Vĩnh Sinh

Chương 1513: Cướp lấy Pháp thần
Phương Hàn muốn phong ấn chúa tể Âm Dương, trực tiếp Đại Mệnh Vận Thuật không cho hắn cơ hội nào. Hắn đã nhìn ra người này Pháp lực cực kỳ kỳ lạ, nhất là Âm Dương Pháp Thần chính là hai chữ Âm Dương liên hợp với ý niệm cùng hài cốt Tiên Vương, trải qua lực lượng của Vĩnh Sinh Chi Môn luyện chế mà thành. Tam vị nhất thể, phi thường khó đối phó.

Nhưng nếu có thể bắt lấy hai Pháp thần này, có ích lợi thật lớn đối với tu vi của Phương Hàn.

- Âm Dương chân cương, phá sát thần đạo. Trọn đời bất hủ, dung nạp nhật nguyệt!

Dưới phong ấn của Đại Mệnh Vận Thuật, chúa tể Âm Dương bộc phát ra tiềm lực trước nay chưa từng có. Trường kiếm hắn chỉ ra, một đạo Âm Dương Lực tạo thành kiếm hà tiến hành xung kích dòng sông vận mệnh. Âm Dương Pháp Thần hoàn toàn ngưng tụ thành một thể, xoay tròn như con quay có thần lực chí tôn đâm thủng muôn đời, tan biến cửu châu, đánh vỡ bát hoang.

Ầm~

Dòng sông vận mệnh kia không ngờ bị nháy mắt đánh tan, chúa tể Âm Dương từ trong tay ra, trường kiếm liên tục chấn động vạch ra những đạo dấu vết trong hư không. Mỗi một dấu vết đều là một vệt hoàn toàn bất đồng với Pháp tắc thiên địa, là lĩnh ngộ đại đạo chỉ hắn mới có. Từ một mặt nào đó mà nói, cũng chính là Pháp tắc chính hắn lĩnh ngộ ra.

Cao thủ tu vi đạt tới mười bốn kỷ nguyên đều có thể sáng tạo ra Pháp tắc mới của riêng mình, cho dù là Pháp tắc trái ngược cùng chư thiên. Tỷ như lửa bình thường bay múa có thể luyện hóa mọi thứ nước. Tỷ như nước bình thường dịu dàng có thể thẩm thấu tiến vào lửa trong xương thịt gân cốt của người. Hoàn toàn vi phạm mọi Pháp tắc, đều có thể thi triển ra.

Hiện tại, chúa tể Âm Dương thi triển ra loại Pháp tắc này chính là một loại Pháp tắc hết sức lợi hại nhưng lại mang theo vẻ nồng đậm dày nặng giống như kim mà không phải kim, giống thổ mà không phải thổ.

Một chiêu thi triển ra có thể nói là như tường đất vạn trượng ngăn chặn dòng sông vận mệnh.

Binh đến tướng đỡ, nước đến đất vùi.

Hắn coi dòng sông vận mệnh của Phương Hàn trở thành dòng nước, dùng Pháp tắc thổ độc đáo của mình để vùi lấp.

Hai đại Pháp tắc va chạm kịch liệt trong không trung, Phương Hàn cười ha hả:

- Chúa tể Âm Dương. Mặc cho ngươi có muôn vàn thủ đoạn, vạn loại mưu kế, hôm nay cũng khó trốn thoát khỏi lòng bàn tay của ta. Ta đã hạ quyết định, quyết tâm đánh chết ngươi. Ngươi không thể thoát khỏi bản tọa giết chóc, vẫn là ngoan ngoãn nhận lấy cái chết tránh cho thống khổ.

Đối mặt với phản kích của chúa tể Âm Dương, Phương Hàn không một cử động. Đạo thuật của hắn toàn lực thi triển ra, Đại Mệnh Vận Thuật càng ngày càng thuần thục. Kỳ thật chiến đấu với cao thủ như chúa tể Âm Dương, có tôi luyện rất lớn trình độ nắm giữ Đại Mệnh Vận Thuật của hắn.

Một cỗ căn nguyên Thiên Quân nồng đậm thiêu đốt trong thân thể hắn. Âm Dương Pháp Thần gần như bành trướng trăm ngàn lần trong khoảnh khắc, liên tục chấn động. Hồng Mông chi Môn lập tức tan biến, sau đó hắn từ trong lao ra chạy trốn ra phía ngoài.

- Phương Hàn, ta không giết được ngươi nhưng ta liên hợp nhiều cao thủ, có thể giết chết ngươi. Hơn nữa ngươi không thể so với Điện Mẫu Thiên Quân, ngươi có cơ sở Kỷ Nguyên Môn. Nếu ngươi trốn đi, ta diệt toàn thể Kỷ Nguyên Môn ngươi.

Chúa tể Âm Dương xuyên ra phía ngoài, phát ra tiếng gào thật dài.

Nhưng ngay sau đó, tiếng gào của hắn ngưng bặt.

Bởi vì một cánh cửa lớn nhất từ trên trời giáng xuống, đi cùng cánh cửa lớn nhất này chính là ba mươi hai kiện chí bảo phát ra hào quang vô cùng liên tục oanh kích xuống, giống như sao chổi dụng mặt trăng, tuyệt thế thích khách lăng không một kích.

Ba mươi ba chí bảo!

Vốn tới cảnh giới chúa tể Âm Dương cho dù là chí bảo Tam Thập Tam Thiên đánh tới cũng không tính là cái gì. Nhưng hiện tại chí bảo Tam Thập Tam Thiên là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, tiếp cận Tạo Hóa Thần Khí. Vừa rơi xuống mang theo thiên địa vặn vẹo, uy lực vĩ đại tái tạo thời không, lại càng dung hợp Pháp lực của Phương Hàn ở trong. Chúa tể Âm Dương phá vỡ ngũ môn, căn nguyên hao tổn, khi gặp được một kích đột nhiên này lập tức lâm vào cảnh nguy hiểm.

- Chí bảo Tam Thập Tam Thiên đều là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể. Phương Hàn, ngươi thật âm hiểm.

Phản ứng của chúa tể Âm Dương cũng phi thường nhanh, đột nhiên mi tâm nứt ra. một cái mắt dọc không ngờ trống rỗng diễn hóa ra. Trên cái mắt dọc này tràn ngập khí tức Tiên Vương:

- Tiên Vương Nhãn! Phá cho ta.

Từ trong con mắt này tức thì bắn ra một đạo bạch quang dài đến ngàn vạn triệu dặm, trong bạch quang loáng thoáng phát ra nhật nguyệt triều tịch, long ngâm hổ gầm, phượng hoàng cùng hót, Huyền Vũ khóc thảm, trời long đất lở tinh cầu sụp đổ vũ trụ phá diệt... Đủ loại thanh âm tràn ngập đạo vận.

Giống như thiên quân vạn mã đột nhiên lên không, lại giống như con nước lớn cuồn cuộn mà tới.

Chí bảo Tam Thập Tam Thiên vừa bị dụng tới đều tản ra, cho dù là Chí Thiên Môn đều liên tục xoay tròn dưới lực xung kích.

- Bộ chí bảo này không nên rơi vào trong tay ngươi, để ta thu đi thôi. Ha ha! Phương Hàn, ngươi tuyệt đối không thể tưởng tượng được trong tay ta còn có đòn sát thủ. Con mắt dọc này chính là con mắt Tiên Vương ta chiếm được từ chiến trường Tiên Vương, cũng không hư thối. Một khối máu thịt sống sờ sờ bị ta dùng Âm Dương Pháp thuật vô thượng cổ đọng, tu thành Pháp bảo của mình.

Khoảnh khắc chúa tể Âm Dương phá tan trói buộc, vung tay chộp một cái. Lập tức Âm Dương Pháp Thần liền biến thành một bàn tay Âm Dương đen trắng xen lẫn - Tiên Vương chi chưởng, chộp qua chí bảo Tam Thập Tam Thiên. Không ngờ muốn cướp lấy ba mươi ba kiện chí bảo.

Hắn liên tiếp bại lui dưới Đại Mệnh Vận Thuật của Phương Hàn không ngờ là tụ lực, hiện tại chờ đợi tất cả thủ đoạn của Phương Hàn đều thi triển xong rốt cục thi triển ra đòn tủ, dĩ nhiên muốn chuyển bại thành thắng cướp Pháp bảo của Phương Hàn.

Thực lực chân chính của hắn lộ ra, chí bảo Tam Thập Tam Thiên không ngờ đều không thoát được bàn tay của hắn, toàn bộ lọt vào trong tay.

- Ha ha ha...

Ngay khi hắn vận công trấn áp, một đạo kim quang hình rồng rất nhỏ từ trên trời giáng xuống, ám sát!

Bát Bộ Phù Đồ! Đồng dạng là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể xuất hiện. Uy lực của phù đồ này thật lớn, ngưng tụ thành một điểm, ở phía trên có bám Thiên Nguyên Nhất Kích của Phương Hàn, chân chính là tuyệt thế thích khác, một kích khoáng cổ phủ xuống, thân thể chúa tể Âm Dương gần như ở đỉnh phong trong nháy mắt bị xuyên thủng.

Tiếng cười ha ha của hắn đột nhiên ngưng bặt.

Rắc rắc...

Thân thể chúa tể Âm Dương bắt đầu vỡ ra, tan rã giống như đồ sứ vỡ, bùng nổ. Một kích này của Phương Hàn thương tổn hắn thật nặng.

- Phương Hàn! Đây là cái gì? Thiên Nguyên Nhất Kích, Bát Bộ Phù Đồ, cũng là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể...

Chúa tể Âm Dương vỡ vụn liên tục kêu thảm, thân thể đại lượng Âm Dương thần hỏa thiêu đốt, dục hỏa trọng sinh. Từng viên Tạo Hóa Thần Đan từ trong thân thể hắn bay ra, rót vào trong hỏa diễm, khiến cho hỏa diễm càng thêm mãnh liệt:

- Tuy nhiên ngươi đánh lén cũng vô dụng, sẽ không tạo thành thương tổn trí mạng với ta. Ta là thân thể bất hủ bất diệt.

- Ngu muội! Âm Dương Pháp Thần, bắt cho ta!

Phương Hàn liên tục cười lạnh, cũng không có đi tấn công chúa tể Âm Dương dục hỏa trọng sinh mà trực tiếp chống lại Âm Dương Pháp Thần biến thành bàn tay bắt lấy chí bảo Tam Thập Tam Thiên.

Hắn đánh ra một chuỗi Đại Mệnh Vận Thuật liên tiếp, Âm Dương Pháp Thần liên tục chấn động. Bên ngoài có vận mệnh áp bách, bên trong có chí bảo Tam Thập Tam Thiên bùng nổ, rốt cục chịu không nổi hiện ra nguyên hình.

Không ngờ là hai đoạn xương trắng, còn có hai chữ Âm, Dương.

Xương của Tiên Vương, chữ cổ truyền ra từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn kết hợp cùng một chỗ tạo thành Âm Dương Pháp Thần.

Thu!

Phương Hàn đem dòng sông vận mệnh hóa thành một vòng sáng, gắt gao cuốn chặt Âm Dương Pháp Thần vào trong, kéo lại. Sau đó hắn há mồm phun, Kỷ Nguyên chân hỏa hừng hực phun ra. Lập tức hai đoạn xương trắng cùng hai chữ Âm Dương đều xuất hiện tinh thể. Tinh thể đậm đặc dày nặng thẩm thấu vào trong, bản chất của vận mệnh cũng điêu khắc ở phía trên.

Những văn tự viết lên hai đoạn xương Tiên Vương.

Văn tự đó là văn tự chỉ Phương Hàn mới có, văn tự của Kỷ Nguyên, điều này biểu lộ Âm Dương Pháp Thần trở thành chí bảo của Phương Hàn, thoát ly chúa tể Âm Dương.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.