Vĩnh Sinh

Chương 1460: Quân cờ
- Chẳng lẽ để cho Phương Hàn chạy uổng công? Hắn cướp đi Vạn Vật Mẫu Kiếm, chữ Mẫu còn sát hại Chúa tể Mộng Huyễn sư muội.

Chúa tể Kiêm Gia hết sức không cam lòng!

- Đúng thế, mẫu thân, hiện giờ mọi người đều chung kẻ thù nếu chúng ta tấn công Kỷ Nguyên Môn của Phương Hàn rất có khả năng Thiên Đình cũng sẽ tấn công, các lão cổ như Chúa tể Chiến Tranh cũng sẽ ra tay. Đến lúc đó hủy diệt Kỷ Nguyên Môn cũng không phái chuyện khó.

Chúa tể Vinh Hoa cũng rất muốn lập tức đánh tới cửa tiêu diệt Phương Hàn.

Sắc mặt Thiên Mẫu không thay đổi khoát tay:

- Hiện giờ đánh tới cửa đúng là có thể tiêu diệt Kỷ Nguyên Môn, tuy nhiên Phương Hàn kia có thể bỏ qua Nguyên giới, thu tất cả môn nhân vào trong Kỷ Nguyên Thần Trận, thậm chí hắn có thể luyện cả Nguyên giới vào trong, trực tiếp bỏ chạy. Thiên giới rộng lớn khôn cùng, sẽ có chỗ cho hắn bỏ trốn. Một khi trốn thoát, quay về đánh lén sẽ vô cùng khủng bố. Huống chi còn có những kẻ ngoài cuộc, đang như hổ rình mồi. Tỷ như Điện Mẫu Thiên Quân chuyển thế!

- Điện Mẫu Thiên Quân chuyển thế!

Các đệ tử Thiên Nghi Mẫu Giáo đều sửng sốt sắc mặt đều khó coi.

- Có chuyện gì? Mẫu thân ngài im lặng tham ngộ tu luyện đại đạo Tiên Vương, có thể suy tính ra hạ lạc của Điện Mẫu Thiên Quân?

Chúa tể Vinh Hoa thử hỏi.

Nàng biết, bình sinh Thiên Mẫu hận nhất hai nữ nhân.

Đầu tiên chính là Điện Mẫu Thiên Quân, tiếp đó là Cửu Thiên Huyền Nữ phi tử của Tạo Hóa Tiên Vương Thiên Đình.

Trong quá trình đang bế quan, Thiên Mẫu đã muốn suy tính ra tung tích hai nữ nhân này. Một khi suy tính ra, sợ rằng dù có trăm phương nghìn kế cũng phải đi giết họ.

- Điện Mẫu Thiên Quân không có dấu vết tuy nhiên Cửu Thiên Huyền Nữ gần đây ta lại cảm giác khí tức mỏng manh của ả. Hơn nữa tiện nhân này hận bản cung thấu xương, cũng sẽ tìm hết thảy cơ hội giết bản cung.

- Bản cung không giải quyết được nàng, sẽ luôn là cái gai trong thịt. So với Phương Hàn, tiện nhân này không giết không được.

Thiên Mẫu lẳng lặng kể lại:

- Năm đó Tạo Hóa Tiên Vương cùng Điện Mẫu Thiên Quân chiến đấu biến mất, Cửu Thiên Huyền Nữ biết bản cung sẽ tìm đến ả, cũng biến mất theo, trốn ở khắp ngõ ngách chư thiên vạn giới, tu luyện huyền công vô thượng.

- Ả ta nắm giữ các cổ tự Âm Dương. Càn Khôn, Thiên Địa... uy lực mạnh mẽ mỗi một chữ đều có lực lượng khai thiên lập địa. Hiện giờ khí tức thức tỉnh, có uy hiếp cực lớn với Thiên Nghi Mẫu Giáo chúng ta, ta không thể không phòng.

- Nếu đã thế, mẫu thân vận dụng Tam Thập Tam Thiên Cổ tự thu chí bảo Tam Thập Tam Thiên của Thiên Đình, dung nhập vào thân thể, tăng pháp lực thêm một bước, lại đánh sâu vào cảnh giới Tiên Vương?

Bên trong ánh mắt Chúa tể Vinh Hoa hiện ra một tia hung ác.

- Chuyện này không ổn.

Chúa tể Kiêm Gia vội vàng nói:

- Sư tỷ chúng ta kết minh cùng Thiên Đình, cung cấp tài liệu thần vật cho Thiên Đình tu luyện chí bảo Tam Thập Tam Thiên chính là lợi dụng bọn họ chém giết Cửu Thiên Huyền Nữ. Nếu làm như vậy, rất có thể sẽ bức Thiên Đình tới bước kết minh cùng Cửu Thiên Huyền Nữ. Tai Nạn, Vĩnh Hằng, Hỗn Độn, Lôi Đế, Sát Lục ở Thiên Đình, mỗi một người đều cực kỳ lợi hại, tuy rằng không bẳng sư tỷ nhưng bọn họ đều có thủ đoạn sát chiêu bí mật khác.

- Đúng thế.

Thiên Mẫu gật đầu:

- Ngàn vạn lần không được xem nhẹ các Thiên Quân Thiên Đình, bọn họ che đấu cực kỳ sâu. Mỗi người đều không đơn giản như thực lực bề ngoài, hơn nữa tâm tư quỷ bí nếu không thì năm đó Tạo Hóa Tiên Vương sẽ không thu bọn họ.

- Vậybây giờ làm sao? Chúng ta cứ chờ xem biến? Hay là thế nào?

Chúa tể Vinh Hoa cũng dập tắt lửa giận hừng hực trong lòng, chẳng qua nàng hết sức không cam lòng.

Vạn Vật Mẫu Kiếm cùng chữ Mẫu đều đã mất, quả thật là không thể thừa nhận nổi.

- Hừ! Ta quan sát Nguyên giới một chút.

Thiên Mẫu búng tay lập tức tầng tầng thời không trước mặt tán đi hàng tỷ Vị diện cũng không che giấu được ánh mắt của nàng.

Trước mặt dần dần hiện ra một bức tranh, hải đương cực quang khôn cùng bao phủ một cái thế giới.

Trong hải dương cực quang kia có rất nhiều cực quang hợp thành phù lục, phù lục lại cấu tạo thành Thần long, tuần tra tới lui bên trong hải dương cực quang.

- Cực Quang Hải vốn hết sức hung hiểm, hiện giờ lại thêm vào rất nhiều cấm pháp, càng thêm nguy hiểm. Nhất là Thần long kia không phải là rồng bình thường, mà là rồng kiếp số, là đủ loại kiếp số trong thiên địa hoá thành rồng, mạnh gấp trâm ngàn vạn lần so với Long Đế đô ở Long giới.

Sắc mặt Chúa tể Vinh Hoa có chút rung động, nhưng mà tiếp đó sắc mặt của nàng lại cười lạnh:

- Nếu ta ra tay có thể hủy diệt Cực Quang Hải kia. Hải dương cực quang, rồng kiếp số kia hẳn là thủ đoạn của Thích Già Thiên Quân, tuy nhiên hắn còn xa mới khôi phục lại tu vi của mình.

- Nếu chân chính khôi phục, ta mới phải kiêng kỵ ba phần. Tuy nhiên trong kỷ nguyên này hắn sẽ không thể khôi phục được, trừ khi kỷ nguyên tan biến. Cánh cửa Vĩnh Sinh phun ra đủ loại linh dược đều bị hắn cướp lấy mới có thể chân chính khôi phục.

- Tiếp tục xem.

Thiên Mẫu lại búng tay lập tức Nguyên giới vô cùng rộng lớn lại rõ ràng hơn, hải dương cực quang tán đi hiện ra tinh bích hệ ở ngoài Nguyên giới.

Lập tức các nàng liền thấy được một gốc cây vô cùng lớn đội trời, mỗi một phiến lá xanh đều tương đương một kiện Thần vật, tản ra ánh sáng chói lọi. Phòng ngự cực mạnh truyền ra từ lá cây nhánh cây soàn soạt rung động, tùy lúc có thể hủy diệt địch nhân xâm phạm.

Ngoài ra, ở bên trong tinh bích hệ Nguyên giới, khắp nơi đều có khí tức rèn luyện thần vật.

Thậm chí ở bộ rễ tầng dưới chót Thế Giới Thụ, mấy người Thiên Mẫu thấy được một đám đệ tử Kỷ Nguyên Môn đang cầm rất nhiều chư thiên thân vật nghiền nát thành bột phấn, bón cho Thế Giới Thụ.

- Cái gì? Dùng chư thiên thần vật làm phân bón cho Thế Giới Thụ? Kỷ Nguyên Môn kia rốt cuộc có bao nhiêu thân vật? Môn phái sinh ra trong kỷ nguyên này như bọn họ làm sao có được nhiều Thần vật như vậy?

Vô số đệ tử Thiên Nghi Mẫu Giáo đều chấn động.

Muốn Thế Giới Thụ trưởng thành, khôi phục lại vinh quang ngày xưa, thì cần phái tế luyện.

Phương pháp tế luyện tốt nhất, chính là dùng chư thiên thần vật lưu truyền ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh làm phân bón.

- Thế Giới Thụ, hắn có thể lấy tới thứ này chẳng qua hy vọng hắn còn chưa đạt được huyền bí chân chính từ hai chữ Thế Giới. Một khi đạt được, sẽ có chỗ tốt cực lớn trong mỗi Kỷ Nguyên.

- Trong mỗi một kỷ nguyên, thời điểm Cánh cửa Vĩnh Sinh xuất hiện, chư thiên Thần vật phun ra đầu tiên đều sẽ rơi bên trên Thế Giới Thụ. Cho nên trong mỗi kỷ Nguyên Hồng Mông đạo nhân thu được nhiều vật phẩm nhất, còn nhiều hơn cả Tạo Hóa Tiên Vương...

Sắc mặt Thiên Mẫu lạnh lẽo.

Tiếp đó ánh mắt của nàng xuyên thủng qua, liền thấy được ở trong Nguyên giới có một tòa đại điện trấn áp khí số.

Trên đại điện tràn ngập khí Hồng Mông, ngày càng thêm nồng đậm bất cứ ai thấy được tòa đại điện này đều sẽ cảm giác được nó là thánh cung.

Trấn áp trong Nguyên giới, khiến cho tinh bích hệ Nguyên giới vận chuyển vững vàng, không có một tia sơ sót, có thể nói là hoàn mỹ.

- Hồng Mông Điện, Hồng Mông đạo nhân đi lưu. Nếu nói năm đó thời điểm Tạo Hóa Tiên Vương thống nhất chư thiên, kẻ duy nhất phải kiêng kỵ chính là Hồng Mông đạo nhân. Tạo Hóa Tiên Vương từng nói khi trong kỷ nguyên chư vương biến mất, thậm chí Hồng Mông đạo nhân có khả năng trở về!

Vốn Thiên Mẫu muốn ra tay nhưng khoảng khắc thấy được Hồng Mông Điện, trong lòng đã cân nhắc lại.

Đột nhiên,

Hình ảnh Nguyên giới hiện ra từ ngón tay của nàng mãnh liệt thu nhỏ lại cùng với hình ảnh hải dương cực quang đều biến mất sau đó tất cả chớp lên liền biến mất.

Hiển nhiên trong lòng nàng động sát khí, cao thủ bên trong Nguyên giới cảm ứng được, lập tức thúc đẩy trận pháp thu nhỏ toàn bộ thế giới, sau đó vật đổi sao dời bỏ chạy không thấy bóng.

Bởi vậy đủ thấy Nguyên giới có thể đi động, tuyệt đối không dễ hủy diệt, cần phải làm sẵn phòngbị phong ấn trăm ngàn vị diện mới có thể ra tay.

- Mẫu thân, vì cái gì bên trong Nguyên giới có thần vật nhiều như vậy? Còn xa xỉ đến mức làm phân bón cho Thế Giới Thụ?

Chúa tể Vinh Hoa hỏi:

- Hơn nữa, Thế Giới Thụ là trụ cột của Thần giới, lại rơi vào trong tay Nguyên giới, điều này phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy rằng nghe nói Chung Kết Thánh Vương Thần tộc quan hệ không tệ với Phương Hàn, nhưng hiện giờ Thân tộc do Giáo Hóa Thánh Vương Thiên Phi Ô Ma nắm giữ sẽ không dễ dàng giao ra Thế Giới Thụ.

- Thế Giới Thụ đúng là của Thần tộc hơn nữa là thần vật trong Nguyên giới, cũng là Thần giới, chỉ có Chung Kết Thánh Vương mới có thể tụ tập nhiêu thần vật như thế tích tụ ước chừng hai mươi kỷ nguyên.

- Chuyện xảy ra trong đó ta còn phải tính toán chi tiết, có lẽ là nguyên nhân chân chính mà Thân tộc kết minh cùng Nguyên giới. Tru Tiên Môn trong cơ thể Phương Hàn cũng là thần vật do tự tay Thần tộc tự tay rèn ra.

Thiên Mẫu nhàn nhạt nói:

- Phương Hàn này rõ ràng là tồn tại nghịch thiên có đại khí vận mà Tạo Hóa Tiên Vương đã nói may mắn Tạo Hóa Tiên Vương đã sớm lưu lại người đối phó Phương Hàn. Kẻ khắc chế số mệnh của hắn chính là Hoa Thiên Đô.

- Thì ra là thế...

Đám người Chúa tể Vinh Hoa chấn động, lúc này mới hiểu được vì sao Thiên Mẫu lại sắp xếp mình đại hôn cùng Hoa Thiên Đô.

- Hoa Thiên Đô là một con cờ đối phó Phương Hàn mà Tạo Hóa Tiên Vương lưu lại chỉ cần hắn không chết, sẽ không ngừng mài mòn số mệnh của Phương Hàn.

- Đừng nhìn hiện giờ hắn chống lại Phương Hàn luôn chịu thiệt, nhưng chỉ cần chiếm cứ thượng phong một lần sẽ đại biểu cho số mệnh Phương Hàn đã bị hao sạch, bắt đầu xuống đốc.

Thiên Mẫu lăng lặng nói:

- Năm đó Tạo Hóa Tiên Vương luyện chế Hoa Thiên Quân, cho hắn chuyển thế đầu thai, trải qua cửu cửu đại kiếp nạn đạt tới bước hiện giờ.

- Tuy nhiên số mệnh của hắn còn chưa chân chính kích phát ra, cần lấy nguyên âm đệ tử Thiên Nghi Mẫu Giáo ta cùng nhau song tu, mới có thể kích phát. Chúa tể Vinh Hoa, hiện giờ con đã biết rõ vì cái gì ta muốn gả con cho Hoa Thiên Đô?

- Vâng, mẫu thân đại nhân, vậy nếu về sau khi diệt được Phương Hàn...

Trên mặt Chúa tể Vinh Hoa hiện rõ sát khí mãnh liệt.

- Diệt xong Phương Hàn, con có thể luyện hóa Hoa Thiên Đô, triệt để giết hắn.

Thiên Mẫu nói:

- Thời điểm đó ta cũng có thể thăng cấp đến cảnh giới Tiên Vương. Còn nữa từ giờ trở đi con thuận theo Hoa Thiên Đô một chút, thay hắn tăng lên tu vi để hắn đi đối phó Phương Hàn, biết rồi chứ?

- Vâng, mẫu thân đại nhân.

- Được rồi con gọi Hoa Thiên Đô đến đấy lần này hắn tổn thất Thiên Tôn Thần Y ta tự mình quán đỉnh truyền thụ pháp lực cho hắn đền bù tổn thất của hắn thậm chí sẽ càng tiến bộ hơn!

Thiên Mẫu phất tay.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ