Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 933: Phá vỡ trùng vây

Người của Tây Hải Long thành tựa hồ chỉ tập trung bên trong khu vực ngàn vạn dặm, sau một lần cẩn thận tra xét, lại bắt đầu tìm tòi về hướng ngược lại.

Trong lòng Nhạc Vũ chợt động, liền xuất hiện bên ngoài Diễn Thiên Châu. Hắn đem Bạch Thường đưa ra ngoài, lại đem Hi Hoàng Tàn Kính thu lại, tiếp theo mạnh mẽ đem không gian xé rách tiếp tục bay về hướng đông.

Tế lên Vạn Lôi Châu, gợi ra lôi lực tích tụ bên trong, dùng Vô Tướng Cửu Kiếp Thần Lôi Pháp đem một tia thất thải lôi quang gia trì vào mười hai đôi cánh của Bạch Thường, trong nháy mắt đã phi độn ra ngoài ngàn vạn dặm xa xôi, bay nhanh bên trong không gian loạn lưu, không hề có chút dừng lại. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Nhưng ngay khi độn quang của hắn cơ hồ sắp đào thoát khỏi thời không loạn lưu, hơn mười thân hình Chân Long ít nhất phải dài đến vạn trượng đều phá vỡ thời không hàng rào lao tới.

Phần lớn đều có tu vi Ngọc Tiên, còn lại cũng có Thái Ất Chân Tiên cảnh giới mang theo khí thế bàng bạc sát khí tràn trề lao đến.

Trong đó thân thể khổng lồ nhất có tới bốn vạn trượng, lân giáp như bạch ngọc, lao tới trước tiên. Ngay trực tiếp đem long trảo thật lớn xuyên ra hư không, mang theo vô số băng hàn lực lượng mạnh mẽ chụp xuống Nhạc Vũ. Đồng thời một tiếng quát lạnh mang đầy sát ý truyền tới:

Nghiệp chướng! Còn không thúc thủ chịu trói? Không…

Bên trong Diễn Thiên Châu, chân mày Chân Hoa nhướng cao, có chút vui mừng lại có chút buồn rầu. Đó chính là thất thúc của nàng, đệ nhất nhân bên trong Thái Ất Chân Tiên Tây Hải.

Ở trong mắt nàng, trận thế như vậy căn bản không cách nào chạy trốn.

Ngay cả Bạch Thường cho tới nay còn chưa hiểu rõ tình thế cũng lộ ra vài phần sắc mặt vui mừng. Nếu Nhạc Vũ bị bắt, như vậy nàng cũng sẽ có vài phần hi vọng thoát thân.

Hai mắt Nhạc Vũ chớp lên hàn mang, tâm tình của hắn vốn đang vô cùng khó chịu, vô luận là chuyện của Chân Hoa hay Chiến Tuyết đều làm cho hắn cực kỳ buồn bực.

Nói tới cũng là chuyện tai bay vạ gió, nếu không phải hắn nhất thời khinh thường, bị Âm Dương Giao Hợp Khí quấn thân, chỉ cần đem Chân Hoa bỏ lại cũng đã có thể tiêu dao rời đi thật sớm, đâu dễ dàng có nhiều phiền toái như hiện tại?

Cảm giác áy náy trong nội tâm càng làm tâm tình của hắn thêm buồn bực.

Hừ lạnh một tiếng, tay áo Nhạc Vũ bắn ra một thanh tiên binh cầm trong tay, không phải thanh Long Thương kiếm mà là thanh Thiên Ý kiếm đã thật lâu không dùng!

Giữa hai loại tiên binh tuy kém tới hai phẩm cấp, nhưng Long Thương kiếm chỉ là mượn lực, Thiên Ý kiếm là huyết luyện, tâm thần tương thông, cầm trong tay sử dụng thật tùy tâm, ngoại trừ uy thế sắc bén còn có tâm linh thuần thục hơn cầm Long Thương kiếm trong tay.

Khí mang cuồn cuộn, Nhạc Vũ vung tay, ngay lập tức chém thẳng xuống long trảo vừa chộp tới.

Theo long huyết văng tung tóe khắp nơi, Chân Long khổng lồ trên đỉnh đầu cũng phát ra tiếng rú tê tâm liệt phế.

Bạch Thường cũng hết hồn, Chân Hoa lại trợn mắt há hốc mồm, ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn một màn kia.

Ngay trong lúc đó cơ hồ cũng chưa kịp có tiếp xúc gì, cả long trảo đã bị chặt gãy tận gốc!

Nhạc Vũ không hề có chút dừng lại bên trong huyết quang đầy trời, xuyên thẳng tới phía trước, nhưng hai mắt hắn mang theo vài phần mờ mịt nhẹ vỗ về thanh kiếm trong tay, trong lúc mơ hồ hắn có thể cảm giác được thanh Thiên Ý kiếm vô cùng hưng phấn, ý vui mừng cùng khát vọng dâng tràn.

Hơn trăm năm thời gian chưa uống máu người, ngay ngươi cũng đã cảm giác đói khát rồi sao?

Từ khi niêm phong cất giữ cũng đã hơn trăm năm thời gian, Thiên Ý kiếm quyết hôm nay xem như đã có thực lực sử xuất ngay trong tiên giới. Trong lòng Nhạc Vũ đột nhiên nảy sinh cảm giác hưng phấn hòa lẫn cảm giác buồn bực xen lẫn trong nhau tràn ngập tận đáy lòng hắn.

Cũng không để ý tới vết thương nơi cổ tay phải, Nhạc Vũ cười tự giễu, lại nhìn thấy có mấy chục đầu Chân Long đang tụ tập tới, cản lại con đường phía trước của hắn, khóe môi hắn chợt nhếch lên cười lạnh.

Toàn bộ Hỗn Nguyên Ngũ Hành pháp lực trong cơ thể bắt đầu điên cuồng khởi động, Ngũ Hành phù trận bên trong đan điền cũng bắt đầu xoay tròn chuyển động không ngừng.

Dùng Hồng Mông Tử Khí gia trì, Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Thần Châm tầng mười bảy bỗng dưng rót vào bên trong Thiên Ý kiếm không ngừng ngưng tụ áp súc.

Tiếp theo là Vô Tướng Cửu Kiếp Thần Lôi Pháp, Thiên Nhân Linh Diệt Lôi, Thượng Tiêu Thiên Côn Lôi, Giáp Hoán Cửu Diệu Lôi, Vô Thượng Pháp Hoa Lôi đều hiện ra lôi quang hướng Thiên Ý kiếm tràn tới.

Trước mắt đã có vài đầu Chân Long khổng lồ đang áp bách tới. Những chiếc miệng như bồn máu khổng lồ, còn có long trảo cực lớn lóe lên hơn mười loại đại thần thông Long tộc, cơ hồ giống như long trời lở đất đập thẳng tới, phong kín toàn bộ không gian chung quanh.

Lúc này sắc mặt Chân Hoa đã trắng bệch, một kích thanh thế mênh mông cuồn cuộn, cho dù là những vị chân tiên đứng đầu thanh danh xa gần trong hồng hoang chỉ sợ cũng phải chết không thể nghi ngờ.

Lúc này nàng cơ hồ không thể khắc chế muốn lao ra khỏi Diễn Thiên Châu để ngăn cản, nhưng lại bị hóa thân của Nhạc Vũ áp chế, không cách nào đột phá được bích chướng của Diễn Thiên Châu.

Nhạc Vũ cũng không quan tâm, thân hình không lùi mà lập tức tiến tới, tốc độ càng tăng thêm ba phần. Ngay khi Bạch Thường còn đang tuyệt vọng…

Nhạc Vũ đột nhiên chém ra một kiếm, một cỗ ngũ sắc khí mang chợt bắn ra, hóa thành mấy trăm vạn khí mang tung hoành nhấp nháy, mang theo vô số thất thải lôi quang quét về phía trước như nước vỡ bờ.

Ngay sau đó mọi người chỉ còn nghe được tiếng bạo vang đinh tai nhức óc, huyết nhục bay tứ tung bên trong thời không loạn lưu, trước mắt là một mảnh máu đen tràn ngập.

Hơn mười đầu Chân Long trước đó còn giương nanh múa vuốt đã bị một kiếm của Nhạc Vũ chém đứt, chỉ còn lại chút ít tàn chi đang bay tán ra chung quanh.

Chân Hoa chỉ cảm thấy nội tâm rét run, một cỗ băng hàn tràn ngập trong lồng ngực thật nhanh, cho dù nàng biết rõ các thúc bá trưởng bối của mình vẫn chưa chết, chỉ cần có được chút huyết nhục là có thể sống lại, chỉ cần tu luyện thêm mấy trăm năm thì có thể khôi phục, nhưng trong lòng nàng không nhịn được kinh hoàng, chưa bao giờ nàng dám nghĩ qua người thanh niên mà nàng thất thân lại bá đạo mạnh mẽ tuyệt đối đến như thế, tựa như một thanh kiếm ra khỏi vỏ, vô cùng sắc bén!

Bỗng dưng nàng chợt hiểu ra, biết được những lá bài tẩy của Nhạc Vũ xa xa vượt khỏi suy đoán của nàng.

Tỷ như thất thải lôi quang, lần song tu này nàng không đạt được từ chỗ Nhạc Vũ. Còn có tiên bảo, cũng không phải nằm trong phạm vi nàng hiểu biết.

Tình hình của Bạch Thường bên ngoài Diễn Thiên Châu cũng không tốt hơn chút nào. Vài chục năm trước nàng từng tận mắt thấy Nhạc Vũ mượn dùng lực lượng tinh huyết Xi Vưu thi triển Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Thần Châm tầng hai mươi vô cùng uy thế, mà một mặt ngang ngược hung ác như bây giờ nàng cũng chưa từng được nhìn qua.

Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Thần Châm tung hoành quét sạch, rốt cục khi dư uy gần tan, cả hư không bên ngoài hàng rào không gian nhất thời biến thành yên tĩnh như cõi chết.

Ngoại trừ Chân Long đạt tới cảnh giới Thái Ất Chân Tiên hãy còn sót lại dũng khí, những ai dưới Ngọc Tiên đều dừng lại thân hình, chỉ từ xa xa nhìn chằm chằm người thanh niên thanh tú vốn như con kiến trong mắt bọn hắn, không còn ai dám tiến lên ngăn trở.

Nhạc Vũ nương theo lực lôi độn mạnh mẽ xuyên qua huyết vụ đầy trời. Qua thêm khoảng một lần hô hấp, lại có những Chân Long khác phá khai hàng rào không gian, thân hình bảy vạn trượng so với thân hình của Chân Long Ngọc Tiên cảnh càng thêm vô cùng khổng lồ. Khi vừa xuất hiện mang theo hỏa viêm lực rừng rực thẳng hướng lao tới. Tiếng gầm lên giận dữ hùng hồn chấn động vô số thời không:

Hay cho nghiệp chướng lòng dạ độc ác! Hôm nay nếu không trừ ngươi, Tây Hải Long tộc ta còn có mặt mũi nào sống yên tại Tây Hải!

Nghiệp chướng?

Tốc độ của hỏa long cực lớn thật nhanh, nhưng muốn truy tới kịp cũng phải thêm một thời gian, Nhạc Vũ vốn không muốn quản tới hắn nhưng lúc này khóe mắt chợt co giật lên.

Nếu đổi lại thường ngày hắn cũng chẳng thèm ngó tới, nhưng giờ khắc này cỗ khí tức thô bạo trong lồng ngực hắn chợt dâng lên lan tràn!

Trong miệng cười lạnh, bên cạnh Nhạc Vũ đột nhiên ngưng tụ ra một ngũ sắc cự chưởng, bao bọc lấy xương tay Xi Vưu mạnh mẽ hướng hỏa long kia chộp tới.

Pháp lực cùng thân thể khí huyết kết hợp, tăng lên tới chín trăm đầu Chân Long lực toàn bộ đều tụ họp bên trong Hỗn Nguyên Vô Cực Đại Thủ Ấn, mơ hồ hiện ra một thần long chân hình.

Hỗn Nguyên Vô Cực Đại Thủ Ấn cứng rắn đem hỏa vân bay đầy trời đánh úp lại, chấn cho nổ nát. Ngay sau đó cự chưởng nắm chặt, đem đầu hỏa long trảo vào trong tay.

Hỏa long tuy bị bắt giữ, nhưng không ngừng giãy dụa, trong miệng điên cuồng mắng to, ngược lại sắc mặt Chân Hoa vô cùng khổ sở, bên trong Diễn Thiên Châu tận lực cầu xin.

Nhạc Vũ nghe được không chút kiên nhẫn, cũng không nghe theo ý cầu xin của Chân Hoa mà buông tha, chỉ hừ lạnh một tiếng đem thân hình hỏa long đang nắm bên trong ngũ sắc cự chưởng chấn thành dập nát.

Long huyết tung tóe đầy trời, thân thể cự long lớn đến vạn trượng cũng bị Hỗn Nguyên Vô Cực Đại Thủ Ấn của hắn không khoan nhượng chấn vỡ!

Tới giờ phút này hơn mười Chân Long đang lao tới tìm cách ngăn chặn cũng không còn ai tiếp tục tiến lên cản trở. Đại đa số đều đuổi theo phía sau, có vài người phía trước vốn có thể ngăn chặn nhưng ai cũng do dự chần chờ.

Nhạc Vũ bỗng dưng lớn tiếng cười to, mang theo ý tứ ngạo cuồng rầm rĩ hướng xa xa bay đi.

Khởi lên Thiên Nhân Linh Diệt Lôi quấn quanh cơ thể, bao vây lấy mười hai đôi cánh của Bạch Thường giống như một mũi tên xuyên nhanh bên trong thời không loạn lưu.

Qua ba lần hô hấp, đã đem đầu long ảnh cuối cùng xa xa bỏ rơi.

Nhưng ngay khi hắn càng bay càng xa, dần dần bay tới khu vực an toàn, không gian phía sau bỗng nhiên dao động, một cỗ linh lực dao động mạnh mẽ tới cực điểm bỗng dưng tràn đến, từ bên trong thời không loạn lưu bạo lực xuyên toa, một đường liên tục nhấc lên vô số thời không gió lốc.

Là mẫu thân của ta!

Trước hết có cảm ứng chính là Chân Hoa, nàng đem Thiên Lý Chiếu Ảnh Thủ Kính bày trước người chuyển ra phía sau lưng Nhạc Vũ. Hồn niệm xuyên qua Diễn Thiên Châu cảm giác khí tức quen thuộc đang bay nhanh tới.

Sắc mặt Nhạc Vũ không hề biến hóa, chỉ thản nhiên liếc mắt nhìn ra sau, vẻ mặt có chút kỳ quái.

Hắn mượn dùng Thiên Nhân Linh Diệt Lôi tích tụ bên trong Vạn Lôi Châu phi độn, tốc độ cực nhanh, Thái Thanh Huyền Tiên bình thường cũng sẽ nhanh chóng bị hắn bỏ rơi, nhưng nữ nhân ở phía sau chẳng những có thể nhanh chóng đuổi theo, hơn nữa tốc độ phi độn càng nhanh hơn hắn tới hai thành.

Nhạc Vũ khẽ nhíu mày, trong lòng lại không hề có ý niệm chạy trốn, tâm niệm khẽ động, vẫn tiếp tục thúc giục độn quang vận chuyển Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Lực khiến tốc độ tiếp tục tăng lên, bay về một phương hướng trong hư không.