Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 22: Địa Huyệt Thứ TưLúc trước, Ý Thiên từ trong tay Nam Cung Hoa Nghị đoạt được Quy Tịch, nó vẻn vẹn còn không đến 1% thực lực.

Nhưng hôm nay, liên tục thôn phệ tam đại Võ Hoàng, khiến cho thực lực của nó tăng vọt gấp đôi, khôi phục khoảng 2%.

Đương nhiên, cái này cũng không coi vào đâu, chính thức làm cho Ý Thiên khiếp sợ chính là, Quy Tịch ở sau khi hút huyết dịch cái chân thứ ba của Cổ Ngũ, thực lực tăng vọt kinh người, thoáng cái liền khôi phục một phần mười lực lượng.

Rốt cuộc cái chân đó có lai lịch ra sao, lại ẩn chứa thực lực kinh người đáng sợ như thế?

Nhìn Quy Tịch loang loáng, Ý Thiên ánh mắt ngạc nhiên, giờ phút này Quy Tịch đã khôi phục 12% thực lực, làm cho Ý Thiên có một loại cảm giác hoàn toàn khác.

Nếu như nói lúc trước Quy Tịch là một thanh vô kiên bất tồi lợi kiếm, như vậy hôm nay Quy Tịch giống như là từ ngàn vạn lợi kiếm tạo thành một cái kiếm trận, hai thứ quả thực không thể so sánh nổi.

Theo thực lực Quy Tịch khôi phục, ý thức của nó cũng dần dần trở nên rõ ràng.

Ý Thiên phát ra ý niệm xâm nhập Quy Tịch, lập tức liền nghe được một cái thanh âm kỳ lạ.

"Ở cùng với ngươi, thực lực của ta khôi phục tương đối mau lẹ. Thể chất của ngươi rất đặc biệt, có chút tương tự với ta."

Ý Thiên có chút ngoài ý muốn, phát ra ý niệm hỏi thăm.

"Ngươi khôi phục trí nhớ rồi?"

Quy Tịch nói: "Chỉ khôi phục một phần nhỏ, ước chừng một phần mười."

Ý Thiên hỏi: "Vậy ngươi đã biết ngươi rốt cuộc là linh khí gì, lại có được thực lực đáng sợ như vậy chưa?"

Quy Tịch nói: "Cái này ta không có nhớ, ta chỉ biết là ngày xưa ta từng đối kháng tiên khí và thần khí, chi tiết cụ thể thì nhớ không nổi."

Ý Thiên nghe vậy cũng không kinh ngạc, hắn mặc dù là Võ Tôn tu vi, nhưng tiên khí, thần khí đều bái kiến, biết rõ Quy Tịch có loại năng lực này.

Chỉ là Ý Thiên cảm thấy kỳ quái, dạng linh khí gì mà có thể đối kháng thần khí chứ?

Trong trầm tư, Ý Thiên thu hồi Quy Tịch, tiếp theo trong nháy mắt liền xuất hiện ở địa huyệt khác, gặp được Lan Hinh.

Một đêm tu luyện, tiến triển của Lan Hinh làm cho Ý Thiên giật mình, nàng lại đạt đến cao cấp Võ Tôn đỉnh phong, tùy thời có hi vọng tấn thăng Võ Hoàng.

Xem ra thể chất người tu chân xác thực có quan hệ lớn lao với nâng cao tu vi, Ý Thiên cũng bởi vì thần cách thể chất quá tốt, tấn thăng ngược lại trở nên dị thường khó khăn, xa xa không bằng người bình thường.

Đương nhiên, Ý Thiên một khi tấn thăng, tiềm lực và thành tựu ít nhất vượt qua thường nhân trăm ngàn vạn lần, đây cũng là một nguyên nhân khác mà hắn tấn thăng thong thả.

Tựa như cảm thấy được Ý Thiên đến, Lan Hinh từ trong tu luyện thức tỉnh, khuôn mặt xinh đẹp treo nụ cười vui vẻ mê người, yêu kiều nói: "Thiếu gia, Hinh Nhi cách Võ Hoàng vẻn vẹn một bước ngắn, ngươi cần phải thêm chút sức."

Ý Thiên cười nói: "Ta tu luyện chính là Hỏa Long Quyết, tấn thăng tương đối chậm. Nhưng mà cũng không có vấn đề gì, ta hiện tại đã đem Thiên Hạt Xích Viêm dung nhập Hỏa Long Quyết, uy lực so với Hỏa Long Quyết bình thường, ít nhất lớn gấp đôi có thừa.

Lan Hinh kiều tiếu nói: "Đợi thiếu gia tấn thăng làm Võ Hoàng, liền có thể danh dương Phi Vân Thành."

Ý Thiên tự phụ nói: "Yên tâm, đó là chuyện sớm hay muộn. Đi thôi, chúng ta về phòng trước đi."

Lôi kéo Lan Hinh, Ý Thiên chợt lóe rồi biến mất, sau một khắc liền xuất hiện trong phòng.

Đến lúc đó, chỉ thấy Cổ Ngũ vẻ mặt hưng phấn đi tới đi lui trong phòng, khuôn mặt chất phác không ức chế nổi sự vui sướng.

Ý Thiên nhìn Cổ Ngũ, trên mặt cũng lộ ra sự khiếp sợ.

Một đêm tu luyện, Cổ Ngũ lại từ trung cấp Võ Hồn tấn thăng làm trung cấp Võ Tôn, tốc độ này cũng quá dọa người.

Truy cứu nguyên nhân, cái này đều có quan hệ với cái chân thứ ba của Cổ Ngũ, xem ra cái chân này của hắn xác thực dấu diếm huyền cơ.

"Công tử, các ngươi đã trở lại. Nói cho các ngươi biết một cái tin tức tốt, ta đã tấn thăng làm trung cấp Võ Tôn."

Lan Hinh kinh ngạc nói: "Nhảy ba cấp, cái này thật là rất nhanh."

Cổ Ngũ kích động nói: "Ta cũng cảm thấy kỳ quái, tối hôm qua lúc tu luyện, ta cảm giác dùng không hết lực lượng, thôi động ta một mực đi tới."

Ý Thiên lại cười nói: "Không nên vọng động, ngươi có cái cơ duyên này, đừng nói Võ Tôn, cho dù tấn thăng Võ Hoàng đều không là vấn đề. Có rảnh ta giúp ngươi tìm một môn pháp quyết thích hợp, cho ngươi biến thành cao thủ chân chính, từ nay về sau một bước lên mây."

Cổ Ngũ cảm kích nói: "Đa tạ công tử."

Ý Thiên dặn dò: "Sắp tới ngươi chuyên tâm tu luyện, có rảnh ta sẽ nghiên cứu cái chân kia, tranh thủ mau chóng giải quyết vấn đề này, cho ngươi biến trở về người bình thường."

Cổ Ngũ nghe vậy cảm động vô cùng, đối với Ý Thiên quả thực trung thành hết mực.

Buổi sáng giờ Thìn, sau khi ăn điểm tâm, Ý Thiên phân phó Cổ Ngũ trở về phòng tu luyện, mình thì mang Lan Hinh tới hội kiến Nam Cung Uyển Nghi.

Ở trong một phòng u tĩnh, Nam Cung Uyển Nghi nhìn Lan Hinh, khen ngợi nói: "Không tệ, tiến triển rất rõ ràng, mấy ngày nữa sẽ tấn thăng Võ Hoàng."

Lan Hinh cười cười, tràn đầy vui sướng.

"Phi Vũ tình huống có chút đặc biệt, đây là có chuyện gì?"

Thân là Thánh Hoàng, Nam Cung Uyển Nghi tự nhiên liếc liền nhìn ra tình huống trong người Ý Thiên, cho nên mở miệng hỏi thăm.

Ý Thiên nói: "Ta tu luyện Hỏa Long Quyết, tiến triển tương đối chậm."

Nam Cung Uyển Nghi hơi có vẻ kinh ngạc, nói khẽ: "Ngươi lại trực tiếp từ Liệt Hỏa Quyết tu luyện Hỏa Long Quyết, vượt ba cấp, đây chính là chuyện tự mình chuốc lấy cực khổ. Ta có rất nhiều địa cấp pháp quyết, nếu ngươi thích có thể tùy ý chọn lựa."

Ý Thiên cười nói: "Đa tạ ý tốt của tỷ tỷ, ta xác thực cần một môn pháp quyết, nhưng không biết cái gì thích hợp, cố ý đến đây hỏi thăm tỷ tỷ."

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Có đặc thù cụ thể, hoặc là yêu cầu gì."

Ý Thiên nói: "Pháp quyết này không phải ta tu luyện, là cho Tam Cước Cổ Ngũ tu luyện. Cái chân thứ ba của hắn rất đặc biệt, ẩn chứa lực lượng khủng bố. Đêm qua ta truyền thụ cho hắn Liệt Hỏa Quyết, hắn tu luyện cả đêm, liền từ trung cấp Võ Hồn tấn thăng đến trung cấp Võ Tôn, tiềm lực hết sức kinh người. Ta định đem hắn bồi dưỡng thành một vị cao thủ, sau này xuất lực cho chúng ta."

Ý Thiên lời ấy làm cho Nam Cung Uyển Nghi cảm thấy ngoài ý muốn, trong hai mắt mê người toát ra một tia ngạc nhiên.

"Cái chân thứ ba kia kia thật sự ẩn chứa lực lượng khủng bố?"

Ý Thiên vuốt cằm nói: "Việc này chắc chắn trăm phần, tỷ tỷ có rảnh có thể theo ta cùng đi nghiên cứu một chút, có thể sẽ giúp ích một chút đối với tu vi tỷ tỷ. Mặt khác, Thượng Quan Trường Phong thất cấp tiên khí Tử Long Kiếm, trước mắt ta cũng không dùng được, ta định đưa cho tỷ tỷ."

Nam Cung Uyển Nghi sóng mắt khẽ nhúc nhích, nghi vấn nói: "Đưa cho ta, đây chính là tiên khí."

Ý Thiên cười nói: "Trong mắt ta, nó so ra kém một sợi tóc của tỷ tỷ."

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Ý Thiên, ánh mắt phức tạp quái dị, lạnh nhạt nói: "Tiên khí ngươi cứ giữ lại, sau khi từ Thất Bảo Lâu trở về, ngươi đưa cho ta một lần nữa cũng không muộn."

Ý Thiên khẽ gật đầu, hỏi: "Tỷ tỷ định lúc nào đi?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Bây giờ ta mang bọn ngươi đi các nơi trong thành, tìm hiểu một chút tình thế Phi Vân Thành. Về phần Cổ Ngũ, xét thấy thân thể của hắn đặc thù, ta có một môn Hắc Thạch Huyền Ngọc Quyết, đến lúc đó có thể cho hắn thử xem."

Lan Hinh hỏi: "Giữa trưa dự tiệc, chủ nhân chuẩn bị mang bao nhiêu người đi?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Lúc trước là mang theo bốn vị Huyền Hoàng, lúc này chỉ mang hai người các ngươi và Khúc Lục. Đi thôi, chúng ta đi dạo trong thành trước."

Ưu nhã đứng dậy, Nam Cung Uyển Nghi bước liên tục nhẹ nhàng, vừa đi ra ba bước, trước mặt liền xuất hiện một đạo thời không chi môn.

Ý Thiên và Lan Hinh thấy thế, đều cảm thấy khiếp sợ, nhưng không dám chần chờ, nhanh chóng đi theo sau lưng Nam Cung Uyển Nghi, đi vào thời không chi môn.

Sau một khắc, trên không Phi Vân Thành xuất hiện một đạo thời không chi môn, Nam Cung Uyển Nghi, Lan Hinh, Ý Thiên ba người đi ra.

Đứng ngạo nghễ giữa không trung, Nam Cung Uyển Nghi bao quát xung quanh, lạnh nhạt nói: "Từ trên nhìn xuống, Phi Vân Thành liền là một thái cực hỗn độn, trong giấu âm dương lưỡng nghi, diễn biến tứ tượng bát quái, tràn đầy huyền cơ."

Ý Thiên nói: "Loại cảm giác này rất quỷ dị, không giống như là người làm, giống như là trời sinh vậy."

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Rất nhiều người đều nghiên cứu qua địa hình Phi Vân Thành, cái nhìn cơ bản cùng ngươi nhất trí, nhưng chỉ có tìm không ra cỗ Thánh Hoàng địa linh khí thứ tư. Ở bên trong ngàn vạn địa huyệt dưới mặt đất, có ba chỗ Thánh Hoàng cấp địa huyệt, phân biệt ở Nam Thành, khu Tây Thành và Bắc Thành, duy chỉ có khu Đông Thành không có xuất hiện Thánh Hoàng cấp địa huyệt."

Ý Thiên nhìn Phi Vân Thành dưới chân, vô số đường cong rất nhỏ xuất hiện ở đáy mắt của hắn, rậm rạp chằng chịt, giao thoa trọng điệp, bao trùm lấy cả Phi Vân Thành.

Những đường cong này mắt thường không cách nào phân biệt, tất cả đều là là sóng nguyên lực và sóng ý niệm, thời khắc phát sinh biến hóa, nhưng lại có quy luật đại khái.

"Phi Vân Thành này trên không giăng sóng dò xét khắp nơi, dị thường sinh động, đây là chuyện như thế nào?"

Đối với câu hỏi Ý Thiên, Nam Cung Uyển Nghi có chút ngạc nhiên, không đáp mà hỏi ngược lại: "Tựa hồ ngươi rất mẫn cảm đối với sóng dò xét vô hình?"

Ý Thiên cười nói: "Phương diện này ta xác thực mạnh hơn so với thường nhân một ít."

Nam Cung Uyển Nghi trong mắt xuất hiện trầm tư, hỏi: "Đối với tinh thần lĩnh vực ý niệm công kích ngươi có hiểu biết không?"

Ý Thiên trong lòng thầm tính toán một cái, nhẹ giọng đáp: "Biết được một hai."

Nam Cung Uyển Nghi thanh nhã nói: "Thật ra ý niệm công kích không khó, phòng ngự như thế nào mới là mấu chốt."

Ý Thiên hiếu kỳ nói: "Ý niệm công kích phải phòng ngự như thế nào?"

Nam Cung Uyển Nghi nhìn hắn một cái, ngâm khẽ nói: "Phòng ngự không có gì hơn hai loại hình thức, một là chủ động phản kích, lấy công kích để hóa giải, cái này cần có được thực lực tương đương với đối thủ. Hai là giảm tần suất chấn động ý niệm xuống, áp dụng cho người thực lực yếu kém.

Ý Thiên ngạc nhiên nói: "Giảm tần suất ý niệm chấn động? Điều này có thể phòng ngự ý niệm công kích?"

Nam Cung Uyển Nghi vuốt cằm nói: "Loại phương pháp này cũng không phải là mỗi người đều có thể nắm giữ. Ý niệm công kích nói cho cùng, là do ý thức khu động, phát ra chấn động sóng ý niệm tốc độ cao, đối với tinh thần ý thức nhân loại có lực phá hoại và lực sát thương rất mạnh. Muốn phòng ngự loại công kích này, trừ phi ngươi có đủ thực lực, trực tiếp phá hủy công kích của đối phương, nếu không khó có khả năng né tránh. Vì vậy rất nhiều người bắt đầu nghiên cứu phòng ngự thuật tinh thần lĩnh vực, trải qua nhiều năm cố gắng, cuối cùng nhất cho ra một cái kết luận."

Lan Hinh hiếu kỳ nói: "Cái kết luận gì?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.