắn còn chưa dứt lời thì một đạo kiếm quang màu trắng đột nhiên kích xuống. Nhạc Vũ không hề chớp mắt, chỉ tiếp tục điều khiển bạch diễm.

Càng điều khiển Tiên Thiên Ba La Thần Diễm, hắn càng cảm giác thần diệu vô cùng. Vô luận là thần thông huyễn pháp ẩn tàng hình tích hay thao túng nhân tâm đều có thể tìm ra.

Nghe nói sau thời Hồng Hoang, người của Tây Phương Giáo từng từ loại thần diễm này mà tự nghĩ ra một môn thần thông tên là Ma Hà Bàn Nhược Ba La Mật Đa tâm kinh, sau khi tu tập có thể thấy được bờ bên kia của đại đạo.

Nhạc Vũ trước kia còn có chút không tin, lúc này chứng kiến đã có chút tò mò.

Đạo bạch quang kia quả nhiên chỉ vẽ lên bên cạnh hắn một đường rồi xuyên qua sâu vào Cửu Uyên rồi nhanh chóng quay lại.

Kiếm khí lợi hại tuy chấn động bát phương nhưng lại bị Nhạc Vũ cưỡng ép thay đổi hư không nên không làm tổn thương được hắn.

Lúc thanh kiếm vụt qua bên cạnh, Nhạc Vũ hơi nheo mắt, thần quang khẽ hiện. Kiếm này sắc bén không dưới thanh tiên binh mà hắn đoạt được lần trước!

Đón lại luồng bạch quang, trên mặt Dương Ất chân nhân chuyển trở thành màu xanh trắng. Vân Đạo chân nhân cũng nhíu mày, tay phải phất ra liền có trăm cái phù triện theo bốn phương tám hướng của động quật đánh xuống, từng cái mang theo vô số vòng ánh sáng ngũ sắc.

Nhạc Vũ mỉm cười, nhìn về phía dưới lòng đất. Sau một thoáng liền có mấy đạo Huyết Ảnh bị Tiên Thiên Ba La Thần Diễm khống chế từ lòng sông xuyên ra đánh về những phù triện.

Những huyết ảnh này đều có tu vi huyết quân, huyết quang cuộn lên liền bức những phù triện kia nổ tung, linh quang tán dật hơn trăm vạn trượng khiến hỏa diễm bạch sắc trong thân thể Tu La không còn chỗ ẩn trốn.

- Tiên Thiên Ba La Thần Diễm, quả nhiên là ngươi!

Thanh âm Dương Ất chân nhân phảng phất đến từ Cửu Uyên khiến lòng người lạnh thấu xương, chỉ là trong đôi mắt vẫn có mấy phần mờ mịt.