Sát Thần

Chương 1006: Không hài lòng
Linh hồn đàn tế Thạch Nham lặng lẽ xoay chuyển, mi tâm chủ hồn ấn ký lóe sáng một chút, từng sợi thần thức rót vào trong thuẫn bài, cùng trận đồ huyền diệu mặt ngoài thuẫn bài chiếu rọi lẫn nhau, mơ hồ đạt thành liên lạc.

Nhiều đám mây hụyểt sắc hiển hiện ra, không ngừng phát sinh biến hóa vi diệu, nháy mát, ở trên thuẫn bài liền hiện ra vô số trận pháp thần bí huyền ảo tinh diệu, nhiều đám mây huyết sắc cùng ấn ký chủ hồn hắn hoàn toàn nhất trí, giống như phù hợp khẳng khít.

Phút chốc, huyết sắc ấn ký phảng phất há miệng ra, trong miệng hiện ra lốc xoáy, từ nhỏ biến thành lớn, sinh ra một cỗ hấp xả lực phi thường cường liệt.

Toàn thân bảy trăm hai mươi cái huyệt khiếu bỗng nhiên vừa động, lốc xoáy trong từng cái huyệt khiếu đều lượn vòng ra như ấn ký trên thuẫn bài, phảng phất lực lượng thuẫn bài hấp xả kéo dài.

Ánh mắt hắn nhất thời phát sáng lên.

Một tay vô ý thức vuốt ve thuẫn bài, hắn dần dần nhếch miệng nở nụ cười, hắn biết hắn đã hiểu rõ một loại huyền diệu của thuẫn bài.

Huyết sắc ấn ký trên thuẫn bài, có thôn phệ áo nghĩa hấp xả lực thần kỳ, có thể thông qua thuẫn bài thu nạp lực lượng, dẫn tới huyệt khiếu toàn thân hắn, thuẫn bài không đơn giản chỉ là thần binh phòng ngự, còn có rất nhiều chỗ kỳ diệu.

Thạch Nham yên lặng, mừng rỡ lục lọi thuẫn bài, hồn nhiên chưa phát giác ra thời gian trôi qua.

Cũng không biết trôi qua bao lâu, cửa đá mật thất kẹt một tiếng bị mở ra, Phí Lan cau mày tiến đến, nói khẽ: "Dược Khí Các phảng phất có đại nhân vật sắp đi đến, Phù Vi cùng những thị vệ đều yên lặng chờ trên boong chiến hạm."

Ngơ ngác một chút, Thạch Nham chợt mang huyết sắc thuẫn bài cất kỹ, nghĩ nghĩ, lạnh nhạt nói: "Chúng ta đi ra xem."

Phí Lan yên lặng gật đầu.

Trên boong chiến hạm, Phù Vi, An Vân và thị vệ Dược Khí Các trông mong, nghiêm nghị chờ cái gì đó.

Mỗi một tên thị vệ Dược Khí Các, thần kinh căng cứng phảng phất đều thư giãn xuống, như đều biết người nào đó tới bọn họ liền có thể chính thức thoát khỏi nguy cơ.

Phù Vi sắc mặt hồng nhuận phơn phớt, trải qua điều tức trong khoảng thời gian này đã khôi phục bảy tám phần, cùng An Vân cười nhẹ nói chuyện với nhau.

Đợi cho Thạch Nham, Phí Lan, Lỵ An Na, Tạp Thác một chuyến bốn người từ bên trong ra mặt, Phù Vi tự nhiên cười nói, hướng hắn dịu dàng gật đầu, "Ngươi không sao chứ?"

"Không có việc gì." Thạch Nham nhìn hư không u ám, kinh ngạc hỏi thăm: "Ai tới vậy?"

"Trong chốc lát ngươi liền biết." Phù Vi cực cao hào hứng, cười dịu dàng nói: "Người nọ. . . ngươi hẳn là sẽ cảm thấy rất hứng thú." Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Thạch Nham càng kinh ngạc khó hiểu.

Một lúc lâu sau.

Hư không xa xa truyền đến một luồng cường quang, ánh sáng như sao trụy lạc, tốc độ cực nhanh.

Đó là một chiếc thủy tinh chiến xa lăng hình, chiến xa do không huyễn tinh rèn luyện mà thành, phảng phất có thể xuyên qua không gian, lúc chiến xa phi hành tạo ra tầng tầng gợn sóng không gian, huyền diệu khó dò.

Vù!

Thủy tinh chiến xa lăng hình như chảy ra, vạch phá trời xanh như ánh đao, bỗng nhiên bắn về phía chiến hạm.

Phù Vi không có iếra màn sáng, triệt hạ tất cả phòng ngự, tùy ý để chiến xa vững vàng đáp xuống.

"Thập trưởng lão!"

Tất cả thị vệ Dược Khí Các, ào ào khom mình hành lễ, ánh mắt hơi có vẻ kính sợ.

Một lão giả thon gầy ở trên thủy tinh chiến xa chắp tay mà đứng, ở phía sau hắn có ba gã cường giả đạt tới Hư Thần tam trọng thiên cảnh giới, khí tức trầm ổn như núi, một bộ phong phạm thế gian cao thủ nghiêm nghị.

"Thích bá." Phù Vi cười vui cẻ, chủ động tiến lên hành lễ, thần thái điềm tĩnh nói: "Ngài đã tới."

Thạch Nham chỉ là liếc qua lăo giả, lập tức có nhận thức chuẩn xác đối với thân phận của hắn, cảm thấy không khỏi vừa động.

Trát Thích, trưởng lão thứ mười của Dược Khí Các, Hư Thần tam trọng thiên, tu luyện không gian áo nghĩa, Dược Khí Các sản xuất huyên không giới cùng các loại không gian truyền tống trận pháp, phần lớn là xuất phát từ người này, ở Mã Gia Tinh Vực nhận thức đối với không gian áo nghĩa có thể nói là nhân vật cấp bậc tông sư.

Đều là không gian áo nghĩa giả, Thạch Nham âm thầm đánh giá hắn, sắc mặt túc mục.

Trên người Trát Thích không gian chấn động rất khẽ, lại cho hắn một loại cảm giác không chân thực, người này đứng ở trên chiến hạm, lại phảng phất ở không gian không biết tên, hắn sững sờ nhìn Trát Thích.

Quả nhiên không hổ là cường giả Hư Thần tam trọng thiên tu luyện không gian áo nghĩa, thần thể có thể tự do xuyên thẳng qua khe hẹp không gian, có thể không mượn nhờ tài liệu như không huyễn tinh, y nguyên có thể đạt tới thần diệu kéo dài qua hư không.

Trong truyền thuyết, người tu luyện không gian áo nghĩa, có thể thành thạo di chuyển ở trong không gian kẽ hở, có thể tùy ý thuấn di, di chuyển giũa các tọa độ không gian, thần thể phảng phất ở thế giới hư ảo, không có định tính.

Loại người này, là võ giả khó giết nhất thế gian, muốn đánh chết bọn họ quả thực là ngàn khó vạn khó, trừ phi mang không gian triệt để phong tỏa, bằng không vô luận xuất động bao nhiêu người, cũng khó chế trụ cường giả như vậy.

Không gian áo nghĩa giả, am hiểu hoạt động nháy mắt trong không gian nhất, nếu một lòng muốn đi, thật sự không có quá nhiều biện pháp chặn đường.

Trát Thích thần thái ngạo mạn, từ trên thủy tinh chiến xa đi xuống, chỉ là hướng về Phù Vi khẽ gật đầu, nói: "Ngươi làm rất tốt, có thể mang Thánh Điển tìm được, công lao rất lớn."

Phù Vi cười nhạt một tiếng, vô ý thức nhìn thoáng qua Thạch Nham, ấm giọng nói: "Chỉ là vận khí tốt, không có hắn chủ động mang Thánh Điển cho ta, ta dù có bản lĩnh, cũng khó có thể tìm được Thánh Điển."

Trát Thích lúc này mới nhìn vào Thạch Nham, cau mày nhìn thật sâu, lạnh nhạt nói: "Đáng tiếc..

"Đáng tiếc cái gì?" Thạch Nham ngạc nhiên.

"Rõ ràng rất có thiên phú không gian áo nghĩa, áo nghĩa lại pha tạp, còn kiêm tu áo nghĩa khác." Trong mắt Trát Thích không hề giấu diếm sự bất mãn, "Ham hố tu luyện như vậy, rất khó mang không gian áo nghĩa kéo lên cực hạn, ngươi có thể tiến dần từng bước ở trên không gian áo nghĩa, nên biết được không gian áo nghĩa bác đại tinh thâm. Thường nhân liều mạng muốn nhập môn không thể được, mà ngươi rõ ràng số phận thật tốt, lại không biết nắm chắc, còn tu áo nghĩa khác, cái này rất khó làm không gian áo nghĩa của ngươi bảo trì tinh thuần, tự nhiên đáng tiếc."

Thạch Nham nhếch miệng, không có nhiều lời cái gì.

Ở trong mắt Trát Thích không gian áo nghĩa là một loại áo nghĩa kỳ diệu nhất thế gian, hắn lấy loại áo nghĩa này làm tự hào, tinh lực cả đời đều đặt lên nó.

Mắt thấy Thạch Nham rõ ràng là một hạt giống tốt, lại pha tạp không tinh khiết, còn kiêm tu áo nghĩa khác, Trát Thích có vẻ rất là bất mãn, cảm thấy Thạch Nham đây là lãng phí thiên phú của mình, cả đời vô vọng tiến tới cảnh giới không gian áo nghĩa tinh diệu nhất.

"Thập trưởng lão, các ngươi đều tu luyện không gian áo nghĩa, không ngại.. . luận bàn tham thảo một chút?" Phù Vi tốt bụngđề nghị.

Nàng cố tình trợ giúp Thạch Nham đề thăng không gian ảo diệu, nàng cũng biết Trát Thích chính là nhân vật tu luyện không gian áo nghĩa đứng đầu Mã Gia Tinh Vực, nếu như Trát Thích nguyện ý chỉ điểm một hai, so với mười loại điển tịch không gian nàng đưa ra cộng lại còn nặng hơn.

Đáng tiếc Trát Thích hiển nhiên không có ý tứ chỉ giáo, rất dứt khoát lắc đầu cự tuyệt, "Hắn không phải người của Dược Khí Các chúng ta, tu luyện lại tạp mà không tinh, cả đời rất khó có chỗ kiến thụ, ta sẽ không lăng phí tinh lực."

Lời vừa nói ra, Phù Vi, An Vân sắc mặt có chút xấu hổ, bất đắc dĩ cười khổ.

Thạch Nham giật mình, ngược lại cũng không nói gì, nhưng mà trong nội tâm đương nhiên không quá sảng khoái, cảm thấy lão nhân này rất rắm thúi, thật cho rằng tu luyện không gian áo nghĩa là rất quyền uy.

"Còn tưởng rằng rất giỏi, cũng bất quá chỉ là Hư Thần Cảnh bỏ đi." Tạp Thác hừ hừ, "Chủ nhân Ma Huyết Tinh cùng Yêu Long Tinh, cường giả Thủy Thần cảnh, ở trước mặt sư huynh của ta cũng khiêm tốn vài phần, nhưng mà một tên Hư Thần tam trọng thiên, còn cho rằng mình rất cao? Chẳng qua là tu luyện trước vài trăm năm, còn tưởng mình thế nào..."

Trát Thích phút chốc nhíu mày.

Phía sau hắn một tên võ giả Hư Thần tam trọng thiên cảnh giới, sắc mặt bỗng nhiên phát lạnh, giận dữ hét: "Làm càní"

Phù Vi, An Vân sắc mặt cũng chợt thay đổi, không có dự liệu được hai nhóm người này sau khi gặp mặt, chẳng những không hợp mà thậm chí có dấu hiệu phát sinh xung đột.

Phù Vi đột nhiên ý thức được mình tự cho là đúng, có chút lộng xảo thành chuyên, nàng vốn tưởng rằng Trát Thích là không gian áo nghĩa giả, hẳn là sẽ cực kỳ coi trọng Thạch Nham, nhưng nàng nhìn thần thái cùng ngữ khí Trát Thích, biết mình sai rồi.

Trát Thích một mực muốn tìm kiếm một cái trợ thủ, mang sự vụ luyện chế huyễn không giới cùng truyền tống trận phẩm chất cao rườm rà giao lại, mình có thể một lòng tìm hiểu không gian áo nghĩa càng sâu.

Thạch Nham tính là một nhân vật phù hợp điều kiện, đáng tiếc Thạch Nham cự tuyệt gia nhập Dược Khí Các, cái này tự nhiên làm cho Trát Thích có khúc mắc, cho nên vừa thấy mặt ngôn ngữ liền lành đạm, đây đều là do tâm tình ảnh hưởng.

"Không có sư huynh của ta rộng lượng buông tay, các ngươi có thể có Thánh Điển?" Tạp Thác cười lạnh, "Có ít người chẳng những không biết báo ơn, mà ngôn ngữ còn cay nghiệt, ta hôm nay xem như thêm kiến thức."

Trát Thích con ngươi co rụt lại, lạnh nhạt nói: "Chúng ta lấy một ức thần tinh đổi lấy Thánh Điển, chỉ có thể coi là một lần giao dịch tương ứng, đừng nói tới thiểu nợ các ngươi cái gì ân tình." Dừng một chút, Trát Thích lại lãnh đạm nói: "Một đường hộ tống các ngươi tiến vào Ám Ảnh Quỷ Ngục, xem như tặng thêm vào, Dược Khí Các chúng ta không nợ các ngươi."

Tạp Thác cười hắc hắc, còn muốn nói cái gì nữa, lại bị Thạch Nham phất tay ngăn lại.

Hắn bình tĩnh nhìn hướng Phù Vi, hơi khom người, nói: "Người tiếp ứng của các ngươi đã tới, ta nghĩ là lúc chúng ta ly khai."

Phù Vi đôi mắt sáng hoảng hốt, kinh thanh nói: "Chúng ta chưa tiến vào Ám Ảnh Quỷ Ngục, hơn nữa mục đích của chúng ta là ở trong Ám Ảnh Quỷ Ngục, ngươi có thể tiếp tục đi cùng chúng ta."

Lắc đầu, Thạch Nham ánh mắt khác thường liếc qua Trát Thích, "Ở đây có người không chào đón chúng ta, ta cũng không muốn tiếp tục ở lại, miên làm cho người ta phiền, cáo biệt đi."

Hắn nhìn Phí Lan nhẹ gật đầu, Phí Lan hiểu ý tiến vào tu luyện trường, đi gọi Tả Thi, Huyền Minh tới.

Trát Thích thần thái lãnh ngạo, hừ nhẹ một tiếng, từ đầu hoàn toàn không có ý giữ lại.

Phù Vi đau đầu không thôi, không ngừng mở miệng khuyên bảo, muốn cho Thạch Nham và nàng đi cùng thêm một đoạn đường, nhưng Thạch Nham kiên định duy trì ý kiến của mình.

Đợi cho Tả Thi, Huyền Minh và Phí Lan hiện thân, Thạch Nham có vẻ hơi xin lỗi gật nhẹ đầu với Phù Vi, chợt đoàn người từ chiến hạm rời đi, hướng phía tinh hải hôn ám mênh mông bước đi, phương hướng tự nhiên chính là Ám Ảnh Quỷ Ngục.

Phù Vi đưa mắt nhìn hắn rời đi, ánh mắt phức tạp, trong lòng thở dài một tiếng, lúc nhìn Trát Thích, trên mặt không còn vui mừng, thần sắc cũng không còn nhiệt tình như trước kia, có vẻ có chút lãnh đạm.