Sát Thần

Chương 788: Tĩnh tâm phá giới
Đám người Áo Cách Lạp Tư, Đạt Mông, Á Lan, Thiết Mục, từng người hiện thân, ở dưới Độ Thiên Nhạc kêu gọi, tụ tập lại.

Thạch Nham thủy chung không có xuất hiện.

Lỵ An Na sắc mặt càng ngày càng khó coi.

Hồi lâu qua đi, người tham dự tiến vào trong đó, toàn bộ đến đông đủ, chỉ thiếu một Thạch Nham.

Áo Cổ Đa đột nhiên nở nụ cười, “Lỵ An Na, chúng ta đánh cuộc, có tính hay không?”

Đám người La Thiết Tư Đặc, Tạp Tu Ân, Đạt Lặc, cũng đều nhìn về phía Lỵ An Na, thần sắc quái dị, trong đó La Thiết Tư Đặc cùng Đạt Lặc, rõ ràng có điểm vui sướng khi người gặp họa.

“Ài, vốn tưởng rằng Thạch Nham sẽ đắc thắng, không nghĩ tới lại có thể chết ở trong đó, thật sự là tính sai. Ta còn muốn chờ hắn đi ra, nịnh bợ tân quý thần quốc này một chút, đáng tiếc” La Thiết Tư Đặc lắc lắc đầu, tựa như có chút tiếc nuối.

“Nếu Thạch Nham đã chết, tất nhiên có người được luyện ngục lệnh bài, ta đang nhìn xem” Lỵ An Na hừ lạnh một tiếng, liếc mắt nhìn Áo Cổ Đa đắc ý một cái, “Hắn thật chết, ta tự nhiên sẽ dâng một cái sinh mệnh tinh ra”. Áo cổ Đa cười ha ha.

Ở khi bọn họ nói chuyện, Độ Thiên Kỳ xa ở Thiên Niết tinh, trầm mặc một chút, bỗng nhiên nói: “Chúng ta đi thối’

Tử Diệu sắc mặt u ám, trong mắt lộ ra vẻ bi ai, yên lặng đứng lên.

Độ Thiên Kỳ điểm lên tấm gương sáng trước mật, thần quang vạn trượng, trung ương hiện ra mọt cái khe đến, hắn cùng Tử Diệu hai người, bỗng nhiên biến mất trong đó.

Ngay sau đó, ở một chỗ hồ nước trong Luyện Ngục tinh có thể nhìn thấy Cực Đạo luyện ngục trường, Độ Thiên Kỳ cùng Tử Diệu nhất thời hiển lộ ra, phân rõ một cái phương hướng, Độ Thiên Kỳ ý niệm trong đầu vừa động, mang theo Tử Diệu kéo qua mấy vạn dặm, trực tiếp hiện ở chỗ ngũ đại chư hầu tụ tập.

“Bệ hạ”

Bao gồm Độ Thiên Nhạc ở bên trong, ngũ đại chư hầu đều quỳ gối, đồng thời cung kính hô lên.

Những người tham gia này, đám người Áo Cách Lạp Tư, hai đầu gối hạ xuống đất, vẻ mặt sùng bái kính sợ, cúi đầu tỏ vẻ chính mình khiêm tốn.

“Đều đứng lên đi” Độ Thiên Kỳ gật gật đầu, thần thái bình tĩnh tự nhiên, “Ai là người thắng?”

“Lệ Tạp” Độ Thiên Nhạc dẫn đầu đứng lên, điểm hướng cô gái thủ hạ Lỵ An Na kia, “Nàng giết người nhiều nhất”.

Độ Thiên Kỳ mỉm cười, “Là may mắn của thần quốc”.

Một cái huyễn không giới, từ đầu ngón tay hắn thoát ra, bay về phía Lệ Tạp, “Năm viên Tạo hóa thần đan, ở khi ngươi đột phá nguyên thần dùng, hiệu quả tốt nhất, có thể cho ngươi linh hồn lực cuồn cuộn không dứt. Một bộ khải giáp thần cấp tứ phẩm, cùng thần hồn của ngươi có thể hợp làm một, làm cho chiến lực của ngươi tăng lên”.

Lệ tạp vẻ mặt mừng như điên, tiếp nhận Kuyên không giới, liên tục nói lời cảm tạ, “Tạ bệ hạ ban ân, tất sẽ vì thần quốc cúc cung tận tụy, chết cũng không từ”.

‘Không cần cảm tạ ta, đây ngươi nên được” Độ Thiên Kỳ cười cười, tầm mắt hướng về Độ Thiên Nhạc, “Trong chốc lát phong tỏa Cực Đạo luyện ngục tràng, ừm, lần này ma luyện liền xem như đã xong”.

‘Còn thiếu một người” Độ Thiên Nhạc trả lời.

‘Hắn đã đến” Độ Thiên Kỳ quay đầu, nhìn về phía sau quát: “Xuất hiện đi, được luyện ngục lệnh bài, tự nhiên ngươi được miễn, từ nay về sau, trời đất bao la, tùy ý ngươi rong ruổi, ngươi được tự do”.

Lỵ An Na cùng đám người Áo cổ Đa, đồng thời nhìn về phía phía sau.

Giang Qua chậm rãi hiển thân, sắc mặt bình tĩnh quỳ gối, “Đa tạ bệ hạ ban ân”.

“Là ngươi giết Thạch Nham?” Tử Diệu thất thanh hét lên, vẻ mặt hung lệ, mắt đẹp lộ ra hàn quang lãnh liệt, làm cho người ta tim đập 1Ềa"h'

Ly Au Na cũng hừ lạnh một tìáng, ánh mất màu xanh, như độc xà, làm cho người ta linh hồn lay độngpsợ hãi.

Giang Qua biến sắc, chợt tỉnh táo lại, “Không phải ta giết hắn, hắn xâm nhập một chỗ cấm địa, bị năng lượng trong đó xé rách thành phấn vụn, ta chỉ là nhặt được luyện ngục lệnh bài của hắn”.

“Cấm ?” Độ Thiên Kỳ nhíu nhíu mày, nhưng không có truy hỏi xuống, huy phất tay, cũng không chờ Tử Diệu, Lỵ An Na nói thêm cái gì, “Buông luyện ngục lệnh bài, ngươi hiện tại liền rời khỏi, từ nay sau, sẽ không có người lại hỏi đến hành vi phạm tội của ngươi”.

Giang Qua không nói hai lời, lập tức đem luyện ngục lệnh bài đặt ở trên đất, hướng tới Độ Thiên Kỳ cung kính thi lễ, nhất thời phóng lên cao, tựa như sợ lưu lại sẽ gặp được chỉ trích gì, rất nhanh biến mất không thấy.

Lỵ An Na cùng Tử Diệu hai người, gắt gao trừng mắt nhìn hắn, trong

ánh mắt hận ý cực kỳ rỏ rằng

Áo Cách Lạp Tử vẻ mặt tươi cười như ánh mặt trời, chủ động đi hướng Tử Diệu, nho nhã lễ độ khom người, “Điện hạ không có việc gì chứ?”

Tử Diệu ánh mắt có chút phức tẠp, nhìn khuôn mặt tươi cười sáng lạn của Áo Cách Lạp Tư, cảm thấy trong lòng rất là không thoải mái, nhưng Áo Cách Lạp Tư là tùy tùng của nàng, đi theo nàng nhiều năm, vì nàng có thể buông tha cho tất cả, nàng thật sự không có lý do gì làm khó dễ, gật gật đầu, nàng nói: “Ta không sao, chỉ là Thạch Nham dù sao đã cứu ta, hắn gặp ngoài ý muốn, ta quả thật có điểm khó chịu”.

“Thạch Nham cấu kết Huyết đồ Tạp Thác, ý đồ mưu hại công chúa điện hạ, công chúa không cần vì hắn khổ sở, không đáng” Áo Cách Lạp Tư chân thật nói.

Tử Diệu sắc mặt phát lạnh, “Ta mặc kệ người khác nói như thế nào, nhưng ở trong Nhật tinh bạo toái trường, hắn đã cứu ta! Hắn cùng Tạp Thác hẳn là có điểm sâu xa, nhưng hắn là tuyệt không phải cấu kết” Nàng nói chém đinh chặt sắt.

“Điện hạ nói đúng, vậy được rồi, ta tin tưởng điện hạ” Áo Cách Lạp Tư trên mặt tươi cười bị kiềm hãm, sửng sốt một chút, mới tùy tiện đáp một câu, ở hắn thấy, dù sao Thạch Nham cũng đã chết, cũng không cần thiết truy cứu xuống.

‘Lỵ An Na, chúng ta đánh cuộc, có thể tính hay không?” Áo cổ Đa cười ha ha, tính tình cũng rất tốt.

“Chờ rời khỏi Luyện Ngục tinh, ngươi phái người đi tới chỗ ta, ta sẽ cắt nhường một cái sinh mệnh tinh cho ngươi” Lỵ An Na sắc mặt khó coi cùng cực, hừ một tiếng, ánh mắt lạnh như băng.

“Sự tình đã xong, nên làm gì thì làm, không cần tiếp tục lưu lại Luyện Ngục tinh” Độ Thiên Kỳ lạnh nhạt phân phó một câu, hướng Lỵ An Na gật gật đầu nói: “Cùng ta đến Thiên Niết tinh một chuyển, ta có chuyện nói cùng ngươi”.

“Tốt” Lỵ An Na gật đầu.

“Con cùng Áo Cách Lạp Tư về Tử Diệu tinh, chuẩn bị một chút, quá đoạn thời gian khởi hành đi Cửu Tinh thương hội, đi gặp Phạm lão, đem chuyện ta nói làm cho thỏa đáng” Độ Thiên Kỳ nhìn về phía Tử Diệu.

Tử Diệu yên lặng gật đầu, cảm xúc có chút mất mát, “Phụ vương, ta muốn ở Luyện Ngục tinh vài ngày, sau đó khởi hành”.

“ừm, con trong lòng hiểu rõ là được, Thạch Nham tuy rằng là trợ thủ đắc lực cảu con, nhưng hắn đã chết thì đã chết, không cần nghĩ nhiều, thần quốc chuyện quan trọng rất nhiều, đừng phân tâm thời gian quá dài” Độ Thiên Kỳ an bài một chút, hướng tới Lỵ An Na gật gật đầu, chợt rời khỏi, thông qua hồ nước nọ, trở về Thiên Niết tinh.

Rất nhanh. Áo cổ Đa cùng La Thiết Tư ĐặCị Tạp Tu Ân, Đạt Lặc tứ đại chư hầu, cũng đều tự an bài, một lần nữa khởi hành, tựa như đều có chuyện quan trọng quấn thân, cũng không, lưu lại lâu.

Độ Thiên Nhạc đem Cực Đạo luyện ngục tràng các cửa ra vào đều phong tỏa, đem thiên lao Luyện Naục tinh đóng lại, bảo đảm không có ngoài ý muốn, cũng rời khỏi.

Tử Diệu ở Luyện Ngục tinh bảy ngày, ở các cửa ra vào Cực Đạo luyện ngục tràng yên lặng đi lại, tựa như ở chờ mong cái gì.

Nàng không có để cho Áo Cách Lạp Tư ở lại, một người, đi vòng quanh Cực Đạo luyện ngục tràng, liên tục bảy ngày, không có phát hiện gì, mỗi ngày đều là thần sắc u ám, tâm tình thấp đến cùng cực.

Không có kỳ tích phát sinh.

Bảy ngày sau, Tử Diệu lòng tràn đầy chua xót bất đắc dĩ, thương cảm từ luyện ngục trường đi ra.

Nàng cũng không biết, nàng từng vòng quanh một chỗ ra vào bị đóng lại, cách cấm địa chỗ Thạch Nham quá gần, gần đến nàng tung bay tới, trong chốc lát liền có thể nhìn thấy Thạch Nham.

Đáng tiếc, cấm địa có kỳ diệu ngăn cách tất cả sinh mệnh cảm ứng, nàng căn bản cảm giác không đến dấu vết sinh mệnh của Thạch Nham, cuối cùng chỉ có thể mang theo tiếc nuối thật sâu, rời khỏi Luyện Ngục tinh.

Thời gian gấp rút, Luyện Ngục tinh một lần nữa khôi phục thái bình, cường giả hàng lâm sớm biến mất, Cực Đạo luyện ngục tràng bị phong bế, một mảng tĩnh mịch.

Bên trong, chín mươi chín cái cấm địa, tiêu thất chín mươi bốn, trong một cái cấm địa trong đó vẫn như cũ tồn tại hơn nữa còn vô cùng kỳ diệu, Thạch Nham ở chổ sâu nhất trong sơn cốc, trong tầng tầng cấm chế, từng tấc một gian nan tiến lên

Cung điện bao la hùng vĩ nọ, ẩn nấp ở chỗ sâu nhất trong cấm địa, bị ngọn núi ngăn cách, bị tầng mây nồng đậm che dấu, người bên ngoài, cũng không biết trong đó cất dấu cái gì.

Hắn cách một cây cột đá thật lớn che trời trong đó, càng ngày càng gần.

Thời gian hai năm trôi qua.

Ở trong hai năm rìầy, hắn luôn luôn đang phá giải kết giới ảo diệu, kết giới bao phủ cung điện, tổng cộng có bốn mươi chín tầng, đến nay, hắn đã phá giải hai mươi tầng.

Mỗi một cái kết giới, đều là một cái trận pháp vô cùng kỳ diệu, ẩn chứa đại thần kì trong thiên địa.

Giang Qua sở dĩ hai trăm năm không thể phá tan, là vì Giang Qua không phải là luyện khí sư, hắn tự thân có tính cực hạn, lấy tu vi thần cảnh của hắn, lấy thần thức vì tuyển đến phá giải kết giới này, tự nhiên vô cùng thong thả.

Thach Nham thì khác.

Hắn có ưu thế thiên nhiên, năm đó trong yếu quyết luyện khí đủ loại trận pháp kỳ diệu lĩnh ngộ nghiên cứu, cho hắn tích lũy kinh nghiệm cùng tài phú khó có thể tưởng tượng.

Một tầng kết giới, là từ vô số trận đồ nhỏ tổ hợp mà thành, tuy rằng tinh diệu thần kỳ, nhưng một luyện khí sư đạt tới thần cấp, vong thần đầu nhập tiến vào phá giải, tuy rằng cũng không quá mau lẹ, nhưng phương hướng cũng là đúng.

Giang Qua nếu như biết, Thạch Nham Thần Vương cảnh liền có lực lượng khủng bố như thế, còn là một gã thần cấp luyện khí sư, không biết lúc trước có thể để cho Thạch Nham lưu lại, dùng kết giới này trói buộc hắn hay không.

Từng tầng tầng kết giới, mỗi một lần phá giải, hắn đối với luyện khí lĩnh ngộ sẽ đạt tới một cái độ cao mốy trận đồ hình thành kết giới này, ẩn chứa chí lý kỳ diệu nhất trong thiên địa, ở trong quá trình phá giải, hắn cảnh giới củng cố, có thể tinh lọc; linh hồn cũng thăng hoa.

Nơi đây, có thể càng thêm mẫn cảm cảm thấy được tinh túy thiên địa áo nghĩa, hết sức chuyên chú phá giải kết giới, mang đến cho cảnh giới của hắn ưu việt, quả thực,khó có thể đánh giá.

Một tầng kết giới phá vỡ, cảnh giới của hắn sẽ được tinh luyện một phần, linh hồn tế đàn đều được lợi. ba loại lực lượng áo nghĩa, ở lúc hắn lĩnh ngộ năng lượng thiên địa ảo diệu trong kết giới, có chút bất tri bất giác, phát sinh biến hóa  vi diệu.

Hắn sớm quên mất Giang Qua hãm hại, toàn thân tâm đầu nhập, sa vào trong đó, đem kết giới bài trừ, trở thành một chuyển hành trình kỳ diệu nhất trên con đường võ đạo.

Tâm tính biến hóa , hắn được ích lớn càng lớn, tốc độ phá giải, đã từng bước nhanh hơn.

Một ngày này, bốn mươi chín tầng kết giới, hắn phá giải đến tầng bốn mươi hai, bỗng nhiên cảm thấy ở trong cung điện nọ, tựa như truyền đến một cỗ chấn động kỳ diệu.

Cùng thời khắc đó, trong cấm địa khác chung quanh Cực Đạo luyện ngục tràng, bốn gã cường giả Thần Vương tam trọng thiên cảnh cùng làm một chuyện giống như hắn, cũng đều phát hiện dị thường, vẻ mặt chấn động.