Vĩnh Sinh

Chương 1494: Trộm gà không thành (Thượng)
- Đương nhiên, chữ Nhân không cho các ngươi tuy nhiên khối thần ngọc tinh hoa điêu khắc thành người không mặt này các ngươi cũng có thể luyện hóa. Năm đó trong số thần vật từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn phun ra, Khởi Nguyên Tiên Vương chiếm được một khối thần ngọc tinh hoa, tìm hiểu chữ Nhân, muốn điêu khắc ra một hình người hoàn mỹ nhất thế gian. Tuy nhiên sau lại vì nhân tính phức tạp, khó thể chu toàn cho nên mới điêu khắc ra người không mặt này. Trong đó bao hàm ý chí vô thượng cùng tâm huyết của Khởi Nguyên Tiên Vương, một khi dung nhập thân thể có thể đạt được thực lực tăng lên rất lớn.

Đa Bảo Thiên Quân dẫn dụ từng bước, muốn lợi dụng ba vị Vu sư đi Kỷ Nguyên Môn làm nội gián.

- Còn nữa, trong lúc các ngươi nằm vùng ở Kỷ Nguyên Môn, chúng ta sẽ cung cấp cho các ngươi rất nhiều Tiên Vương Đan, thần vật để tu luyện. Mỗi một lần chúng ta liên lạc, đều sẽ cho các ngươi đủ chỗ tốt. Hơn nữa sau khi chuyện thành, Khởi Nguyên Tiên Vương trở về thành lập vương triều vô địch, các ngươi đều có thể đạt được hồi báo thật dày. Trong Kỷ Nguyên kế tiếp một lần nữa thành lập Vu môn, Vĩnh Sinh vô lượng. Như thế nào?

Thái Thượng Thiên Quân cùng đưa ra một đống điều kiện béo bỡ.

- Được, cứ quyết định như vậy. Ba tổ sư Vu môn chúng ta, vì chiếm được chữ Vu cũng liền đi tới chỗ Phương Hàn kia làm nằm vùng.

Ba vị Vu sư quyết định, kết quả là vì chữ Nhân còn có thần ngọc tinh hoa người không mặt.

- Nếu đã như vậy, chúng ta từ biệt tại đây, ta cùng Thái Thượng Thiên Quân còn muốn đi thuyết phục nhà khác. Một khi có tin tức, ta sẽ thông qua chữ Nhân này thông báo cho các ngươi.

Đa Bảo Thiên Quân nói đi là đi, trực tiếp phi lên cùng Thái Thượng Thiên Quân hóa thành hai luồng hào quang, trực tiếp rời đi.

Thật lâu sau, toàn bộ cổ Vu Thành đột nhiên thoáng động, Phương Hàn từ trong hư vô đi ra. Hắn chiếm được hai chữ Hư Không, vận dụng vô cùng nhuần nhuyễn ngay cả Đa Bảo Thiên Quân cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể cùng không phát hiện ra.

Cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể là cảnh giới của Tạo Hóa Thần Khí, một khi tu thành, bất kỳ sự vật nào trong thiên địa cho dù là hạt bụi có kết cấu rất nhỏ đều rõ ràng trong mắt, căn bản không thể giấu diếm một tia, tất cả hư không toàn bộ bao phủ.

Nhưng Phương Hàn lại ngay trong bao phủ của Đa Bảo Thiên Quân nghênh ngang nghe lén mà lại không làm cho người ta phát hiện. Nếu Đa Bảo Thiên Quân biết được hết thảy vừa phát sinh, có thể sẽ hoài nghi có phải cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể của mình mất hiệu lực hay không?

- Làm sao bây giờ? Môn chủ, là tới đối phó ngươi! Chữ Nhân này?...

Ba vị Vu sư nhìn Phương Hàn, sắc mặt cực kỳ khó coi. Hiện tại bọn họ đã hoàn toàn trở thành người của Phương Hàn, hiện tại lại gặp Đa Bảo Thiên Quân tới làm cho bọn họ làm nội gián. Điều này phải nói như thế nào?

Bá!

Phương Hàn vung tay chộp một cái, một luồng thần quang bao phủ chữ Nhân. Trong đó hiện ra đủ loại ảo giác, dường như mê hoặc cảm ứng ở trong đó.

Chữ Nhân này nói trắng ra là một cái phân thân của Đa Bảo Thiên Quân, đặt ở nơi này đối phó đủ loại tình huống. Nhưng Phương Hàn lại có biện pháp phá giải, khiến cho sự nhòm ngó của đối phương thất bại. Hắn chính là chúa tể vô thượng nắm giữ ảo cảnh.

Hiện tại một luồng thần quang bao phủ chữ Nhân, nếu Đa Bảo Thiên Quân cảm ứng như vậy đều cảm ứng được biểu hiện giả dối, căn bản không thể điều tra ra tình huống chân chính.

- Đừng lo. Đám người này muốn đối phó ta, tuy nhiên hiện tại lại tiền mất tật mang. Chữ Nhân này phi thường cường đại, vừa khéo ta muốn đánh vào tu vi vô thượng mười ba kỷ nguyên. Lần này liền hoàn toàn luyện hóa chữ Nhân, khiến cho ta trực tiếp tấn chức, đột phá bình cảnh.

Phương Hàn bắt lấy thần ngọc người không mặt, lấy tay chộp một cái, chữ Nhân phía trên trực tiếp bị bóc ra. Chữ Nhân thật lớn ở không trung lóe lên cuộn trào, một cỗ tiềm lực vô cùng từ trong đó phát ra.

Phương Hàn há mồm hút một cái, chữ Nhân bị nuốt vào trong bụng, bị Đại Mệnh Vận Thuật bao trùm.

Quả nhiên hẳn dùng Đại Mệnh Vận Thuật cảm ứng, bên trong chữ đó có linh hồn lạc ấn căn nguyên Thiên Quân nồng đậm của Đa Bảo Thiên Quân, tuy nhiên lúc này đã chìm trong ảo cảnh của hắn.

Thực lực của Phương Hàn vốn cường đại hơn Đa Bảo Thiên Quân rất nhiều, hơn nữa hiện tại hắn sắp đột phá tu vi mười ba kỷ nguyên. Một khi đột phá, pháp lực cường đại hơn hiện tại không phải một chút nửa điểm.

- Huyễn!

Phương Hàn viết ra một đám chữ to trong không trung, sau đó trực tiếp đánh nhốt vào trong chữ Nhân, kết hợp cùng căn nguyên Thiên Quân. Chỉ chốc lát sau, một đoàn bảo quang tinh hoa Pháp bảo mãnh liệt lóe lên, đã bị tinh luyện từ trong chữ Nhân ra rơi xuống trong tay Phương Hàn.

Mà ngay lập tức, Phương Hàn đem chữ Nhân này gieo vào trong căn nguyên Thiên Quân của mình, toàn thân chấn động, một cỗ khí tức bắt đầu lột xác. Trong hư không, vô số Vĩnh Sinh khí cuồn cuộn mà tới, cô đọng thành tinh thể, đại lượng thẩm thấu vào thân thể.

Một cỗ khí tức có thể hủy thiên diệt địa từ trong thân thể Phương Hàn phát ra, khiến cho ba vị Vu sư đều liên tục lui về sau. Cuối cùng không còn đường lui, chỉ có thể phủ phục xuống đất, dẹp lép như con tép.

- Môn chủ... Không nên tiếp tục phóng thích khí tức, chúng ta đều chịu không nổi rồi.

Đọa Vu tổ sư liên tục nói.

- Chúc mừng môn chủ, rốt cục đột phá tu vi mười ba Kỷ Nguyên, chỉ cần có thời gian mười bốn kỷ nguyên cùng không phải không có khả năng đột phá. Một ngày nào đó, sẽ vượt qua chúa tể Càn Khôn, trở thành chúa tể của Giới Thượng Giới.

Thực Vu tổ sư gian Nan khen ngợi.

Hư~

Phương Hàn chậm rãi thu khí tức, áp lực lên ba người mới giảm bớt. Hắn chiếm được chữ Nhân, phá tan cửa ải cuối cùng đạt tới tu vi mười ba kỷ nguyên. Một niềm tin tung hoành vô địch đột nhiên mà sinh ra, ở tại Giới Thượng Giới này cũng được coi là cao thủ tuyệt đỉnh. Tuy nhiên hắn chưa thấy đủ, muốn lại tăng tu vi tới trình độ giết chết chúa tể Càn Khôn gì gì kia.

Phương Hàn hiện tại đã không cho pháp bất luận kẻ nào ở trên đầu mình, đại thế đã thành.

- Ngọc nhân không mặt này các ngươi cầm luyện hóa đi, cũng có lợi ích rất lớn. Còn nữa, Đa Bảo Thiên Quân, Thái Thượng Thiên Quân cho các ngươi chỗ tốt, các ngươi cứ việc thu. Hiện tại ta cho các ngươi một nhiệm vụ, chính là mang theo tất cả tài sản, lập tức đi tới Thiên giới, tìm kiếm Kỷ Nguyên Môn rồi gia nhập. Tương kế tựu kế, thế nào?

Phương Hàn tiện tay ném miếng ngọc nhân không mặt cho ba vị Vu tổ.

- Cẩn tuân pháp dụ của môn chủ.

Hiện tại ba vị Vu tổ đối với Phương Hàn đã không còn một chút tâm lý phản kháng nào. Tu vi mười ba Kỷ Nguyên căn bản không phải bọn họ có thể chống lại.

Chỉ vẻn vẹn nửa ngày, ba vị Vu tổ liền thu thập tất cả tài sản tính cả ba tòa thành trì thật lớn, sau đó hạ giới đi nương tựa Nguyên giới. Phương Hàn ở trên người ba vị Vu tổ bố trí linh hồn lạc ấn, cũng không sợ người của Nguyên giới không biết.

Có ba vị Vu tổ gia nhập, nhất định một số người muốn tấn công Nguyên giới sẽ có ngạc nhiên và vui mừng.

Ba vị Vu tổ này tuy rằng xa xa không bằng Phương Hàn nhưng hiện tại tu vi mỗi người đều tương đương với chúa tể Chiến Tranh, Thiên Mẫu. Sau khi liên hợp chỉ sợ sẽ trở thành một cỗ thế lực lớn nhất Thiên giới, tuy nhiên so với Giới Thượng Giới cũng không tính là gì.

Phương Hàn đã tính toán hết thảy, sau khi nhìn ba vị Vu tổ rời Giới Thượng Giới cùng phi thân đứng lên, rời khỏi nơi này.

Cùng lúc đó, trên đường Giới Thượng Giới, hai nhân vật vĩ đại vừa đi vừa nói chuyện, chính là Thái Thượng Thiên Quân cùng Đa Bảo Thiên Quân.

- Đa Bảo, ngươi đem chữ Nhân cho ba tên Vu tổ, vạn nhất bọn họ mang tới Nguyên giới, bị Phương Hàn nhìn thấu thì sao? Thủ đoạn người này vô cùng cao minh, hơn nữa tu vi càng ngày càng tăng. Vốn ta cũng không chú ý tới hắn, đang bế quan tu luyện. Nhưng là vừa tỉnh dậy hắn đã có chút thành tựu, rốt cục khó thể nắm trong tay.

Sắc mặt Thái Thượng Thiên Quân có chút khó coi.

- Không sao, Phương Hàn kia sẽ không nhìn ra. Hơn nữa ta có thể thông qua chữ Nhân cảm nhận được mọi động tĩnh, cũng là một quân cờ. Chỉ cần ba tên Vu tổ tìm hiểu chữ Nhân của ta, hấp thu thần ngọc nhân không mặt, liền gieo xuống hạt giống bảo bối của ta. Đến lúc đó tâm niệm ta thoáng động là có thể hấp thu toàn bộ tu vi bọn họ. Bọn họ càng tìm hiểu chữ Nhân lại càng lún sâu, cuối cùng trở thành tế phẩm của ta.

Giọng điệu Đa Bảo Thiên Quân thập phần âm trầm khủng bố, bộ dạng nắm chắc trong tay.

- Hiện tại chúng ta đi gặp ai?

Thái Thượng Thiên Quân hỏi:

- Hết thảy đều là ngươi quyết định, Cửu Thiên Huyền nữ, Hắc Bạch nhị sứ đều đang bố cục, đón tiếp Tạo Hóa Tiên Vương trở về. Chúng ta cùng phải bố cục nghênh đón Khởi Nguyên Tiên Vương.

- Không sai, phải bố trí một thế cục thật lớn, chân chính nắm giữ Phương Hàn chờ đợi Tiên Vương trở về. Ai nắm giữ Phương Hàn, kẻ đó mới có thể đạt được Vĩnh Sinh chi đạo.

Đa Bảo Thiên Quân nói:

- Nói ra cùng kỳ quái, Phương Hàn này đến tột cùng là ai, ta cũng không biết. Chỉ từ trong tin tức Khởi Nguyên Tiên Vương truyền ra mới biết được hắn là một nhân vật cực kỳ lợi hại, mấu chốt trong đại kiếp nạn.

- Nếu làm rõ điểm này, chúng ta cũng liền là Tiên Vương rồi. Tuy nhiên tương đối với Thiên Đình mà nói, Khởi Nguyên Vương Triều ta coi như bố trí quân cờ. Hiện tại Truyền Thuyết Trượng, Tự Do Chi Dực đều đã tiến vào Nguyên giới rồi hả? Còn có Di Bảo kia nữa?

Thái Thượng Thiên Quân phi thường bội phục đối với bố cục của Đa Bảo Thiên Quân.

- Không sai, Di Bảo, Truyền Thuyết Trượng, Tự Do Chi Dực đều là quân cờ của ta. Hơn nữa phụ thân của Di Bảo, bảo chủ phi thăng, thiên kiếp cùng là ta bố trí, Lôi Đế Thiên Quân kia làm sao có thể cảm giác ra được? Hiện tại bảo chủ cũng chưa chết, ở trong tầm khống chế của ta, đang không ngừng tu luyện, về sau đi ra, chính là một quân cờ tốt. Thời điểm mấu chốt nhất, định càn khôn.

Sắc mặt Đa Bảo Thiên Quân có vài phần đắc ý:

- Hơn nữa, còn vì kiếp số đó khiến cho Phương Hàn có hận ý đối với Thiên Đình.

- Tuy nhiên, Phương Hàn cũng hủy diệt Khởi Nguyên Vương Triều, cướp lấy Phong Thiện Tế Đàn. Điểm này ra ngoài dự liệu của chúng ta,

Thái Thượng Thiên Quân lắc đầu:

- Vốn Phong Thiện Tế Đàn để lại ở Khởi Nguyên Vương Triều là làm vật trấn áp, sớm biết tiện nghi cho Phương Hàn còn không bằng ngươi ta thu lấy lúc tiến vào Giới Thượng Giới, hiện tại hẳn là thực lực càng mạnh.

- Đây cũng là một quân cờ mà Khởi Nguyên Vương Triều lưu lại.

Đa Bảo Thiên Quân lạnh lùng nói:

- Phong Thiện Tế Đàn là tâm huyết một đời của Khởi Nguyên Tiên Vương, ngươi thật sự cho rằng Phương Hàn có thể dung nhập thân thể? Hắn không phải Tiên Vương, làm sao có thể luyện hóa. Hiện tại trong thân thể hắn dung nhập rất nhiều thần vật, cái gì Thiên Táng Quan, Tru Tiên Môn... Đây đều là thủ đoạn rất nhiều Tiên Vương bố trí, âm mưu thủ đoạn vì tranh đoạt khống chế hắn mà bày ra!

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ