Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1397: Thủy Hỏa Sát&Khương Tư Nam tạm thời vứt chuyện huyết mạch trớ chú sang một bên, bắt đầu tập trung bế quan trong một mật thất.

Lần này có được Thái Âm thần thủy, đối với Khương Tư Nam mà nói là việc vui ngoài dự liệu, lấy thiên địa chân hỏa và linh thủy để tư dưỡng tự thân, hơn nữa cũng có thêm một thủ đoạn công kích cường đại, có thể tính là một công đôi việc.

- Phẩm cấp của Thái Âm thần thủy này tương tự như bản nguyên chi hỏa, nếu là ta luyện hóa nó, chẳng những có thể tư dưỡng thân thể, hơn nữa còn có thể dùng vào luyện đan luyện khí!

Nhãn thần Khương Tư Nam chợt lóe, trong lòng âm thầm tự nhủ.

Ông!

Khương Tư Nam vung tay áo lên, một đoàn dịch thể xanh lam xuất hiện trong hư không, tán phát ra quang trạch trong trẻo mà thần bí, có vụ ai nhàn nhạt thăng lên.

Đây là Thái Âm thần thủy, trong truyền thuyết Thái Âm thần thủy chính là Thái Âm tinh thần hóa thành, một giọt vạn quân, chính là thiên địa linh thủy tinh thuần nhất, ẩn chứa Thái Âm hàn khí ngất trời.

Lấy tu vị hiện nay của Khương Tư Nam, tưởng muốn luyện hóa Thái Âm thần thủy tự nhiên không thành vấn đề, nhưng nguyên thần Khương Tư Nam vẫn cảm giác được một cổ hàn ý băng lãnh thấu xương.

- Không hổ là Thái Âm thần thủy!

Khương Tư Nam lẩm bẩm nói, nguyên thần nháy mắt liền bao bọc lấy Thái Âm thần thủy, cỗ hàn khí ngất trời kia lập tức bắt đầu bung ra, Khương Tư Nam tức thì cảm thấy nguyên thần mình cơ hồ sắp bị đóng băng.

Hàn khí khủng bố tứ ngược, Thái Âm thần thủy phảng phất như có được linh tính, cực lực tưởng muốn giãy thoát khỏi sự luyện hóa của Khương Tư Nam.

Phàm là thiên địa chân hỏa và linh thủy đều do thiên địa dung dưỡng, tự nhiên không chịu dễ dàng bị người luyện hóa, riêng bản nguyên chi hỏa thì vốn ở trong Hồng Mông Tạo Hóa tháp, sớm đã bị Thái Sơ Thiên đế luyện hóa rồi, thế nên Khương Tư Nam mới có thể nhẹ nhàng khiến nó nhận chủ.

Nhưng Thái Âm thần thủy lại khác, linh tính của nó vẫn còn, tự nhiên không cam tâm cứ thế mà bị luyện hóa.

- Trấn áp cho ta!

Ánh mắt Khương Tư Nam đột ngột chuyển lạnh, quát nhẹ một tiếng, lập tức nguyên thần chi lực cường đại bạo phát ra, một cỗ ba động thương mang mà cổ phác dập dờn đi, trực tiếp chìm ngập lên Thái Âm thần thủy.

Hàn khí ngất trời kia vẫn rất nặng, nhưng đối diện với nguyên thần cường đại của Khương Tư Nam, ngay cả chút hoa sóng Thái Âm thần thủy đều không lật ra nổi, cuối cùng dần yên lặng trong sự bao bọc của nguyên thần Khương Tư Nam.

Ông!

Sau khi Thái Âm thần thủy bị Khương Tư Nam triệt để luyện hóa, liền hóa thành một giọt thủy châu màu xanh lam, lấp lánh quang mang óng ánh, xuất hiện ở trong đan điền khí hải Khương Tư Nam.

Khương Tư Nam cảm giác được, chỉ cần tâm niệm mình vừa động, liền có thể lập tức điều động toàn bộ lực lượng của Thái Âm thần thủy, hơn nữa cỗ lực lượng thiên địa linh thủy vô cùng tinh thuần kia đang ùn ùn không dứt tư dưỡng thân thể mình, cực kỳ bất phàm.

- Thái Âm thần thủy đúng là kỳ diệu!

Khương Tư Nam sách sách xưng tán, lúc này trong đan điền khí hải hắn trừ một giọt thủy châu màu xanh lam ra, thì còn có một đóa hoa lửa chín màu lẳng lặng trôi nổi, giống như một đóa kim liên chín cánh, thần bí khó lường.

Ông!

Vừa lúc đó, Khương Tư Nam cảm giác được giữa Thái Âm thần thủy và bản nguyên chi hỏa phảng phất xuất hiện liên hệ thần bí nào đó, vừa hấp dẫn lại vừa bài xích lẫn nhau, hơn nữa còn tán phát ra một loại ba động khiến sắc mặt Khương Tư Nam không khỏi trở nên ngưng trọng.

- Thủy hỏa chi lực vốn hẳn nên bài xích lẫn nhau, tuy giờ ta đã triệt để luyện hóa bản nguyên chi hỏa và Thái Âm thần thủy, nhưng sau này vẫn phải cẩn thận, nếu để chúng dung hợp cùng một chỗ rồi bạo phát, thế thì rắc rối to!

Khương Tư Nam cười khổ một tiếng, lắc lắc đầu nói.

Hắn cảm giác được, nếu hai loại lực lượng tuyệt nhiên bất đồng như bản nguyên chi hỏa và Thái Âm thần thủy va chạm nhau, lập tức sẽ tán phát ra năng lượng cường đại, đủ để nổ tung vòm trời, thân xác hắn tuy vô cùng kiên cố, nhưng dưới sức ép của lực lượng kia, nháy mắt cũng sẽ thi cốt vô tồn.

Đấy là lực lượng va chạm cực đoan, Khương Tư Nam không thể không cẩn thận.

- À? Nếu ta có thể khống chế cường độ va chạm, vậy liệu có thể trở thành một loại thủ đoạn công kích cường đại không nhỉ?

Tròng mắt Khương Tư Nam đột nhiên sáng ngời.

Hiện nay hắn đã tham ngộ được Ngũ Hành chi lực, tham ngộ được Âm Dương diễn hóa chi lực, hơn nữa đối với không gian và thời gian chi lực cũng có một ít lý giải nông cạn, nhưng đó là bởi trong huyết mạch hắn dung hợp lực lượng của chín đại bản nguyên, trong khi tham ngộ của chính hắn đối với đạo ý thì vẫn vô cùng nông nạn.

Rốt cuộc năm tuổi hắn đặt ở đấy, tiền kỳ tốc độ thăng tiến tu vi tuy rất nhanh, nhưng sau này phi thăng Tiên giới, mỗi đi một bước đều cần phải tham ngộ đại lượng đạo ý.

Giống như là thủy chi đạo ý và hỏa chi đạo ý, đó chính là hai loại lực lượng đạo ý tuyệt nhiên trái ngược, người bình thường tưởng muốn tham ngộ là điều cực kỳ khốn khó.

Va chạm giữa bản nguyên chi hỏa và Thái Âm thần thủy mà Khương Tư Nam vừa huyễn tưởng liên quan đến dung hợp pháp tắc đạo ý, là một loại lực lượng càng thêm cao thâm, trước kia hắn không cách nào chạm đến được.

Nhưng giờ đã có hai loại chân hỏa và linh thủy cường đại trong tay, Khương Tư Nam lập tức muốn thử nghiệm xem sao.

Ông!

Hắn cẩn thận điều động một tia lực lượng bản nguyên chi hỏa, sau đó lại điều động một tia lực lượng Thái Âm thần thủy.

Lấy lực khống chế hoàn mỹ của hắn, lúc này bản nguyên chi hỏa đã hoàn toàn dung hợp vào trong thần lực, khiến mỗi quyền mỗi chiêu hắn tung ra đều có thể mang theo lực công kích từ bản nguyên chi hỏa.

Nhưng chỉ đơn thuần bản nguyên chi hỏa thì nay chẳng qua mới là Địa cấp, đối phó Chân Tiên cường giả có lẽ còn có chút ảnh hưởng, nhưng dùng để đối phó Huyền Tiên thì e là không đủ.

Tay trái hắn tràn ngập hỏa diễm chín màu, tay phải là thủy quang xanh lam mê mông, sau đó đột nhiên tương giao, một cỗ lực lượng tung trào bất chợt bạo phát trước mặt Khương Tư Nam!

Ầm ầm!

Hư không trước mặt hắn ầm vang nứt vỡ, bản thân hắn thiếu chút thì bị cuốn vào trong hư không loạn lưu, cỗ lực lượng cuồng bạo kia cuốn thốc bốn phía, ba động khủng bố đến nỗi khiến Khương Tư Nam đều biến sắc.

- Lực lượng khủng bố quá! Nếu vận dụng thỏa đáng, một kích này ngay cả cường giả Huyền Tiên đều có thể đánh chết!

Ánh mắt Khương Tư Nam sáng rực lên, trong lòng tán thán nói.

Đây chính là va chạm của hai loại lực lượng tương phản, người bình thường căn bản không cách nào làm được, vừa không khả năng được đến chân hỏa và linh thủy trân quý như thế, lại cũng không có được lực khống chế hoàn mỹ không chút tì vết như Khương Tư Nam.

Ầm ầm!

Khương Tư Nam tiếp tục thử nghiệm, mới đầu là chỉ một tia thủy hỏa chi lực, đến sau hắn trực tiếp điều động một thành thủy hỏa chi lực bạo phát, mới tính là đạt tới cực hạn mà hắn có thể khống chế.

Một thành thủy hỏa chi lực, lực lượng khủng bố đó một khi bạo phát, uy lực vô cùng cường đại, tính là thêm một lá bài tẩy mới cho Khương Tư Nam!

Hơn nữa tùy theo Khương Tư Nam không ngừng tham ngộ sâu thêm về thủy chi đạo ý và hỏa chi đạo ý, đến sau khi hai đại đạo ý được tham ngộ viên mãn, hắn liền có thể điều động toàn bộ thủy hỏa chi lực, đến lúc đó thủy hỏa chi lực triệt để dung hợp, có thể bạo phát lực lượng khủng bố đến đâu, ngay chính bản thân Khương Tư Nam đều không biết, trong lòng không khỏi có phần mong đợi.

- Dùng bản nguyên chi hỏa và Thái Âm thần thủy làm gốc, chiêu này đặt tên là Thủy Hỏa Sát đi!

Khương Tư Nam thầm tự nhủ.

- Hiện nay bộ thân thể này của ta chủ tu Hồng Mông Tạo Hóa kinh, đi chính là Thần Đạo chi lộ, mà Thần Đạo càng đến sau càng gian nan, truyền thuyết nói pháp tắc của phiến thiên địa này đã đại biến, không còn thích hợp tu luyện Thần Đạo, nếu ta muốn tiếp tục tu luyện Thần Đạo, nhất định phải có lượng tài nguyên vô cùng khủng bố mới có thể hoàn thành mấy tầng cảnh giới về sau!

Vừa nghĩ đến mấy biến tiếp theo trong Hồng Mông Tạo Hóa biến, Khương Tư Nam không khỏi nhức đầu.

Tiếp theo lượng thiên tài địa bảo mà hắn cần có rất nhiều thứ dù là trong Tiên giới cũng được xưng là tuyệt thế tiên dược, thậm chí có một số còn tồn tại trên đời hay không cũng là điều chưa biết.

- Không quản thế nào, ta nhất định phải tu luyện tới Thần Đạo đỉnh phong, nhìn xem phong cảnh vô thượng kia rốt cuộc nó ra làm sao!

Trong mắt Khương Tư Nam chớp qua một tia sắc thái kiên định, chậm rãi nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.