Sát Thần

Chương 1453: Toái tinh ngộ đạo
Thâm thúy đáy biển, từng khối cự thạch tạc vỡ, lẳng lặng nằm ở chỗ sâu trong hải dương, mãi mãi trăm triệu năm.

Những cự thạch kia có hình dạng bất quy tắc, có như sông núi, có như kiếm bảng, rất nhiều cự thạch rõ ràng bị lưỡi dao sắc bén cắt qua, lổ hổng bóng loáng vô cùng.

Khu vực này, khắp nơi đều cự thạch loại này, đây là tinh thần mảnh nhỏ.

"Rất nhiều năm trước, ở trên mặt biển Phá Diệt Hải bộc phát chiến đấu kịch liệt, tinh thần mảnh nhỏ lơ lửng trên mặt biển, bị tạc nứt nát bấy, nhất nhất chìm nghỉm ở đáy biển." Mị Cơ thanh tú động lòng người đứng ở đỉnh tảng đá lăng hình, như yêu mị hồ tiên, "Chiến đấu phía trên hải vực này hẳn là càng kịch liệt, cho nên tinh thần mảnh nhỏ chìm xuống cũng nhiều hơn, nhưng mà cũng không có chỗ hi hàn."

Cách đó không xa trên hòn đá hình lợi kiếm phong duệ, Thạch Nham trầm mặt, trong mắt đầy tràn tự hỏi nồng đậm.

Mị Cơ cùng hắn một đường nhanh như điện chớp, sau khi đi tới hải vực nơi này, Thạch Nham đột nhiên chậm dần tốc độ, hơn nữa tạm thời cùng nàng tách ra, ở trong từng khối tinh thần mảnh vỡ du tẩu, thỉnh thoảng đưa tay vuốt những quái thạch kia.

Điều này làm cho Mị Cơ âm thầm sốt ruột.

Nàng không rõ thời khắc mấu chốt này, Thạch Nham tại sao còn có nhàn hạ thoải mái, còn có tâm đến dò xét quan sát tinh thần tàn phiến nơi này.

"Cho ta chút thời gian."

Thạch Nham làm một cái thủ thể nói với nàng, ở trong từng khối tinh thần mảnh nhỏ đi đi lại lại, tinh thần mảnh nhỏ nơi đây đủ mọi màu sắc, có hiện đầy điểm lấm tấm kỳ dị, có bóng loáng như gương, cũng có thô ráp cứng rắn.

Dần dần, hắn nhắm mắt lại, thần thức như lưới tơ lan tràn khuếch tán, ở trên từng khối tinh thần mảnh nhỏ du động.

Sau khi hắn dừng chân nơi đây, tâm linh liền sinh ra một loại cảm giác huyền diệu, tinli thần áo nghĩa như bị thoáng xúc động, giống như tại phiến tinh thần tàn vỡ nơi đây, có kỳ diệu khó tả nào đó.

Từng sợi thần thức, như lưới khuếch tán. Dừng ở trên từng khối tinh thần mảnh nhỏ.

Sau một hồi, ánh mắt hắn đột nhiên mở ra, trong mắt hiển hiện một tia ánh sáng kinh dị.

Một đám thần thức của hắn, từ trên một khối tinh thần mảnh nhỏ, cảm thấy được một cỗ khí tức cực kỳ mịt mờ yếu ớt, khí tức nọ rất kỳ diệu, như có được linh hồn chấn động,

Tâm thần vừa động. Hắn hóa thành tinh quang. Dừng lại ở một tinh thần mảnh nhỏ, mảnh nhỏ này cao vài chục mét, màu nâu xám, chất phác tự nhiên.

Duỗi một tay ra, hắn đặt trên mảnh nhỏ, yên lặng cảm giác. Lấy Tinh Thần lực thẩm thấu trong đó.

"Bồng!"

Mảnh nhỏ màu nâu xám, ở một sát na tinh Thần lực quán chú, rồi đột nhiên tỏa ra tinh quang sáng chói mắt!

Tinh quang sáng ngời như kiếm. Lại băng hàn sắc bén, giống như một khỏa tinh thần lóe sáng đen kịt trong màn đêm, phóng thích ra ánh sáng chói mắt.

Mị Cơ người ở phía xa. Đột nhiên nhìn thấy từng đạo tinh quang phóng lên trời, sau khi sững sờ, vội vàng đuổi đến, vẻ mặt nàng ngạc nhiên, mắt đẹp tràn ngập các loại màu sắc nhộn nhạo. Ở một mảnh vờ khác thật sâu nhìn tới.

Giờ phút này, Thạch Nham một tay đặt trên mảnh vỡ tinh thần, thần sắc chuyên chú, trong mắt toát ra vẻ ngạc nhiên.

Bên trong khối tinh thần mảnh nhỏ này, có một tia khí tức cực kỳ yếu ớt, khí tức nọ... thuộc về bản thân khối tinh thần mảnh nhỏ này, đây là một loại áo nghĩa tinh diệu đến mức tận cùng, hình thành thần trí thần kỳ!

Một cảnh tượng bỗng nhiên hiện ra não ở hải hắn...

Vài ngàn năm trước, ở phía trên Phá Diệt Hải một tên cường giả tu luyện tinh thần áo nghĩa, thi triển áo nghĩa, ngôi sao đầy trời chuyển động, khỏa khỏa tinh thần đều có được thần trí, được mở ra trí tuệ, có thể chủ động tìm kiếm kẻ địch công kích.

Áo nghĩa có than!

Thi triển áo nghĩa ra, có thần trí, hóa thân thành một bộ phận tinh khí thần người thi pháp, làm trong nháy mắt áo nghĩa tinh diệu đạt tới một cảnh giới cực kỳ cao thâm.

Cách vài vạn năm, tinh thần mảnh nhỏ này thần trí y nguyên chưa từng mất đi.

Thạch Nham tinh thông tinh thần áo nghĩa, hơi chút đụng chạm, lập tức dẫn phát dị động, mang một phần Tinh Thần lực còn sót lại kích phát, làm khối tinh thần mảnh nhỏ này phát sáng ngắn ngủi.

Tảng đá kia, bởi vì Tinh Thần lực kích hoạt biến mất, cuối cùng ánh sáng ảm đạm, một lần nữa hóa thành bình thường.

Một tia linh hồn khí tức giấu kín ở tinh thần mảnh nhỏ, cũng rốt cục tan thành mây khói, rốt cuộc không tồn tại nữa, mà Thạch Nham, y nguyên lục lọi tảng đá kia, hai con ngươi lập loè tinh quang chói mắt.

"Áo nghĩa có thần!" Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Não hải hắn như sấm điện cuồng minh, ý niệm trong đầu biến ảo, từng đạo tinh thần ánh sáng từ mười ngón đầu ngón tay hắn dữ dội xông ra, mười đạo lưu tinh sáng chói mắt, ở hắn đầu ngón tay thay đổi, như mười con linh xà du động.

"Án thần!"

Mười đạo linh hồn ấn ký, từ trong chủ hồn in ra, dung nhập mười lưu tinh, lưu tinh bỗng nhiên thoát ly mười ngón hắn ước thúc, cùng mười ngón hắn chặt đứt liên lạc.

Mười đạo lưu tinh bay bật ra đi, hắn lập tức thu liễm tâm thần, không lấy linh hồn ý thức điều khiển.

Liên lạc của hắn và mười đạo lưu tinh lập tức cắt đứt, mười đạo lưu tinh theo phương hướng đặt bút viết thẳng, xa xa kích xạ, mang khối tinh thần mảnh nhỏ cách đó không xa đánh nát bấy.

"Không đúng."

Thạch Nham lắc đầu.

Nếu như áo nghĩa có thần trí, một khi lưu tinh bay bật ra, hắn không cần lấy linh hồn ý thức dẫn dắt, mười đạo lưu tinh sẽ chủ động công kích, có thể linh động biến ảo phương vị, không cần hắn thêm vào chỉ dẫn.

"Hẳn là phương hướng không đúng..."

Thì thào nói nhỏ, hắn một lần nữa biến ảo áo quyết, một cái tinh lưu tại ngón trỏ tay trái kích bắn ra.

Trong lòng hắn còn có tinh thần áo nghĩa thể ngộ, lấy chủ hồn đến cảm thụ phiến ngân hà trong tầng áo nghĩa kia, mang một đám linh hồn ấn ký ngưng kết ra, lấy ấn ký dung nhập ngân hà, lại một lần mang ấn ký khắc trên tinh lưu.

Tinh chảy bay ra, như trước không có mở linh trí, mang cự thạch phía trước đánh nát bấy.

"vẫn không đúng..."

Phảng phất giống như nhập ma, ở khu tinh thần mảnh nhỏ này, đầu ngón tay hắn tách ra từng đạo tinh lưu, lần lượt thoát ly ngón tay bay ra, mang tinh thần mảnh nhỏ phía trước đánh phá thành mảnh nhỏ.

Nhiều lần thất bại!

Hắn vân còn không thể biểt, đau khổ cau mày, sa vào trong đó, thử các loại phương pháp, muốn làm cho áo nghĩa có thần, thấy rõ tinh diệu càng sâu của tinh thần áo nghĩa.

Mị Cơ ở một bên lẳng lặng nhìn, đình chỉ khuyên bảo, nàng biết rõ Thạch Nham ở trạm kiểm soát lĩnh ngộ cảnh giới, lúc này tuyệt không thể quấy rầy.

Thời gian nhoáng một cái, hai ngày hai đêm đi qua, Mị Cơ có bí bảo cùng loại Thiên Huyễn Tinh La Ban, có thể thông qua thời gian khắc độ biết rõ chính xác trải qua bao lâu.

Hai ngày hai đêm thời gian, cực kỳ ngắn ngủi, ở bình thường mà nói chợt lóe rồi biến mất.

Nhưng đối với thể cục hôm nay mà nói, hai ngày thời gian đủ để phát sinh quá nhiều chuyện, đủ để cho kẻ địch truy kích tới, mắt thấy Thạch Nham sa vào trong đó không thể tự kềm chế, lại thủy chung không cách nào hiểu được tinh diệu, Mị Cơ âm thầm sốt ruột.

Lại là nhoáng một cái, thời gian lần nữa kéo ra, Thạch Nham vẫn ở đàng kia đau khổ tìm áo nghĩa chân lý.

Mị Cơ lòng càng nóng như lửa đốt.

"Oành đùng đùng!"

Mấy trăm vạn tiếng sấm bắt đầu liên tục khởi động, va chạm lẫn nhau nổ tung, mang tầng tầng thủy kết giới nát bấy.

Phí Lôi Nhĩ trường thanh lệ khiể, cuối cùng từ trong kết giới phá ra, hắn táo bạo như sấm, giận dữ hét: "Hải Sa Hoàng! Ngươi tự tiện mang ta vây khốn, để tiểu tử kia rời đi, ta mặc kệ ngươi xuất phát từ loại tâm tư nào, nhưng ngươi, nhất định phải gánh chịu hậu quả!"

Hải Sa Hoàng cùng Thân Lạng phân hai bên Phí Lôi Nhĩ, thần sắc hờ hững, đối với Phí Lôi Nhĩ rít gào nhìn như không thấy.

"Ta chẳng muốn cùng ngươi dong dài, tiểu tử kia người ở nơi nào? Ta đáp ứng cổ Yêu Tộc, tất phải lấy tánh mạng hắn, cướp lấy áo nghĩa phù tháp trong tay hắn!" Phí Lôi Nhĩ mặt lạnh lùng.

Hải Sa Hoàng cười nhạo, lắc đầu, nói: "Phí Lôi Nhĩ, ngươi không phải vẫn cho là ở trong Phá Diệt Hải, ngươi là vđệ nhất nhân sao? Ta biết rõ ngươi đã từng mấy lần khiêu khích ta, muốn cùng ta chính thức chiến một trận, lấy đánh bại ta tới đặt thân phận ngươi, dân càng nhiều chú ý của Cổ Yêu Tộc, lấy lễ nghi tôn quý nhất mời ngươi trở về cổ Yêu Tộc, có phải không?"

Hắn một lời nói rõ tâm tư Phí Lôi Nhĩ.

Phí Lôi Nhĩ không phải cổ Yêu Tộc tộc nhân thuần túy, trong cơ thể hắn có huyết mạch cổ Yêu Tộc, ở lúc hắn không đủ lớn mạnh, cổ Yêu Tộc căn bản khinh thường phản ứng đến hắn, thẳng đến khi hắn đột phá đến Vực Tổ cảnh giới, thanh danh ở Phá Diệt Hải dần dần vang dội, cổ Yêu Tộc mới chính thức coi trọng hắn, cũng có về sau Da Bá Lặc, Hầu Tái Ân thường xuyên bái kiến.

Phí Lôi Nhĩ nhìn như kiêu căng, nhưng ở sâu trong nội tâm hắn vẫn hy vọng được cổ Yêu Tộc nhận thức, hy vọng một ngày kia có thể phong quang trở về cổ Yêu Tộc, trở thành một trong những người có quyền lực đỉnh phong ở cổ Yêu Tộc, những năm gần đây này, hắn thường xuyên khiêu khích Hải Sa Hoàng cùng Lý Tạp Đa, muốn thông qua đánh bại bọn họ làm mình trở thành Phá Diệt Hải đệ nhất nhân.

Sau đó dùng cái thân phận này, làm cường giả cổ Yêu Tộc chân chính chú ý hắn, tự mình đến Phá Diệt Hải mời hắn trở về cổ Yêu Tộc nhận tổ quy tông, cho hắn thân phận đăi ngộ tôn quý nhất.

Một chuyển này, Phí Lôi Nhĩ vì Da Bá Lặc, Hầu Tái Ân xuất đầu là giả, muốn bộc lộ tài năng cướp lấy áo nghĩa phù tháp, để chứng minh mình địa vị thống trị ở Phá Diệt Hải mới là thật.

Hắn không tiếc đắc tội Mị Ảnh Tôc, nghiễm nhiên đã xem mình và Cổ Yêu Tộc ở cùng một chỗ, hắn cũng nhận được lời hứa của phía trên Cổ Yêu Tộc, chỉ cần hắn có thể cướp lấy áo nghĩa phù tháp, tương lai ở điện phủ Cổ Yêu Tộc tất có một chỗ ngồi của hắn, vì địa vị, Phí Lôi Nhĩ mới cố gắng tranh thủ như vậy.

BỊ Hải Sa Hoàng nhìn ra mục đích, Phí Lôi Nhĩ sắc mặt trầm xuống, "Phải thì như thế nào? Không phải thì như thế nào?"

"Bất luận là phải hay là không phải, hôm nay ta sẽ thanh toàn ngươi, cùng Phí Lôi Nhĩ ngươi chiến một trận, thỏa mân tâm nguyện nhiều năm của ngươi!"

Hải Sa Hoàng nhếch miệng, hai con ngươi lập loè ánh sáng đỏ hồng, lại mơ hồ cực kỳ tương tự cùng Bạo Tẩu, một cổ khí tức cuồng bạo khát máu, cùng thủy áo nghĩa hắn tu luyện hoàn toàn khác nhau, đột nhiên từ trong cơ thể hắn bạo phát ra.

Thân Lạng bên cạnh, vừa thấy bộ dáng Hải Sa Hoàng như thế, trong lòng thầm khổ.

Hắn sở dĩ muốn lưu lại, lo lắng Hải Sa Hoàng vận dụng bí quyết năm đó Thị Huyết dạy bảo hắn, cái bí quyết này một khi thúc dục thực lực Hải Sa Hoàng sẽ tiêu thăng không ít, nhưng mà tình huống như Thạch Nham, cũng rất dễ dàng lâm vào trong đánh mất lý trí giết chóc không thể tự kềm chế.

"Yên tâm, trong lòng ta biết rõ. Thời điểm nên đi, ta sẽ đi, hiện tại ngươi cũng không cần khuyên ta!"

Như nhìn ra suy nghĩ của Thân Lạng, Hải Sa Hoàng nhếch miệng nhe răng cười, tùy tiện thét to một câu, cước đạp tuôn chảy, xoải bước đi về hướng Phí Lôi Nhĩ.

Phí Lôi Nhĩ sắc mặt biến hóa, hắn ngẩng đầu nhìn thuỷ vực đỉnh đầu, đột nhiên cảm giác được áp lực tăng thêm mấy chục lần, không chỗ nào không có thủy áp, như ức vạn ngọn núi đè ép mà đến.

Giờ khắc này Phí Lôi Nhĩ mới biết được, Hải Sa Hoàng cũng không mềm yếu như hắn suy nghĩ, mà là một đầu mãnh thú thủy chung ngủ say dưới đáy biển. Thì ra là khinh thường chính thức chiến một trận cùng hắn, cho tới hôm nay chính thức thức tỉnh!