Sát Thần

Chương 1118: Hoa phó cùng hoa chủ
Ven hồ trong suốt, trên một khối bàn thạch màu nâu, Thạch Nham lẳng lặng ngồi ngay ngắn.

Một đạo ánh sáng hiện lên, thủy tinh màu hổ phách kia lặng yên hiện ra ở trước mắt hắn. Trong thủy tinh kích thước cái thớt, một cây tiên hoa nở rộ như hai má nữ tử diễm mĩ yêu dị, giống như mỹ nhân ngủ say, phi thường kỳ lạ.

Đem quyển sách Thương Thần cho hắn kia lấy ra, hắn nghiêm túc nghiên cứu đọc trong chốc lát, dựa theo đồ án trong quyển sách cẩn thận đối chiểu hẳn lên...

Từ trên đồ họa đến xem, thật là Thất Thải Quỷ Yêu Hoa không thể nghi ngờ. Đóa hoa giống như mặt mỹ nhân, rê cây như ngọc thạch, thưa thớt lá, các loại dấu hiệu đều cho thấy quả thật là mục tiêu của hắn.

Một luồng thần thức ngưng tụ ra, chậm rãi thẩm thấu hướng Thất Thải Quỷ Yêu Hoa. Hắn lấy thần thức nhìn trộm chỗ càng tinh tế trong đó.

Một cây Thất Thải Quỷ Yêu Hoa này hiển nhiên bị thủy tinh màu hổ phách đóng kín, phòng ngừa yêu hoa điêu linh héo rũ. Thủy tinh là đặc chế, bên trong còn có tràn đầy thủy khí cùng năng lượng dao động nhàn nhạt, có chút tinh trí thần kỳ, hẳn cũng là một loại dụng cụ hiếm thấy.

Thần thức hắn dần dần di động, ở trong yêu hoa thẩm thấu, cẩn thận cảm giác...

Phút chốc, chân mày hắn cau lại, trong mắt hiện lên một vầng nghi hoặc khó hiểu, càng thêm nghiêm túc tỉ mỉ xem xét hẳn lên.

Không thích hợp!

Sắc mặt hắn lặng lẽ thay đổi.

Dựa theo lời sách Thương Thần thuyết minh, Thất Thải Quỷ Yêu Hoa mang theo một cỗ yêu khí, cho người ta một loại khí tức tà ác âm lành, có thể mê hoặc lòng người, một khi thần thức cảm giác, sẽ có loại cảm giác khác thường đầu váng mắt hoa, đó là bị chướng khí yêu hoa phát ra xâm nhập.

Nhưng hắn lúc này cảm giác hiển nhiên không quá giống...

Sạch sẽ, trong khí tức tươi mát mang theo mùi thơm nhàn nhạt, làm cho linh hồn người ta thả lỏng an tường, đây là cảm giác của hắn đối với tiên hoa trong tay.

Căn bản khác nhau!

Ánh mắt dần dần âm trầm, lửa giận trong lòng hắn chậm rãi nảy sinh, phó hồn di động ở sau đầu hắn kia cũng là truyền đến dao động có chút kích liệt.

Một cỗ khí tức mát mẻ trong vắt bỗng nhiên từ thủy tinh màu hổ phách trong tay truyền ra, lặng yên bất giác nhập vào trong phó hồn. Phó hồn kia bỗng nhiên dừng dao động, nhiều loại khí tức thiên hỏa khác nhau lập tức trở nên vô cùng rõ ràng hẳn lên.

"Ồ!"

Thạch Nham kinh ngạc, sững sờ nhìn ngón tay đụng vào thủy tinh, nhìn đóa hoa tiên diễm nở rộ bên trong đó, thần thức cẩn thận cảm giác.

Khí tức kỳ diệu từ trong tiên hoa kia phóng ra, trực tiếp tiến vào trong phó hồn của hắn, làm cho đủ loại khí tức thiên hỏa tạo thành phó hồn của hắn trở nên phân biệt rõ ràng, làm cho phó hồn của hắn dừng dao động nóng nảy, từng luồng khí tức lặng lẽ áp sát ở cùng nơi...

Không quá thích hợp!

Hắn chợt đem thần thức thu hồi, cũng đem ngón tay đụng vào thủy tinh rút ra, trầm mặt nhìn về phía đóa hoa kiều diễm chảy nước kia, gắt gao cau mày.

Hắn ý thức được không quá ổn. Gốc tiên hoa này tựa như cùng hắn biết không quá giống nhau, rất có thể bị Mê Á kia làm giả, nói không chừng trong đó có cái kể sách ác độc gì, là muốn chuyên môn nhằm vào hắn. Hắn cẩn thận nghĩ, càng nghĩ càng cảm thấy khả năng thật lớn.

Tiếng xé gió từ cực xa truyền đến, dần dần tới gần một khối này, nghe thanh âm kẻ tới không chỉ một người.

Phó hồn truyền ra linh hồn dao động, hơi tìm tòi, hắn liền trong lòng có sức mạnh, chưa vội vã rời khỏi, cũng không tránh né. Hắn liền hờ hững ngồi ngay ngắn ở trên hòn đá màu nâu, ở ven hồ trong vắt lẳng lặng chờ.

Một khắc đồng hồ qua đi, đoàn người Mạc Bao, Võ Phong, Võ Bách, Tắc Tây Lỵ Á, Thương Ảnh Nguyệt, Sa Triệu hiện ra, cẩn thận đánh giá bốn phía, lại nhìn về phía sau, chậm rãi hướng bên này mà đến.

Thương Ảnh Nguyệt nhịn không được thất thanh kinh hô, kinh dị nhìn về phía hắn, trong con ngươi trong trẻọ nhưng lạnh lùng hiện lên một đạo vẻ vui mừng khẽ không thể dò xét.

Bọn người Mạc Bao, Tắc Tây Lỵ Á cũng vẻ mặt chấn động, nghĩ cũng không nghĩ nhiều, lập tức liền ghé tối, nháy mắt liền hội tụ ở bên cạnh hắn, cùng hắn ở bên cạnh hòn đá hoặc ngồi hoặc đứng, vẻ mặt tò mò nhìn về phía hắn.

"Bọn họ không đuổi theo à?"

Tắc Tây Lỵ Á nũng nịu cười khẽ, thân thể tính cảm mê người lay động, mông đẹp khẽ rung, chậm rãi dừng lại ở bên cạnh hắn, trên người một cỗ mùi thơm say lòng người theo gió đưa tới, trào về phía Thạch Nham.

Mọi người đều biết nàng nói là ai, cũng đều chờ mong nhìn về phía Thạch Nham.

"Không".

Sắc mặt Thạch Nham lạnh nhạt, hơi hơi nhíu nhíu màỵ, một khối thủy tinh màu hổ phách kia vân như cũ lơ lửng ở trước mắt hắn, chưa thu hồi.

Mọi người nghe hắn nói như vậy, đều là rõ ràng thở phào nhẹ nhòm một hơi, đối với hắn phán đoán rất tin không nghi ngờ, sau đó từng người tư thế cẩn thận không yên toàn bộ buông lỏng, bộ dáng chật vật nằm xuống ở trên hòn đá, chậm rãi hít thở, lấy thần tinh đến khôi phục thần lực.

Bọn họ đều là lãnh tụ tương lai của các đại tinh vực, kinh nghiệm chiến đấu phong phú, sẽ không bỏ qua bất cứ thời gian khôi phục lực lượng nào, đều đang tranh thủ mau chóng đem thần lực trèo tới trạng thái đỉnh phong, đến ứng phó chiến đấu có thể ngay sau đó liền có thể xảy ra.

"Vừa rồi ngươi thật ra có thể bức Phỉ Nhĩ Phổ kia một chút nữa. Nếu có thể làm cho hai phương bọn họ sinh tử quyết chiến, có một phương bị đánh cho tàn phế, mọi người chúng ta đều sẽ thoải mái hơn rất nhiều." Tắc Tây Lỵ Á thấy hắn đáp lời, sắc mặt quyển rũ dào dạt ra ngạc nhiên vui mừng, chủ động chen lên, nét mặt toả sáng nói: "Nếu có một phương xong đời, chúng ta có thể ở chỗ này chiếm hết thượng phong, nếu còn có ngươi giúp chúng ta đuổi giết, bọn họ một người cũng đừng mơ thoát được".

Thương Ảnh Nguyệt cũng tiếc nuối gật gật đầu.

Thạch Nham liếc Tắc Tây Lỵ Á một cái, lạnh giọng nói: "Nghĩ quả thực cực đẹp, đáng tiếc sự tình không đơn giản như vậy".

"Nói như thế nào?" vẻ tươi cười của Tắc Tây Lỵ Á bị kiềm hãm, vẻ mặt khiêm tốn thành khẩn thỉnh giáo: "Ngươi là phát hiện biến cố gì mới phải không?"

Đám người Mạc Bao, Võ Phòng, Tiêu Sơn mặc dù đang mượn dùng thần tinh khôi phục lực lượng, nhưng nghe nàng vừa hỏi như vậy cũng đều lặng lẽ để ý hẳn lên, từng người đều đang đợi Thạch Nham trả lời.

Đáng tiếc, Thạch Nham kéo kéo khóe miệng, cũng không trả lời nàng, mà là nhìn về phía Thương Ảnh Nguyệt, nói: "Ngươi tới nhìn xem cái này... Có phải Thất Thải Quỷ Yêu Hoa hay không?"

Thời gian cách năm năm, oán khí của Thương Ảnh Nguyệt đối với hắn hòa tan rất nhiều, hơn nữa tự biết nay có lẽ ở rất nhiều phương hướng còn cần dựa vào hắn, ngược lại là không nhăn nhăn nhó nhó, rất sảng khoái đi đến trên hòn đá của hắn, vươn một ngón tay như ngọc thạch nhẹ nhàng điểm ở trên thủy tinh màu hổ phách, thả ra một luồng thần thức xem xét.

Nàng là con gái của Thương Thần, đối với các loại tài liệu kỳ lạ có trình độ khắc sâu, không chút nào khoa trương mà nói trình độ nàng ở một chút phương diện nào đó... Không nhất định so với Thương Thần nông cạn.

Bởi vì Thương Thần nhận thức đối với các loại dược tài, đều là đến từ mẫu thân An Lệ Nhã của Thương Ảnh Nguyệt, đó là một luyện dược sư trác tuyệt.

Đầu ngón tay Thương Ảnh Nguyệt điểm ở trên thủy tinh, lông mi thật dài hơi động, dần dần, nàng nhíu mày ngài lên, tựa như phát giác được không ổn.

Lòng Thạch Nham trầm xuống, từ trên vẻ mặt nàng tựa như khẳng định đáp án, không khỏi âm thầm căm tức hẳn lên.

Thương Ảnh Nguyệt nhíu chặt mày ngài, bỗng nhiên khẽ run lên, hoàn toàn giãn ra, vẻ mặt không thể tưởng tượng, nói: "Quả thực không phải Thất Thải Quỷ Yêu Hoa".

Lưng thẳng của Thạch Nham bỗng nhiên co rụt lại, sắc mặt biến ảo một chốc, bất đắc dĩ thở dài một hơi: "Đoán được rồi, dựa theo lời phụ thân ngươi thuyết minh, Thất Thải Quỷ Yêu Hoa có yêu khí, có năng lực quỷ dị mê hoặc lòng người làm cho linh hồn mê muội. Đóa hoa kia tuy tươi đẹp, tuy giống như mặt người xinh đẹp, nhưng khí tức lại hoàn toàn khác nhau..."

"Thật ra ngươi căn bản không cần nản lòng." Thương Ảnh Nguyệt nhìn về phía hắn, mắt đẹp tỏa sáng nói: "Nó tuy không phải Thất Thải Quỷ Yêu Hoa, so với Quỷ Yêu Hoa càng thêm trân quý! Đây là Thất Thải Quỷ Linh Hoa, cùng Quỷ Yêu Hoa thường thường đồng loạt thai nghén ra, trình độ hiểm lạ thần kỳ vượt qua Quỷ Yêu Hoa, đây mới là kì vật nguyên thủy cấp hiểm thấy nhất!" Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Bọn người Mạc Bao vẫn đều nghe lén, nghe nàng giải thích như vậy, đều bỗng nhiên kinh động hẳn lên, đều nhìn về phía nàng.

"Thật sự là Thất Thải Quỷ Linh Hơa?" sắc mặt Võ Phong nghiêm nghị hỏi.

"Như giả bao hoán." Thương Ảnh Nguyệt gật đầu: "Một gốc Thất Thải Quỷ Linh Hoa này hẳn là Mê Á cùng Thất Thải Quỷ Yêu Hoa cùng nhau đạt được. Nàng muốn giữ lại Quỷ Yêu Hoa cứu tính mệnh cái gì Ước Khắc kia, tuy bất đắc dĩ mới đưa Thất Thải Quỷ Linh Hoa này đem ra, ta nghĩ nàng lúc này hẳn là sẽ buồn bực muốn hộc máu".

"Ha ha, thật sự là như vậy mà nói, vậy nàng thật thiệt lớn rồi." Mạc Bao cười quái dị hẳn lên.

Trong những người này, vậy mà không hề thiếu đều biết danh tiếng của Thất Thải Quỷ Linh Hoa, nghị luận sôi nổi hẳn lên, nhìn về phía tiên hoa bộ dáng kiều diễm kia cũng là có chút tò mò có hứng thú.

Thạch Nham ngược lại ù ù cạc cạc hẳn lên.

"Thất Thải Quỷ Yêu Hoa cùng Thất Thải Quỷ Linh Hoa thường thường sẽ cùng nhau thai nghén ra, có phân chia hoa phó cùng hoa chủ. Thất Thải Quỷ Yêu Hoa đảm đương nhân vật hoa phó, vận chuyển chất dinh dưỡng cho Quỷ Linh Hoa. Nó bình thường bảo hộ Quỷ Linh Hoa, phòng ngừa Quỷ Linh Hoa ở trước khi thành thục điêu linh. Chủ nhân Quỷ Linh Hoa, có thể hấp thụ chất lỏng cụá Quỷ Yêu Hoa đến thành tựu bản thân, làm cho bản thân dần đần thành thục, nổi lên tác dụng chủ đạo".

Thương Ảnh Nguyệt nhìn ra hắn nghi hoặc, nghiêm túc giải thích: "Ở lúc gặp phải nguy hiểm, Quỷ Linh Hoa sẽ ẩn hình biến mất, làm cho Quỷ Yêu Hoa thay thể nó chịu khổ, rất kỳ lạ. Mễ Á kia có thể đem Quỷ Linh Hoa, Quỷ Yêu Hoa cùng nhau bắt giữ, quả nhiên là phi thường lợi hại bất phàm. Nàng khẳng định trước khi tới có chuẩn bị sung túc".

"Nói thẳng sử dụng." Thạch Nham nhíu mày nói.

"Thất Thải Quỷ Yêu Hoa có danh xưng phu quét đường của linh hồn, có thể dọn dẹp đủ loại vật dơ bẩn trong linh hồn tế đàn, các loại sinh linh, độc vật, ký sinh trùng xâm nhập linh hồn tế đàn, đều có thể bị Quỷ Yêu Hoa dọn dẹp sạch sẽ. Trừ cái đó ra, Quỷ Yêu Hoa còn là chủ tài rèn luyện rất nhiều đan dược tăng cường linh hồn, rất trân quý, cũng có thể cho người tu luyện tâm linh áo nghĩa một ít giúp đỡ kỳ diệu".

Dừng một chút, Thương Ảnh Nguyệt tiếp tục giải thích: "...về phần Thất Thải Quỷ Linh Hoa, có một công hiệu cực kỳ thần kỳ: Có thể dung hợp thiên hỏa thuộc tính khác nhau! Cũng có khả năng dung hợp lực lượng áo nghĩa thuộc tính tương tự!"

Mắt nàng sáng dần, một cái chớp mắt không dời nhìn về phía Thạch Nham, nói: "Ta nghĩ, nó phi thường phi thường thích hợp ngươi!" Nàng biết Thạch Nham có được thiên hỏa.

Thạch Nham bỗng nhiên giật mình, sắc mặt trở nên quái dị hẳn lên, cau mày không đáp lời.

"Rửa sạch linh hồn dơ bẩn không tính là quá quan trọng, trừ phi những người linh hồn tế đàn bị dị vật xâm nhập kia, Quỷ Yêu Hoa mới có thể đúng bệnh hạ dược trở thành vật hiếm lạ, thí dụ như Ước Khắc kia, trong linh hồn tế đàn có Hủ Hồn Nha, liền cần Thất Thải Quỷ Yêu Hoa đến quét sạch. Trừ cái tình huống này, tác dụng của Quỷ Yêu Hoa liền giảm mạnh, từ bất cứ phương diện nào đến xem, đều xa xa không trân quý bằng Quỷ Linh Hoa. Diệu dụng có thể làm cho thiên hỏa thuộc tính khác nhau dung hợp, làm cho áo nghĩa cũng có thể dung hợp, cái này tuyệt đối là bất cứ giá nào cũng không cân nhắc được".

Thương Ảnh Nguyệt cuối cùng nói bổ sung.