Thiên Hạ Vô Song

Chương 417: Chấn Động MớiKhông ai còn dư thừa tâm tư đi trách cứ Mạnh Hàn có phải nên tiếp đãi bọn họ lâu một chút hay không. Ngược lại, nếu như Mạnh Hàn có thể nói chuyện thật vui vẻ với Tinh Linh Tộc công chúa, chính là lý do cho những người này dồn hết tâm trí giao hảo Mạnh Hàn.

Công chúa Jessyca vừa hiện thân, liền thu hút lực chú ý của tất cả mọi người. Lần này, công chúa điện hạ không có biểu thị gì đặc biệt. Dường như nàng chỉ là một vị khách đến ủng hộ cho Mạnh Hàn. Ba nàng mỗi người bưng một chén rượu đứng ở một bên, tùy ý nói chuyện phiếm, nhưng không có bất kỳ người nào dám đi tới bắt chuyện. Uy danh của Tinh Linh Tộc không phải hình thành trong một ngày, cũng không phải là trong thời gian ngắn khiến tất cả mọi người có thể không cần để mắt tới. Mấy vị này không phải là những nô lệ Tinh Linh ngầm bắt đến, mà là công chúa Tinh Linh và ma pháp sư Tinh Linh.

- Hầu tước đại nhân, Eric tiên sinh, Oliver tiên sinh, cơ hội tốt như vậy tuyệt đối đừng bỏ qua!

Nhìn thấy hiện tượng kỳ quái này, trong lòng Mạnh Hàn lại thầm buồn cười. Hắn không tỏ thái độ đi tới trước mặt hầu tước đại nhân và hai vị Phó hội trưởng, nhỏ giọng nhắc nhở.

Ba người như ở trong mộng mới tỉnh lại. Mỗi người đều nhìn Mạnh Hàn với một ánh mắt ngầm có ý cảm kích. Bọn họ không hẹn mà cùng bưng chén rượu đi về phía các nàng Jessyca. Bọn họ thoáng động, những người khác mới bỗng nhiên tỉnh ngộ. Tuy nhiên, lúc này lại không có người nào dám tranh trước ba người này. Bọn họ chỉ có thể trơ mắt nhìn cơ hội tuyệt vời biến mất. Đồng thời, trong lòng bọn họ lại điên cuồng chửi mình vừa nãy tại sao lại không nghĩ ra được điều đó.

Đến lúc này, Mạnh Hàn đã không cần làm gì nữa. Bữa tiệc rượu lần này đã đạt được thành công tương đối lớn. Thế của Tinh Linh Tộc đã bị Mạnh Hàn lợi dụng đến cực hạn. Hắn tin tưởng bắt đầu từ ngày mai, toàn thể xã hội nhân loại đều bắt đầu sôi trào. Trong nhân loại có một Tử tước đã có được một bước tiến triển mang tính quan trọng trong việc giao lưu với Tinh Linh Tộc.

Mạnh Hàn có thể dự kiến được, sau này sẽ có vô số người chuyên chạy tới Hoàng Sa Thành, nói với hắn về một vài phương diện hợp tác. Đương nhiên, chắc chắn hợp tác này có liên quan đến Tinh Linh Tộc. Tuy nhiên, đến lúc đó tất cả quyền chủ động, lại nằm trong tay Mạnh Hàn. Những người này bám lấy chút quan hệ với Tinh Linh Tộc, cũng phải thỏa mãn một cách tuyệt đối, một trăm phần trăm không hơn không kém những điều kiện mà Mạnh Hàn đưa ra.

Không biết những người được Mạnh Hàn phát thiệp mời lần này lại không tới sẽ có vẻ mặt thế nào. Đặc biệt là bệ hạ Đại Công và hai vị điện hạ. Sau khi nhận được tin tức, không biết bọn họ có hối tiếc không kịp hay không? Những điều này chỉ là suy nghĩ tùy ý của Mạnh Hàn. Hắn không mấy để tâm đối với những chuyện như vậy. So với tốn tinh lực tưởng tượng người khác hối hận thế nào, còn không bằng cân nhắc bước kế tiếp mình nên làm thế nào.

Sát bên cạnh công chúa Tinh Linh chỉ có ba người. Đó là hầu tước đại nhân và hai vị Phó hội trưởng tiên sinh. Bọn họ dưới thái độ dồn hết tâm trí giao hảo, Jessyca đơn giản như vậy căn bản cũng không lực phòng bị, chỉ nghe ba người tùy ý nói mấy câu liền giống như mở cờ trong bụng, thỉnh thoảng phát ra từng đợt cười duyên.

Trái ngược với cảnh thanh nhàn bên đó, trong nháy mắt phía bên Mạnh Hàn lại trở nên bận rộn. Sau khi ba người hầu tước đại nhân rời đi, một đám tiểu quý tộc, gần như cùng nhau tiến lên, xuất hiện ở trước mặt Mạnh Hàn. Không có ai là người ngu. Một khi đã không thể giao tiếp được với công chúa Tinh Linh Tộc, nhưng nếu giữ mối quan hệ với Tử tước đại nhân, hẳn cũng không phải là chuyện gì quá khó khăn.

- Tử tước đại nhân, bản thân là...

- Tử tước đại nhân...

...

Trong khoảng thời gian ngắn, Mạnh Hàn thậm chí không có cách nào nghe rõ ràng những người chung quanh đang nói cái gì. Mọi người sốt ruột ngươi một câu ta một câu, lại nhấn chìm lời nói của mọi người trong ngụm nước bọt của mọi người. Trước mặt Mạnh Hàn có thêm một đống chén rượu thủy tinh. Thật không biết những cái chén này làm thế nào lại chui vào tay được, hơn nữa một giọt rượu cũng không có rơi ra. Xem ra, cho dù làm quý tộc, cũng nhất định phải có một ít tuyệt chiêu đặc biệt như vậy.

Tình thế quá loạn. Từ phía xa nhìn thấy tình cảnh Mạnh Hàn chật vật ứng phó, bên Jessyca thiếu chút nữa đã vui mừng khom lưng xuống cười. Cuối cùng may mà nàng còn nhớ rõ thân phận mình là công chúa cần phải rụt rè và lễ nghi, lúc này mới không có mất mặt trước mọi người. Tuy nhiên, Louisa và Louise lại không cố kỵ nhiều như vậy, hai người cười vô cùng thoải mái.

- Các vị, bình tĩnh đừng nóng vội!

Mạnh Hàn tinh mắt thấy tình thế không ổn, vội vàng cao giọng nói. Giọng nói của hắn lớn như vậy, âm thanh vừa vang lên tất cả phòng khách lập tức trở nên yên tĩnh. Mọi ánh mắt đều tập trung vào Mạnh Hàn, chờ xem hắn muốn nói gì.

- Nhận được sự ưu ái của các vị, được các vị nể mặt tham bữa tiệc nhỏ nhỏ này của ta, ta có gì chiêu đãi không chu toàn, mong các vị thứ lỗi.

Quý tộc cũng nên có một vài lời dạo đầu và khách sáo phải giảng. Mạnh Hàn xe nhẹ chạy đường quen hoàn thành những lời này, sau đó tung ra màn kịch quan trọng đã được chuẩn bị sẵn từ lâu.

- Hẳn là các vị nhìn thấy những thứ này của hàn xá có chút xa lạ. Đây là điều tất nhiên. Những thứ này đều là một vài sản phẩm Hoàng Sa Thành chúng ta mới đưa ra gần đây.

Mạnh Hàn vô cùng khiêm tốn chỉ vào một vài vật dụng trang trí xa xỉ phẩm xung quanh. Trong lòng các vị khách lại trăm miệng một lời phản bác:

“Mẹ kiếp, chỗ này có thể coi là là hàn xá, vậy trong thiên hạ này còn có nơi nào sa hoa hơn nơi này nữa sao?”

- Các vị, nếu như các vị nhìn trúng thứ gì, cảm thấy có hứng thú muốn kinh doanh, có thể bàn bạc hợp tác kinh doanh cùng với quản gia Elyse của ta.

Mạnh Hàn tươi cười đầy mặt nói ra những lời này xong, hắn bắt đầu nhìn vẻ mặt của mọi người, bổ sung thêm một câu:

- Tin tưởng mọi người sẽ tìm được lợi ích chung giữa chúng ta.

Ầm.

Lời nói của Mạnh Hàn gần như còn chấn động mãnh liệt hơn cả sự có mặt của công chúa Tinh Linh tại đây. Công chúa Tinh Linh Tộc hiện thân, thật sự là chuyện lớn liên quan đến quan hệ giữa hai tộc nhân loại và Tinh Linh Tộc. Nhưng nói trắng ra một chút, đối với những tiểu quý tộc này, quan hệ cũng không phải là quá lớn. Nhưng những lời Mạnh Hàn vừa nói lại có thể trực tiếp mang đến lợi ích trần trụi thiết thực nhất. Hai bên hợp tác, có thể nào khiến người ta không động tâm?

Cho dù là hầu tước đại nhân, sau khi nếm trải lợi ích do tơ lụa mang đến, cũng không nhịn được cảm thấy động tâm. Thật may, hắn biết nặng nhẹ. Tiền lời về mặt chính trị do kết giao với công chúa Tinh Linh Tộc mang đến còn đáng giá hơn nhiều so với mấy kim tệ đó. Lúc này hắn mới tiếp tục duy trì nụ cười tao nhã, tiếp tục trò chuyện với Jessyca.

Bên kia Elyse đã trực tiếp bị một đám khách nóng tính vây lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.