Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1218: Cấu thành hư không (1)



Đây là thuộc về thiên phú thiên về phụ trợ trong cổ tu, nhưng cũng rất nghịch thiên, dù sao hỗn độn hư không quá rộng lớn, từ Thất Tinh Hải thánh giới đến Cửu Vân đại lục xa xôi như vậy, Vũ Trụ Thần muốn chạy tới cũng rất phiền toái, Vấn Thiên điện chủ lại có thể dễ dàng đem người khác trực tiếp đưa tới.

Thủ đoạn của cổ tu, có đôi khi thực sự khiến người ta hâm mộ.

******

Tốn nửa năm thời gian, Đông Bá Tuyết Ưng lật xem hết toàn bộ điển tịch, trong đó có trợ giúp đối với hắn hiện nay tu hành lại chỉ có lác đác mấy bản điển tịch, dù sao đến một cảnh giới này của hắn hiện nay, tìm được tuyến đường tương tự với hắn quá khó. Nhưng cũng đã mở rộng tầm mắt của hắn, thậm chí đối với nguyên nhân Hắc Ám Giới thức thứ hai ‘Thiên Phạt Nhận’ mình mãi không thể thi triển cũng có phán đoán.

“Chỉ sợ có liên quan với cảnh giới tâm linh.” Đông Bá Tuyết Ưng yên lặng đoán.

Bởi vì một trong các tuyệt học điển tịch hắn xem, đã có ghi lại miêu tả cùng loại: tầng thứ ba: Niết Bàn Hỏa, nếu chưa đạt tới cảnh giới thứ ba của tâm linh, tâm cảnh không đến, mặc dù hiểu được rất nhiều quan ải trong đó, cũng không thể thi triển ra Niết Bàn Hỏa. Cần đạt tới cảnh giới thứ ba của tâm linh, cần tinh tế thể hội niết bàn chi ý, có lẽ có thu hoạch.

Một môn tuyệt học này có tình huống tương tự, tâm cảnh không đến, hiểu được cũng không thi triển ra được.

Tựa như phàm nhân vẽ tranh, kỹ xảo đến tâm cảnh chưa thích hợp, là không vẽ ra được tranh đủ cấp độ.

“Nhưng muốn đạt tới cảnh giới thứ ba của tâm linh...” Đông Bá Tuyết Ưng cũng đang suy tư, thậm chí hắn suy tư niết bàn ý trong một môn tuyệt học đó miêu tả.

Dựa theo trong một môn tuyệt học đó miêu tả.

Phải có đại từ bi đại kính dâng, nguyện hy sinh vì chúng sinh, không chút tạp niệm, mới có thể ở trong kính dâng hy sinh lĩnh ngộ niết bàn chi ý, chết mà sống lại, đây cũng là điều kiện tiên quyết nắm giữ tâm cảnh Niết Bàn Hỏa.

Đông Bá Tuyết Ưng ngồi thiền ở nơi đó tìm hiểu hồi lâu không thể được, không khỏi lắc đầu, tâm linh tầng thứ ba này đột phá không thể cưỡng cầu.

“Cần phải đi rồi.”

Đông Bá Tuyết Ưng đứng dậy.

Đã xem qua toàn bộ điển tịch, cũng nên đi.

Đông Bá Tuyết Ưng ở trong tĩnh thất nhìn quanh, cẩn thận quan sát mỗi một chỗ, ánh mắt hắn cũng dừng ở một số dấu vết đồ họa trên vách tường tĩnh thất, những dấu vết đồ họa này, rất nhiều đều là hoạch định giữa đường là dừng. Thế mà một cái thành phẩm cũng chưa có!

“Cửu Vân đế quân ở đây tu hành, hẳn là có điều tìm hiểu, liền tùy tay vẽ tranh ở trên vách tường.” Đông Bá Tuyết Ưng đoán, cường giả ở trên vách tường tu hành nơi tùy tay vẽ là rất thông thường.

“Một số tuyệt học thực sự hoàn thành, nhắm chừng đều viết thành điển tịch. Những cái chưa hoàn thành, sẽ tùy tay để lại trên tường.”

“Trước khi đi, đem những dấu vết đồ họa này xem một lần, có lẽ sẽ có thu hoạch.”

Đông Bá Tuyết Ưng nhìn kỹ.

Nhìn một chút liền nhíu mày, bởi vì quá khó! Một số tuyệt học ngay cả Cửu Vân đế quân cũng chưa từng hoàn thành, tự nhiên phi phàm.

Xem qua từng chỗ, ngẫu nhiên có thể xem hiểu một chút, cũng chỉ lĩnh ngộ chút da lông.

Đông Bá Tuyết Ưng vừa xem, vừa dọc mép tường đi tới, bỗng tới chỗ góc, nhìn đồ họa liên tục trên vách tường, tổng cộng có bốn bức vẽ, ba bức vẽ đầu là đầy đủ, bức thứ tư thì không trọn vẹn. Hiển nhiên đây lại là tuyệt học nào đó chưa từng hoàn thành.

Đông Bá Tuyết Ưng nhìn bốn bức vẽ này trước mắt.

Ông ~~~~

Ở trước người Đông Bá Tuyết Ưng nhất thời có vô số sợi tơ xuất hiện, mơ hồ phác họa thành một trận đồ lập thể phức tạp, hiển nhiên Đông Bá Tuyết Ưng đã đang thử cân nhắc.

Đông Bá Tuyết Ưng vẫn luôn rất bình tĩnh, nhưng theo không ngừng cân nhắc nghiên cứu, hắn dần dần lộ ra vẻ kinh ngạc.

“Đây, đây là...”

Đông Bá Tuyết Ưng vẫy tay một cái, bồ đoàn xa xa trực tiếp bay tới dừng ở dưới thân, lập tức khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu toàn lực tìm hiểu, “Cái này tựa như có chút liên hệ với hệ thống hư không hành giả của ta?”

Bốn bức vẽ này góc vách tường tĩnh thất, ba bức đầy đủ một bức không trọn vẹn, đồng thời cũng càng thêm phức tạp, Đông Bá Tuyết Ưng tự nhiên tập trung tinh lực tìm hiểu trước bức vẽ đầu tiên tương đối có thể xem hiểu một chút.

“Một môn tuyệt học này chưa hoàn thành, là phương diện hư không.” Trận đồ lập thể trước mặt Đông Bá Tuyết Ưng có vô số sợi tơ bay múa, trận đồ càng lúc càng phức tạp tinh xảo, “Bức vẽ thứ nhất này... Cần nhận biết cực cao cực cao đối với hư không, nhưng, ta chính là hư không hành giả, ở phương diện nhận biết hư không, dù là đầu sỏ Hỗn Độn cảnh phần lớn cũng không bằng ta.”

Đây là nói thật.

Đầu sỏ Hỗn Độn cảnh có một số là hệ thống loại thôn phệ, có một số là hệ thống loại huyết mạch, có một số là hệ thống cổ tu nào đó, nhận biết của bọn họ đối với hư không quả thực rất thấp. Sở dĩ có thể ở thánh giới trực tiếp xé rách thời không thông đạo, là bởi vì quy tắc lĩnh vực của bọn họ đều có thể hình thành vũ trụ loại nhỏ! Dưới lĩnh vực ‘vũ trụ loại nhỏ’, nắm giữ đối với hư không rất mạnh, cho nên mới có thể làm được một bước này. Không phải bọn họ ở phương diện hư không tìm hiểu tích lũy sâu bao nhiêu.

Mà ‘hư không hành giả’ nhất mạch lại khác, nhất mạch này tu luyện đều là hấp thu hỗn độn hư không lực, 《 Hành Giả Bí Tàng 》 cũng là một pháp môn nhận biết đối với hư không càng thêm cao thâm, càng tu luyện, nhận biết đối với hư không càng thêm cao thâm, khống chế càng mạnh.

Cho nên ——

Cửu Vân đế quân để lại bốn bức vẽ này, ngưỡng cửa tuy cực cao, nhưng Đông Bá Tuyết Ưng rất nhanh đã xâm nhập vào.

“Cái này?”

“Lại là phương hướng khác nhau?”

Đông Bá Tuyết Ưng theo dần dần tìm hiểu, bắt đầu kinh ngạc, “Thế mà hoàn toàn tương phản với hệ thống hư không hành giả?”

Hệ thống hư không hành giả, xem như khống chế chỉnh thể đối với hư không.

Mà một bộ bức vẽ trước mắt... lại như giải phẫu hư không, không ngừng nghiên cứu cấu thành ‘nhỏ bé nhất’ của hư không.

“Cấu thành nhỏ bé nhất của hư không?” Đông Bá Tuyết Ưng suy tư.

Ông!

Hắn cũng quan sát hư không.

Trước mắt nhìn như một mảng không gian hư vô, ở dưới mắt hắn quan sát lại kịch liệt to lên, to lên, to lên... Trong hư không bắt đầu xuất hiện vô số năng lượng sôi sục, đây là thiên địa lực tràn ngập khắp nơi. Những năng lượng này là vô số hạt cực nhỏ cấu thành, như cháo gạo, rậm rạp trải rộng mỗi một chỗ của hư không.

“Phóng to tiếp.” Đông Bá Tuyết Ưng quan sát sâu hơn nữa.

Ào.

Vô số hạt vốn rất dày đặc, mỗi một cái ở trong mắt đều khổng lồ như tinh cầu, khoảng cách giữa những hạt này cũng rất lớn, trống rỗng.

“Lớn nữa.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn chằm chằm hư vô trống rỗng kia giữa vô số hạt, dựa theo ảo diệu trong bức vẽ đầu tiên của bốn bức vẽ Cửu Vân đế quân để lại, chính là muốn nghiên cứu cấu thành nhỏ bé nhất của hư không.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.