Thanh Quan

Chương 491: Cục, nhìn thấu thì như thế nào?​Trong lòng Diệp Thạch Bình đã bất an, liền dùng điện thoại liên hệ, nhưng mỗi chi tiết đều không làm lỗi, chỉ riêng ở chỗ Hồ Nguyên Minh xảy ra chuyện. Hắn lại cảm thấy không cần phải lo lắng, có lẽ Hồ Nguyên Minh đang làm chuyện gì đó không thể lộ ra ánh sáng, nên không nghe điện thoại. Nhưng hắn cũng không đem toàn bộ kế hoạch đặt lên người Hồ Nguyên Minh, liền gọi điện thoại nhắc nhở Diệp Thạch Lỗi một tiếng.

Diệp Thạch Lỗi cũng không quan tâm tới, chỉ nói với Diệp Thạch Bình bên chỗ Hồ Nguyên Minh chỉ là phụ trợ mà thôi, con bài chân chính là nằm bên Thanh Thao, căn cứ theo tin tức của hắn biết được, Tần Mục có quan hệ không minh bạch với thư ký trước kia của hắn, có thể thẩm tra vấn đề về tác phong cuộc sống của hắn.

Diệp Thạch Bình nhất thời có chút sững sờ, loại chuyện này trước kia Diệp Thạch Lỗi chưa từng nói với hắn, hiện giờ đột nhiên nói ra làm cho hắn tuôn mồ lạnh. Cách làm này quả thật quá qua loa, nhéo sinh hoạt cá nhân của người khác làm khó dễ, thủ đoạn này phi thường bỉ ổi, không phải thủ pháp của người trong quan trường. Nhớ tới Diệp Thạch Lỗi từng đi vào đồn công an, Diệp Thạch Bình vội vàng ngăn cản thủ đoạn của Diệp Thạch Lỗi.

Diệp Thạch Lỗi vẫn lơ đễnh, chỉ vâng vâng dạ dạ đáp ứng vài tiếng liền cúp điện thoại.

Tâm tình Diệp Thạch Bình vốn đã không yên lại bị lời nói của Diệp Thạch Lỗi khiến hắn càng thêm ngột ngạt. Hắn ngồi suốt đêm trong phòng sách suy nghĩ, mãi tới sáng vợ của hắn phát hiện thần sắc hắn càng thêm tiều tụy.

Ngày hôm sau khi ban lãnh đạo huyện dự họp, Diệp Thạch Bình phát hiện Tần Mục vắng mặt. Hiện tại hắn không cảm thấy Tần Mục đang có vẻ tuyệt vọng giãy dụa, ngược lại hắn có cảm giác rùng mình. Ngay trong buổi họp, bí thư Ban kỷ luật thanh tra Thường Phúc Thu đợi khi cuộc họp kết thúc, đột nhiên tuôn ra một viên bom:

- Bên huyện Lan Trữ xảy ra vấn đề, khu trưởng khu khai phát Hồ Nguyên Minh lợi dụng chức quyền trong tay đòi thu hối lộ của thương nhân nước ngoài, chuyện này đã bị thống lên cấp trên. Diệp bí thư, tôi cảm thấy được huyện chúng ta cũng nên tổ chức hoạt động dự phòng, đừng bắt chước Hồ Nguyên Minh, nhất là ở phương diện thương nhân nước ngoài, những đơn vị liên hệ trong phương diện này chúng ta nhất định phải xem trọng hơn.

Câu nói kế tiếp của Thường Phúc Thu chính Diệp Thạch Bình cũng không nghe được rõ ràng, chỉ câu đầu tiên lộ ra tin tức đã làm toàn thân hắn lạnh lẽo. Huyện Lan Trữ, đó là địa phương Tần Mục từng ở lại, ở trong thời khắc mấu chốt hôm nay đột nhiên ra tay với Hồ Nguyên Minh, đây tuyệt đối không chỉ là vấn đề công tác đơn giản, mà là sát chiêu của Tần Mục. Hắn lấy lại bình tĩnh, cố gắng đè nén nhịp tim nhảy loạn, chậm rãi hỏi:

- Chuyện này tôi vẫn chưa nghe nói, là người nào chịu trách nhiệm?

Thường Phúc Thu vẫn thản nhiên, hắn đã nhận được tin tức của Tần Mục, nhíu mày nói:

- Là Lưu phó cục trưởng cục công an thành phố.

Oanh! Một tiếng sấm nổ vang trong đầu Diệp Thạch Bình. Lưu Đại Hữu, đó là chiến hữu đáng tin của Tần Mục, hắn ra tay đương nhiên là đại biểu ý tứ của Tần Mục. Chiêu thức này đùa quá độc ác, trực tiếp chặt đứt kế hoạch của Diệp Thạch Bình. Diệp Thạch Bình bỗng nhiên cảm thấy toàn thân sinh ra cảm giác vô lực, nhu nhu huyệt thái dương nói:

- Thường bí thư lo lắng rất đúng, chuyện này giao cho ông phụ trách đi.

Thường Phúc Thu gật đầu, gương mặt không chút thay đổi, giống như hội báo công tác trong ngày thường.

Diệp Thạch Bình nhìn Điền Phúc Lượng, lại nhìn qua Hà Quang Viễn, phát giác trên mặt bọn họ đều hiện lên một tia kinh ngạc, thật hiển nhiên huyền cơ bên trong bọn họ đều đã hiểu được, ra vẻ Tần Mục cũng không thương lượng với họ mà là tự mình ra tay. Điều này làm cho Diệp Thạch Bình cảm giác được thủ đoạn của Tần Mục thật đáng sợ, bỏ qua ban lãnh đạo Thanh Thao trực tiếp nhúng tay bên Lan Trữ, Tần Mục tuyệt đối không phải tuổi trẻ khinh cuồng mà đã nắm giữ át chủ bài trong tay.

Thế nhưng Diệp Thạch Bình nghĩ muốn vỡ đầu cũng không biết át chủ bài của Tần Mục nằm ở nơi nào, sắc mặt thâm trầm tuyên bố tan họp. Sau khi trở lại văn phòng, Diệp Thạch Bình vội vàng gọi điện thoại cho em trai, hi vọng Diệp Thạch Lỗi tạm thời nhẫn nhịn cơn tức này, đừng hành động thiếu suy nghĩ.

Nhưng Diệp Thạch Bình thật không ngờ hiện tại Diệp Thạch Lỗi đã lên xe cùng đoàn đại biểu Triều Tiên đi thành phố Đằng Long. Đại biểu Triều Tiên không biết xuất phát từ nguyên nhân nào, lại lôi kéo Diệp Thạch Lỗi ngồi chung xe thương thảo công việc, vì vậy Diệp Thạch Lỗi chỉ có thể vội vàng đón nghe điện thoại, nói được một câu:

- Diệp bí thư, tôi đang nói chuyện cùng đại biểu Triều Tiên.

Sau đó lập tức cúp điện thoại.

Diệp Thạch Bình có chút mờ mịt, lập tức lại gọi điện thoại cho Phòng Trung Hoa. Đồng dạng Phòng Trung Hoa cũng đang ngồi chung xe với Doãn Chiếu Cơ, không nghe điện thoại.

Diệp Thạch Bình suy sụp ngồi dựa sau ghế, hai tay run rẩy châm điếu thuốc. Sự tình đúng dịp như thế, hắn không khờ dại cho rằng ông trời cố ý trêu cợt hắn, mọi chuyện xảy ra tại Đằng Long đều do Tần Mục khởi xướng. Diệp Thạch Bình rít sâu một hơi thuốc lá, lấy ra hồ sơ, lật đến hồ sơ của Tần Mục, nhìn gương mặt trẻ tuổi của hắn, lúc này mới phát hiện từ khi Tần Mục đến Thanh Thao chưa từng tính toán sẽ rời đi.

Thậm chí Tần Mục còn không có ý nghĩ yên tâm ngồi trên vị trí chủ tịch huyện rồi thôi, hắn chuẩn bị trèo lên ghế cao nhất trong huyện. Vì sao hắn lại chấp nhất như vậy? Trong đầu Diệp Thạch Bình hiện lên dấu chấm hỏi thật lớn.

Chế dược Tam Dương! Diệp Thạch Bình đột nhiên hiểu được, hung hăng hất văng hồ sơ của Tần Mục xuống đất. Không ngờ Tần Mục vẫn nghẹn một hơi muốn tra xét chế dược Tam Dương! Nếu hắn muốn đem cái nắp này bóc lên, không chiếm quyền chủ động của Thanh Thao thì không thể được. Liên hợp Ban kỷ luật thanh tra, tan rã phó bí thư, liên minh phó chủ tịch huyện, Tần Mục làm đủ biện pháp chỉ vì làm chăn đệm cho chuyện này.

Diệp Thạch Bình đột nhiên cười ha hả, cười bản thân mình từ lúc ban đầu đã không hiểu được chí hướng của Tần Mục, chỉ cho rằng Tần Mục là loại cán bộ bị người gạt bỏ đưa tới. Nguyên lai từ đầu tới cuối Tần Mục chưa từng bỏ qua, thật sự ở trong ổ sói nhảy ra một khúc vũ điệu của vương giả.

Lần này giao phong mình đã triệt để thất bại, tuy rằng bây giờ còn chưa lộ ra manh mối, nhưng Diệp Thạch Bình biết được chỉ cần Phòng Trung Hoa hoặc Diệp Thạch Lỗi làm ra hành động nhắm vào Tần Mục, Tần Mục sẽ có hành động đối phó, hơn nữa Diệp Thạch Bình có dự cảm, Tần Mục chuẩn bị đem nhóm người mình toàn bộ đánh chết.

Hắn dùng năng lượng nào? Diệp Thạch Bình nhíu nhíu mày, nếu dựa vào phe phái áp chế Phòng Trung Hoa thì còn có thể nói được, nhưng nếu phân cao thấp với Diệp Thạch Lỗi, khẳng định sẽ có người chướng mắt. Diệp Thạch Bình châm điếu thuốc, chậm rãi cầm lấy hồ sơ nhẹ nhàng điểm lên hình của Tần Mục vài lần.

Không xong! Diệp Thạch Bình lại nghĩ thông một sự kiện, những kế hoạch liên tiếp của Tần Mục giống như chưa hề áp dụng chủ động tiến công, chỉ là gặp chiêu triết chiêu mà thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.