Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1303: Công khai giảng đạo (1)“Phù.”

Chậm rãi, Đông Bá Tuyết Ưng mở mắt ra.

《 Hư Giới 》thức thứ bốn ‘Hàn Băng Địa Ngục’ đã sớm sáng chế, bởi vì cách Tinh Thần đại hội kết thúc cũng đã gần, hắn chưa vội vã đột phá. Tuy hắn cảm thấy có thể nghiên cứu thêm chút năm tháng liền có thể đột phá đến Hỗn Độn cảnh, nhưng một khi đột phá, hắn cũng muốn nhân cơ hội củng cố, cổ tu truyền thừa, tuyệt học… rất nhiều phương diện đều phải hoàn thiện, chút thời gian kế tiếp khẳng định không đủ.

Hắn quay sang tiêu phí thời gian nghiên cứu ‘hệ thống hư không hành giả’ cùng Bàn Ba Đồ một phen.

“Cách Tinh Thần đại hội chấm dứt còn ba trăm năm, nên đi ra ngoài.” Đông Bá Tuyết Ưng đứng dậy, “Đợi đại hội chấm dứt, sẽ về Thái Hư thiên cung thực sự bế quan, đột phá đến Hỗn Độn cảnh.”

Ầm ầm ầm.

Cửa tĩnh thất mở ra, Đông Bá Tuyết Ưng ra khỏi tĩnh thất.

“Trưởng lão.” Ngoài tĩnh thất có thị nữ chờ thời gian dài.

“Nếu có tu hành giả đến cầu kiến, thì dẫn đến gặp ta.” Đông Bá Tuyết Ưng nói. Sớm ba trăm năm, chính là chuẩn bị cho những tu hành giả thiên tài.

“Vâng.” Thị nữ cung kính nói.

Đông Bá Tuyết Ưng cũng đưa tin báo cho Vấn Thiên điện chủ, mình đã xuất quan.

“Ngươi cuối cùng xuất quan rồi? Ngươi biết không, các thánh địa chủ động mời Hình Hỏa Tuân Nhất kia, thậm chí ngay cả Tâm Tượng giáo chủ cũng đi chủ động thu đồ đệ, đáng tiếc đều vô dụng!” Vấn Thiên điện chủ đưa tin nói, “Hắn chết sống nhận định muốn bái ngươi làm thầy, một số đầu sỏ Hỗn Độn cảnh bái phỏng Hình Hỏa đế quân khuyên bảo tiểu gia hỏa đó, nhưng ai khuyên cũng vô dụng, chỉ nhận định ngươi.”

“A?”

Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

Muốn bái ở môn hạ Tâm Tượng giáo chủ thật không biết có bao nhiêu.

“Tiểu tử này, đối với Hư Giới đạo quả thực cố chấp điên cuồng, hơn nữa còn có thiên phú.” Đông Bá Tuyết Ưng cười, “Cũng là đệ tử tốt.”

Lúc này, Đông Bá Tuyết Ưng liền ra khỏi động phủ của mình, tới động phủ của Hình Hỏa đế quân.

...

Trong đình viện động phủ Hình Hỏa đế quân.

“Đông Bá trưởng lão, hiếm có được đến chỗ ta.” Hình Hỏa đế quân cười ngồi xuống, ở bên Hình Hỏa Tuân Nhất thấy Đông Bá Tuyết Ưng mắt cũng đang tỏa sáng.

“Lúc trước luôn bế quan, sau khi xuất quan mới biết được đã xảy ra một số việc.” Đông Bá Tuyết Ưng ngẩng đầu nhìn về phía Hình Hỏa Tuân Nhất ở bên, “Hình Hỏa Tuân Nhất cũng có thiên phú, thánh địa khác cũng chủ động mời, ta đến đây, cũng là đến chủ động mời, mời Hình Hỏa Tuân Nhất đến môn hạ Thái Hư thiên cung ta, nếu muốn, cũng có thể bái vào môn hạ ta.”

Hình Hỏa Tuân Nhất lại vội tiến lên, cung kính quỳ xuống: “Đồ nhi bái kiến sư phụ.” Sau đó dập đầu ba cái thật mạnh.

“Tốt.” Đông Bá Tuyết Ưng mỉm cười gật đầu.

Nếu sau khi xuất quan không lập tức tới thu đồ đệ, đợi thêm mấy ngày, tin tức xuất quan truyền ra, chỉ sợ Hình Hỏa Tuân Nhất có thể sẽ đến chủ động bái sư! Vậy không quá ổn, dù sao thánh địa khác đều là chủ động đến mời, ngay cả Tâm Tượng giáo chủ cũng đến chủ động thu đồ đệ, Đông Bá Tuyết Ưng hắn nếu tùy tiện chờ Hình Hỏa Tuân Nhất chạy qua bái sư, không phải đánh mặt Tâm Tượng giáo chủ bọn họ sao?

Hắn giống thánh địa khác đến chủ động mời, Hình Hỏa Tuân Nhất lựa chọn Thái Hư thiên cung trong sáu đại thánh địa, ai cũng không có gì để nói.

“Tuân Nhất tiểu tử này, quá mức lỗ mãng, trái lại khiến Đông Bá trưởng lão ngươi khó xử.” Hình Hỏa đế quân vội nói.

“Chút thời giờ mà thôi.” Đông Bá Tuyết Ưng lại tùy ý, lập tức bắt đầu hỏi Hình Hỏa Tuân Nhất mấy năm nay tu hành thu hoạch, thầy trò hai người lập tức bắt đầu đàm luận Hư Giới đạo.

Bên cạnh, Hình Hỏa đế quân thấy thế âm thầm kinh ngạc than thở.

Nếu là Hợp Nhất cảnh khác, Tâm Tượng giáo chủ thu đồ đệ cũng bị từ chối, Hợp Nhất cảnh chỉ sợ cũng không dám thu Hình Hỏa Tuân Nhất làm đồ đệ. Nhưng Đông Bá Tuyết Ưng lại phi thường bình tĩnh nhận lấy, không có kích động khẩn trương thấp thỏm bất cứ cảm xúc gì, mà là cho rằng một sự kiện rất tầm thường.

Có thể thản nhiên như thế, hoặc là trong lòng cuồng vọng, hoặc chính là thật sự tự tin!

“Đông Bá trưởng lão này không giống như hạng người cuồng vọng, vậy hẳn là có tự tin. Chẳng lẽ hắn đã có nắm chắc bước vào Hỗn Độn cảnh?” Hình Hỏa đế quân âm thầm đoán, “Nếu trong khoảng thời gian ngắn thực sự bước vào Hỗn Độn cảnh, thì rất khó lường. Hắn mới tu hành bao lâu?”

Hắn lại không biết.

Đông Bá Tuyết Ưng ở Hợp Nhất cảnh cũng đã đạt tới thực lực Tinh Thần tháp tầng bảy, Hỗn Độn cảnh căn bản không có bất cứ gì khó khăn. Không cần quá lâu nữa, ở Hỗn Độn cảnh cũng có thể đứng ở đỉnh phong, tuy không bằng Hình Hỏa đế quân hắn, nhưng cũng sẽ không kém quá lớn.

******

Tin tức Đông Bá Tuyết Ưng chủ động đi thu đồ đệ, Hình Hỏa Tuân Nhất bái vào Thái Hư thiên cung, bái Đông Bá Tuyết Ưng làm thầy cũng truyền ra.

“Thật đúng là đã bái tiểu tử Hợp Nhất cảnh đó.”

“Hình Hỏa Tuân Nhất này, thật không biết nghĩ như thế nào, không bái ở môn hạ Tâm Tượng giáo chủ, ngược lại tình nguyện bái một tên Hợp Nhất cảnh làm thầy.”

Thương Khung Thiên Vân bọn một số tu hành giả thiên tài cũng trong top năm đều có chút hâm mộ ghen tị, bởi vì Tâm Tượng giáo chủ không đến thu bọn họ làm đồ đệ, mặc dù bái vào sáu đại thánh địa, nhưng muốn trở thành đệ tử của Tâm Tượng giáo chủ, đầu tiên cần ‘Tâm Tượng giáo chủ’ muốn!

Đảo mắt.

Tinh Thần đại hội đã đến giai đoạn cuối cùng, vô số tu hành giả từ các nơi chạy tới. Một lần này số lượng tu hành giả tới so với lúc đại hội bắt đầu còn nhiều hơn nhiều! Bởi vì hôm nay sẽ có ‘công khai giảng đạo’ chuyên môn chuẩn bị cho bọn họ, vô số tu hành giả bình thường chỉ sợ cả đời cũng khó tìm được loại tiền bối chỉ điểm mức độ này như sư phụ đại hội.

Có thể công khai nghe họ giảng đạo đã là cơ duyên lớn, có lẽ một lần xúc động, có thể làm Chân Thần Chúa Tể trở thành Hư Không Thần, làm Sơ Sinh cảnh bước vào Hợp Nhất cảnh!

“Ầm ầm ầm ~~~ “

Giữa không trung bên cạnh Tinh Thần tháp có mười cái tên cực lớn, là mười vị đệ tử Tinh Thần đại hội lần này cuối cùng quyết tuyển ra, bọn họ có thể chọn gia nhập bất cứ một thánh địa nào, cũng sẽ được coi là trung tâm trọng điểm bồi dưỡng.

Trên đài chiến đấu thật lớn phạm vi mười vạn dặm, mười người bọn Hình Hỏa Tuân Nhất sóng vai mà đứng.

“Mười vị các ngươi có thể làm ra lựa chọn, bái vào một thánh địa nào.” Trên đài cao Tâm Tượng giáo chủ nói.

“Ta nguyện bái vào Thái Hư thiên cung.”

“Ta nguyện bái vào Đao Hoàng thành.”

“Ta nguyện bái vào Hư Không thần điện.”

“Ta nguyện bái vào Đao Hoàng thành.”

...

Ở dưới vô số tu hành giả xa xa quan sát, còn có dưới ánh mắt hâm mộ của tu hành giả thiên tài khác, Hình Hỏa Tuân Nhất mười vị bọn họ lần lượt báo tên, thật ra trong bọn họ có ba vị đều sớm nhận được lời mời, nhưng công khai tuyên bố gia nhập một phương nào lại là lưu trình của Tinh Thần đại hội.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.