Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 669: Tam tổ không thu (2)“Ta đến lúc đó còn có một trọng bảo cho ngươi, chậc chậc chậc, trọng bảo này ta đã luyện chế nhiều năm, ta cảm thấy ngươi phi thường thích hợp. Hơn nữa ta cũng đã nói với Trúc Sơn phủ chủ, ngươi đến lúc đó cũng có thể đi Tử Trúc hải của hắn tu hành! Tử Trúc hải của Trúc Sơn phủ chủ... nội môn đệ tử dưới trướng hắn, cũng phải dốc sức vượt khảo nghiệm có cơ hội đi vào một lần. Ngươi không cần cố sức khảo nghiệm đã có thể đi vào, đây là mặt mũi của ta. Yên tâm, Phách Hung ta đối đãi đồ đệ, tuyệt đối là rất dụng tâm.”

“Đến đi, làm đồ đệ của ta đi, ngươi chính là đệ tử Giới Thần tứ trọng thiên đầu tiên môn hạ Phách Hung ta, tương lai còn phải thành đại năng giả!”

Đông Bá Tuyết Ưng cảm ứng tin tức, không khỏi trợn mắt há hốc mồm.

Mình tổng cộng thu năm tấm lệnh bài.

Bốn vị đại năng giả khác, đều là rất dứt khoát.

Đều là đơn giản một hai câu, ví dụ như ‘Ta, Kiền Cù, nguyện thu ngươi làm môn hạ thân truyền của ta.”

Mọi người đều là như thế, dù sao đại năng giả cũng có ngạo khí của đại năng giả, bọn họ thích đồ đệ này, không có nghĩa là phải dỗ! Thậm chí các đại năng giả ở lúc dạy đệ tử còn có thể rất nghiêm khắc, đệ tử đi ra ngoài trải qua các loại sinh tử tôi luyện bọn họ cũng lười ra tay, chết chỉ có thể trách tài không bằng người ta thực lực không đủ. Tuyệt đại đa số đại năng giả đều là như thế!

Như vậy ngược lại tôi luyện ra cao thủ lợi hại.

Như ‘Phách Hung lão tổ’, ban cho lệnh bài ẩn chứa tin tức, cũng một đống. Còn đem bốn vị khác đều hung hăng hạ thấp đi.

Cổ Tàng đế quân? Bởi vì quá thu mình lại không ra ngoài đoạt bảo, nói rất nghèo cũng đúng. Nhưng sư phụ người ta là Huyết Nhận thần đế!

Động Hộc lão tổ? Thật là có kẻ địch mới đầu nhập vào Huyết Nhận thần đình, nhưng Động Hộc lão tổ dạy đệ tử vẫn rất sở trường.

Kiền Cù đế quân? Quả thực rất cứng nhắc, nhưng Kiền Cù đế quân rất được Huyết Nhận thần đế trọng dụng, rất nhiều sự việc của toàn bộ Huyết Nhận thần đình đều là Kiền Cù đế quân bọn ba vị đế quân xử lý phụ trách, thật sự quyền cao chức trọng.

Tả cung chủ? Là quái gở lãnh ngạo, đối với đệ tử yêu cầu cũng cực cao, nhưng dạy đệ tử cũng rất sở trường.

Đều có ưu điểm.

Phách Hung đem bốn vị đó hung hăng hạ thấp, lại đưa ra rất nhiều chỗ tốt để dụ hoặc Đông Bá.

“Mặc kệ như thế nào, Phách Hung lão tổ không hổ là có tiếng bao che khuyết điểm, yêu thích đối với đệ tử, tin tức trong một lệnh bài này ta có thể cảm nhận được.” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm nói, “Khuyết điểm duy nhất của hắn chính là không sở trường dạy đồ đệ.”

“Chỉ năm vị này?”

Đông Bá Tuyết Ưng còn đang chờ đợi.

Hắn chưa làm ra quyết định, bởi vì hắn càng thêm khát vọng tam tổ, thần đế bệ hạ không dám hy vọng xa vời, nhưng tam tổ nếu có thể có một người thu hắn làm đồ đệ, thì đã tốt rồi.

...

Thời gian dần dần trôi qua.

Dần dần đã không có đại năng giả ban xuống lệnh bài nữa, nhận được lệnh bài tổng cộng có tám vị cao thủ Thần cấp! Đông Bá Tuyết Ưng là một vị trong đó, hắn thu được năm tấm lệnh bài.

******

Trên Vạn Hoa yến.

Tuệ Minh và Xích Hỏa lão tổ cũng đang quan sát.

“Ban cho tiểu sư đệ lệnh bài là Cổ Tàng đế quân, Động Hộc lão tổ, Kiền Cù đế quân, Tả cung chủ, Phách Hung lão tổ năm vị này, chưa có tam tổ.” Tuệ Minh khẽ nhíu mày.

“Tam tổ tựa như chưa có động tĩnh?” Xích Hỏa lão tổ cũng âm thầm lắc đầu.

Không chỉ bọn hắn, trên Vạn Hoa yến, các đại năng giả cũng rất chú ý đại năng giả phe Huyết Nhận thần đình thu đồ đệ.

“Trúc Sơn, ngươi không tính thu đồ đệ?” Tiếp cận với vị trí độ cao Huyết Nhận thần đế, vị chúa tể hắc ám thâm uyên hình thể khổng lồ nguy nga, đôi mắt ẩn chứa vô tận huyết tinh kia mở miệng nói. Làm một trong các chúa tể chí cao của hắc ám thâm uyên, địa vị của hắn cũng tương đương với Huyết Nhận thần đế, toàn bộ thần giới thâm uyên hảo hữu của hắn không nhiều, có thể đếm được trên đầu ngón tay, Trúc Sơn phủ chủ chính là một trong số đó, hai người giao tình cực sâu.

Trúc Sơn phủ chủ rất đẹp trai, đôi mắt hẹp dài, ánh mắt như đao, giữa mi tâm có một vết nứt ẩn chứa kim quang. Hắn nhẹ nhàng cười: “Ni La đại ca, bản thân ta tu hành còn vẫn đau khổ không bước ra được một bước đó, nào có tâm tư dạy đồ đệ.”

...

Ngồi ở chỗ cao nhất, mặc áo bào đỏ sậm Huyết Nhận thần đế ánh mắt sâu thẳm, nhìn nam tử lãnh ngạo ‘Bàng Y’ kia trong tam tổ chỗ gần phía dưới, chính là đứng đầu thần giới ngũ hung, mũi nhọn của ‘Bàng Y’ là ngay cả thần đế bệ hạ bọn họ cũng khó che lấp. Bàng Y tiếng tăm rất lớn, bởi vì ở quá khứ rất xa xôi, lúc đại năng giả thần giới còn rất thưa thớt, Bàng Y đã là một sinh vật thần giới nổi tiếng nhất khủng bố nhất, giết chóc vô số, tiếng tăm hung ác truyền khắp thần giới thâm uyên.

Nay năm tháng dài lâu qua đi, Bàng Y đã tính là rất thu liễm rồi.

“Sư phụ ta không tính thu đồ đệ, Trúc Sơn cũng không thu đồ đệ, Bàng Y, ngươi cũng không thu?” Huyết Nhận thần đế nhìn phía dưới, mang theo mỉm cười.

“Ừm, phép tu hành của ta còn chưa hoàn thiện, không muốn phân tán tâm tư.” Bàng Y gật đầu.

Huyết Nhận thần đế nhẹ nhàng gật đầu.

Nghe được thần đế và Bàng Y một trong tam tổ nói chuyện với nhau, đại năng giả khác cũng đều hiểu, xa xa Xích Hỏa lão tổ, Tuệ Minh đều có chút thất vọng, xem ra... Tam tổ lần này thật sự không thu đồ đệ.

Nhưng cũng rất bình thường.

Tam tổ tầng này thứ, có thể hấp dẫn bọn họ thu đồ đệ mới tính khó được.

“Người đâu.” Huyết Nhận thần đế bỗng mở miệng, nhất thời bên cạnh một thị vệ Giới Thần nghe lệnh nhanh chóng tới gần, cung kính chờ đợi phân phó.

Huyết Nhận thần đế khẽ lật tay, trong tay xuất hiện một tấm lệnh bài màu máu.

Đồng loạt, các đại năng giả, các Giới Thần tứ trọng thiên ở đây đều chú ý tới trong tay Huyết Nhận thần đế xuất hiện tấm lệnh bài đó, mặc dù lúc trước đang chuyện trò vui vẻ, lấy trình độ cảm ứng sâu sắc của bọn họ, mỗi người cũng ngay lập tức phát hiện điểm ấy.

“Huyết Nhận, ngươi chuẩn bị thu đồ đệ?” Trên một ngai báu khác vị trí độ cao tương đương với Huyết Nhận thần đế, nữ tử ung dung hoa lệ như có hứng thú nói.

“Khó được a khó được, Huyết Nhận huynh đã rất lâu không thu đồ đệ rồi nhỉ, dù là nhất phẩm chân ý Siêu Phàm thiên tư cực cao bực này... Huyết Nhận huynh cũng rất ít đi chủ động thu đồ đệ, lần này thế mà ban xuống lệnh bài, không biết tiểu gia hỏa nào sẽ may mắn như thế.” Bên cạnh, vị thâm uyên chúa tể hình thể khổng lồ nguy nga kia cũng nói, toàn bộ thần giới thâm uyên dám ở trước mặt Huyết Nhận thần đế hô thẳng ‘Huyết Nhận’ không có mấy ai.

Dù là Trúc Sơn phủ chủ, Bàng Y cũng phải cung kính hô một tiếng ‘Bệ hạ’, những đại năng giả tiêu diêu tự tại kia, như ‘Bắc Huyền cung chủ’ thanh danh hiển hách ở trước mặt thần đế cũng phải cung kính gọi bệ hạ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.