Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 48: Bất khốc Tử Thần


Ngày thứ hai, Diệp Thần ngồi ở trên trên ghế cao trong đại điện Thiên Tâm các, bên trong cung điện còn đứng một Úy Trì Phong.

Cái Đại trưởng lão Thiên Linh tông này trong tay cầm một hộp gấm, quay về phía Diệp Thần nói rằng: "Tông chủ, đây là ta tự mình chọn lựa ra ngàn năm linh tham, có niên hiệu là ích thọ duyên quả, dùng nó đến làm quà đại thọ tặng cho tông chủ Huyền Tâm tông, tự nhiên là không thể tốt hơn."

Diệp Thần gật gật đầu, cười nói: "Không sai, xác thực rất thích hợp làm quà tặng."

Dừng một chút, Diệp Thần tiếp tục nói: "Úy Trì Phong, lần này đại thọ Huyền Tâm tông, ngươi không cần đi theo ta, ngươi lưu lại trấn thủ tông môn đi, nếu như có cường địch xâm lấn, nhớ kỹ là phải ngay lập tức thông báo cho Tây Môn Xuy Tuyết!"

Úy Trì Phong gật gật đầu, cung kính nói nói rằng: "Vâng, tông chủ."

Lúc nói chuyện, Úy Trì Phong có chút kinh ngạc liếc mắt nhìn người áo đen sau lưng Diệp Thần.

Người áo đen này trang phục có chút kỳ quái, một bộ áo bào đen, còn đai đeo bụng cùng áo choàng, cả người sắc mặt lãnh khốc tới cực điểm, thậm chí so với Tây Môn Xuy Tuyết còn là muốn lãnh khốc hơn ba phần.

Cái áo choàng nam tử này đứng sau lưng Diệp Thần, cả người trầm mặc không nói, tựa hồ là hòa vào trong hắc ám, âm thầm, làm cho người ta có một loại cảm giác khiếp đảm.

Trực giác Úy Trì Phong nói cho hắn rằng, nam nhân áo bào đen này so với Tây Môn Xuy Tuyết càng là thêm nguy hiểm.

"Tông chủ, vị này chính là?" Úy Trì Phong không nhịn được chỉ vào nam nhân mặc áo choàng sau lưng Diệp Thần hỏi.

Diệp Thần nhìn Úy Trì Phong một chút, thản nhiên nói: "Đây là tông môn đệ tử ta mới thu được, ngươi không cần nhiều lời, hắn sẽ theo bản tông cùng đi tới đại thọ Huyền Tâm tông."

Người áo đen này, tự nhiên là nhân vật Diệp Thần hôm qua mới sáng tạo ra, tiêu tốn của hắn đầy đủ chín trăm viên linh thạch trung phẩm.

Còn lại một trăm viên linh thạch trung phẩm, bị Diệp Thần giao cho Thẩm Vạn Tam, để hắn tiếp tục phụ trách kiếm linh thạch cho tông môn.

Nghe được Diệp Thần không muốn nhiều lời, Úy Trì Phong cũng là thẳng thắn dứt khoát nói rằng: "Phải!"

Sau đó Diệp Thần ra hiệu xuống, Úy Trì Phong trực tiếp lui ra ngoài Thiên Tâm các.

Sau đó Diệp Thần mang theo Tiểu Đông Bắc cùng cái nam tử áo choàng hắc y kia đi ra ngoài Thiên Linh tông, một nhóm chỉ có ba người, hướng về phương hướng Huyền Tâm tông đi đến.

Vừa mới đi ra khỏi Thiên Linh tông, Tiểu Đông Bắc liền có chút sốt sắng hỏi: "Tông chủ, ta nghe nói gần đây Thiên Linh tông ta làm ra náo động rất lớn nha, lúc này rất nhiều người là đang đối với chúng ta có ý kiến, lần này lữ trình đi tới Huyền Tâm tông, có thể có nguy hiểm hay không a?"

Câu nói đầu tiên liền lúng túng như thế, nhìn dáng dấp tính cách Tiểu Đông Bắc vẫn là nhát gan khiếp nhược như thế vẫn không có thay đổi được bao nhiêu.

Diệp Thần cũng là có chút bất đắc dĩ, cái tên Tiểu Đông Bắc này mặc dù đối với chính mình là trung thành tuyệt đối, thế nhưng thật sự có điểm nhu nhược, không thành tài được a.

Nhìn dáng dấp của hắn lúc này, chính mình ngày sau tất phải cho hắn đến huấn luyện tràng công kích nha, đây là nơi chuyên môn đến mài giũa can đảm của tông môn.

Diệp Thần quay đầu lại liếc mắt nhìn Tiểu Đông Bắc, nhẹ giọng nói rằng: "Tiểu Đông Bắc, ngươi theo bản tông đi tới Huyền Tâm tông, mặt sau chính là đại biểu cho Thiên Linh tông chúng ta! Ngươi nếu là biểu hiện khiếp nhược như vậy, vậy chính là làm mất mặt Thiên Linh tông ta, vì vậy sau này ngươi đem lá gan thả lớn một chút cho ta."

Tuy rằng trong miệng nói như vậy, thế nhưng Diệp Thần cũng biết mình chỉ là nói phí lời mà thôi, nếu như Tiểu Đông Bắc có thể nhân câu nói này vì chính mình can đảm lên, như vậy hắn cũng không phải Tiểu Đông Bắc.

Nhưng là không nói, Diệp Thần lại cảm thấy trong lòng không thoải mái.

Hay là, mang Tiểu Đông Bắc đi tới Huyền Tâm tông, chính là một sự lựa chọn sai lầm.

Theo bản năng liếc mắt nhìn nam nhân áo choàng hắc y một bên, Diệp Thần tâm thần liền yên ổn lại không ít, Tiểu Đông Bắc là không có giúp ích gì được, chí ít bây giờ còn có người mặc áo đen này ở đây!

——————————

Hướng chính bắc Nguyệt Thai thành, có một toà Huyền Tâm sơn, chính là lấy tên Huyền Tâm tông đặt lên.

Mà đệ nhất đại tông xung quanh Nguyệt Thai thành, chính là tọa lạc ở trên đỉnh núi tòa Huyền Tâm này.

Thiên Linh tông cùng Huyền Tâm tông đều là tông môn xung quanh Nguyệt Thai thành, vì lẽ đó cách xa nhau khoảng cách cũng không phải quá xa, vẻn vẹn là nửa ngày sau, ba người Diệp Thần liền trực tiếp đi tới dưới chân núi Huyền Tâm sơn.

"Tông chủ, Huyền Tâm tông là ở trên toà núi này sao?" Tiểu Đông Bắc đầy mặt chấn động hỏi.

Bởi vì ngọn núi này thực sự là quá to lớn, quả thực không thể so với một dãy núi nhỏ a.

Sơn mạch chủ yếu là kéo dài, độ dài kinh người, thế nhưng toà Huyền Tâm sơn này có diện tích lại là vô cùng to lớn, đặc biệt là ngọn núi cao vút trong mây, khiến người ta nhìn mà thẫn thờ.

Diệp Thần gật gật đầu: "Toà Huyền Tâm sơn này chính là đệ nhất sơn xùng quanh Nguyệt Thai thành, thậm chí ở toàn bộ Tử Vân cương vực đều có thể đứng vào mười vị trí đầu, Huyền Tâm tông có thể chiếm lấy tòa núi cao này, cũng đầy đủ biểu lộ ra thực lực của bọn họ."

Nhìn chằm chằm trước mặt toà núi này bàng bạc mạnh mẽ tỏa ra khí tức của cao thủ, Diệp Thần lông mày nhẹ nhàng cau lên đến, Huyền Tâm tông càng mạnh, hắn áp lực càng lớn.

Bởi vì Thiên Linh tông hắn sẽ không bị hạn chế ở hạ phẩm tông môn, sớm muộn cũng có một ngày sẽ trở thành trung phẩm tông môn, đến thời điểm đó nhất định sẽ cùng Huyền Tâm tông đại chiến một trận.

Biện pháp duy nhất, chính là nghỉ ngơi dưỡng sức, thủ thế chờ đợi, để thời gian Thiên Linh tông trở thành trung phẩm tông môn, trực tiếp có thực lực có thể so với Huyền Tâm tông.

Diệp Thần thở dài một hơi, trở thành trung phẩm tông môn không phải khó khăn như vậy, thế nhưng muốn mới vừa trở thành trung phẩm tông môn liền nắm giữ thực lực có thể so với Huyền Tâm tông trung phẩm tông môn lâu năm, thực sự là quá khó khăn.

Một nhóm ba người, Diệp Thần cùng Tiểu Đông Bắc đều là đối với với Huyền Tâm tông cùng Huyền Tâm sơn lộ ra một tia chấn động cùng phức tạp, chỉ có cái người mặc áo đen choàng kia, vẫn là lãnh khốc đầy mặt.

Tựa hồ toàn bộ thế gian, hoàn toàn không có chuyện gì có thể ảnh hưởng đến hắn.

Tây Môn Xuy Tuyết lãnh khốc, là loại khí chất siêu phàm thoát tục kia, xuất trần như tiên, có loại lãnh diễm không dính khói bụi nhân gian.

Thế nhưng cái nam tử áo choàng đen này lại không giống như vậy, hắn lãnh khốc là đến từ trong tậnxương tủy, thậm chí có thể nói là lãnh khốc đến từ sâu trong linh hồn! !

Tựa hồ hắn chính là một khối vạn niên hàn băng, bất kể là ai cũng không có cách nào hòa tan được hắn.

Hắn có một ngoại hiệu khiến người ta nghe danh là đã sợ mất mật rồi ngoại hiệu đó là—— Tử Thần!

Hắn một đời này chưa bao giờ chảy qua một giọt nước mắt, khi mẫu thân hắn lúc trước khi chết, hắn nghe nói được nhân sâm có thể cứu mẹ hắn, hắn suốt đêm bò lên trên vách núi cheo leo mà người trưởng thành cũng không leo, tay không đào một đêm, một đôi tay máu thịt be bét.

Thời gian khi hắn trở về, mẫu thân hắn đã chỉ còn thoi thóp, trước khi chết khẩn cầu hắn lưu ra một giọt lệ, thế nhưng mặt hắn lại không hề có cảm xúc, chưa từng rơi lệ.

Mẫu thân mắng hắn, oán hắn, hắn không có phản bác lại, tay nắm nhân sâm máu me đầm đìa đặt ở bên trong túi áo, không người nào nhìn thấy.

Mẫu thân khí tuyệt bỏ mình, hắn không nói câu nào xoay người rời đi. Năm đó, hắn sáu tuổi!

Bốn năm sau, hắn tận mắt nhìn toàn gia trên dưới tất cả mọi người bị thảm sát, vẫn là đầy mặt lãnh khốc, không có một chút vẻ mặt nào, càng chưa từng rơi lệ. Năm đó, hắn mười tuổi!

Thế nhân đều nói hắn vô tình, đều nói hắn lãnh huyết, giết người không nháy mắt, thế nhưng hắn lại vì cứu một đám trẻ con mà cùng thiên địa oai đánh nhau, cứu hài tử của hắn đã thoi thóp, mất đi ký ức, ba năm sau mới triệt để khôi phục lại bình thường.

Cái người trong mắt thế nhân là ma quỷ máu lạnh vô tình chính là như vậy, hắn vì cứu thiên hạ muôn dân, dứt khoát ra tay, không để ý đến sinh tử của bản thân.

Nữ nhân hắn yêu mến nhất chết ở trước mặt hắn, hi vọng hắn chảy một giọt nước mắt, hắn không khóc nổi, thế nhưng hắn bỗng nhiên rút đao cắm một phát vào ngực mình, nhất thời máu chảy ồ ạt ra, tiếp theo hắn nói một câu với nàng"Ta không thể vì ngươi mà rơi lệ, thế nhưng ta có thể vì ngươi mà chảy đến giọt máu cuối cùng trong người!"

Hắn bị người đời gọi là " Bất khốc Tử Thần", hắn gọi là. . .

Bộ Kinh Vân!

. . .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.