Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1290: Ánh mắt (2)Như bọn Hình Hỏa Tuân Nhất một số người có bối cảnh, bọn họ có tài nguyên có chỉ điểm, một ngàn năm qua đối với bọn họ căn bản không có tiến bộ rõ ràng bao nhiêu.

Cũng chỉ những tán tu kia, năm tháng dài lâu tự mình sờ soạng tu hành, có quá nhiều hoang mang tích lũy. Nay có thể nhận được chỉ điểm, thậm chí được bọn Tương Phủ cung chủ những tồn tại cao cao tại thượng này chỉ điểm, Đông Bá Tuyết Ưng cũng là Hợp Nhất cảnh mạnh nhất hai đại thánh giới, hắn chỉ điểm trân quý tương tự. Một sự chỉ điểm này, sẽ làm rất nhiều hoang mang của các tán tu đều tiêu tán, thực lực sẽ đột nhiên có tiến bộ!

Một ngàn năm thời gian.

Cũng chỉ tán tu bình thường có thể có tiến bộ lớn.

Đám người Tương Phủ cung chủ, Tử Đồ đảo chủ, Thiên Quang tướng quân, Ngũ Trạch xà tổ, đều căn bản không cho rằng Hình Hỏa Tuân Nhất sẽ có tiến bộ, tiến bộ dù sao cũng phải có tích lũy, mới có thể ‘hậu tích bạc phát’. Chẳng lẽ Hình Hỏa Tuân Nhất quá khứ có vô số hoang mang? Không có cường giả đứng đầu chỉ điểm? Đáng tiếc, phụ thân Hình Hỏa Tuân Nhất chính là tồn tại cấp độ Tinh Thần tháp tầng chín, dựa vào phụ thân quan hệ, cũng có thể đủ dễ dàng thỉnh giáo các vị đầu sỏ Hỗn Độn cảnh, điều kiện tu hành chỉ sợ so với thỉnh giáo năm vị sư phụ đại hội còn tốt hơn.

“Hắn tiến bộ phi thường lớn.” Đông Bá Tuyết Ưng cười nói, “Bốn vị sư phụ khác của đại hội hẳn là biết chứ.”

“Thiên Quang tướng quân còn truyền âm cho ta, nói dễ nghe, nhưng lại là châm chọc.” Vấn Thiên điện chủ lắc đầu, “Nếu Hình Hỏa Tuân Nhất thực có tiến bộ cực lớn, chỉ sợ chưa từng hỏi Thiên Quang tướng quân.”

Đông Bá Tuyết Ưng hơi sửng sốt.

“Chờ chút.”

Đông Bá Tuyết Ưng vội đưa tin cho Hình Hỏa đế quân, Hình Hỏa đế quân cố ý kết giao, hai người tự nhiên để lại ấn ký đưa tin lẫn nhau.

“Đế quân, Hình Hỏa Tuân Nhất chưa từng hỏi sư phụ khác của đại hội?” Đông Bá Tuyết Ưng đưa tin hỏi.

“Ha ha, Đông Bá trưởng lão, ta nhìn thấy danh sách ngươi chọn, bốn vị sư phụ khác của đại hội đều không chọn con ta, chỉ có ngươi chọn, ta còn hỏi tiểu tử này, tiểu tử này nói bốn vị khác không hiểu Hư Giới đạo, không cần thiết lãng phí thời gian.” Hình Hỏa đế quân đưa tin tới. Quả thực, Hình Hỏa Tuân Nhất cũng không phải là những tán tu kia, tầm mắt hắn rất cao, cũng không cảm thấy cơ hội thỉnh giáo bốn vị sư phụ đại hội khác khó đạt được bao nhiêu, thậm chí hắn cũng lười đi.

Cả tâm tư hắn để trên Hư Giới đạo! Mà năm đại thánh giới hệ thống quy tắc ảo diệu, trình độ Hư Giới đạo cao nhất chính là Đông Bá Tuyết Ưng! Một khi Đông Bá Tuyết Ưng dựa vào Hư Giới đạo trở thành Hỗn Độn cảnh, vậy sẽ là vị Hỗn Độn cảnh Hư Giới đạo đầu tiên từ trước tới nay.

Cũng khó trách.

Dù sao hệ thống quy tắc ảo diệu, trong lịch sử trở thành Hỗn Độn cảnh tổng cộng cũng chỉ hơn hai mươi vị mà thôi. Hư Giới đạo, thuộc về một con đường khá ‘hẻo lánh’ trong hệ thống quy tắc ảo diệu. Giống kiểu Sát Lục đạo mới là thông thường nhất.

“Ngươi cứu con ta, một đại ân này... Ha ha, đại ân không lời nào cảm tạ hết được, tất cả đều ở trong lòng.” Hình Hỏa đế quân đưa tin nói, không nhiều lời nữa.

Hắn nói đến mức này, hiển nhiên là phi thường cảm kích Đông Bá Tuyết Ưng.

Vì cứu con nhỏ hắn thậm chí cũng thỉnh giáo mấy vị Vũ Trụ Thần, nay con trai một lần nữa hăng hái, Hình Hỏa đế quân tự nhiên rất vui vẻ, hơn nữa con trai cũng nói muốn bái Đông Bá Tuyết Ưng làm thầy, tương lai quan hệ với Đông Bá Tuyết Ưng tự nhiên sẽ càng thêm thân cận.

...

Đông Bá Tuyết Ưng và Hình Hỏa đế quân đưa tin xong, liền nói với Vấn Thiên điện chủ: “Ta đưa tin hỏi Hình Hỏa đế quân một phen, thì ra Hình Hỏa Tuân Nhất tiểu tử này, chỉ từng tới hỏi ta, chưa từng hỏi bốn vị sư phụ đại hội khác.”

“Hắn thật sự tiến bộ rất lớn?” Vấn Thiên điện chủ nhịn không được hỏi.

“Thật sự, chẳng lẽ ta ngay cả cái này còn nói dối? Chờ vạn năm sau công khai quyết chiến, Hình Hỏa Tuân Nhất cũng phải xuất chiến, ta nếu nói dối, không phải bị bại lộ?” Đông Bá Tuyết Ưng cười nói.

“Nhưng, nhưng hắn sao có thể, năm ngàn ức năm cũng không có bao nhiêu tiến bộ, sao lập tức tiến bộ rất lớn như ngươi nói?” Vấn Thiên điện chủ cũng buồn bực.

Đông Bá Tuyết Ưng do dự.

Chuyện đau lòng...

Coi như là chuyện mất mặt, Hình Hỏa đế quân lúc trước nhờ mình hỗ trợ, cũng bảo mình giữ bí mật, không thể lộ ra ngoài.

Dù sao kết làm đạo lữ với nữ tử trong thế giới ảo cảnh, cuối cùng còn đau lòng, quả thực mất mặt! Trong tình báo mình lúc trước nhận được, về Hình Hỏa Tuân Nhất cũng từng có ghi chép ‘đau lòng’.

Không hề nghi ngờ.

Hình Hỏa đế quân tuy từng mời mấy vị đầu sỏ Hỗn Độn cảnh am hiểu ảo cảnh cùng với Vũ Trụ Thần hỗ trợ, nhưng khẳng định cũng nhờ bọn họ hỗ trợ giữ bí mật! Mọi người thân phận cỡ nào, cũng không đến mức đem sự tình bực này truyền ra.

“Có chút nguyên nhân nho nhỏ.” Đông Bá Tuyết Ưng không nói tỉ mỉ, cười nói, “Nhưng hiện tại hắn thực sự tiến bộ thật lớn. Như vậy, Vấn Thiên điện chủ có thể xem xét cảnh tượng mấy chục năm trước hắn đến thỉnh giáo ta.”

“Ồ?”

Vấn Thiên điện chủ gật gật đầu.

Tuy Đông Bá Tuyết Ưng nói thành khẩn, hơn nữa thoạt nhìn hẳn là cũng không giả, dù sao đến mức này, cũng không cần thiết nói dối, nhưng Vấn Thiên điện chủ vẫn không dám tin, Hình Hỏa Tuân Nhất bối cảnh thân phận bực này, năm ngàn ức năm chỉ chút thực lực đó, sao chỉ trong một ngàn năm đã tiến bộ cực lớn?

Đôi mắt Vấn Thiên điện chủ nhìn phía trước, đôi mắt bắn ra u quang, cảnh tượng phía trước vặn vẹo.

Soạt.

Rất nhanh, đã nghịch chuyển đến mấy chục năm trước, cảnh tượng một lần gần nhất Hình Hỏa Tuân Nhất thỉnh giáo Đông Bá Tuyết Ưng.

Nhìn cảnh tượng đó, Vấn Thiên điện chủ lộ ra vẻ kinh ngạc, vẻ khó có thể tin.

“Hư Giới đạo?” Vấn Thiên điện chủ giật mình nói, “Hắn, hắn thế mà đem Hư Giới đạo đẩy lên tới Hợp Nhất cảnh? Hơn nữa thực lực này, có thực lực Tinh Thần tháp tầng bốn?”

Đông Bá Tuyết Ưng mỉm cười gật đầu.

Hơn chín trăm năm, ở dưới sự trợ giúp của Hình Hỏa đế quân toàn lực ứng phó ở trong ‘Thời Quang tháp’ của Đao Hoàng thành vạn lần thời gian tu luyện, tuy Hợp Nhất cảnh đi tu luyện, nếu một ức năm cần ước chừng 20 vạn nguyên giới thạch, Vũ Trụ Thần cũng không có khả năng xa xỉ như vậy. Nhưng bởi vì chỉ cần ngắn ngủn ngàn năm, vạn lần cũng chỉ cần 2 viên nguyên giới thạch mà thôi.

Hơn chín trăm vạn năm tu hành, điều kiện tu hành tốt nhất, bảo vật phụ trợ tu hành, cộng thêm tích lũy của bản thân, lại có thể đến thỉnh giáo Đông Bá Tuyết Ưng, Hình Hỏa Tuân Nhất quả thực đem Hư Giới đạo đạt tới Hợp Nhất cảnh.

Lúc trước Hư Giới đạo của Đông Bá Tuyết Ưng sau khi đạt tới Hợp Nhất cảnh, rất nhanh đã nắm giữ ‘Hắc Ám Khí Phao’, thực lực trực tiếp đạt tới Tinh Thần tháp tầng năm!

Nhưng.

Hình Hỏa Tuân Nhất tuy lợi hại, nhưng hiển nhiên thiên phú ngộ tính phương diện Hư Giới đạo vẫn kém Đông Bá Tuyết Ưng chút, nhưng cũng nắm giữ tuyệt học 《 Hư Giới 》 thức thứ hai ‘Phao Ảnh Phá Diệt’ Đông Bá Tuyết Ưng sáng chế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.