Thiên Hạ Vô Song

Chương 1057: Con rối kim loại (2)- Chút phệ hồn trùng ấy vẫn không nên lấy ra bêu xấu chính mình.

Không biết lúc nào Mạnh Hàn đã ngồi ở trên một chiếc ghế sang trọng, nhìn thẳng về phía con thú lớn kim loại đối diện. Lão Roger lại đang hầu hạ ở sát bên cạnh Mạnh Hàn, giống như một người hầu thành thật trung thành vậy. Thậm chí không biết hắn lấy ra từ nơi nào một bình rượu ngon, đang cung kính rót đầy chén rượu cho Mạnh Hàn. Đối với động tác của Angus, lão Roger căn bản coi như không thấy.

Angus giận dữ. Con dã thú kim loại cực lớn đột nhiên lộ ra khuôn mặt dữ tợn, đứng thẳng người lên. Trong nhất thời móng vuốt cực lớn của nó duỗi ra mười mấy cái móng sắc bén, bọt về phía Mạnh Hàn. Con dã thú kim loại kia còn chưa tới, trên mặt đất sát bên cạnh Mạnh Hàn đột nhiên bắn ra vô số địa gai, điên cuồng đâm về phía vị trí Mạnh Hàn.

- Ồ? Đây là ma thú gì vậy? Lại còn là hệ thổ!

Mạnh Hàn có chút giật mình. Con thú lớn kim loại này không chỉ có khả năng công kích vật lý, không ngờ còn kèm theo công kích ma pháp. Xem dáng dấp sử dụng địa gai thuật thành thạo như vậy, giống như phong ấn một con ma thú hệ thổ cao cấp. Hơn nữa, điều khiến Mạnh Hàn bất ngờ chính là, hắn vốn chỉ là cho rằng Angus làm ra một con rối máy móc. Nhưng bây giờ nhìn lại hóa ra không chỉ là như vậy. Giống như hắn đã phong ấn một loại linh hồn ma thú cường đại nào đó ở bên trong con thú lớn kim loại này. Linh hồn ma thú trở thành trung tâm hoạt động của con thú lớn kim loại. Nó không chỉ giữ lại năng lực ma pháp của ma thú, còn có thể khiến ma thú chỉ huy thân thể kim loại. Đây thật là thủ pháp rất cao minh.

Bất ngờ thì bất ngờ, nhưng Mạnh Hàn lại không chút lo lắng. Địa gai đâm về phía Mạnh Hàn và lão Roger, khi tới cách Mạnh Hàn một mét, chúng giống như đột nhiên đụng phải một bình phong vô hình. Mặc kệ là công kích kiểu gì, sau khi đến vòng tròn này liền im hơi lặng tiếng biến mất, giống như từ trước đến nay chưa từng xuất hiện vậy.

Đây là cách thức do Mạnh Hàn mới suy nghĩ ra gần đây. Sát bên cạnh hắn đều là nguyên tố thổ ma pháp tinh khiết cao độ. Hơn nữa hoàn toàn tiếp nhận sự khống chế của Mạnh Hàn. Mặc kệ bất kỳ nguyên tố ma pháp nào khác, cũng không thể qua được vòng tròn này. Tất nhiên, công kích ma pháp của mấy hệ khác căn bản không có tác dụng. Nguyên tố thổ tiến vào đến vòng tròn này, lập tức liền bị Mạnh Hàn khống chế, càng không có thương thế gì. Đây chính là tu hành thuần túy ma pháp thuộc tính thổ dẫn đến càng tu vi cảnh giới cao hơn. Cho dù là Benson tiên sinh, hắn cũng không có cách nào làm được điểm này.

Nhìn thấy công kích ma pháp của con thú lớn bị Mạnh Hàn dễ dàng hóa giải, Angus cảm thấy hoảng hốt. Hắn lập tức ra lệnh cho con thú lớn tiếp tục công kích. Con thú lớn kim loại phát ra một tiếng gầm gừ chói tai, sau đó vọt tới phía trước Mạnh Hàn. Bàn tay cực lớn đột nhiên đập xuống. Mười móng vuốt sắc nhọn mang theo tiếng xé gió vồ xuống đỉnh đầu của Mạnh Hàn.

Chỉ có điều, bất kể vồ xuống thế nào móng vuốt của nó cũng không có cách nào đến được đỉnh đầu Mạnh Hàn. Nơi con thú lớn kim loại đang đứng, trong chớp mắt đã tăng mạnh lên tới mấy chục mét. Angus và con thú lớn kim loại của hắn, trong chớp mắt đã trở thành đứng ở trên một cột đá lớn. Rõ ràng lúc này con thú lớn vẫn chưa hoàn thiện được khả năng bay, căn bản không thể nào bay xuống được. Với độ cao như vậy mà nhảy xuống, chỉ tính riêng trọng lượng của con thú lớn, cũng đủ khiến bản thân con thú lớn biến thành một đống sắt vụn.

Angus vừa định khống chế con thú lớn sử dụng ma pháp để phá hủy trụ đá, nhưng trước mắt hắn đã xuất hiện thân ảnh của Mạnh Hàn. Mạnh Hàn cùng chiếc ghế của hắn, thậm chí còn dẫn theo cả lão Roger, đồng thời khống chế một cột đá khác bay tới. Ở một phía khác của Mạnh Hàn lại có thêm một nữ tử vóc người cực kỳ xinh đẹp, trang phục thời thượng, còn đeo kính râm.

Mạnh Hàn vừa tới gần, trụ đá vừa có chút biến hóa lập tức hồi phục lại dáng vẻ ban đầu, với khoảng cách ngang với Mạnh Hàn. Gần như không có gì có thể tranh đoạt quyền khống chế nguyên tố thổ với Mạnh Hàn được.

- Ngươi, ngươi. . .

Mặc dù đang ở bên trong con thú lớn kim loại, Angus vẫn cảm thấy rét run từng đợt. Dù thế nào hắn cũng không ngờ được, mình hao tổn hết tâm tư tốn thời gian mười mấy năm mới làm ra con thú lớn kim loại này. Thậm chí còn không tiếc tiền phong ấn một linh hồn ma thú Đại Địa Chi Hùng hoàn mỹ ở trong đó. Nhưng vừa đến Hoàng Kim Thành, ngay cả công kích cơ bản nhất cũng không phát ra được, đã phải đối mặt với một tình cảnh lúng túng như vậy. Sự sợ hãi quá mức khiến hắn đã không có cách nào nói ra đầy đủ một câu. Hắn chỉ liên tục lắp bắp một từ ngươi, nhưng lại không thể nói hết được câu mình muốn nói.

- Ngươi không phải rất muốn hai mắt của Medusha sao?

Trên mặt Mạnh Hàn vẫn lộ ra một nụ cười mỉm, nhìn con thú lớn kim loại kia, không ngừng gật đầu:

- Thiết kế thật sự không tồi. Nếu như hai mắt đổi thành hai mắt của Medusha, chắc hẳn có thể phát ra ánh mắt của Medusha. Có thể ngươi cũng chưa từng thấy qua uy lực của loại ma pháp này lớn tới mức nào. Trước hết, ta có thể cho ngươi mở mang kiến thức một chút!

Nói xong, Mạnh Hàn nhìn về phía Mia bên cạnh gật đầu. Mia đưa tay tháo kính râm xuống. Sau đó nàng bỏ mũ ra, lộ ra một mái tóc đầy rắn. Tiếp đó, nàng đưa mắt nhìn về phía con thú lớn kim loại,.

Trong chớp mắt khi nhìn thấy mái tóc đầy đầu rắn của Mia, Angus liền không nhịn được bắt đầu sợ hãi. Suốt đời hắn muốn chế tạo một vũ khí siêu cấp. Thậm chí hắn không tiếc công sức suy nghĩ động đến trên người Amanda, chính bởi vì mình không có cách nào tìm được những tài nguyên này. Thật không thể tưởng tượng được, hai mắt Medusha mà mình vẫn tha thiết ước mơ, xem ra đối với Mạnh Hàn lại đơn giản như vậy. Người ta thậm chí trực tiếp dẫn theo một vị Medusha tới đây.

Chỉ có điều, con thú lớn kim loại tặng lại tin tức cho hắn, lại khiến hắn càng thêm khủng hoảng. Dưới ánh nhìn của Medusha, hai chân con thú lớn kim loại đã hóa thành khối đá cứng rắn, cũng không còn cách nào nhúc nhích được nữa.

Linh hồn Đại Địa Chi Hùng rõ ràng cảm giác được trên thân thể của mình phát sinh biến hóa, nhanh chóng bắt đầu phản kháng. Thân là ma thú thuộc tính thổ đỉnh cấp. Trên phương diện khống chế ma pháp thuộc tính thổ, cũng không thể kém hơn so với Medusha. Chỉ có điều, dù sao hắn đã mất đi thân thể, chỉ còn lại một linh hồn bị khống chế trong một quái vật kim loại. Cho dù xua tan không ít hiệu quả hoá đá, nhưng hai đầu gối trở xuống vẫn không thể chống đỡ được mà biến thành tảng đá.

Cứ như vậy, con rối kim loại liền hoàn toàn mất đi năng lực hành động. Chí ít nó đã bị nhốt ở phía trên đỉnh một trụ đá thật cao, không thể động đậy. Angus ở bên trong vô cùng khẩn trương, nhưng lại không hề biện pháp gián tiếp khống chế con rối kim loại.

Mạnh Hàn nhìn này con rối kim loại lại tỏ ra rất hứng thú. Hắn đứng dậy, trực tiếp chia trụ đá dưới chân thành hai nửa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.