Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1280: Hình Hỏa đế quân thỉnh cầuTrong lòng Đông Bá Tuyết Ưng kêu khổ, nhưng vẫn lập tức đi trước cửa động phủ nghênh đón.

“Ra mắt đế quân.” Đông Bá Tuyết Ưng nói, nhưng hắn biết rõ, đừng nói là hắn, dù là bọn Thiên Khốc môn chủ đối mặt Hình Hỏa đế quân cũng phải cung kính, tựa như mình có thể dễ dàng tàn sát vô số Hợp Nhất cảnh, tuy Hỗn Độn cảnh chênh lệch với nhau không khoa trương giống ‘Hợp Nhất cảnh’. Nhưng đến Hình Hỏa đế quân, Hỗn Độn điện chủ loại cấp số này, giết chóc Hỗn Độn cảnh tầm thường cũng đều là một chiêu nháy mắt giết chết.

“Đông Bá trưởng lão, không cần đa lễ.” Hình Hỏa đế quân rất khách khí khó được, dù sao lúc bình thường hắn là có tiếng bá đạo lãnh khốc.

“Đế quân, mời.”

Hai người tới trong đình viện, chia ra ngồi xuống.

Hình Hỏa đế quân nhíu mày nói: “Ta lần này quả thực có việc cần làm phiền Đông Bá trưởng lão.”

Trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng nói thầm.

Hình Hỏa đế quân ngươi thân phận cỡ nào?

Nếu thật sự muốn, đem con trai mạnh mẽ nhét vào thế lực thánh địa, mặc kệ là Thái Hư thiên cung, Thuỷ Tổ đảo, Đao Hoàng thành… bất cứ một thế lực thánh địa nào cũng nguyện ý giao hảo Hình Hỏa đế quân. Cần gì tham gia Tinh Thần đại hội, còn cần đến mình hỗ trợ? Tinh Thần đại hội là đại hội công khai, danh sách mình chọn ra cũng phải công khai.

Hình Hỏa Tuân Nhất, năm tháng tu hành cũng hơn năm ngàn ức năm! Xếp hạng ngoài ba ngàn sáu trăm, hơn nữa hắn còn là con của Hình Hỏa đế quân, luận xếp hạng tiềm lực không hề nghi ngờ ở ngoài top một ngàn, nếu nghiêm khắc phán định, sợ là xếp hạng ngoài ‘top năm ngàn’! Nếu tiềm lực có thể xếp hạng mấy trăm, cố gắng lựa chọn thì thôi.

Như loại xếp hạng ngoài năm ngàn này, chọn hắn, không hề nghi ngờ sẽ lọt vào cười nhạo, Đông Bá Tuyết Ưng là không muốn làm như vậy.

“Bởi vì ta là dễ khuyên nhất trong năm vị sư phụ?” Đông Bá Tuyết Ưng có chút bất đắc dĩ, ở mặt ngoài lại không thể thất lễ.

“Hy vọng việc này Đông Bá trưởng lão cũng đừng truyền ra ngoài, dù sao cũng là một chuyện xấu mất mặt.” Hình Hỏa đế quân nói.

Đông Bá Tuyết Ưng thầm nghĩ.

Ngươi cũng biết mất mặt à, biết là chuyện xấu à? Còn bảo mình đừng truyền ra ngoài, mình một khi chọn, chỉ sợ mọi người đều biết.

“Hãy nghe ta nói kĩ đã.” Thanh âm Hình Hỏa đế quân khá trầm thấp, “Con ta Tuân Nhất, trừ hệ thống tu hành huyết mạch, cũng kiêm tu cổ tu! Dù sao ta cũng chỉ là Hỗn Độn cảnh, con ta hệ thống tu hành huyết mạch tu đến đỉnh điểm cũng nhiều nhất là Hợp Nhất cảnh. Cho nên trên cổ tu nó rất dụng tâm, chỉ ba ức năm, trên cổ tu đã đạt tới giai đoạn Hư Không Thần.”

“Cái gì?” Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

Ba ức năm?

Cho dù có sư phụ lợi hại chỉ điểm, tốc độ như vậy cũng quá khủng bố rồi! Các kim y đệ tử kia của Thái Hư thiên cung kẹt ở Chân Thần Chúa Tể, cũng kẹt rất lâu! Tuy nói hệ thống quy tắc ảo diệu tương đối khó hơn chút, nhưng ba ức năm, đem cổ tu đẩy lên tới Hư Không Thần, cũng quá yêu nghiệt rồi.

“Ta lúc ấy kích động vô cùng, cho rằng con ta tương lai có hi vọng thành tựu Hỗn Độn cảnh. Ha ha, cha con hai người đều là Hỗn Độn cảnh, đó cũng là một giai thoại.” Hình Hỏa đế quân cười tự giễu, “Ta lúc ấy không tiếc trả giá trao đổi bảo vật có được dị bảo ‘Định Giới Thạch’.”

“Định Giới Thạch?” Trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng khẽ động.

Đây là chí bảo tu hành ảo cảnh, hắn cũng muốn có được, nhưng thứ nhất loại dị bảo này giá cao thái quá, thứ hai độc nhất vô nhị.

“Quên nói, con ta hệ thống cổ tu sở trường chính là ảo cảnh.” Hình Hỏa đế quân bắt đầu cẩn thận miêu tả, “Nó mượn dùng Định Giới Thạch, tu hành quả thực một bước ngàn dặm, ngắn ngủn hai mươi sáu ức năm, cổ tu nhất mạch đã bước vào Hợp Nhất cảnh, nhưng...”

Đông Bá Tuyết Ưng cẩn thận nghe.

Nghe một chút liền trợn mắt há hốc mồm.

Thế mà...

Thế mà lại thích nữ tử của thế giới ảo cảnh, còn lún vào, kết làm đạo lữ.

Nghe Hình Hỏa đế quân miêu tả, Đông Bá Tuyết Ưng cũng có thể tưởng tượng, nữ tử kia biết mình là một bộ phận của thế giới ảo cảnh, thản nhiên đối mặt tử vong, mà ‘Hình Hỏa Tuân Nhất’ ở bên đau khổ cỡ nào. Đợi thế giới ảo cảnh sụp đổ, tất cả đều sụp đổ, người yêu nhất cũng theo đó sụp đổ, Hình Hỏa Tuân Nhất là điên cuồng cỡ nào.

“Ta cũng từng hỏi Vũ Trụ Thần, đều nói con ta đau lòng thẩm thấu linh hồn, ngoại lực khó cứu, phải dựa vào bản thân nó.” Hình Hỏa đế quân nói, “Ta tìm đến Đông Bá trưởng lão, biết ngươi có thể nói từ Cổ thánh giới nguyên thủy đến nay, có thể xưng là thiên tài mạnh nhất phương diện ảo cảnh. Cho nên muốn muốn hỏi Đông Bá trưởng lão ngươi một chút, có biện pháp nào cứu con ta không?”

Cổ thánh giới nguyên thủy đến nay, thiên tài mạnh nhất phương diện ảo cảnh.

Hình Hỏa đế quân thân phận cỡ nào, nói lời này có đạo lý.

Đến nay, ở mức độ Hợp Nhất cảnh ảo cảnh có thể địch nổi Đông Bá Tuyết Ưng có thể đếm được trên đầu ngón tay, nhưng mấy vị khác đều là cổ tu, càng thêm dựa vào thiên phú! Mà Đông Bá Tuyết Ưng ở trước khi có được ‘Chu Yểm truyền thừa’, lại chỉ là hệ thống quy tắc ảo diệu, hắn mạnh mẽ đem Hư Giới đạo đẩy lên tới một cấp độ này, sau khi đạt được Chu Yểm truyền thừa, thậm chí dễ dàng đem Chu Yểm truyền thừa cải tiến!

Cải tiến, dễ dàng sao?

Không dễ!

Vì sao Đông Bá Tuyết Ưng có thể làm được, là vì cổ tu dựa vào thiên phú đạt tới Tinh Thần tháp tầng sáu, cùng Hư Giới đạo đạt tới tầng sáu, độ khó không giống nhau! Hệ thống quy tắc ảo diệu, là phải nghiên cứu bản chất của nó, có thể gom vào quy tắc ảo diệu vận chuyển, hoàn toàn nắm giữ. Như vậy mượn dùng nắm giữ Hư Giới đạo, có thể sáng chế các loại tuyệt học thi triển được.

Nhưng cổ tu khác.

Cổ tu, không cần hoàn toàn hiểu, chỉ cần có thể thi triển ra là thành công! Không cần nghiên cứu tất cả ảo diệu sau lưng.

Cho nên hệ thống quy tắc ảo diệu, hệ thống vu tu, hai đại hệ thống này là có tiếng khó, nhưng cũng có tiếng cường đại, Hợp Nhất cảnh của hai đại hệ thống này, bình thường mức độ Tinh Thần tháp tầng ba tính là tiêu chuẩn rất bình thường.

Cổ tu càng nhiều là dựa vào thiên phú, dựa vào truyền thừa! Nghịch thiên phi thường nghịch thiên, yếu cũng rất yếu.

Cho nên ——

Hợp Nhất cảnh trong lịch sử, ảo cảnh làm tới một bước này, Đông Bá Tuyết Ưng là một người duy nhất nghiên cứu thấu ảo cảnh quy tắc ảo diệu. Thậm chí năm tháng tu hành của hắn còn rất ngắn, mới mấy trăm ức năm! Hình Hỏa đế quân nói hắn là thiên tài ảo cảnh mạnh nhất từ trước tới nay của Cổ thánh giới nguyên thủy vẫn có đạo lý. Hắn nếu biết, Đông Bá Tuyết Ưng nay Hư Giới đạo cách bước vào Hỗn Độn cảnh cũng sắp rồi, chỉ sợ sẽ càng thêm kích động, thành tựu phương diện Hư Giới đạo của Đông Bá Tuyết Ưng, so với Hình Hỏa đế quân đã biết hiển nhiên còn cao hơn.

“Ngươi là tu hành giả quy tắc ảo diệu, lại cực sở trường ảo cảnh.” Hình Hỏa đế quân nhìn Đông Bá Tuyết Ưng, “Ta cũng là cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, không có cách nào cả, cho nên hỏi một chút, Đông Bá trưởng lão có cách nào hay không.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.