Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1401: Nội tình Giới Tâm đại lục“Sách cũng quá nhiều rồi.”

“Đều là các loại tạp thư, thậm chí một số pháp môn tu hành phá thành mảnh nhỏ.” Đông Bá Tuyết Ưng cũng có chút không biết nói gì, dù sao đường đường hầu phủ, vô tận năm tháng tàng thư lâu này điển tịch tự nhiên là lượng lớn, mặc dù là Đông Bá Tuyết Ưng sàng chọn nhanh chóng như vậy, cũng ước chừng qua hơn một canh giờ, mới tìm được sách hắn muốn.

“Tìm được rồi.”

Đông Bá Tuyết Ưng lật xem đến một quyển sách thật dày màu xám, mắt không khỏi sáng lên, mở ra trang đầu tiên đã khiến mắt hắn sáng lên.

Quyển sách này chính là giảng thuật toàn bộ các quốc gia của Giới Tâm đại lục, dù sao, Giới Tâm đại lục quá mức khổng lồ, rất nhiều quốc gia, dù là đầu sỏ Hỗn Độn Cảnh sợ là rất nhiều nơi cũng chưa từng đi. Thậm chí có một số tu hành giả cường đại lập chí muốn đi khắp toàn bộ mỗi một chỗ của Giới Tâm đại lục, rồi sau đó ghi lại để các hậu bối xem.

“Ghê thật.”

Đọc một chút, Đông Bá Tuyết Ưng liền hít ngược một ngụm khí lạnh.

Giới Tâm đại lục ở phương diện tu hành, là vượt rất xa hỗn độn hư không.

‘Hệ thống tu hành huyết mạch’ là đại thế hệ số một trong toàn bộ hệ thống của toàn bộ Giới Tâm đại lục, rất nhiều người tu hành, bọn họ cũng có thể để đứa nhỏ vừa sinh ra đã rất mạnh, ưu tú nhất thậm chí sinh ra đã là Hợp Nhất Cảnh. Một Vũ Trụ Thần, cũng có thể có mấy trăm hơn một ngàn đứa con... Ở lúc tu hành, đủ loại tuyệt học phối hợp hệ thống tu hành huyết mạch cũng rất nhiều.

Mà hệ thống quy tắc ảo diệu, vu tu, cổ tu các hệ thống, nơi này sớm đã có, hơn nữa phát triển hơn nhiều.

Thậm chí cùng loại Vạn Giới lâu chủ, Xích Mi sơn chủ tu luyện ra phân thân như vậy, cũng có! Nhưng tựa như ở nơi này cũng là bí truyền.

“Quá, cũng quá mạnh rồi?” Đông Bá Tuyết Ưng càng xem càng kinh ngạc.

Giới Tâm đại lục.

Năm tháng tồn tại so với hỗn độn hư không dài hơn nhiều, nội tình tự nhiên cũng càng sâu hơn. Hơn nữa chưa nghe nói có ý kiến ‘đại phá diệt’. Năm tháng nó tồn tại thậm chí cũng không thể kiểm tra!

Chỉ là xác định từ cổ xưa nhất đến nay, hẳn là từng xảy ra hai lần ‘chiến tranh quốc gia cổ’, trong chiến tranh, từng quốc gia bị diệt, trời sụp đất nứt, vô số cường giả ngã xuống, Vũ Trụ Thần cũng có rất nhiều ngã xuống...

Hiện nay...

Trên Giới Tâm đại lục tổng cộng có hơn một trăm năm mươi quốc gia, trên quyển sách này cũng chưa có số lượng rõ ràng, bởi vì một số quốc gia quá nhỏ, ngẫu nhiên sinh ra hoặc là bị diệt! Cho nên số lượng quốc gia bình thường đều sẽ biến hóa nho nhỏ.

“Từ trên quyển sách này phán đoán, hiện nay Vũ Trụ Thần của Giới Tâm đại lục, hẳn là gần một ngàn vị!” Đông Bá Tuyết Ưng xem mà than thở.

Hỗn độn hư không tính cả lịch sử ngã xuống, Vũ Trụ Thần chỉ sợ cũng chỉ hơn ba mươi vị!

Giới Tâm đại lục, là đại khái ba mươi lần hỗn độn hư không!

Cũng rất bình thường...

“Sáu quốc gia cường đại nhất, lịch sử lâu dài, ít thì mấy chục vị Vũ Trụ Thần, nhiều thì hơn trăm vị Vũ Trụ Thần.” Đông Bá Tuyết Ưng cảm khái.

Sáu đại quốc gia cổ, số lượng Vũ Trụ Thần cộng lại hẳn là vượt qua năm trăm vị.

Hơn một trăm quốc gia khác, tương đối yếu.

Như Nam Vân quốc, thuộc loại ‘quốc gia hạng hai’, tốt xấu cũng có bốn vị Vũ Trụ Thần, Nam Vân quốc chủ càng uy danh hiển hách, danh truyền Giới Tâm đại lục. Những quốc gia thật sự nhỏ yếu kia, bình thường đều chỉ một hai vị Vũ Trụ Thần khá yếu, có thể một hồi ân oán Vũ Trụ Thần nào đó dẫn lên chiến đấu, sẽ khiến quốc gia như vậy sụp đổ.

“Nguyên?”

Đông Bá Tuyết Ưng cũng thấy được trong bộ sách miêu tả đến ‘Nguyên’, cũng không khỏi chấn động.

Nguyên...

Được công nhận là cường giả số một Giới Tâm đại lục.

Lần đầu tiên chiến tranh quốc gia cổ, lần thứ hai chiến tranh quốc gia cổ, cuối cùng đều là Nguyên nhúng tay, sáu đại quốc gia cổ mới ngưng chiến.

Nguyên, kiến tạo vô số ‘Nguyên Thần cung’, phân tán ở các nơi của Giới Tâm đại lục.

Nguyên Thần cung chia làm mười tầng.

“Nguyên Thần cung, giống như Tinh Thần tháp?” Đông Bá Tuyết Ưng từ trong miêu tả mơ hồ phán đoán, “Nguyên Thần cung và Tinh Thần tháp tựa như phân chia đối với thực lực giống nhau? Nhưng Tinh Thần tháp là chín tầng, Nguyên Thần cung là mười tầng.”

“Hơn nữa Giới Tâm đại lục nghiên cứu đối với pháp môn tu hành, bí thuật chiến đấu cũng vượt xa hỗn độn hư không.” Đông Bá Tuyết Ưng có chút kiêng kị.

Dựa theo trong sách miêu tả.

Hợp Nhất Cảnh, nếu chỉ là nghiên cứu quy tắc ảo diệu, cực hạn chính là Nguyên Thần cung tầng bảy! Nhưng mượn dùng ngoại lực, bí thuật vân vân, Hợp Nhất Cảnh thậm chí có thể phát huy ra chiến lực Nguyên Thần cung tầng tám!

Hỗn Độn Cảnh, bình thường cực hạn là Nguyên Thần cung tầng chín, nhưng mượn dùng ngoại lực, bí thuật, là có thể phát huy ra chiến lực Nguyên Thần cung tầng mười, thậm chí có thể lực áp những người mới bước vào Vũ Trụ Thần.

“Hỗn Độn Cảnh, có thể lực áp Vũ Trụ Thần mới?” Đông Bá Tuyết Ưng tán thưởng.

Ở chỗ mình đến.

Hỗn Độn Cảnh cực hạn, chính là tầng chín. Đối mặt Vũ Trụ Thần có thể giữ mạng đã rất khá rồi. Muốn lực áp? Làm bị thương nặng? Căn bản là nằm mơ. Nhưng ở Giới Tâm đại lục là có thể làm được.

...

Quyển sách này tuy là giới thiệu các quốc gia, nhưng có một phần ba đều là khen Nam Vân quốc.

Nam Vân quốc quả thực có chỗ kiêu ngạo, tuy chỉ là quốc gia hạng hai, nhưng Nam Vân quốc chủ khai sáng tông phái ‘Nam Vân thánh tông’ lại là một trong mười đại tông phái truyền lưu rộng nhất số lượng tu hành giả nhiều nhất trên toàn bộ Giới Tâm đại lục! Cái này cũng khiến tiếng tăm của Nam Vân quốc chủ rất lớn, ngay cả trong sáu đại quốc gia cổ cũng có rất nhiều tu hành giả vất vả chạy tới, nguyện ý nghe Nam Vân quốc chủ giảng đạo.

“Thật mạnh.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn thấy giới thiệu các môn tuyệt học, cũng có chút run sợ.

Các môn tuyệt học, khiến độ khó tu hành cũng giảm xuống.

Muốn khiến tông phái của mình truyền lưu rộng, như vậy độ khó tu hành phải thấp, sau khi luyện thành thực lực phải đủ mạnh! Bởi vì cạnh tranh quá kịch liệt, một số tuyệt học phức tạp khó học Vũ Trụ Thần sáng chế, cũng không có ai muốn đi học.

Mà ‘Nam Vân thánh tông’, chính là lấy tu hành thực lực tăng lên nhanh mà nổi tiếng, thậm chí trở thành một trong mười đại tông phái của Giới Tâm đại lục.

“Điên rồi điên rồi.” Đông Bá Tuyết Ưng hiện tại đã hiểu, cái Nguyên gọi là ‘nội tình sâu hơn’, là sâu cỡ nào.

Quê hương mình, ở trên tu hành rõ ràng thô ráp hơn nhiều.

Đông Bá Tuyết Ưng ở trong tàng thư lâu tìm kiếm bộ sách cùng loại lật xem, hơn nửa tháng hắn mới ngừng xem.

Hơn nửa tháng qua, 《 di tích tìm tung 》《 Xích Ngưu cung bảo tàng 》... rất nhiều trong tàng thư lâu đều là ghi chép các loại di tích dấu vết để lại, nhưng Đông Bá Tuyết Ưng cũng đoán ra, phần lớn đều vô dụng. Ghi lại nhắm chừng đều là đã sớm để người ta biết. Ở trong hai lần chiến tranh quốc gia cổ khủng bố, trong vô số cường giả ngã xuống, ngay cả Vũ Trụ Thần cũng ngã xuống từng đám.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.